สำหรับชาวตะวันตกช่วงคริสมาสก็จะส่งต่อความสุขกันด้วยแฮมเปอร์ สำหรับชาวเอเชียเชื้อสายจีนเองก็มี ขนมไหว้พระจันทร์มาส่งมอบให้กันและกัน และแน่นอนว่านอกจาก รสชาติ ก็ยังมีกล่องซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ หลายคนซื้อเพื่อมอบให้กันหรือซื้อเก็บก็เพราะความสวยของกล่องนี่แหละครับ และความแปลกใหม่สร้างสรรค์ของไส้ในปัจจุบันที่นับวันยิ่งมากมาย หลากหลาย น่าตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ

ครั้งนี้ KinlakeStars.com – กินแหลกแจกดาว ได้รวบรวมทำรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2018 ชั้นนำในกรุงเทพฯ หลากหลายสไตล์ รวมถึงการคัดสรร จากกองบรรณาธิการที่ชิมและตัดสินด้วยเกณฑ์ที่มาตรฐาน มาให้ทุกท่านได้ ลองอ่าน ลองชมประกอบการตัดสินใจซื้อมาลอง มาไหว้ เอาไปให้ หรือเอามาชิม

เข้าสู่ช่วงเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์อีกครั้ง ในทุกๆช่วงกลางปี กลางฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นเวลาแห่งการไหว้พระจันทร์ สิ่งที่ตามมาคือขนมไหว้พระจันทร์ อันเป็นขนมที่โปรดปรานของใครหลายคน แม้กาลเวลาจะผ่านไปนับพันปี แต่ทว่าความนิยมในขนมไหว้พระจันทร์กลับเพิ่มมากขึ้น และมีการพัฒนา สร้างสรรค์ ขนมไหว้พระจันทร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการปรับเปลี่ยนขนาด รูปทรง รสชาติ ส่วนผสม ไส้ แป้ง และอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนซื้อขนมไหว้พระจันทร์นั่นคือ กล่อง และบรรจุภัณฑ์ ที่ทุกๆแห่งต่างแข่งขันกันรังสรรค์กล่อง และบรรจุภัณฑ์ให้งดงามและหลากหลาย

1. Shangri-la Bangkok

หากจะจัดอันดับความอร่อยให้แก่ขนมไหว้พระจันทร์นั้น หนึ่งในตำนานทำขนมไหว้พระจันทร์ที่ขาดไม่ได้เลย คือ แชงพาเลซ ห้องอาหารจีนแห่งโรงแรมแชงกรี-ลานี่แหละค่ะ วันนี้ Kinlakestars.com จะพาไปเปิดตำนานการทำขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้ทำสืบเนื่องกันมาอย่างยาวนานกันค่ะ อ่านต่อที่>>>

2. Mandarin Oriental

ฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง ด้วยขนมไหว้พระจันทร์เลิศรส ณ Mandarin Oriental Bangkok ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม จนถึง 24 กันยายน 2561 อ่านต่อที่>>>

3. JW Marriott Bangkok

มอบสิ่งมงคลแก่คนที่รักและเคารพ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์กล่องแดงกับเมฆสีทอง รสใหม่ชาเขียวถั่วแดง พร้อมอร่อยกับเหล่ารสดั้งเดิม จาก Man Ho, JW Marriott ชิม ลิ้มลอง ขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศในกล่องหนังสุดหรู พร้อมความหมายดีๆ ส่งความรู้สึกดีๆผ่านความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ อ่านต่อที่>>>

4. Marriott Marquis Queen’s Park

อ่านต่อที่>>>

5. Conrad Bangkok

ขนมวันไหว้พระจันทร์ สูตรดั้งเดิมทำเองเคาะเอง จาก Liu, Conrad Bangkok อ่านต่อที่>>>

6. St. Regis Bangkok

ขอแนะนำขนมไหว้พระจันทร์ลิมิเต็ด อิดิชั่น  บรรจุในกล่องหรู พร้อมสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ @ St. Regis Bangkok  อ่านต่อที่>>>

7. The Okura Prestige Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ในกล่อง “โอริกามิ” เรียบหรูดูเก๋ จาก The Okura Prestige Bangkok อ่านต่อที่>>>

8. The Athenee A Luxury Collection

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับ ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย หลากหลายกว่า 6 รส ของ The Athenee Hotel Bangkok a luxury collection อ่านต่อที่>>>

9. Centara Grand at Central

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์อันศักดิ์สิทธิ์
เชิญคุณมาลิ้มลองขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับแสนอร่อยหลากหลายรสชาติยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาอย่างดี อาทิ ไส้ทุเรียน, ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว, ไส้เต้าซา(ถั่วแดง), ไส้เต้าซา(ถั่วแดง)ไข่เดี่ยว, ไส้ลูกบัว, ไส้ลูกบัวไข่เดี่ยวไส้ช็อกโกแลต, ไส้ชาเขียวและ ไส้มะพร้าวเพื่อมอบเป็นของฝากสำหรับญาติมิตรคนสนิทและเสริมสิริมงคลในเทศกาลไหว้พระจันทร์

อ่านต่อที่>>>

10. Banyan Tree Bangkok

อิ่มเอมกับขนมอร่อยรสต้นตำหรับกับกล่องเลิศๆของเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ Banyan tree bangkok (1 สิงหาคม  – 24 กันยายน 2561) อ่านต่อที่>>>

11. Swissôtel Le Concorde Bangkok

ขอเชิญคุณลิ้มลองความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับหลากรสชาติ จากส่วนผสมที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันเนื้อแป้งอันละเอียดบางหอมกรุ่น ผสมผสานกับรสชาติความกลมกล่อมอย่างลงตัวหลากชนิด อาทิ โหงวยิ้งไข่เค็ม, ทุเรียนไข่เค็ม, ลูกบัวไข่เค็ม, ถั่วแดง และพิเศษสุดๆ ทรัฟเฟิลไข่เค็ม !!!

อ่านต่อที่>>>

12. Anantara Siam

ร่วมสืบสานและเฉลิมฉลองประเพณีอันงดงามนี้ ด้วยขนมมงคลไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิม ผลิตจากวัตถุดิบคัดสรรคุณภาพชั้นดี ปราศจากสารกันบูด อัดพิมพ์ลวดลายโลโก้ของ “อนันตรา” ซึ่งหมายถึงน้ำใจและไมตรีของคนไทยอันไม่มีที่สิ้นสุด บรรจุลงในกล่องสีแดงเข้มดุจกำมะหยี่ ปั๊มลายดอกบัวหลวงสีทอง ดีไซน์หรูหรา เหมาะกับการเลือกนำไปเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือมอบเป็นของขวัญให้กับแขกคนพิเศษ

อ่านต่อที่>>>

13. Eat Thai

Eatthai ชวนส่งต่อความปรารถนาดีผ่านขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับยอดนิยมกว่า 50 ปี

อ่านต่อที่>>>

Kinlakestars.com

mooncakemooncake2018review, รีวิวขนมไหว้พระจันทร์, 2018, 2561, กล่องสวย, รสใหม่


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
mooncakemooncake2018review, รีวิวขนมไหว้พระจันทร์, 2018, 2561, กล่องสวย, รสใหม่, mooncakemooncake2018review, รีวิวขนมไหว้พระจันทร์, 2018, 2561, กล่องสวย, รสใหม่, mooncakemooncake2018review, รีวิวขนมไหว้พระจันทร์, 2018, 2561, กล่องสวย, รสใหม่

Comments

Comments are closed.