บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ กับทัศนียภาพสวนสวยสีเขียวขนาดใหญ่ของสองสถานทูต พร้อมความเรียบหรู แต่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านหนึ่งเดียวใจกลางกรุงเทพ ริมถนนวิทยุ พื้นที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ที่ถูกขนาบข้างด้วยสถานทูตอเมริกา และเนเธอร์แลนด์ เป็นที่ตั้งของโรงแรม Oriental Residence บรรยากาศความหรูหราอย่างมีระดับประกอบกับการบริการชั้นเลิศที่พร้อมดูแลเพื่อคนพิเศษเช่นคุณ

วันนี้กินแหลกแจกดาว Kinlakestars.com จะพาคุณไปสัมผัสโรงแรม Oriental Residence นี้กันอย่างใกล้ชิดครับ

โรงแรมที่ตั้งอยู่บนถนนวิทยุมีเพียงส่วนที่ติดกับถนนวิทยุเพียงด้านเดียวส่วนอีก 3 ด้านล้อมรอบโรงแรมเป็นบรรยากาศของสวนสีเขียว สนามหญ้า บ่อน้ำ และต้นไม้ขนาดใหญ่ เต็มอิ่มกับธรรมชาติจากสถานฑูตเนเธอร์แลนด์และสถานทูตสหรัฐอเมริกา นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ที่พื้นที่สีเขียวที่ยังคงเหลืออยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

เมื่อก้าวเท้าเข้ามายัง ล็อบบี้โรงแรมสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความโอ่โถงในขนาดที่กำลังพอดี ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกร็งหรือต้องรู้สึกปรับตัวเหมือนกับว่าเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ หรูเลิศเกินกว่าจะรู้สึกผ่อนคลาย

เพราะที่นี่แบ่งเป็นทั้งส่วนที่เป็นโรงแรมและส่วนที่เป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้ที่ซื้อสิทธิ์ขาดในการเป็นเจ้าของระยะยาว ซึ่งจะแบ่งส่วน Facility และพื้นที่การใช้สอยอย่างชัดเจน มีลิฟท์ แยกระหว่างทางส่วนโรงแรมและในส่วนของที่พัก ในล็อบบี้นั้นตกแต่งโดยใช้สีออกโทนสว่างขาวครีมเทาอ่อน มีโซนพื้นที่นั่งเล่นให้บรรยากาศเหมือนห้องนั่งเล่นที่บ้านแต่ยังคงความหรูหราอย่างมีระดับไว้ได้อย่างเข้ากันทีเดียว

Lobby

หลายคนมักกล่าวว่า Lobby นั้นเป็นเหมือนหน้าตา และเป็นสิ่งบ่งบอกถึงตัวตน และภาพลักษณ์ของโรงแรมนั้นๆได้เป็นอย่างดี

ตรงกลางล็อบบี้มีการจัดพื้นที่ตกแต่งเป็นโต๊ะกลาง มีของตกแต่งทั้งที่วางเทียนแจกันดอกไม้ต่างๆที่ประดับดอกไม้สดสีสันสดใส แต่คุมโทนให้เป็นสีที่ทำให้เห็นแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

กำแพงด้านหลังรวมถึงพื้นหินอ่อน และฝ้าเพดานออกสีครีมให้ความรู้สึก อบอุ่น เหมือนได้รับการต้อนรับด้วยอ้อมกอดอันแสนนุ่มนวล บนผนังประดับกรอบรูปเรียบง่ายมีตราสัญลักษณ์ของทางโรงแรมโอเรียนเต็ล ดั้งเดิมไว้แสดงถึงความหรูหราที่เป็นตำนานที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4

การออกแบบผนังมีการแทรกลายของการวางตัวชิ้นไม้สีเหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง หรือรูปแบบ “ฝาปะกน” ฝาผนังของเรือนเครื่องสับแบบไทยภาคกลาง ซึ่งประกอบด้วยไม้หลายชิ้น  มีไม้ลูกตั้ง   ลูกนอน และแผ่นไม้บางเข้าลิ้นประกบกันสนิท  ลูกตั้งปะกน คือ ไม้ตัวยืนในแนวดิ่งประกอบเป็นฝาปะกน  ลูกนอนหรือลูกขั้นปะกน(ลูกเซน) คือ ไม้ตัวนอนอยู่ระหว่างตัวยืนในฝาปะกน ส่วน  ไม้กรุปะกน คือไม้ที่บรรจุระหว่างลูกตั้งกับลูกนอน  ทั้งหมดเมื่อประกอบกันขึ้นมาจะได้ฝาปะกน จัดเป็นฝาสำเร็จรูปที่สามารถใส่และถอดได้อย่างสะดวก  โดยแบ่งเป็นกระแบะ

ซึ่งที่สามารถพบเห็นได้ตามเรือนไทยในยุคก่อน ทางฝั่งกำแพงและทางฝั่งกระจกที่เป็นทางเข้าของ Lobby ไปถึงกำแพงส่วนต่างๆ ทางมุมหนึ่งจะเป็นโต๊ะ Reception ที่พร้อมต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ การแต่งกายของผู้ดูแลที่นี่จะเป็นสูทสีเทาดูเรียบสุภาพและหรูอย่างมีระดับ

หลังจากที่ทำการเช็คอิน หรือระหว่างนั่งรอแขก ท่านทั้งหลายสามารถนั่งพักผ่อนกับมุมรับรองพักคอย ซึ่งมีที่นั่งมากมายรองรับอยู่บริเวณด้านหลังเคาเตอร์เช็คอิน

ในส่วนของโคมระย้าแก้วเจียระไนของที่นี่ไม่ใหญ่โตมาก แต่มีขนาดที่ใหญ่กำลังพอดีกับสัดส่วนของโถง เพื่อให้ความรู้สึกที่หรูหรา แต่ยังคงความอบอุ่นและไม่ทำให้รู้สึกเป็นทางการ โอ่อ่าจนต้องวางตัวและอึดอัด

Oriental Bar

มาถึงชั้น 2 ของโรงแรมจะเป็นโซนพื้นที่เล็กๆสำหรับ Oriental Bar และยังมีพื้นที่สำหรับจัดงานประชุม จัดสัมมนาเล็กๆ หรือจัดงานเปิดตัวสินค้า ที่ดูเป็นพื้นที่ส่วนตัวแต่หรูหราอย่าง Oriental suite

มาในส่วนของบาร์ที่เปิด เป็นพื้นที่มุมเล็กๆแต่จัดแล้วดูสามารถผ่อนคลายได้อย่างเป็นกันเองเหมาะกับการนัดกลุ่มเพื่อนกลุ่มเล็กๆมาสังสรรค์ พื้นที่ส่วนตัวและโคมไฟประดับออกมาดูออกเป็นสไตล์โมเดิร์น ดูหรูหราได้บรรยากาศดูทันสมัยเหมือนกับพื้นที่ของคนชอบปาร์ตี้อยู่ทีเดียว

แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยผังสีเทาเข้ม กับพรมสีน้ำตาลเข้ม เราจะเห็นว่าการใช้สีโทนเข้มจะทำให้รู้สึก สวย สงบ และหรูหรา

โดยบาร์แห่งนี้มีการชูแนวคิดให้โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มจากจิน ซึ่งเดิมทีจินไม่ได้นำมาดื่มเพื่อความสนุกสนานแต่ถูกใช้เป็นยามาก่อน

นอกจากจะเป็นที่สำหรับดื่มและสังสรรค์ที่ดีแล้ว ยังเป็นอีกจุดที่มีมุมถ่ายรูปเล่นเยอะมาก

ทางเดินสู่ห้องพัก…ตกแต่งให้ดูอบอุ่นด้วย ประตู
คิ้วและบัวไม้ ให้ความรู้สึกคล้ายต้นไม้ที่โอบอุ้มทอดยาวไปตลอดทางเดิน กับผนังสีเขียวอ่อน สีขาวครีมที่ผ่อนคลายและอบอุ่น

Room and View

ในบรรยากาศของโรงแรมหรูนี้ ใช่ว่าจะสร้างตกแต่ง ออกแบบให้สัมผัสแต่เพียงความหรูเลิศ เพลิดเพลินความโอ่อ่าเท่านั้น แต่ที่นี่จะเน้นสิ่งสำคัญ คือ ให้บรรยากาศแบบที่อยู่อาศัย

ภายในห้องที่แม้อยู่ชั้นที่ไม่สูงมาก แต่ได้สัมผัสสีเขียวธรรมชาติแบบใกล้ชิด ส่วนที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งคือ การตกแต่งภายในที่ให้ความสบายเสมือนอยู่บ้านของคุณเอง เข้ามาครั้งแรกอาจรู้สึกแปลกๆ เหมือนไม่ได้มาโรงแรม

แต่อยู่สักพักหนึ่งก็รู้สึกผ่อนคลาย สบายเหมือนนอนเล่นที่บ้านของเราเอง ตั้งแต่พื้นไม้ปาร์เก้ที่ได้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองนึกถึงบ้านเราที่สมัยก่อนจะนิยมใช้ไม้เป็นส่วนใหญ่ แบ่งส่วนตั้งแต่เริ่มเดินเข้ามาจะพบกับ โซนนั่งเล่น มีเก้าอี้นั่งตัวเล็กเสมือนได้จิบน้ำชายามบ่ายไป ไปถึงโซฟานั่งเล่นตัวใหญ่ ตลอดจนสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือการจัดสรรพื้นที่ครัวสำหรับเตรียมอาหารหรือทำอาหารแบบง่ายๆได้

เข้ามาถึงท่านจะพบกับขนมไทยแและผลไม้ต้อนรับให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกลับบ้านมาและมีคนรักคอยต้อนรับดูแลอย่างอบอุ่นและใส่ใจ

ทุกจุดของห้องจะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้สดในแบบต่างๆที่ดูสบายตา ไม่เป็นทางการ ในความรู้สึกอบอุ่นและน่ารักแต่ดูมีรสนิยม เหมือนสาวน้อยในชุดแบรนเนมโทนสีพาสเทลเรียบๆ สวยงาม น่ารักมีระดับ สมวัย

มาจนถึงโซนถัดมาสำหรับเสื้อผ้า ห้องแต่งตัวที่ผสานไว้ในพื้นที่ห้องอาบน้ำให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับการแต่งกาย

ทั้งการออกแบบให้เก็บสัมภาระเป็นส่วนตัวไม่อับชื้น แต่น่าจะมีประตูให้สำหรับตู้สักเล็กน้อย แต่ก็นับว่าได้พื้นที่เปิดโล่งเพิ่มมากขึ้น มาจนถึงอ่างอาบน้ำที่กว้างและเรียบหรู เรียกว่า นอนแช่น้ำได้อย่างเพลินใจ หรือจะอาบน้ำในโซนกระจกก็เรียกว่า ให้อารมณ์เซ็กซี่เล็กๆ ได้อยู่ครับ

ภายในห้องน้ำก็ยังคุมโทนด้วยหินอ่อนสีครีมเบจ ให้ความรู้สึก หรู เรียบ และอบอุ่น แม้ปูด้วยหินอ่อนทั้งห้องแต่กลับรู้สึกเบาสบายและนุ่มนวล ด้วยอ่างล้างมือที่ด้านล่างโปร่ง ใช้วางของได้ไม่อับชื้น

ของใช้ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดมือ สบู่ แชมพู ครีมนวด หรือแม้แต่ครีมบำรุงนั้น ต่างมีตราของโรงแรมที่สวยงามและดูมีค่ายิ่งประทับและแสดงอยู่ทั้งหมด แสดงให้เห็นถึงความปราณีตและความใส่ใจในรายละเอียด

ตรงบริเวณอ่างอาบน้ำยังมีกระปุกกระเบื้องเคลือบสีเขียวอ่อนโทนเดียวกับส่วนตกแต่งอื่นๆ ซึ่งภายในเป็นเกลือไว้ใช้ขัดผิวและใส่ลงในอ่างขณะแช่น้ำผ่อนคลาย

ภายในห้องน้ำถูกออกแบบได้อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วนมากๆ

มาถึงที่นอนกันบ้างถัดมานิดนึงจากพื้นที่นั่งเล่นก็ออกแบบได้น่ารัก ดูโปร่งสำหรับชมวิวสวนด้านนอกเตียงที่นี่นั้นคัดสรร ที่นอนและเครื่องนอนอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้การพักผ่อนของคุณมีความสุขและสบายที่สุดใส่ใจรายละเอียดแม้กระทั่งหมอนที่หนุนยังมี Pillow Menu ให้เราเลือกได้ตามความชอบเลย เรียกว่ามาแล้วได้พักผ่อนแน่นอนครับ

เตียงดูดวิญญาณ นุ่มสบายสุดๆ เพียงได้เอนตัวลงนอนเป็นอันหลับไหลเข้าสู่โลกทุ่งลาเวนเดอร์กันเลยทีเดียว

โดยสีของปลอกหมอน หัวเตียง และผ้าม่าน ยังคงคุมโทนสีเขียวและสีครีมกันได้ตามตลอดท้องเรื่องจริงๆ

ความใส่ใจในรายละเอียดยังมีรายการหมอนที่มีให้บริการและเลือกใช้ รวมถึงมีการ์ดใบน้อยๆประดับด้วยดอกไม้สด พร้อมข้อความส่งนอนอย่าน่ารักและอบอุ่น

อีกจุดเด่นและเป็นอัตลักษณ์ของที่นี่คือผนังปลายเตียง ซึ่งตัวผนังปลายเตียงนี้ถูกออกแบบออกมาเฉพาะตัวมากๆ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเป๋าเดินทาง ผ้าฝ้ายสีขาวครีม และสายเข็มขัดหนังสีน้ำตาลสุดแสนคลาสสิค นอกจากสวยงามแล้วยังซ่อนลูกเล่นไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพับ ชั้นวาง ตู้เก็บของ และที่เก็บทีวี

Play Deck : Pool – Bar – Fitness

บาร์ริมสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ชั้น 4 เป็นชั้นที่มีสระว่ายน้ำแบบบรรยากาศส่วนตัว ท่านสามารถสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารทานเล่นไปพลางชมทัศนียภาพ หรือเติมพลังหลังออกกำลังกาย

และเป็นพื้นที่ของโซน Fitness ที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสำหรับ cardio หรือ เครื่องยกน้ำหนัก ด้วยผนังกระจกที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ทำให้สามารถชมทัศนียภาพอย่างงดงามไปพร้อมกับการออกกำลังกาย

บรรยากาศที่ยังคงโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งจากพื้นที่สีเขียวของโรงแรม และสวนขนาดใหญ่จาก 2 สถานทูตอย่างสถานทูตอเมริกาและเนเธอร์แลนด์

กับบรรยากาศเปิดโล่งแบบ open Air ทำให้รู้สึกโปร่งสบาย รับลมสบายๆ ผ่านตัวตลอด

สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดยาว 30 เมตร ตกแต่งแบบเรียบหรูคลาสสิค พอให้สามารถออกกำลังกายได้ ตัวพื้นฐานตกแต่งด้วยโมเสคหินอ่อนสลับกับโมเสคสีทองๆ เงินๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโลหะ คงความเรียบแต่มีความหรูหรา

แต่ที่รู้สึกชอบและประทับใจคือการเก็บรายละเอียดของขอบมุมต่างๆที่จะทำเป็นลักษณะโค้งเว้าไม่สัมผัสแล้วรู้สึกว่าอาจจะบาดผิวหรือส่วนไหนของร่างกายเมื่อไปสัมผัส เรียกว่าเป็นสระว่ายน้ำที่เหมาะกับการผ่อนคลายแบบเบาๆ เพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศ แช่น้ำ

รอบๆและบริเวณริมสระว่ายน้ำมีที่ให้นั่งเล่นมากมาย และหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งแบบเตียงใหญ่ แขกสามารถนอนราบชมทัศนียภาพได้อย่างผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวเล็กน้อยด้วยเสาทั้ง 4 ที่โอบล้อมเตียงและมีผ้าม่านทิ้งตัวลงมาพริ้วสวย

นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบคล้ายรังนก ซึ่งดูแปลกตา และให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าแบบแรก ภายในสามารถผ่อนคลายอิริยาบทได้ต่างๆท่า ไม่ว่าจะเป็น นั่ง นอน และยังเป็นมุมถ่ายรูปที่ชิคๆ

หากคุณกำลังอยากหาที่ผ่อนคลายแต่ไม่ต้องไปไกล จากกรุงเทพ แถมได้สัมผัสความหรูแบบมีระดับ รสนิยมสุดเลิศ สามารถมาสัมผัสกันได้เลยครับ ที่ Oriental Residence Wireless Bangkok

สุดท้ายแล้วท้ายสุด ส่วนที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้ชีวิตของคนเรานั้นคือการ “กิน” ดังนั้นก่อนจะจากกันไปในคอลัมน์นี้ผมขอพาทุกท่านไปพบกับอาหารเช้าสุดแสนเลิศ และอาหารมื้อค่ำแสนสบายแต่สุดจะโรแมนติกที่ห้องอาหารประจำโรงแรมหนึ่งเดียว นั้นก็คือ

Cafe Clare ดื่มด่ำกับอาหารฝรั่งเศสในบรรากาศแสนอบอุ่นสไตล์ปารีเซียง

Buffet อาหารเช้า อ่านต่อที่>>>

Dinner อาหารค่ำ อ่านต่อที่>>>

Oriental Residence Bangkok

  • 110 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330
  • Tel: +66 2125 9000
  • Fax: +66 2125 9111

Story Nathanai C.

Photo Pol.Cap.Kittin A.

5 stars hotel, luxury hotel, review, casual dining, staycation, วิทยุ, Oriental residence bangkok, wireless road

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.