สวัสดีครับวันนี้ Kinlakestar.com จะพาท่านมาเฉลิมฉลองประเพณีอันเป็นมงคล กับ สี่จตุอาชากับขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติ ของโรงแรมอนันตารา สยาม กรุงเทพ ซึ่งแต่ละใส้ล้วนแล้วมีความหมายอันเป็นมงคลเหมาะแก่การใช้ในประเพณีดั้งเดิมนี้ไม่ว่าจะเป็น

ไส้ พุทราจีนไข่

ซึ่งขอบอกเลยว่าไส้นี้ถือว่าเป็น ไส้ที่ให้ความหวานหอมของพุทราจีน เข้ากันได้ดีกับแป้งเนื้อเนียนเหนียวนุ่ม ละลายในปากตัวไส้กวนได้อย่างดีเยี่ยมจนหนึบหนับอยู่ในปาก ทานคู่กับไข่แดงแล้วรสชาติหอมหวานมันยิ่งนัก

ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดียว

ต่อมาเป็นอีกไส้ที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศการนี้ ยังเป็นไส้มงคลอีกไส้ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายๆคน ทางโรงแรมจะคัดทุเรียนเกรดพรีเมี่ยมมา ทำให้เท่านั้น โดยเมื่อทานไปแล้วกลิ่นทุเรียนจะไม่เตะจมูกมากนัก เพราะไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ทำให้ทานง่าย หวานมันอย่างลงตัว

 

ลูกบัวไข่เดียว

สำหรับคนที่ชอบเนื้อหยาบของลูกบัวบอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะ ไส้นี้จะนำลูกบัวมาเคี่ยวและตีให้ได้ใส้เนื้อเนียนฟูฟ่องจับกันเป็นก้อนเหมาะ กับผู้ที่ชอบทานลูกบัวและไม่ทานหวานมากนัก

 

คัสตาร์ด

ไส้นี้บอกเลยว่าความมันละความหวาน ไม่แพ้ คัสตาร์ดขึ้นชื่อจากต่างประเทศเลยทีเดียวแต่มีการปรับแปลงนิดหน่อยเพื่อให้ ได้รสชาติถูกปากของคนไทย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ของคัสตาร์ดแบบดังเดิมอยู่

 

 

เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ ทีมเชฟเบเกอรี่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ รสชาติกลมกล่อม บรรจุในกล่องสวยหรู ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยและเลือกเป็นของฝากสำหรับเทศกาลอันเป็นมงคล โดยมีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 4 ตุลาคม 2560 ณ ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีน ที่สมาชิกในครอบครัวจะนัดหมายมารวมตัวกันอย่างอบอุ่น และมอบขนมไหว้พระจันทร์ให้กับผู้ใหญ่ในครอบครัว โดยในปีนี้วันไหว้พระจันทร์ตรงกับวันที่ 4 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่พระจันทร์จะเต็มดวงและสวยงามที่สุดของปี

 

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมสืบสานและเฉลิมฉลองประเพณีมงคลอันงดงามนี้ ด้วยขนมมงคลไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติจากวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศและปราศจากสารกันบูด ได้แก่ พุทราจีนไข่เดี่ยว ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว ลูกบัวไข่เดี่ยว และ คัสตาร์ด บรรจุในกล่องหนังสีน้ำตาล ดีไซน์ หรูหรา คลาสสิค เหมาะกับการเลือกนำไปเป็นของฝากให้ญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือมอบเป็นของขวัญให้กับแขกคนพิเศษ บรรจุ 4 ชิ้น ขนาด 170 กรัม ในราคากล่องละ 1,600 บาท หรือสามารถซื้อแยกเป็นชิ้นได้ในราคาเพียงชิ้นละ 180 บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 

สัมผัสความอร่อยและหอมหวานของขนมไหว้พระจันทร์ ได้ที่ ร้านเบเกอรี่มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ถึง 4 ตุลาคม 2560 ทุกวัน ระหว่างเวลา 07:00 – 20:00 น. ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

(BTS ราชดำริ)

 

สอบถามรายละเอียดหรือสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ หรือ อีเมล: mochamuffins.asia@anantara.com

mooncakemooncake2017review, รีวิวขนมไหว้พระจันทร์, 2017, anantara

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.