กิ๊บเก๋กับการตกแต่งสุดชิคที่แสนสวยไม่ซ้ำใคร กับห้องอาหารน้องใหม่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท กับอาหารนานาชาติ ที่ผสานจากหลากวัฒนธรรม และความพิเศษคือ เมนูเฮลตี้ รสดี หน้าตาน่าลอง

พิเศษเมื่อจองผ่าน FB Page ในนาม KinlakeStars.com ลดทันที่ 20%

คราวนี้ ทางทีม Kinlakestars ได้มาลองลิ้มชิมรสอาหาร ที่ห้องอาหาร Food Exchange โรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท 20 กัน
ซึ่งโรงแรมโนโวเทลโรงนี้ เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนี้เอง ส่วน ห้องอาหารฯ ตั้งอยู่บนชั้นที่ 7 ของโรงแรมฯ

 

ซึ่งจะมีจุดสังเกต ตั้งตระหง่านอยู่หน้าทางเข้าห้องอาหารเลย นั่นก็คือ รถสามล้อขายขนมหวาน และ ตู้ไวน์หลายตู้วางเรียงยาว

 

food_exchange_novotel_s20_02

food_exchange_novotel_s20_10พอเดินเข้าไปภายในตัวห้องอาหาร ก็พบกับครัวเปิดของห้องอาหารอยู่ข้างใน

food_exchange_novotel_s20_03

food_exchange_novotel_s20_06ซึ่งจริงๆจะมีอยู่ 2 ส่วน คือ ส่วนแรก จะเป็น Global Exchange และ อีกส่วน คือ Local Exchange ซึ่งเป็นไปตามชื่อของห้องอาหารว่า Food Exchange คือ การผสมผสานระหว่าง อาหารของบ้านเรา กับ อาหารนานาชาติ นั่นเอง

food_exchange_novotel_s20_04

ซึ่งนอกจากอาหาร ที่มีการแลกเปลี่ยนกัน ระหว่างประเภทแล้ว ทางห้องอาหาร ก็มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างแขก และเชฟ นั่นก็คือ บางเมนูของที่ร้าน จะมีเชฟมาปรุงให้ถึงโต๊ะกันเลย เพื่อให้แขกได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารด้วย

food_exchange_novotel_s20_08ภายในถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง เสมือนได้นั่งทานอาหารชิวๆ อยู่ใน Food Court ภายใต้แสงไฟที่เปรียบเสมือนโคมลอย ที่ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า

food_exchange_novotel_s20_05

แต่ถึงบรรยากาศจะดูง่ายๆ แต่ต้องบอกเลยว่า อาหารของเขาแต่ละจาน ไม่ง่ายเลย มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง

food_exchange_novotel_s20_30

เริ่มกันที่เมนูเส้นแล้วกัน Thai Northern style Noodle soup with Chicken (350 บาท) หรือ ข้าวซอยไก่ นั่นเอง เครื่องเคียงที่ให้มา จัดเต็มสุดๆ

food_exchange_novotel_s20_11

คำแรกที่ได้ทาน ต้องบอกว่าน้ำซุปของเขา รสชาติเข้มข้นสุดๆ เค็มๆหวานๆ มีรสเปรี้ยวเล็กน้อยจากน้ำมะนาว และ ผักดองที่ใส่ลงไป ส่วนเนื้อไก่ก็นุ่มกำลังดี และได้ความกรุบกรอบของหมี่กรอบ อีกด้วย

food_exchange_novotel_s20_12

จานที่สอง Roasted Salmon (440 บาท) เป็นปลาแซลมอนย่างวางบนแผ่นซูกินีที่ถูกอบมากับชีส ส่วนข้างล่างสุดจะเป็นข้าวสาลี ตัวปลาสุกกำลังดี คือข้างในยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่ ไม่แห้ง ไม่ดิบจนเกินไป ทีแรกทานเฉพาะตัวปลา อาจจะรู้สึกว่า รสชาติจืดเกินไป แต่ได้ชีสที่ถูกอบมาบนซูกินีช่วยทำให้รสชาติเค็มกำลังดี ส่วนข้าวสาลีมีความหนึบหนับดี ซึ่งช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้จานนี้ได้เป็นอย่างดี

food_exchange_novotel_s20_13ต่อมา Tuna Nicoise Salad (375 บาท)  ผักสลัด และ ปลามีความสดดี ส่วนเดรสซื่ง รสชาติจะออกไปทางเปรี้ยว ช่วยแก้เลี่ยนเป็นอย่างดี ส่วนข้างใต้จะมีมันฝรั่ง มะเขือเทศ และ มะกอก ท๊อปปิ้งด้วยไข่นกกระทาต้ม และ ปลาแอนโชวี่ ซึ่งสำหรับจานนี้ ติดอยู่นิดหนึ่ง ตรงที่มันฝรั่งยังไม่ค่อยสุกเท่าไร

food_exchange_novotel_s20_14

ส่วนจานนี้Baked Chicken Brest  (320 บาท) ตัวอกไก่ค่อนข้างเหนียว และ แข็ง เบบี้แครอท และซูกินี ถูกปรุงมาสุกกำลังดี แต่ซอสรสชาติอาจจะจืดไปซักหน่อย

food_exchange_novotel_s20_16

food_exchange_novotel_s20_17

ต่อมา Giant Wagyu Beef Burger (390 บาท) แฮมเบอร์เกอร์ ชิ้นใหญ่โตมาก มาคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ชิ้นโต เสิร์ฟมาในกระทะเคลือบเซรามิก  ………………………………………………… สำหรับเฟรนช์ฟรายซ์เป็นแบบที่ทอดมาทั้งเปลือก สุกกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน ทานเพลินมากๆ

food_exchange_novotel_s20_15

มาถึงไฮไลท์ของดินเนอร์วันนี้เลย นั่นก็คือ Shrimps with Pomelo salad (410 บาท) หรือ ยำส้มโอ นั่นเอง พรีเซนเทชันแปลกใหม่ คือ จะเสิร์ฟส้มโอ และ กุ้ง ในขวดโหล มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ รวมถึงผักกาดแก้วชิ้นโตในชาม

food_exchange_novotel_s20_19

โดยตอนที่เสิร์ฟจะมีเชฟ หรือ พนักงานมาปรุงกันให้ถึงโต๊ะเลย รสชาติจานนี้ถือว่าเด็ดเลยทีเดียว รสชาติจัดจ้านถึงใจสุดๆ เค็มอมหวาน ไม่ได้ใส่พริกแห้ง ก็จะมีรสเผ็ดอ่อนๆ ส้มโอหวาน และได้กลิ่นหอมจากมะพร้าวคั่ว และ หอมเจียว ทานคู่กับผักกาดแก้ว ฟินกันเลยครับจานนี้ ขอบอกว่าถ้ามาห้องอาหารนี้ จานนี้เป็นจานที่พลาดไม่ได้จริงๆ

food_exchange_novotel_s20_22

ส่วนเครื่องดื่มที่สั่งวันนี้ จะเป็น Rose Bubble และ Bangkok Discovery

food_exchange_novotel_s20_20

อาหารโดยรวม ถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาดจริงๆ อยากให้มาลิ้มลองกัน แต่ยังไม่หมดแค่นี้

food_exchange_novotel_s20_23

ปิดท้ายด้วยขนมหวานกัน เริ่มจาก Meringue Mango cake (240 บาท) ตัวเมอแรงก์กรอบ เนื้อแน่นดี ราดด้วยเสาวรสสด ซึ่งช่วยตัดกับรสชาติหวานของเมอแรงก์ และมะม่วงได้เป็นอย่างดี

food_exchange_novotel_s20_26

และขนมไทยๆ อย่างข้าวเหนียวมะม่วง Mango and Sticky Rice (200 บาท)

food_exchange_novotel_s20_28

ข้าวเหนียวถูกมูนมาได้อย่างดี ไม่แข็ง และ ไม่เละเกินไป ข้าวยังมีความเป็นเม็ดๆ อยู่ มีกลิ่นของใบเตยอ่อนๆ ทานคู่กับมะม่วงหวานๆ และ กะทิเค็มนิดๆ

food_exchange_novotel_s20_29

ก่อนจะกลับได้เห็นอีกมุมหนึ่ง เป็นโต๊ะไม้ยาว นั่งได้ราวๆ 20 ท่าน ซึ่งท่านใดมากันเป็นหมู่คณะ มุมนี้ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่านั่ง เพราะได้เป็นอีกบรรยากาศหนึ่ง

food_exchange_novotel_s20_07

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งที่ 02 009 4999 อีเมล์ h9343-fb@accor.com

พิเศษเมื่อจองผ่าน FB Page ในนาม KinlakeStars.com ลดทันที่ 20%

เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.novotelbangkoksukhumvit20.com ติดตามเฟสบุคที่ facebook.com/novotelbangkoksukhumvit20food_exchange_novotel_s20_01

เรื่อง / ภาพ : Kriengkrai T.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.