วันนี้ Kinlakestars.com ชวนมาสัมผัสอาหารอิตาเลี่ยนแบบคลาสสิกรสมือเชฟเดวิด ไพวา เชฟคนใหม่ล่าสุดของห้องอาหารโวลติ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ที่มีความโดดเด่นในการนำเสนออาหารในรูปแบบโมเดิร์น

แต่รสชาติและวัตถุดิบเป็นแบบอิตาเลี่ยนต้นตำรับ โดยเน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ ซึ่งสามารถรังสรรค์เป็นความอร่อยที่สนุกปากเวลาเคี้ยวทุกสิ่งอย่างไปพร้อมๆกัน ตามมาดูกันว่าสนุกปากอย่างไร

ก่อนจะเข้าสู่ร้าน เราขอพาชมโซนนั่งเล่นด้านนอก ซึ่งให้บริการของกินเล่นและดื่มชิวๆ

Aperitivo

Bruschetta : Avocado , tomato , basi and extra virgin olive ol

Zucchini : fritti Fried courgettes

Crocchetta di manzo : Wagyu beef cheek croquette with potato mousseline and paprika ailol

เริ่มต้นหลังจากเดินเข้าร้านกันด้วยขนมปังคอมพลิเมนทารี่ข้างนอกกรอบข้างในนุ่มหนึบ อึ่นๆหอมกรุ่น

กินคู่กับน้ำมันมะกอกคุณภาพสูงและBalsamic ซึ่งท่านจะได้รับรู้ถึงคุณภาพของ Balsamic ที่ใช้ เพราะที่นี้นั้นใช้ Balsamic คุณภาพสูงที่หมักมาจากองุ่นจะมีความหนืดและรสที่หวาน ต่างจาก Balsamic ราคาขวดละไม่กี่ร้อย เพราะ Balsamic ที่ใช้นี้นั้นราคาสูงมากพอสมควร

เริ่มจากประเภทแอนติปาสตี้ หรืออาหารจานแรกสำหรับเรียกน้ำย่อย

Antipasti

Burrata con pomodori da Sorrento al tre gusti Fresh Burrata , organic tomato , smoked tomato . caviar of tomato and fresh garden leaves

สลัดชีสบูร์ราต้าที่เสิร์ฟมาบนมะเขือเทศสดสไลด์เป็นแผ่นบางๆ แต่แอบซ่อนซอสมะเขือเทศรมควันหอมๆ พร้อมผักสลัดและมะเขือเทศสดหลากชนิดแบบออร์แกนิค มีทั้งสีเขียว สีแดง สีส้ม ดูสวยงาม เมื่อได้ทานทุกอย่างพร้อมกันในคำเดียว จะได้รสสัมผัสความมันของชีสบูร์ราต้าสดที่นุ่มลิ้น มีความหวานของซอสมะเขือเทศรมควัน อีกทั้งความกรอบหวานของมะเขือเทศสดแต่ละสี ทำให้รู้สึกสนุกกับการเคี้ยวและสดชื่น จนทำให้อยากทานจานต่อไปในทันที

Aragosta con verdure stagional , gelatina al pomodoro e agrum Lobster with seasonal vegetables , tomato jeily and citrus

นั่นก็คือ สลัดผักกับล็อบสเตอร์ เสิร์ฟมาบนเจลลี่มะเขือเทศแต่งด้วยซีตรัส จานนี้ก็จะได้รสสัมผัสของล็อบสเตอร์ที่มีความสดหวานเนื้อแน่นหนึบ ทานคู่กับเจลลี่มะเขือเทศที่แอบซ่อนความสไปซ์ของเครื่องเทศไว้จางๆ และตัดด้วยรสเปรี้ยวของซีตรัสสด ทำให้เป็นอีกจานที่เพิ่มความสดชื่นในปากอีกด้วย

Primi Piatti

Ravioli con burrata affumicato , pomodoro e burrata liquida Raviol with smoked buffalo mozzarella , tomato compote and Burrata cream

ต่อมาเป็น ราวิโอลี่ หรือเกี๊ยวสไตล์อิตาเลี่ยนสอดไส้ด้วยบัฟฟาโล มอสซาเรลล่าชีสรมควัน ทานคู่กับมะเขือเทศคอมโพตและครีมบรูราต้า จานนี้ได้กลิ่นชีสรมควันตั้งแต่ถูกวางบนโต๊ะทำให้อยากรู้ว่าข้างในรสชาติอย่างไร เมื่อได้ลิ้มรสจึงรู้สึกได้ถึงรสเค็มๆมันๆ ของบูร์ราต้าครีม ตัดกับความหวานของมะเขือเทศคอมโพต และหอมกลิ่นรมควันของบัฟฟาโล มอสซาเรลล่าชีส จานนี้ถึงแม้จะมากด้วยรสชาติชีสแต่ไม่รู้สึกถึงความหนักหน่วงของชีสเลย แต่กลับรู้สึกตรงกันข้ามทำให้อาหารในจานนี้หายวับไปกับตา

Pappardelle con ragu di agnello e porcini : Pappardele with lomb and porcini mushroom rogout

แล้วมาต่อกันที่เส้นพาสต้าแบบปาปาเดลลี่ที่เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อแกะตุ๋นกับเห็ดพอร์ชินี่ที่เมื่อได้ส่งเข้าปากถึงกับไม่อยากจะกลืนลงคอเพราะอยากจะซึมซับความอร่อยไว้ให้ลิ้นได้สัมผัสรสชาตินี้นานๆกับความนุ่มของเนื้อแกะที่ฉ่ำไปด้วยซอสที่ตุ๋นมากับเนื้อแกะและเห็ดพอร์ชินี่ที่หนึบและหอม หรือหากใครที่ไม่ทานแกะ เชฟเดวิด ไพวา ก็มีทางเลือกให้ โดยเสิร์ฟเป็นเส้นพาสต้าแบบปาปาเดลลี่กับเนื้อกุ้ง และเห็ดพอร์ชินี่ในซอสครีม จานนี้ขอยกนิ้วให้ซอสครีมที่รสละมุนมีทั้งความมันและความเค็มกำลังพอดี หวานที่ปลายลิ้นนิดๆ อีกทั้งยังเพิ่มรสสัมผัสของเห็ดพอร์ชินี่และเนื้อกุ้งแน่นๆอีกด้วย

Secondi

Filletto di manzo alla Rossini , patate , fegato scottato e salsa al spugnole Beef tenderloin ” Rossini Style ” , potatoes , pon – scored foie gras . Savoy cabbage . morel souce Dolci

จานหลักเป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ สไตล์รอสซินี่เสิร์ฟมาบนมันฝรั่งเส้นทอดกรอบเป็นรังนก ราดด้วยซอสมอเรล ทานคุ่กับ Savoy Cabbage  หรือกะหล่ำปลีใบย่น และฟัวร์กราส์ เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ถูกเสิร์ฟมาแบบสุกกำลังพอดีมีสีแดงเรื่อๆพอให้ได้รสชาติหวานฉ่ำนุ่มลิ้นแบบละลายในปากได้เลย

Baba Napoletano Napolitan : baba , custard cream and mixed berry

มื้อนี้ยังไม่สมบูรณ์หากขาดขนมหวานอย่าง Baba Napoletano ที่มีเนื้อเค้กเป็นแบบสปองจ์ที่มีความนุ่มเบาแต่มีความหอมเหล้ารัมแทรกอยู่ แล้วโรยด้วยมาสคาร์โปนชีส ทานคู่กับครีมคัสตาร์ดรสหวานมันตัดด้วยความเปรี้ยวของซอสมิกซ์เบอร์รี่ และเพิ่มความสดชื่นในปากด้วยเบอร์รี่สด เป็นการปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างมีความสุข แถมอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีอีกด้วย

ปิดท้าย กลับบ้าน กลับสบายด้วยลิมงเชโลว์ เหล้าเลมอนสไคล์อิตาเลียน รสอมหวานดื่มง่าย กลิ่นและรสมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเหล้าที่ชาวอิตาเลียนนิยมดื่มกันหลังอาหารเย็น

หากใครชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยน ขอแนะนำให้มาลิ้มลองเมนูใหม่กันได้ตั้งแต่วันนี้นะครับ รับรองต้องกลับมาเป็นครั้งที่สอง ที่สามอีกแน่นอน

ห้องอาหารอิตาเลี่ยน โวลติ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกค่ำคืน ตั้งแต่ 18.00-22.30 น. ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 330 บาท++ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่ โทร 0 2236 9952 หรือ 0 2236 7777 อีเมล: restaurants.slbk@shangri-la.com และเวปไซด์ www.shangrilabangkok.guestreservations.com/‎www.shangri-la.com/‎

Story : Sommai Y.

Photo : Pol.cap. Kittin A.

Italian Cuisine, Volti, review, fine dining, new chef, riverside, บางรัก, Shangri-la bangkok

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.