ร่วมฉลองกับเทศกาลแห่งความรักที่แท้จริง ด้วยชุดชายามบ่ายแสนหวานชุดนี้ รักคือการให้ เงินส่วนหนึ่งจากชุดชานี้จะไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก

 

อีกไม่กี่วัน เทศกาลวันวาเลนไทน์ก็จะมาถึงแล้ว วันนี้ Kinlakestars ขอนำเสนอกิจกรรมดีๆ ชุดน้ำชาดีๆ จากโรงแรม Okura Prestige Bangkok ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีสำคัญปีหนึ่งของโรงแรมฯ เนื่องจากปีนี้โรงแรมฯ กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ซึ่งจะครบรอบในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางโรงแรมเลยจัดโปรเจคที่มีชื่อว่า Five Years of Success  Five months of Sharings ซึ่งจะเป็น 5 กิจกรรมทีช่วยเหลือสังคม ซึ่งเดือนที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้ไปสร้างสนามเด็กเล่นพัฒนาสมอง ที่โรงเรียนวัดซับเสือแมบ จ.ลพบุรี  ซึ่งสำหรับเดือนนี้ เดือนแห่งความรัก โรงแรมก็ต้องการให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งนี้ด้วย เลยทำชุดน้ำชาชุดพิเศษ อย่าง Hearts & Roses Afternoon tea set  (1,190 THB++) ซึ่งทางโรงแรมฯ จะนำเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก อีกด้วย ซึ่งสามารถลิ้มลองกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยนะคับ สำหรับเดือนกุมภาพันธ์นี้

บรรยากาศบริเวณเล้าจ์ มีที่นั่งติดขอบกระจกด้วย มองเห็นวิวชัดแจ๋ว สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม และ ทานของว่างยามบ่ายท่ามกลางวิวจากตึกสูง ชั้น 24 ซึ่งมองเห็นตึกต่างๆ ที่รายล้อมอยู่ทั่วกรุงเทพฯ สามารถจิบน้ำชายามบ่าย พร้อมกับชมวิวชิวๆ กันได้นะครับ

มาถึง เขาก็จะให้เราเลือกเครื่องดื่มกันก่อน มีให้เลือกทั้ง ชา และ กาแฟ ซึ่งที่นี่ใช้ชาแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม จากฝรั่งเศส อย่าง Marriage Frères กันเลยทีเดียว เป็นชาที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก็มีให้เลือกกันหลายตัว ส่วนกาแฟ ก็จะใช้ของแบรนด์ illy ที่สำคัญในหนึ่งเซต สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ 2 อย่างไปเลย ไม่ว่า ชา หรือ กาแฟ คุ้มมากๆเลยครับ

วันนี้ขอเลือก เป็นชา Blanc & Rose และ Marco Polo แล้วกัน

ส่วนตัวชอบ Marco Polo มากๆ เป็นชาดำ ซึ่งมีกลิ่นหอมหวานของดอกไม้มากๆ ส่วนอีกตัว Blanc & Rose จะเป็นชาขาว ซึ่งจะมีกลิ่นของกุหลาบอ่อนๆ

หลังจากที่บริกรมาเสิร์ฟชา ชุดของว่างของเราก็ตามมาติดๆ มาเป็นกล่องสีขาว พร้อมลิ้นชักสองข้าง

เครื่องดื่มอื่นๆ ก็ร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจเช่นกันนะครับ สองแก้วนี้เป็นค๊อกเทล (475 THB++/ แก้ว) นะครับ

มาเริ่มกัน ในลิ้นชักก่อนแล้วกันครับ เอาฝั่งนี้ก่อนนะครับ เริ่มกับของเบาๆ อย่างซุปก่อน

เป็นซุปมะเขือเทศแบบเย็น รสชาติออกเปรี้ยวหวาน มีรสเผ็ดนิดๆ ยังมีเนื้อสัมผัสของมะเขือเทศอยู่เล็กน้อย มาพร้อมกับขนมปังวอลนัตกรอบๆ ทานแล้วดื่มซุปตาม หรือ จุ่มลงในซุปแล้วทานก็ได้ ส่วนอีกถ้วยข้างๆ จะเป็นแอสพารากัสสีเขียว และ สีขาว ซึ่งถูกห่ออยู่ในแผ่นแป้งฟิโลบางๆ คือ รสสัมผัสที่ได้จะเค็มๆหวานๆ จากซอส และ ได้ความสดกรอบของแอสพารากัส

ขยับมาอีกฝั่ง มีสโคน กับ ขนมปังคล้ายๆ แซนวิช

เริ่มจากซ้ายไปขวานะคับ เป็นขนมปังที่ทำจากข้าวไรน์ อย่าง Pumpernickel ซึ่งเป็นขนมปังเนื้อแน่น มีกลิ่นเฉพาะตัว และ มีเนื้อสัมผัสของเมล็ดธัญพืชอยู่ สอดไส้ด้วยแซลมอนรมควัน บีบซอสวาซาบิ และ วาง Pink Peppercorn ไว้ข้างบน ซึ่งสองอย่างนี้ช่วยเพิ่มรสชาติให้ขนมชิ้นนี้เป็นอย่างดี ต่อมาชิ้นกลาง เป็นขนมปังสอดไส้ชิ้นปลาเทราต์สไลด์รมควัน ตกแต่งด้วยแตงกวาสไลด์ เคเปอร์ และ ซอส Horseradish และชิ้นสุดท้าย สโคนช๊อคโกแลตชิพ ส่วนตัวคิดว่า ตัวสโคนมีความแห้ง และร่วนไปเล็กน้อย แต่สามารถทานคู่กับครีม และ แยมผลไม้ที่เสิร์ฟมาให้ได้ครับ

หมดจากข้างล่าง เรามาต่อข้างบนกันเลย จะมาเป็นแนวขนมเค้ก ของหวานแล้วครับ

ขอเริ่มจากตัวที่ประทับใจที่สุดแล้วกันนะครับ นั่นก็คือ Daifuku

คือ แป้งโมจิดีมาก ดีจริงๆ ดีสุดๆ มีความเหนียว หนุบหนับ เนื้อเนียน และรู้สึกเซอไพรส์กับไส้เล็กน้อย เพราะ ในความคิด คิดว่าคงเป็นไส้แนวญี่ปุ่นๆ แต่ไม่ใช่เลย ข้างในเป็นไส้ถั่วกวน ไข่เค็ม ซึ่งทำออกมาได้ดีไม่แพ้ตัวแป้ง มีความเนียน มีความละมุนในปาก หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ แล้วมีไข่เค็มอีก ช่วยเพิ่มความเข้มข้น และ เพิ่มความหอมมันเข้าไปอีก คือบอกได้คำเดียว ” นัว ” มาก

ขยับมาเค้กที่มีหน้าสีแดงข้างๆ ตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบสีแดงที่เคลือบด้วยน้ำตาล ชิ้นนี้เป็น Red Velvet Brownie คือ รสชาติมันเข้มข้นช๊อคโกแลตมากๆ ส่วนเนื้อสัมผัสมีความหนึบๆ มีความฟัดจ์มากๆ และ มีถั่วสอดแทรกอยู่ในเนื้อบราวนี่ด้วยครับ

กระเถิบมาอีกหน่อย เป็น Chocolate & Raspberry Financier เป็นอีกชิ้นที่ผมชอบ คือ มันดี ตัวฟินองเซียมีความนุ่ม มีกลิ่นหอมเนยเฉพาะตัวเวลาทาน และด้วยความนุ่ม เวลาทานพร้อมกับกานาชช๊อคโกแลต มันมีความกลมเกลียวผสมผสานกันในปากเป็นเนื้อเดียวกัน แถมได้ความฉ่ำ และ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของราสพ์เบอรี่เข้าไปอีก ลงตัวสุดๆไปเลย

อย่างที่ตอนแรกได้บอกถึงโปรเจคครั้งนี้นะครับ Heart & Roses Afternoon tea เพราะฉะนั้นก็ต้องมีหัวใจในเซตนี้ด้วยแน่นอน นั่นก็คือ Yuzu Macaron และ Butterscotch Chocolate Praline นั่นเอง

ช๊อคโกแลตมีผิวที่เงาวาว แสดงถึงการทำอุณหภูมิของช๊อคโกแลตที่ดีเยี่ยม ตัวไส้มีความหอมคล้ายคาราเมล

และ มาการองไส้ส้มยูซุ ซึ่งให้ความเป็นญี่ปุ่นๆ แต่ติดที่ตัวเปลือกนิดหนึ่งนะครับ คือ เปลือกค่อนข้างแห้ง กรอบแข็งเกินไป คิดว่าถ้ามีการพักขนมหลังบีบไส้ไว้ซัก 1 -2 วัน และ เพิ่มปริมาณไส้ อาจจะช่วยให้ตัวเปลือกมีความนิ่มลงพอดี

ต่อมาเป็น Black Forest Jam Roll แป้งนุ่ม สอดไส้ด้วยครีม และ เชอรี่

ชิ้นสุดท้ายสำหรับเซตนี้ Sacher Cake เป็นเค้กช๊อคโกแลต ครีมข้างบนนุ่ม ละลายในปาก มีรสชาติของช๊อคโกแลตเข้มข้น

อย่าลืมแวะมาลิ้มลองกันได้นะครับ ขนม และ เครื่องดื่มพรีเมี่ยม พร้อมได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญด้วยนะครับ

อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

เรื่อง / ภาพ : Kreingkrai T.

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.