พูดถึงสุดยอดร้านอาหารจีนในประเทศไทย แน่นอนว่า Shang Palace นั้นเป็นหนึ่งในชื่อที่ต้องติดอันดับอยู่ต้นๆแน่นอน ด้วยประวัติอันแสนยาวนานและชื่อเสียงที่สะสมมา เปลี่ยนเชฟมาก็มากมาย ทว่าเชฟทุกคนที่มาล้วนถูกคัดสรรค์ว่าต้องมีฝีมืออันดีเยี่ยม ประดุจคัดพ่อครัวเข้าวังหลวงสำหรับปรุงอาหารให้จักรพรรดิ์เลยทีเดียว

เชฟเชามีชื่อเสียงและประสบการณ์อันโดดเด่นในการทำอาหารจีนในประเทศจีน ฮ่องกง และญี่ปุ่นมามากกว่า 40 ปี เขาได้ตั้งใจรังสรรค์เมนูใหม่ อาหารจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมรสชาติต้นตำรับโดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพนำเข้าจากประเทศจีนให้ทุกท่านได้อิ่มเอม 

หลายคนที่อ่านมาถึงตอนนี้อาจคิดว่า ห้องนี้เปิดมานานเคยมาก็หลายคราแล้ว แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเมนูใหม่ที่ทุกท่านมิเคยได้ลิ้มลองเพราะเชฟเชาพึ่งรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดนั้นเอง

ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับหลากหลายเมนูใหม่เลิศรส อาทิ ซี่โครงแกะอบชานจาและซอสสับปะรด เนื้อวากิวผัดกระเทียม ปีกไก่ผัดเป๋าฮื้อและเห็ด ผัดอุด้งทะเลพริกไทยดำ และอีกมากมาย

อาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีรสชาติดีแต่ยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนอีกด้วย แถมยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เบื้องหลังอาหารแต่ละจาน ด้วยเมนูที่หลากหลายที่มีให้บริการทำให้แขกได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่ซ้ำกันและเป็นที่น่าจดจำ

New Shang Palace A La Carte Menu
เมนูเลิศรสใหม่ที่จะมาเสริมทัพ ร้านอาหารจีนชั้นนำอย่าง แชงพาเลซ แน่นอนว่าจะต้องไม่ธรรมดา โดยฝีมือชั้นครู ของ มร. เชา ไวแมน สืบทอดตำนานอาหารจีน จะมีอะไรกันบ้างไปชมกันเลยครับ

น้ำชาโกจิเบอร์รี่ กับ ถั่วเคลือบน้ำตาล

แก้วนี้เป็นหนึ่งใน welcome สุดสร้างสรรค์ที่ให้ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้อย่างดีเยี่ยม และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่ที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย โดยเฉพาะโกจิเบอร์รี่หรือเก๋ากี้ ซึ่งช่วยบำรุงสายตาเป็นอย่างดีที่มาพร้อมกับเมล็ดมะม่วงหินมะพานคั่วคลุกน้ำตาลแสนกรุบกรอบ

หมูแดงเลิศรส

Honey Glazed pork Char Siew
เพียงคุณเห็นคุณก็จะรู้แล้วว่าอร่อยแน่ด้วยสัมผัสของแสงที่กระทบและตกลงบนผิวหมูแดง เมื่อใช้ตะเกียบคีบขึ้นมา และเข้าปาก ลิ้นสัมผัสกับตัวหมูรสชาติที่พอดิบพอดี รสฉ่ำนุ่ม แทรกมันกำลังดี เนื้อหวานน้ำผึ้ง รสเค็มแบบหอมซีอิ๊วชั้นดี ทำให้อยากอาหารมากขึ้น เป็น appetizer ชั้นเลิศ

เนื้อปูยัดไส้ทอดกรอบ

Deep-Fried stuffed Crab Meat in Shell
เนื้อปูหิมะยัดไส้ ก่อนทำเชฟจะค่อย ๆ ปรับอุณหภูมิน้ำมันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เปลือกเป็นสีเหลืองกรอบร่วนไม่อมน้ำมัน ตัวไส้เป็นครีมเนื้อปูอัดแน่น

ปลาจินดาระเจี๋ยนไข่ขาวกังป๋วย

Baked Cod Fillet with Egg White and Dried Scallop
ปลาจินดาระ หรือ ปลาหิมะ ปรุงรสด้วยซอสไข่ขาวฟูนุ่มนวล ลื่นคอ กับ กังป๋วยหรือหอยเชลล์อบแห้ง ให้ความรู้สึกดีเบาสบายท้องเวลารับประทาน

ซี่โครงแกะอบชานจาและซอสสับปะรด

Roasted Rack of Lamb with Hawthorn and Pineapple Sauce
ซอสซานจาหรือ ฮาวทอนเบอร์รี่มีคุณสมบัติลดไขมัน รับประทานพร้อมกับขาซี่โครงแกะที่ย่างมาอย่างดี บนสับปะรดแยมและสับปะรดอบอีกชั้นหนึ่ง

เนื้อวากิวผัดกระเทียม

Stir-fried Kagoshima Wagyu Beef with Sliced Garlic served in Golden Basket
ใช้เทคนิคการจี่พิเศษที่ทำให้ ความสุกเท่ากันทั่วทั้งชิ้น ไม่เสียรสชาติ ได้กลิ่นสัมผัสของเนื้อกับซอสกระเทียมทั่วถึง ความหอมเกรียมของเนื้อและกระเทียมคลุกเคล้ากันในปาก

ข้าวผัดไข่กาน่าไฉ่

Hong Kong Fried Rice with Egg and Ghana Pickles
ข้าวผัดไข่ สไตล์จีนแท้ ร่วนหอมกลิ่นกระทะ ไข่ขาวกับกลิ่นกาน่าฉ่ายคลุกเคล้ากันดีมาก เหมาะสำหรับเป็นตัวปิดท้ายมื้ออาหาร

วุ้นชาหอมหมื่นลี้

Osmanthus Jelly with Goji Berries and Chia Seed
วุ้นที่ทำจากชาหอมหมื่นลี้ ราดน้ำชาหอมหมื่นลี่ผสมโกจิเบอร์รี่ รสหวานหอมสมชื่อ เบาสบายท้อง

เมนูใหม่ล่าสุดรังสรรค์โดยเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟ      ชาวจีน มร. เชา ไวแมน พ่อครัวใหญ่ครัวจีน พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์แล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2563 นี้เป็นต้นไปที่ ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ  ผู้ทิ่ชื่นชอบอาหารจีนจะได้อิ่มเอมไปกับการรับประทานอาหารจีนกวางตุ้งเลิศรสด้วยรูปลักษณ์การจัดจานอันสวยงามที่เชฟเชาภูมิใจนำเสนออย่างสุดฝีมือ ท่านสามารถมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูใหม่ได้ทุกวันศุกร์ – วันอาทิตย์สำหรับมื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และทุกวันศุกร์ – วันเสาร์สำหรับมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 7777   หรือ 0 2236 9952   หรือ  อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com  

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.