KinlakeStars.com พาทุกท่านไปสัมผัสกลิ่นอายของวิสกี้ระดับโลกจากโรงกลั่นริมชายทะเลตอนเหนือของสก็อตแลนด์กับ OLD PULTENEY (โอลด์ พุลท์นีย์)

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 ที่ผ่านมานี้ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้จัดงานเปิดตัวพรีเมี่ยมวิสกี้ ‘โอลด์ พุลท์นีย์ ซิงเกิ้ล มอลต์ สก๊อตช์ วิสกี้’ ที่ห้องอาหาร MONDO โดยดึงเอาบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘ไทยเบฟ’ ผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทยและผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในเอเชียเข้าร่วมเป็นพันธมิตร นำเอาแบรนด์พรีเมียมวิสกี้ในเขตไฮแลนด์ทางตอนเหนือของสก็อตแลนด์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับโลกมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองประกอบไปด้วย โอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 12 ปี โอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 17 ปีและโอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 21 ปี

ในงานจัดให้มีการจิบวิสกี้พร้อมชิมอาหารตัวอย่างในเมนูใหม่ของห้องอาหารมอนโดที่รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟ สุพจน์ สุวรรณวงศ์ นอกจากนี้โอลด์ พุลท์นีย์ ซิงเกิ้ล มอลต์ สก๊อตช์ วิสกี้แต่ละรุ่นยังได้รับการแนะนำให้รู้จักโดย มิสเตอร์ โรวัน เดอ อาร์โกตซา แมคเคนซี แบรนด์กูรูและรองประธานกรรมการสายงานขายภูมิภาคเอเชีย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘ไทยเบฟ’ อีกด้วย

โดยที่ท่านสามารถเลือกสั่งโอลด์ พุลท์นีย์ไฟลท์ประกอบด้วย โอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 12 ปี โอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 17 ปีและโอลด์ พุลท์นีย์ รุ่น 21 ปีอย่างละ 1 แก้วขนาดแก้วละ 30 มิลลิกรัม ราคาสุทธิเพียง 1,650 บาทต่อท่าน นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งเป็นแบบแก้วหรือแบบขวดก็ได้ในราคาสุดพิเศษได้แก่ 2,990.- , 5,490.- และ 9,500.- ตามลำดับ

เริ่มที่ Welcome Drink ค็อกเทลเบาๆ วอร์มลิ้นก่อนไปเจอของจริงครับ

ถึงเวลาที่เราจะไปสัมผัสกลิ่นอายโรงบ่มแถบชายทะเลกันแล้วครับ ไปชิมกันเลยกับ

แก้วแรก Old Pulteney 12 year old

วิสกี้สีอำพันเข้มอมชมพูอ่อน ที่ให้กลิ่นระดับกลางถึงเข้มชวนให้หวนนึกถึงกลิ่นของเกลือทะเล รสสัมผัสให้ความรู้สึกหวานที่ปลายลิ้น หอมราวกับซีตรัสจำพวกมะนาว เลมอน บวกกับกลิ่นอ่อน ๆ ของเปลือกกล้วยตากแห้งและดอกไม้นานาพันธุ์ โดยรวมถือว่านุ่มละมุนเลยครับสำหรับวิสกี้ 40% หมักบ่ม 12 ปี ขวดนี้

เสิร์ฟพร้อม Fin de Claire’s Rockerfeller

หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ เพิ่มความหอมด้วยเบคอนรมควัน ผักโขมอบซอสครีม โกทชีส และเพิ่มความหวานด้วยเหล้า Pernod กินคู่กับ Old Pulteney 12 year old ให้ความเข้ากันได้ดีตัววิสกี้ดึงรสชาติของหอยนางรมออกมาได้ โก้ทชีสและครีมผักโขมช่วยดึงรสของวิสกี้ไม่ให้แหลมจนเกินไปครับ

แก้วที่สอง Old Pulteney 17 year old

วิสกี้ 46% หมักบ่ม 17 ปี สีอำพันแดงอมส้มให้กลิ่นหวานหอม เปิดด้วยด้วยกลิ่นแอปเปิลและลูกแพร์ บวกกับความหอมอ่อน ๆ ติดปลายจมูกราวกับเปลือกไม้และบัตเตอร์สก็อต โดยรสชาติจะให้ความรู้สึกหวานอ่อนจากผลไม้ เช่น แอพลิคอต  กีวี่ ฝรั่ง พีช ตบท้ายด้วยความรู้สึกแห้งและเผ็ดร้อนหน่อย ๆ ครับ

เสิร์ฟพร้อม Almond crusted Hokkaido scallops

หอยเชลล์นำเข้าโดยตรงจากฮอกไกโด เนื้อแน่นหวาน ปรุงด้วยฟัวกราส์และซีเรียลจำพวกข้าวสาลี เสิร์ฟพร้อมครีมข้นที่ทำมาจากมันฝรั่งและรากผักชีฝรั่งผสมกับบัลซามิคคาราเมล  โรยปิดท้ายเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์บด กินคู่กับ Old Pulteney 17 year old ถือว่าดีงามครับ

แก้วที่สาม Old Pulteney 21 year old 

ปิดท้ายด้วยวิสกี้ที่ใช้เวลาหมักบ่ม 21 ปี ด้วยดีกรีระดับ 46% สีทองอำพัน ราวกับฟางข้าวกระทบแสงแดดสีทองขวดนี้ครับ กลิ่นฟูลบอดี้ติดจมูกด้วยแอปเปิลและลูกแพร์ แถมกลิ่นปิดท้ายด้วยความเผ็ดร้อนแบบขึ้นจมูก รสสัมผัสของขวดนี้จะให้รสชาติละมันแบบครีมมี่ ได้กลิ่นวนิลลา ท็อฟฟี่ และแอปเปิล ทิ้งรสปิดท้ายด้วยความรู้สึกแห้งและสโม้คกี้

เสิร์ฟพร้อม Rare Takati Beef striploin

เนื้อกึ่งดิบแบบแรร์ส่วน Striploin ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดที่เรียกว่า Marbling (มาร์บลิง) นำมาปรุงเพิ่มความหอมด้วยซอสถั่วเหลือง ขิง มะนาว ตัดรสเค็มด้วยซอสมิโสะ เสิร์ฟพร้อมต้นอ่อนของผักสลัดต่าง ๆ เรดิช และกระเทียมฝานบาง รสชาติของเนื้อจานนี้ค่อนข้างเข้มมาก เพราะรสชาติจากมิโสะจึงไม่แนะนำให้กินเปล่า ๆ แบบจานเดียว เชฟจึงแนะนำให้กินพร้อม Old Pulteney 21 year old ที่รสชาติเข้มพอกันช่วยดึงรสชาติของกันและกันออกมาได้อย่างดีเยี่ยมครับ

ปิดท้ายด้วยองหวานเบา ๆ แต่เสิร์ฟด้วยคนที่หวานมาก ๆ กับ White Chocolate รสชาติดีเยี่ยมสุด ๆ ไปเลยครับ 😉

ต้องยอมรับเลยครับว่าการจับมือร่วมกันระหว่างโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในการเปิดตัวพรีเมี่ยมวิสกี้ ‘โอลด์ พุลท์นีย์ ซิงเกิ้ล มอลต์ สก๊อตช์ วิสกี้’ ที่ห้องอาหาร MONDO ครั้งนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าลิ้มลองมากครับ โดยส่วนตัวแม้อาจจะไม่ใช่คอวิสกี้ แต่เมื่อได้มาสัมผัสกับ OLD PULTENEY ทั้งสามตัวแล้วต้องบอกเลยครับว่าหลงรักในกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังได้กินคู่กับอาหารเมนูพิเศษที่เข้ากันอย่างดีจากเชฟสุพจน์อีกด้วย

หากท่านใดอยากมาสัมผัสสุดยอดวิสกี้ OLD PULTENEY สามารถมาได้ที่ห้องอาหาร MONDO ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 620 6666 หรืออีเมล bkksu.info@hilton.com

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

old pulteney mondo review

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.