ดื่มด่ำอรรถรสเสน่ห์แห่งชุดน้ำชาบ่าย ‘Old New York – Modern Bangkok’ จากผลงานสร้างสรรค์ของเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ TAWN C. ณ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม นี้

เมื่อพูดถึงการจิบชา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ผู้ดีมีรสนิยมต้องพูดถึงและไปกัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ทางทัศนียภาพและการรังสรรค์ขนมขึ้นมาเรื่อยๆอย่างแปลกใหม่ตลอด

ในครั้งนี้ kinlakestars.com จะพาไปแนะนำอาฟเตอร์นูนทีเมนูใหม่ ‘Old New York – Modern Bangkok’ พร้อมเผยโฉมชุดน้ำชาลิมิเต็ด อิดิชั่น จากการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันของ มร. คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ หัวหน้าเชฟ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ TAWN C. เสื้อผ้าผู้หญิงชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย            ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับห้อง เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม 2562

ร่วมสัมผัสประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ และสืบสานประเพณีอันเก่าแก่ดั้งเดิมกับการจิบน้ำชายามบ่ายสะท้อนความหรูหราผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ คุณธรณได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดน้ำชานี้มาจากตึกสูงระฟ้าและวิวสุดสวยของมหานครนิวยอร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของ เซนต์ รีจิส แห่งแรกในโลก ผนวกกับความสวยงามของวิวสวยของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โดยนำเสนอความทันสมัยแต่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยสอดคล้องกับแนวคิดและความเป็นตัวตนของ แบรนด์ TAWN C. ด้วยคำจำกัดความ “Modern take on classic silhouette” โดยมีเชฟ คริสโตเฟอร์ หัวหน้าเชฟ ของโรงแรมฯ รังสรรค์เมนูอาหารในชุดน้ำชานี้ทั้งของคาวและขนมหวาน ที่เน้นความแตกต่างของรสชาติแห่งความคลาสสิกของนิวยอร์คและอาหารไทยร่วมสมัย

ยลสุนทรียศาสตร์ของประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์เซนต์ รีจิส ผ่านชุดน้ำชารูปทรงสูงซึ่งทั้งสี่ด้านมีความลาดเอียงและมีปลายแหลมจรดกันทำให้นึกถึงเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันจากลายเส้นอันประณีตของดีไซเนอร์ธรณ พร้อมชมผลงานเสื้อผ้าคอลเลคชั่นล่าสุดในรูปแบบเรียบหรูแบบไร้กาลเวลาสร้างสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย สวมใส่โดยพนักงานของ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ เสมือนว่าคุณนั่งจิบชาอยู่ในนิวยอร์ค

งานกับเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษจิบน้ำชายามบ่าย ‘Old New York – Modern Bangkok’ ซึ่งสะท้อนสไตล์การออกแบบที่มีความเป็นตัวตนของแบนด์ Tawn C. ผสมผสานความคลาสสิกกับความร่วมสมัย โดยผมได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการชงชายามบ่ายของ มิสซิส แคโรไลน์ แอสเตอร์” ธรณ กล่าว

ประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายได้ถูกริเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยดัชเชสแห่งเบดฟอร์ด (Duchess of Bedford) และสืบทอดกันมาอย่างยาวนานผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษในกลุ่มชนชั้นสูง จนกระทั่งในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มิสซิสแอสเตอร์ (Mrs. Astor) ผู้เป็นมารดาของผู้ก่อตั้ง เซนต์ รีจิส ได้นำเอาประเพณีอันเก่าแก่นี้ เพื่อใช้สำหรับการพบปะสังสรรค์ในแวดวงสังคมของมหานครนิวยอร์คในยุค Gilded Age


จากไอเดียผลงานการดีไซน์ชุดน้ำชาของดีไซเนอร์ ธรณ ทาให้เชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ได้รังสรรค์เมนูใหม่สะท้อนให้เห็นถึงอาหารที่โดดเด่นที่สุดของทั้งสองโลก “เรายังคงสานต่อเมนูอาหาร นิวยอร์คแบบดั้งเดิมที่เน้นความคลาสสิก และเราตั้งใจที่จะนำเสนอเมนูอาหารไทยแบบประยุกต์แต่คงไว้ซึ่งรสชาติต้นตำรับ” เชฟคริสโตเฟอร์ กล่าว

ขนมต่างๆในชุด

เริ่มต้นด้วย สโคน

 สโคนวานิลา เสิร์ฟคู่กับ Clotted cream และแยมสตรอว์เบอรี พอลองฉีกสโคนแยกออกจากกันดู ดูเนื้อขนมค่อนข้างแห้งเหมือนกัน แต่ไม่แตกร่วงโรย ยังจับตัวเป็นชิ้นดีอยู่ แต่พอได้ลองทาน ก็ไม่ได้แห้งอย่างที่คิด และพอได้ทานคู่กับแยม และ Clotted cream แล้ว มันก็โอเคอยู่นะ ความหอมความมันของครีม ความชุ่มฉ่ำ และกลิ่นหอมของแยม มีกลิ่นหอมจางๆของวานิลา

ลิ้มลองเมนูอื่นๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิวยอร์ค เช่น

เมนูหอยนางรมอบชีส สไตล์ร็อค-คิเฟลเลอร์ (Oysters Rockefeller)

สำหรับหอยนางรม Rockefeller เป็นเมนูที่มีถิ่นกำเนิดจากรัฐนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา เป็นการนำหอยนางรมมาอบกับผักโขม เบคอน และพาเมซานชีส 

แซนด์วิชพาสตรามี่ (Pastrami)


แซนด์วิชพาสตรามี่ (Pastrami) และมัสตาร์ดบนข้าวไรย์ แซลมอนรมควันและเบเกิลครีมชีส รวมถึงชีสเค้กซึ่งถือเป็นตำนานของ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ค

New york Cheese cake

หนึ่งในสุดยอด Signature ตลอดกาลของที่นี่ “New york Cheese cake” โดยความที่ทาง The St.Regis เป็นโรงแรมที่ถือกำเนิดขึ้นที่ Newyork ดังนั้นเมนูนี้จะต้องดีเลิศให้สมกับความเป็นมาของโรงแรมแน่นอนครับ New York Cheesecake โด่งดังจากความเรียบง่าย ไม่มีการตกแต่งอะไร คุณสามารถพบทั้ง New York Cheesecake และ French Cheesecake ได้จากร้านต่างๆทั่วโลก ความแตกต่างระหว่างชีสเค้กทั้งสองชนิดนี้คือ ส่วนผสม และ เนื้อสัมผัส ผู้คนเป็นอันมากหลงใหล New York Cheesecake จากความเข้มข้น เนื้อสัมผัสที่แน่น เนียน ในขณะที่คนอีกส่วนชื่นชอบ French Cheesecake เนื่องจากความนุ่มละมุน เบาบาง ส่วนมากจึงนิยมทานคู่กับผลไม้ หรือ ซอสต่างๆ ชีสเค้กทั้งคู่มีส่วนผสมหลักที่เหมือนกัน ได้แก่ ชีส แต่ก็แตกต่างกันด้วยชนิดของชีสที่ไม่เหมือนกัน French Cheesecake จะใช้ Neufchatel cheese ซึ่งเป็นชีสที่ผ่านการบ่มที่ไม่นานนัก ส่วน New York Cheesecake จะใช้ ครีมชีส (Cream cheese) ชึ่งมีรสชาติเข้มข้น เนื้อแน่น และความเป็นครีมที่มากกว่า ดังนั้นการันตีความแน่น แต่ละมุน ด้วยความเป็น St.Regis จึงต้องสวยแต่งเป็นพิเศษแต่ยังคงความเรียบด้วยช็อคโกแลตพร้อมตราสัญลักษณ์โรงแรม และผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่ให้ทั้งความสวยและรสหวานกับเปรี้ยวเพื่อลดความแน่นของครีมชีส

ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน

เริ่มด้วยการเสิร์ฟคาเวียร์


การเสิร์ฟคาเวียร์ ซอสซาวครีมในวาฟเฟิ้ลกรอบทรงกรวย

เสิร์ฟพร้อมน้ำมะเขือเทศสกัดอัดแก๊ซ โดยรับแรงบันดาลใจจากเมนูที่ย้อนให้นึกถึงนิวยอร์คในสมัยก่อน

ไฮไลต์เมนูขนมที่เชฟสอดแทรกความไทย อาทิ

เมนูชีสเค้กส้มซ่า

ยังคงนำเสนอชีสเค้กคลาสสิกแต่ได้เพิ่มรสชาติด้วยส้มซ่าและกูสเบอร์รี เมนูสโคนคลาสสิคที่ประยุกต์สูตรดั้งเดิมแต่เพิ่มส่วนผสมไทยคือมะพร้าวและสโคนลูกเกดเสิร์ฟพร้อมแยมและครีม

‘Modern Bangkok’ เชฟสร้างสรรค์หลากเมนู อาทิ

พายมัสมั่นไก่จิ๋ว


พายมัสมั่นไก่จิ๋ว เข้มข้นด้วยซอสแกงอยู่ในแป้งขนมจากฝรั่งเศส (Pithivier)

เมนูขนมหม้อแกงเครมบรูเล่และสารพัดขนมไทย

โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักของไข่เป็ดและคัสตาร์สังขยาราดด้วยน้ำตาลคาราเมล

ปลาแห้งแตงโม

เมนูอาหารไทยคลาสสิกที่นิยมเสิร์ฟช่วงฤดูร้อนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อปลาแห้งแตงโม ซึ่งเชฟใช้กรรมวิธีแบบสุญญากาศดูดน้ำแตงโมออก เพื่อเน้นความกรอบ สร้างรสชาติที่ลงตัวกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับแบบดั้งเดิม

เลมอนโรล

เยลลี่ส้มแทงเจอรีน


ข้อมูลสำคัญ

ชายามบ่ายนี้ยังเสิร์ฟขนมเบเกอรี่อบสด รวมถึงของว่างและขนมหวานแสนอร่อยมากมาย อาทิ กุ้งหวานและขนมปังปิ้งแยมรสเผ็ด แคนโนลี่เลมอนและพิสตาชิโอ เจลลี่ซิตรัส          ขนมครกสังขยามะกรูด ขนมบ้าบิ่นช็อคโกแลต

สัมผัสความรื่นรมณ์ยามบ่ายด้วยการจิบชาหอมกรุ่นจาก TWG ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00น. – 17:00น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม นี้

ชุดน้ำชายามบ่าย “Old New York – Modern Bangkok” สำหรับสองท่าน เสิร์ฟในราคาพิเศษ

  • 1,900 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ
  • 2,100 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ และค็อกเทลเสิร์ฟสองแก้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งของห้องอาหาร กรุณาติดต่อที่ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร 02 2077777  อีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkok.com


เกี่ยวกับ Tawn C.

TAWN C. แบรนด์เครื่องแต่งกายสตรีชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แนวซิลูเอท มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ ใส่ใจในรายละเอียดและการตัดเย็บที่มีคุณภาพซึ่งให้ความสง่างามเหนือกาลเวลา นับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ในปี 2011 คอลเลกชัน TAWN C. ได้ปรากฏ

ในสิ่งพิมพ์ที่โดดเด่นและในปี 2014 TAWN C. ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในการแข่งขันแฟชั่น “Vogue Who’s On Next” ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Vogue Thailand

ในปี 2016 ดีไซเนอร์ธรณ ชัชวาลวงศ์ ได้รับรางวัล Pyramid of Excellence Award จาก Academia Italiana Fashion Institute เมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลี TAWN C. มีส่วนร่วมในงาน Paris Fashion Week เป็นประจำและงานออกแบบของเขาปรากฏในสิ่งพิมพ์แฟชั่นที่โดดเด่นบนพรมแดงและบนโซเชียลมีเดีย เสื้อผ้าที่เขาออกแบบถูกที่สวมใส่โดยเซเลบริตี้ ดารา นางแบบ และกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ ผลิตภัณฑ์ของ TAWN C. มีวางจำหน่ายแล้วในปารีส นิวยอร์ค คูเวต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และในกรุงเทพฯ มีแฟล็กชิปบูติกจำหน่ายที่เกษรวิลเลจ

st.regis bangkok, afternoon tea, review, tawn c,จิบชา, รีวิว

kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.