อร่อย สวยงาม สร้างสรรค์ เพื่อสุขภาพ บรรยากาศดี จากใจและความทุ่มเทของ ริต้า !img_8463organika_dinner_review_

ทุกวันนี้เราต่างก็มีชีวิตที่เร่งรีบ และเหนื่อยทั้งจาก การทำงาน การเดินทางต่างๆ การจะหาที่ผ่อนคลายก็หมายถึงการเดินทางไกลออกไปนอกเมือง เพื่อพักผ่อน หาอาหารอร่อยๆทาน จึงเป็นที่มาของแบรนด์ Organika ของคุณ ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ต้องการสร้างความผ่อนคลาย ให้กับประสาทสัมผัสต่างๆ ไม่ว่าในเรื่องของกลิ่น สัมผัส สายตา และรสชาติ โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกไปไกล

img_8457organika_dinner_review_ในครั้งที่แล้ว ทาง Kinlakestars เดินทางเข้ามารีวิว ชุดน้ำชา และอาหารกลางวัน ในรีวิว “รีวิวเต็ม ORGANIKA HOUSE อาหารเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ…” และได้รับเป็นหนึ่งใน “top 15 afternoon tea of 2016” ในคราวนี้เราได้กลับเข้ามารีวิว dinner

set ซึ่งทาง Organika house เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม นี้เองครับ


img_8250organika_dinner_review_

 

 

 

 

 

 

 

 


ก่อนเข้าสู่มื้ออาหาร ทาง Organika ต้อนรับด้วย cocktail ซึ่งแต่ละชุดนั้น มีหน้าตาที่สวยงามมาก

Lost in Library

img_8218organika_dinner_review_ ตกแต่งมาในแนวเคร่งขรึม ดูสวยงามน่าค้นหา เป็น  Bourbon Whiskey กับ Aromatic Orange Bitter ทานคู่กับ Bande’Tout Chocolate  และยังมี Strawberry Soda มาเพื่อลดความเข้มของ Bourbon เล็กน้อย

ตัวเครื่องดื่ม มีกลิ่นหอมวิสกี้ และกลิ่นส้มจางๆ มีความเข้ม ละมุน เมื่อตัดกับ Chocolate ที่มีความขมเข้ม หวานน้อย เข้ากันได้ดีครับ เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้ชายมากๆครับ

Ocean of Dreams

img_8202organika_dinner_review_ตกแต่งมาในแนว Tropical มีผลไม้ดูน่ารัก เป็น Caribbean Rum กับ Cold Pressed Organic Apple Juice ทานคู่กับ Organic Lemon Mousse

ตัวเครื่องดื่ม ทานง่ายครับ หอมหวานสดชื่น ทานกับ มูสที่มีความหอม หวานอมเปรี้ยว เหมาะกับการดื่มเบาๆครับ

Secret Rose Garden

img_8188organika_dinner_review

สวยหวานด้วยกุหลาบ และสตรอเบอรี่ เป็น Rose infused Gin, Orange Liquer ทานคู่กับ Organic Panna Cotta with Topped Passion Fruit & Mix Berries

ตัวเครื่องดื่มหอมด้วยกลิ่นกุหลาบ มีความเข้มเบาๆของจิน ทานกับ Panna Cotta ที่นุ่มหวานมันเล็กน้อย ตัดเปรี้ยวด้วย Passion Fruit กับ Mix Berries อร่อยดีครับ

After the Rain

jmg_8171organika_dinner_review_img_8181organika_dinner_review_ตกแต่งเก๋ด้วย บอนไซน้อยๆ เป็น Frozen Sangria Secret of scent with Red Wine ทานคู่กับ Organic Mix Fruits

ตัวเครื่องดื่ม สดชื่นมีรสหวานอมเปรี้ยว และมีกลิ่นเข้มเล็กน้อยของไวน์และแซงเกรีย เมื่อทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยว สดชื่นมากๆครับ


จากนั้นก็เข้าสู่ Dinner set

ที่เริ่มจาก Amuse Bouche ที่เป็น Crab Cake

organika_dinner_review_img_8276มาในขนาดพอดีคำ และมี ซัลซ่ามะม่วงรองอยู่ ตัวแคร้ปเค้ก หอมกรอบ ไม่อมน้ำมัน รสชาติกำลังดี เมื่อทานทั้งคำกับ ซัลซ่ามะม่วงมีรสอมเปรี้ยวหวาน และกลิ่นบางๆของหอมแดง ช่วยตัดความหนักของรสชาติ อร่อยมากครับ เริ่มต้นมื้อได้ดีครับ

เข้าสู่จานแรก ด้วย Hokkaido Scallop

organika_dinner_review_img_8288เป็นการนำ หอยเชลส์จากฮอกไกโด ไปวางบนกระทะร้อนๆ เสิร์ฟกับ พูรีดอกกะหล่ำ และพาร์มีซานชิพ ตัวหอยมีความหวานธรรมชาติ สุกกำลังดี เมื่อทานกับตัวพูรีที่หอมหวาน ตัดด้วยพาร์มีซานชิปที่กรอบ เค็ม เข้ากันได้ดี ช่วยขับรสชาติกันและกัน อร่อยครับ

จานที่สองเป็น Mushroom Truffle Soup

img_8315organika_dinner_review_img_8319organika_dinner_review_

ที่มี เห็ดชิตาเกะ ในซุปที่มีกลิ่นหอมของ น้ำมันทรัฟเฟิลดำ และราวิโอลี่เห็ด ในส่วนของรสชาติและกลิ่นถือว่าทำได้ดี มีความหอม เข้มครีม อาจมีความเผ็ดของพริกไทดำเล็กน้อย ซึ่งจุดนี้สามารถแจ้งปรับรสชาติได้ครับ

Chilled Angel Prawn img_8328organika_dinner_review_img_8330organika_dinner_review_

เป็น เส้น แองเจิลแฮร์ กับสาหร่าย และยูซุ ตกแต่งด้วยไข่แซลมอน เมนูนี้เสิร์ฟเย็น รสชาติให้ความเปรี้ยวสดชื่นจากยูสุ ตัดเค็มด้วยไข่แซลมอน สามารถระบุได้ว่าต้องการเส้นพาสต้าแบบนุ่ม หรือกรุบนิดๆแบบอิตาลี ส่วนตัวผมว่ารสเปรี้ยวแหลมไปเล็กน้อย แต่หอมสดชื่นดี ให้พร้อมกับจานหลักต่อไป

จานเมน เป็น Beef Mushroom Gratin img_8359organika_dinner_review_img_8363organika_dinner_review_

เป็นเนื้อ เทนเดอร์ลอยน์จากออสเตรเลีย อบบนกระทะ ห่อด้วยเบคอน ทานบนกราแตงเห็ด ซอสไวน์แดง ตัวซอส และเครื่องเคียงรสชาติทำได้ดีมาก ในส่วนของเนื้อคุณภาพดี ส่วนตัวผมแนะนำให้ทานในระดับ Medium หรือ Medium Rare เพื่อให้ความนุ่มฉ่ำของรสชาติเนื้อยังอยู่

หรือสามารถจะเลือกเป็น Salmon and Dill img_8347organika_dinner_review_jmg_8341organika_dinner_review_

ที่การทำ Slow cooked salmon ห่อด้วยไข่ทานกับ ซอสดิล จะมีรสอ่อนๆ กับแซลมอนนุ่มๆที่ปรุงด้วยการ ซูวี ทำให้มีความสุก และนุ่ม รสชาติอ่อนๆ ครับ


นอกจากอาหารหลักแล้วยังมี ขนมหวาน ซึ่งแต่ละจาน หน้าตาน่าทานสุดๆ

Apple Crumble

img_8383organika_dinner_review_img_8398organika_dinner_review_ที่เป็นการนำแอปเปิลเขียวสดทั้งลูก ไปชุบซอสซินาม่อน อบจนนิ่ม ทานกับซอสและคุ้กกี้ครัมเบิ้ล อร่อยหอมมากๆครับ จานนี้

Pancake & Waffle

img_8432organika_dinner_review_

ที่เป็น pancake img_8378organika_dinner_review_หนาๆ ทานกับ maple syrup ไอศกรีม และผลไม้สด แพนเค้กหอมหวาน นุ่ม อร่อยมาก

หรือจะเป็น Waffleimg_8382organika_dinner_review_

ที่มีรสสัมผัสที่แตกต่าง กรอบนิดๆที่เปลือก ด้านในนุ่มแน่น ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

Panna Cotta

ที่หอมหวาน นุ่มเย็น ตัดเปรี้ยวด้วยผลไม้ สดชื่น และ ทิรามิสุ ที่ทำได้อร่อยมากครับ

นอกจากนี้ยังมีกาแฟและชา ที่เก๋ อ่านได้ใน รีวิว  “รีวิวเต็ม ORGANIKA HOUSE อาหารเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ…” ทำให้ได้สุขสุดจาการรับรส และรับกลิ่นหอมๆของอาหารครับ

 

เรื่อง / ภาพ : Sorawich W.

จากใจผู้เขียน img_8240organika_dinner_review_Personal comment:  Should never miss!!

 

 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

 

Comments

Comments are closed.