สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ ห่างหายกันไปนาน วันนี้ Kinlakestars.com กลับมาพร้อมกับ รีวิวชุดน้ำชา ที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ช่วงนี้กำลังจะเข้าหน้าหนาวของไทย แต่ทว่าที่ญี่ปุ่นนั้นเพิ่งเข้าฤดูใบไม้ร่วงครับ เป็นฤดูที่สวยงาม โรแมนติก และอากาศดีมาก ไม่หนาวไป และไม่ร้อนไป อีกทั้งความโดดเด่นจากใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลือง ส้ม และแดงทำให้เกิดทัศนียภาพอันแสนจะสวยสด งดงาม ทางโรงแรมจึงมีชุดน้ำชา “ Autumn afternoon tea” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามของฤดูใบไม้ร่วง  มาให้ลองชิมกันครับ

หัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ (Executive Pastry Chef) เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) เปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น ได้เป็นขนมหวานที่มีสีโทนเหลือง ส้ม แดง และน้ำตาล ชวนน่ารับประทาน พร้อมให้บริการที่ อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ (Up & Above bar) ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น

หนึ่งในความโดดเด่นของชุดนี้ นอกจากสีสันที่สวยสดงดงาม สดใส จากสีแดง ส้ม เหลือง ซึ่งสื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงแล้วนั้น ก็ยังเกิดจากการนำวัตถุดิบที่งอกงาม เติบโตดีตามฤดูกาลของ ฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วงเป็นอีกหนึ่งฤดูของประเทศญี่ปุ่นที่คนจำนวนมากเฝ้ารอ และวางแผนที่จะไปเยือนประเทศญี่ปุ่นสักครั้งหนึ่งเพื่อชมความงามตามธรรมชาติของใบไม้ที่จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียว เป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง สีน้ำตาล ก่อนที่จะผลัดใบและร่วงโรยตามกาลเวลา สร้างความงดงามตามธรรมชาติให้แก่ทัศนียภาพทั่วทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจรดใต้ 

เริ่มต้นด้วยความสดชื่นอย่าง yuzu sorbet

รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของส้มยูซุที่หอมหวานสดชื่น และผสมครัมเบิลกรุบกรอบที่ให้สัมผัสสนุกสนานไม่น่าเบื่อ

หลักจากรับความสดชื่นจาก yuzu sorbet กันแล้วเรามาเริ่มต้นส่วนของอาหารกันด้วยของคาวกันเลยดีกว่าครับ ปีนี้ก็ปรับเปลี่ยนใหม่หมดไม่เหมือนปีก่อนๆ ได้แก่ 

1. แซนวิชขนมปังเซียบัตต้า (Ciabatta) ไส้ซอสเพสโต้ มะเขือเทศและชีสมอสซาเรลล่า แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศตุ๋นในน้ำมะกอก 

แซนวิชขนมปังเซียบัตต้า (Ciabatta) ผิวปิ้งให้มีกลิ่นไหม้หอมๆกรอบๆเกรียมนิดๆ สอดไส้ซอสเพสโต้ให้กลิ่นหอมตำรับเพสโต้ มะเขือเทศให้ความหวานอมเปรี้ยวนิดๆและชีสมอสซาเรลล่า แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศตุ๋นในน้ำมะกอก

2. ขนมปังหน้าแซลมอนรมควัน เสิร์ฟกับไข่ปลาแซลมอนและต้นกระเทียม

3. แซนวิชแฮมชีสเสิร์ฟกับแยมรสส้ม

4. ขนมปังชิ้นพอดีคำไส้ไข่มิโมซ่า

5. สโคนสูตรดั้งเดิมผสมเปลือกส้ม และสโคนวนิลา รับประทานคู่กับคลอตเต็ดครีม (Clotted Cream) และแยม

สำหรับสโคนที่นี่ผู้เขียนมีความชอบเป็นส่วนตัว จัดได้ว่าเป็นสโคนที่อร่อยติด Top 5 ของในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ ด้วยเนื้อสโคนที่นุ่มแต่แน่น ไม่ร่วนเละ หอมกรุ่นเนยชั้นเลิศ เพียงแค่กินเข้าไปก็รู้ว่าใช้เนยคุณภาพสูง ผสานกลิ่นเปลือกส้ม และสโคนที่มีกลิ่นวนิลาหอมนุ่มละมุน รับประทานคู่กับคลอตเต็ดครีม (Clotted Cream) และแยม

ขนมหวานน่ารับประทาน มากมายได้แก่

6. “Cabosse Chocolate Praline”

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ Pastry ของ okura คุณจะต้องจำได้แน่นอนว่าหลายเดือนก่อนทางโรงแรมได้เชิญ Pastry chef ที่เก่งและโดดเด่นในด้าน chocolate ถึงขั้นได้รับรางวัลระดับ MOF และนี่คือของดีที่ยังเป็นควันหลงที่หลงเหลืออยู่ทั้งหน้าตา รสชาติอันดีเยี่ยม ความสวยงามมันวาว อีกทั้งความกลมกล่อมหวานกำลังดี เหมือนตอนเชฟมาเลยทีเดียว

7. ทาร์ตช็อกโกแลตผสมส้มคิงคัง (Chocolate & Kinkan tatlet)

ชิ้นนี้สวยงามน่ารักด้วยรูปร่างส้มคล้ายลูกชุบ ด้านในเป็นมูสส้ม นุ่มละมุนหวานอมเปรี้ยว หอม อร่อย ฐานด้านล่างเป็นทาร์ตแป้งพายกรอบอร่อย กับช็อกโกแลตมูส รสหวานอมขมนิดๆเข้ากันได้ดีกับส้มด้านบน

8. ครีมวนิลารสยูซุ (Potted yuzu crème)

สำหรับชิ้นนี้เสิร์ฟมาในถ้วยสุดน่ารัก รูปทรงคล้ายส้มสีเขียวอ่อน ข้างในภาชนะเป็นครีมมูส
วนิลารสยูซุ กลิ่นหอมนุ่มนวลของวนิลาผสมผสานเข้ากันได้อย่างดีกับกลิ่นของส้มยูซุอันเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นส่งผลต่อรสที่ช่วยให้รสผสานผสมกลมกลืนไปกันได้ดีทั้งความหวานนุ่ม ความหวานอมเปรี้ยว

9. มาการองพิมพ์ลายใบไม้เปลี่ยนสี (Koyo themed macarons)

มาการองชิ้นพอดีคำพิมพ์ลายใบเมเปิลสีส้มสีน้ำตาล 3 ใบและใบเมเปิลสีเขียวพร้อมข้อความภาษาญี่ปุ่นคำว่า โคโยะที่แปลว่าใบไม้ร่วง ตรงกลางเป็นซอสครีมส้มยุซุรสหวานอมเปรี้ยวพร้อมกลิ่นส้มยูซุ

10. เค้กอัลมอนด์ไส้ช็อกโกแลตผสมส้ม (Chocolate and Orange almond cake)

11. เค้กมะนาวและวนิลา (Lemon and vanilla cake)

สำหรับขนมชิ้นนี้ ส่วนสำคัญหลักของขนมซึ่งเป็นไส้ตรงกลางเป็นมูสที่มีส่วนประกอบของครีมผสมกับมะนาวและครีมผสมกับส้ม ดังนั้นจึงให้รสที่มี เปรี้ยวนำและหวานตามเล็กน้อยมีกลิ่นของส้มและมะนาวอย่างชัดเจน ทำให้รู้สึกสดชื่นด้านข้างของขนมทั้ง 2 ข้างเป็นแผ่นขนมปังขนาดเล็กบิสกิต มีความกรุบกรอบแต่ไม่แข็ง ส่วนด้านบนมีขนมลักษณะคล้ายขนนกซึ่งทำจากช็อกโกแลต

12. แยมโรลไส้กาแฟ “อาราบิก้า” กับถั่วอัลมอนด์เคลือบน้ำตาล (Arabica almond cream roll)

สำหรับขนมชิ้นนี้ตรงฐานทำมาจากขนมปังแยมโรล รสกาแฟอาราบิก้ากลิ่นชัดเจน สำหรับด้านบนเป็นขนมอีกชิ้นที่ทำจากอัลมอนด์เคลือบน้ำตาลจึงให้ Texture ที่มีความกรอบ ซึ่งตัดกันกับ Texture ด้านล่างที่มีความนุ่มละมุน ตามรูปแบบของแยมโรล

ชา

ที่เราเลือกทานคู่ด้วยวันนี้ เป็น ชาชั้นเลิศสัญชาติฝรั่งเศส ของ มาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) เบสชาเขียว หอมกลิ่นผลไม้ตระกูลส้มและมะนาวแบบอมเปรี้ยวเบาๆหวานนิดๆ ประดุจสาวน้อยในชุดกิโมโนสีชมพูฟ้า ถือร่มกระดาษสีแดง และเดินแบบเรียบร้อย สง่างาม หวานๆแบบสาวยุคเอโดะ สดชื่น ช่วยตัดความหวานของขนมได้เป็นอย่างดี เป็นชาเขียวที่หอมกรุ่นผลไม้ตระกูลซิตรัสและเครื่องเทศ
หรือจะเลือกรับประทานกับเครื่องดื่มอื่นๆ อาทิ ซาโรที (Saro Tea) ชากลีบดอกบัวและสมุนไพรออแกนิค กาแฟอิลลี่ (Illy) ที่สามารถให้บริการทั้งแบบร้อนและเย็น

ข้อมูลสำคัญ

ชุดน้ำชายามบ่ายช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นนี้ มีให้บริการทุกวันที่
อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น.
ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2562
ราคาชุดละ 1,290++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน 

อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ อีเมล์ upandabove@okurabangkok.com

ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

เครื่องดื่มม็อคเทลแนะนำ

วินเทอร์ฮันนี่ พรอมเมอกราเนต (Winter Honey Pomegranate) สำหรับให้บริการผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีส่วนผสมเป็นน้ำเชื่อมทับทิม น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว เป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นรสชาติเปรี้ยวอมหวานหอมทับทิมอย่างลงตัว

เมนูเครื่องดื่มเพิ่มความอบอุ่นในช่วงปลายฝนต้นหนาวมีให้บริการทุกวันที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 30 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 12:00 น. ถึง 24:00 น. 
ราคาเริ่มต้นแก้วละ 250++ บาท

พิเศษ!!! ใหม่ล่าสุดของปีนี้

น้องตุ๊กตาญี่ปุ่นในชุดกิโมโน

สำหรับน้องตุ๊กตาในชุดกิโมโนนี้นั้นความสวยงามถือว่าไม่เหมือนที่ใดไม่ว่าจะเอามากินเองหรือซื้อฝากใครก็ตามหรือแม้แต่สั่งมาเซอร์ไพรส์ใครก็ล้วนเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งหากคุณเคยเห็นตุ๊กตาญี่ปุ่นที่แกะสลักด้วยไม้สำหรับตัวนี้ก็คล้ายคลึงกันโดยในส่วนของกิโมโนทำมาจากช็อกโกแลตพิมพ์ลายสวยงามน่ารักด้านในของตัวตุ๊กตาส่วนตัวเป็นที่มูสทำมาจากครีมและส้มยูสุ หอมหวาน และอมเปรี้ยวนิดๆตัดเลี่ยน

นอกจากนี้ขั้นตอนการทำก็ยังถือว่าประณีตวิจิตรบรรจงมากทีเดียว หากเพื่อนๆคนไหนอยากจะรู้ว่าทำอย่างไรมาดูคลิปนี้กันเลยครับ

Story : Pol.Capt. Kittin A.

Photo : Satid C.

afternoon tea, autumn, pastry, okura prestige, review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.