แนะนำอาหารกินง่ายๆ ออแกนิก และไวน์สำหรับฤดูร้อนกับบัตรในราคาเพียง 500 บาทกับไวน์ธรรมชาติ

วันนี้เรามากันที่ร้าน ‘ About Eatery ‘ ร้านอาหารแนวอิตาเลี่ยน และ เมดิเตอเรเนียน ย่านอโศก ตั้งอยู่ ชั้น G ของตึก Ocean Tower II

ซึ่งวันนี้ทีม Kinlakestars ได้มาร่วมชิม Natural Wine สำหรับงานนี้  Bangkok Natural Wine Festival ซึ่งงานนี้จัดขึ้น เพื่อรวมพลคนรักไวน์ แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องไวน์ รวมไปถึงทำความรู้จัก ผู้ผลิต และ ผู้นำเข้า อีกด้วย โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 2 เมษายน ที่กำลังจะถึงนี้นี่เอง เวลา 11.00 น. – 19.00 น. วันเดียวเท่านั้น  บัตรสำหรับงานนี้ ใบละ 500 บาท จะสามารถลิ้มลองไวน์หลากหลายกว่า 50 ชนิด และ สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่มได้ในราคาพิเศษ

เดินเข้ามาในร้านส่วนแรกจะเป็นมุมที่นั่งสบายๆ แบบนี้ครับ

จากนั้นเราก็เดินผ่านเข้ามาอีกประตูเข้ามา

ผ่านประตูเข้ามาก็พบกับชั้นวางเหล้าต่างๆ

ส่วนทางขวาของเราก็พบกับเคาน์เตอร์บาร์ยาว

ในส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ ก็มีชื่อร้าน และ ชั้นวางที่เต็มไปด้วยเบียร์หลากหลายชนิด

มีเบียร์สดเสิร์ฟด้วย

 

เขยิบมาอีกหน่อยก็มีพวกวัตถุดิบต่างๆ

บรรยากาศร้านข้างในก็ตกแต่งสีไปทางเอิร์ธโทน มีหลากหลายมุมให้นั่งกันเลยทีเดียว

นอกจากที่เป็นโต๊ะๆแล้ว ก็ยังมีโต๊ะที่ล้อมรอบครัวอยู่ ซึ่งครัวเป็นแบบครัวเปิด เราจะสามารถมองเห็น ขณะที่เชฟกำลังปรุงอาหารอยู่ได้

ผนังข้างๆ ทั้งสองฝั่งก็เป็นชั้นสำหรับวางไวน์ต่างๆ ไว้เต็มไปหมดเลย

บนผนังด้านบนมีกระดานดำขนาดใหญ่ แนะนำเหล้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ วิสกี้ เตกิล่า เป็นต้น

มาถึงเราก็ได้ Welcome Drink มาเป็น Sparkling

Brut Nature Cava, Parés Baltà – NV

จากนั้นก็มีของที่ให้มาทานคู่กับ Welcome drink ของเรา Organic Spelt Focccia with Kale Frittata and Mozzarella

ไวน์อัดแก๊สจากสเปนที่มาจาก องุ่นเก็บเกี่ยวด้วยมือ ใช้องุ่นถึง 3 สายพันธุ์คือ Xarel, Macabeo, parellada

Torta Di Ceci

สามตัวต่อมาจะเป็นบรูสเกต้า ที่ใช้ขนมปังที่ทำจาก Sourdough เริ่มกันที่ Parma Ham Mascarpone

Mackerel Ceviche

Sicilian Anchovies

มีขนมปังมาเสิร์ฟด้วย

จากนั้นบริกรก็มารินไวน์สีส้มให้ Jamón Jamón , Rogue Vine – 2015

จานแรกมาแล้วครับ เป็น White Endive with Beetroot Dip ไวน์ขาวจากชิลี เก็บเกี่ยวด้วยมือจากองุ่นพันธุ์ Muscat

ตัวผักที่ให้มามีความกรอบ มีรสขมนิดๆ เสิร์ฟมากับซอสบีทรูท ข้างในเหมือนมีใส่ผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ข้างในตัวซอส วอลนัตหอมกรอบ ไม่หืน

ถัดมาเป็น สลัด Organic Kale Salad ข้างในก็มี อโวคาโด ส้ม เม็ดทานตะวัน ชีส แอสพารากัส และ ลูกฟิกซ์แห้งหั่นเต๋า

มี Cold cuts ด้วย

Seared Tuna with Chickpeas and Blackeye peas คือ ส่วนฐานข้างล่างเป็นคล้ายๆ สลัดถั่ว เสิร์ฟแบบเย็นๆ เม็ดถั่วยังเป็นเม็ดๆ แต่นุ่มมาก รสชาติกำลังดี เค็มอ่อนๆ ส่วนข้างบนเป็นปลาทูน่าที่นำไปจี่บนกระทะข้างหนึ่ง และ ส้ม ชอบจานนี้ รู้สึกทานแล้วสดชื่นดี

สำหรับจานนี้เป็นสินค้าจาก VIVIN คือ VIVIN Charcuterie Platter ได้แก่ Dry Sausage, Duck Magret, Goat cheese และ Molene Cheese ชีสทางซ้ายน่าจะเป็น Goat cheese เนื่องจากกลิ่นเฉพาะตัวของเขา ตัวไส้กรอก มีพริกไทยดำเป็นเม็ดๆเลย หอมพริกไทยดี ส่วนข้างบนไส้กรอกเป็น Duck Magret คือ อารมณ์เหมือนเป็นแฮมเป็ด เนื้อสัมผัสเหมือนพวกปาร์มาแฮม แต่จะเหนียวกว่าเล็กน้อย มีกลิ่นเฉพาะตัวของเป็ด และ มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ

จานนี้รูปลักษณ์ภายนอก และ จากการชิม คือ ชีส เลย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ จานนี้คือ Cashewnut Cheese in Salsa Verde เป็น Vegan ด้วยจานนี้ คือ รสชาติคล้ายชีสเลย แต่แท้ที่จริงแล้วทำจากมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเสิร์ฟมาในซอสคล้ายๆ เพสโต้ และ มากับขนมปังย่าง

ต่อมาถึงจานหลักแล้ว บริกรก็มาเสิร์ฟไวน์แดงให้ครับ Il Frappato, Occhipinti – 2014

ไวน์แดงจากซิสิลี ประเทศอิตาลี เก็บเกี่ยวด้วยมือ ใช้องุ่นพันธุ์ Frappato

 

จานหลักของเราถูกเสิร์ฟมาแล้ว Angel Hair Pasta with Octopus and Nduja sausage, tossed with Pienza D.O.P. Pecorino Cheese พาสต้าเส้นนุ่ม หอมกลิ่นไข่ รสชาติกำลังดีเลย ไม่เค็มจนเกินไป มีรสเผ็ดนิดๆ มีปลาหมึก เคเปอร์ และ ไส้กรอกเป็นชิ้นเล็กๆ แทรกอยู่ข้างใน

และ สุดท้ายของหวาน Vegan Chocolate Mousse เนื้อมูสช็อกโกแลต มีความนุ่มเนียน เข้มข้น โรยมาด้วยมะพร้าวแห้งป่น คือ กลิ่นเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

ท่านใดสนใจอยากมาร่วมงาน Bangkok Natural Wine Festival และลิ้มลองไวน์  บัตรราคา 500 บาท สามารถสอบถามได้ที่ K. Samantha (084) 3071122 หรือ extrovertasia@gmail.com หรือ ถ้าอยากมาทานอาหารที่ About Eatery ก็สามารถสำรองที่นั่ง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (02) 6652772 หรือ info@abouteatery.com

 

Natural Wine About Eatery review

เรื่อง / ภาพ Kreingkrai T.


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

 

Comments

Comments are closed.