ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองเทศกาลวันเด็กผู้ชาย หรือ ทังโกะ โนะ เซ็กกุ (Tango No Sekku) ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยเมนูพิเศษให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2559

วันเด็กผู้ชายของประเทศญี่ปุ่นตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคม ของทุกปี ในปัจจุบันถือว่าเป็นวันเด็กแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า โคโดโมะโนะฮิ (Kodomonohi) วันเด็กผู้ชายของประเทศญี่ปุ่นมีความเป็นมายาวนานกว่าพันปี ครอบครัวที่มีบุตรชายจะประดับโต๊ะตุ๊กตาใส่ชุดนักรบ หรือชุดซามูไร และจะตั้งเสาธงปลาคาร์ฟไว้ภายในบริเวณบ้าน โดยธงปลาคาร์ฟจะมีปลาคาร์ฟอย่างน้อยสามตัว คือ พ่อปลา แม่ปลา และลูกปลา ให้ขึ้นไปแหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้า เพื่อแสดงความยินดี และขอให้บุตรชายมีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ ไร้โรคภัยไข้เจ็บ เป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย โตวันโตคืน

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กผู้ชายด้วยการประดับธงรูปปลาคาร์ฟที่บริเวณหน้าโรงแรม และประดับโต๊ะตุ๊กตาใส่ชุดนักรบ หรือชุดซามูไร ไว้บริเวณหน้าห้องอาหารญี่ปุ่นยามาซาโตะ นอกจากนั้นเชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ยังได้ตระเตรียมเมนูอาหารชุดพิเศษสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ร่วมเฉลิมฉลองวันเด็กผู้ชายกันอย่างพร้อมหน้า และถือเป็นการร่วมสืบสานเทศกาลวันเด็กผู้ชายของประเทศญี่ปุ่น

เมนูอาหารชุดมื้อกลางวัน ประกอบไปด้วยอาหารน่ารับประทานหลากหลายรายการ อาทิ เต้าหู้งาโรยด้วยกระเจี๊ยบและเก๋ากี้ ซุปปลาชาเขียว และเห็ดชิเมะจิย่าง ปลาดิบชั้นดี (ปลาทูน่า และปลาทรายแดง) ปลาหางเหลืองย่าง เทมปุระ และเมนูน่ารับประทานอีกหลายรายการ ที่พลาดไม่ได้คือเมนูขนมหวานประจำเทศกาลวันเด็กผู้ชาย คาชิวะโมจิ ซึ่งเป็นขนมแป้งข้าวเหนียวไส้ถั่วแดงห่อด้วยใบคาชิวะ หรือใบโอ๊ค ซึ่งใบคาชิวะนี้เป็นใบไม้ที่แข็งแรงและอดทนกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี จึงมีความหมายเพื่ออวยพรให้เด็กผู้ชายมีความอดทน แข็งแกร่ง และมีชีวิตยืนยาว เหมือนใบคาชิวะ เมนูอาหารชุดมื้อกลางวัน

ส่วนเมนูอาหารชุดมื้อค่ำ “ไคเซกิ” ประกอบไปด้วย ซุปใสร้อนใส่ปลาทรายแดงและเห็ดชิเมะจิ ปลาดิบชั้นดี (ท้องปลาทูน่า กุ้งหวาน ปลาหางเหลือง และหอยแครงญี่ปุ่น) ตับห่านกับปลาย่าง หัวปลาทรายแดงตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเมนูสำคัญสำหรับวันเด็กผู้ชายเนื่องจากหัวปลาทรายแดงมีรูปร่างเหมือนหมวกนักรบญี่ปุ่นที่เป็นสัญลักษณ์ของวันเด็กผู้ชายนั่นเอง นอกจากนั้นยังมีเมนูน่ารับประทานอื่น ๆ อีก ปิดท้ายเมนูอาหารค่ำชุดพิเศษนี้ด้วย คาชิวะโมจิ ขนมหวานพิเศษสำหรับวันเด็กผู้ชาย อาหารค่ำชุดพิเศษสำหรับเทศกาลเด็กผู้ชายนี้ราคาชุดละ 3,000++ บาท นอกจากนั้น เชฟ ฮางิวาระ ยังได้เตรียมอาหารชุดพิเศษสำหรับให้บริการเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีในช่วงเทศกาลวันเด็กผู้ชายทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำในราคาเพียงชุดละ 350++ บาทเท่านั้น

อาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลวันเด็กผู้ชาย มีให้บริการระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2559 ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 น ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com *ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

KIn Promo&Event
KinlakeStars.com

——————————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.