แม้ในช่วงนี้อากาศที่ไทยจะร้อนอบอ้าว แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นในตอนนี้เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดในรอบปีเลยทีเดียว ใช่แล้ว การย่างก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ และ สิ่งที่มาคู่กับฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นนั่นคือ ซากุระนั่นเอง สีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วจากดอกซากุระ กับสีเขียวอ่อนๆจากใบอ่อนแตกยอด นำมาสู่แรงบันดาลใจและแนวคิดในการสรรค์สร้างชุดชาที่แสนจะน่ารักมุ้งมิ้งชุดนี้นั่นเอง

โดยชุดชานี้ได้ให้บริการอยู่ชั้นที่ 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ณ อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar)  มาลิ้มรสขนมคาวหวานในชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษต้อนรับเทศกาลดอกซากุระบานในประเทศญี่ปุ่น ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2560 เท่านั้น

ในปีนี้ เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Chef Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวขนมหวาน (Executive Pastry Chef) ได้รังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลดอกซากุระบานในประเทศญี่ปุ่น โดยยังคงนำสีชมพูอ่อนหวานของดอกซากุระมาแต่งแต้มขนมนานาชนิดให้ดูน่ารักน่ารับประทาน เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีเพื่อให้ได้ขนมที่ไม่เพียงมีสีสันสวยงามแต่ยังมีรสชาติดีเยี่ยม จัดลงบนกล่องไม้รองด้วยกระดาษดีไซน์พิเศษชวนให้นึกถึงบรรยากาศซากุระบานในสวนชินจูกุ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ขนมหวานในเซ็ท

แยมโรลซากุระรสส้มยูซุ

เค้กแยมโรล สีชมพูสลับเหลือง ฟู นุ่ม เนื้อครีมสีขาวเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสหวานกำลังดีครับ

โมจิสีชมพูหวาน

โมจิสีชมพูอ่อนด้านบนใช้น้ำตาลทำเป็นรูปดอกซากุระ เนื้อแป้งเหนียว นุ่มกำลังดีสอดไส้สตรอเบอร์รี่เนื้อละเอียดรสค่อนข้างหวานแต่ถ้าทานคู่กับชาแล้วจะพอดี ไม่เลี่ยนและชั้นในสุดเป็นชีสสีขาวเนื้อเนียนละเอียดมีรสจืดๆ

พุดดิ้งครีมซากุระ

เนื้อเนียน นิ่มสีขาว พร้อมเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยด้านบนเป็นเจลเหลวสีชมพูบางๆพร้อมดอกซากุระดองซึ่งมีรสเค็มนิดๆ ทานด้วยกันกับพานาคอตต้าแล้วรสชาติหอม หวานเข้ากันดีครับ

มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระ

Sakura macaroons raspberry & yuzu มาการอง รูปลักษณ์หน้าตาภายนอกสีสันหวานแหวว น่ารับประทานเลยทีเดียวปริ้นท์ลายดอกซากุระด้านบน เนื้อแป้งด้านนอกกรอบ หนึบ นุ่ม สอดไส้ราสเบอร์รี่และส้ม Yuzu รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

ชอร์ทเค้กซากุระ

ชิ้นนี้เป็นหนึ่งในไฮไลค์ พลาดไม่ได้เลยทีเดียว เค้กเนื้อ เบา นุ่ม มันหวานกำลังดี

สโคนซากุระอบใหม่ทุกวันแต่งหน้าด้วยดอกซากุระดอง

Sakura strawberry and yuzu chocolate pralines

เป็น White Chocolate ทรงกลมเล็กๆพอดีคำ เคลือบสีชมพูด้านนอก ส่วนด้านในเป็นไส้ white chocolate กลิ่นสตรอเบอร์รี่และส้มเนื้อเหลวๆและมีเกล็ดสตรอเบอร์รี่เล็กๆเหมือนเม็ดทรายเปาะแปะในปาก รสชาติค่อนข้างหวานสมเป็นช็อคโกแลต ทานคู่กับชาเพื่อลดความหวานได้ครับ

นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวได้แก่

แซนด์วิชขนมปัง

พัมเพอร์นิคเคิลไส้ปลาแซลมอนรมควัน

แซนวิชใช้ขนมปังไรย์ซึ่งมีใยอาหารสูง ดีต่อสุขภาพ มีสีน้ำตาลเข้มเนื้อแน่นหั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 3 ชั้น สอดไส้แซลมอนและครีมชีสให้ความเค็มมันหน่อยๆ ด้านบนท๊อปด้วยครีมและไข่แซลมอน ทานด้วยกันแล้วเค็มๆมันๆ อร่อยดีครับ

ซุปเย็นแก่นตะวันและผิวมะนาว

ขนมอบหน้าคัสตาร์ดพาร์เมซานและผักตุ๋นแบบฝรั่งเศส

และขนมปังไส้เป็ดอบและส้ม

 

โดยสามารถเลือกรับประทานกับกาแฟชั้นดีหอมกรุ่น ชามาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ชาคุณภาพเยี่ยมสัญชาติฝรั่งเศส

ซึ่งทางเราแนะนำให้เลือกเป็นรส L’Opera เพื่อความเข้ากันกับชุดชานี้

หรือ ชาซาโร (Saro) ชาดอกบัวเลิศรส

 

ชุดน้ำชายามบ่ายสีชมพูในธีมซากุระ มีให้บริการรระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 1,190++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน

นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับ สปาร์คกลิ้งสาเก (250 มิลลิลิตร) หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ได้ในราคาชุดละ 1,690++ บาทหรือรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายนี้กับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750++ บาท

 

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

 

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A.

ภาพ : Satid C.

Sakura afternoon tea The Okura Prestig


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.