Haoma ร้านอาหารคอนเซ็ปต์ Sustainable Fine Dining ในซอยสุขุมวิท 31 โดย เชฟ Deepanker Khosla หรือ เชฟดีเค เชฟชาวอินเดีย ที่เคยอยู่เบื้องหลังร้านอาหารอินเดียชื่อดัง Charcoal Tandoor Grill & Mixology และ ร้านอาหารในเครือ Starwood ที่นำมาสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ทั้งการตกแต่งและการปรุง การกินในบรรยากาศ ฟาร์มใจกลางกรุงเทพ

นอกจากในส่วนของอาหารแล้ว เชฟ DK ยังสร้างสวนผัก สมุนไพรขึ้นมาในร้าน รวมไปถึง สร้างบ่อปลาขึ้นมา โดยทั้งระบบจะเป็นการออกแบบให้มี zero waste หรือ non carbon footprint ที่จะไม่ให้เกิดขยะ และทุกอย่างในครัวจะถูกนำมา recycle เพื่อเป็นปุ๋ย และ อาหารปลา รวมไปถึงแหล่งวัตถุดิบอื่น ก็จะผ่านการคัดเลือกในหลักการเดียวกัน ดังนั้น อาหารที่ได้ทาน นอกจากจะปลอดจากสารเคมี แล้วยังดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อมด้วยครับ

เมนูที่เราได้ไปรีวิววันนี้จะเป็น Haoma Mountain/Sea/Urban Farm 13 courses เป็น tasting menu 13 คอร์ส (2,990++) ที่สามารถจับคู่กับเครื่องดื่มที่ได้รับการเลือกสรรค์จากทางร้านได้ (2,590++)

Galauti Cornet

 

วันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านมาร้านอาหารแนวใหม่เมนูใหม่ปลายปี 2019 เป็นร้านอาหารที่ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนเราได้นั่งทานอาหารอยู่ในสวนหลังบ้าน Haoma ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 เป็นร้านอาหารที่นำเสนอคอนเซ็ปต์ร้านแบบ Progressive Urban- Farm Dining and Mixology คือ การรวบรวมวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยเน้นเรื่องความยั่งยืน ในพื้นที่สีเขียวภายใต้ร่มเงาของ Haoma ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในความเชื่อโบราณ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

เริ่มต้นกันด้วยอมูชบูชสุดตื่นตา

เป็เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเคบับ ไส้จะทำจากเห็ด และมีการใช้ citrus gel โดยมีการปรุงรสด้วยเครื่องเทศแบบอาหารอินเดีย ใส่ยี่หร่า ตกแต่งมาบนขอนไม้ธรรมชาติ ให้นึกถึง ดอกไม้ เห็ด ที่งอกออกมาตามธรรมชาติจริงๆ รสชาติมีความหอมจากเห็ด และยี่หร่า มีความเข้มข้นของเครื่องเทศ เปิดต่อมรับรสได้ดีครับ

Golgappa

เป็นจานที่เหมือนกับ อาหาร street food ของอินเดีย ลักษณะคล้ายขนมครก ภายในจะมีไส้ ผสมจากมะขาม โยเกิร์ต และมิ้นต์ ตัวแป้งกรอบบางอร่อย ตัวไส้มีรสอ่อนหอมเครื่องเทศ ทานตามด้วยน้ำสมุนไพร ให้รสชาติที่แปลกใหม่

Pondicherry Bouillabaisse

เป็นซุปคล้ายๆ lobster bisque ที่มีการใส่เครื่องเทศของความเป็นอินเดีย เสิร์ฟเย็นมาใน เปลือกหอย ดูสวยงาม รสชาติเข้มข้นมาก จนอาจรู้สึกว่าเค็มไปบ้าง แต่ด้วยความหอม ความมันของซุป ก็ทานเพลินจนหมดไม่รู้ตัว

Not Just a Potato

เป็นเมนูที่มีวัตถุดิบ ธรรมดา อย่างมันฝรั่ง ถั่ว แต่ผ่านการปรุงที่ไม่ธรรมดา ให้รสสัมผัสที่กรอบ มัน รสชาติของเครื่องเทศ อร่อยมากครับ

The Disappearing Duck

เป็นเมนู ที่เป็นเนื้อเป็ดทอด กับแกง ทานกับข้าวเหนียว และสมุนไพร เครื่องแกงมีความหอม เข้มข้น ทานพร้อมกับเป็ด และข้าวเหนียว ตามด้วยสมุนไพร

Melon Terrine

เป็นการนำแตงโม เมลอน มาทำเป็นโฟมของแกงสามแบบ และต้มข่าซอร์เบต์ โรยด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ เป็นจานที่ช่วยพักท้องกับอาหารรสชาติเบาๆ แต่ยังคงความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศสไตล์อาหารอินเดีย

Prawns on the Rock

เป็นการนำกุ้งไปทอดในซอสมะขาม และข้าวคั่ว ตกแต่งมาบนก้อนหินปะการัง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตอนที่เชฟได้เห็น กุ้งบนโขดหินในทะเล จานนี้รสชาติจะมีความคล้ายคลึงกับ น้ำตก จากกลิ่นหอมของข้าวคั่ว

Haoma in a Bite

เป็นการนำปลาและผักสมุนไพรในร้าน มาปรุงลักษณะของโรล และตัดแบ่งเป็นคำ รสชาติเบาๆ อมเปรี้ยว สดชื่น เพื่อเตรียมเข้าสู่อาหารคอร์สถัดไป

Farmer Fuel

เป็นเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจอาหารท้องถิ่นของอินเดีย ที่เป็นอาหารของชาวนาในชนบทของราชาสถาน โดยจะเป็นขนมปังที่ทำจากถั่วเลนทิล ทานกับ เนย เนยสมุนไพร และ chutney สามแบบ ที่ให้รสชาติ ต่างกันไป นำมาผสมแล้วทานพร้อมกัน ตัวขนมปังมีรสสัมผัสที่ไม่เหมือนทั่วไป อร่อยหอม ตัว chutney มีรสผสมผสาน ทั้งเข้มข้น ทั้งรสอ่อน กับกลิ่นเครื่องเทศที่แตกต่าง เป็นจานที่ให้รสชาติที่แปลกใหม่ อร่อยดีครับ

Me in a Bowl

เป็นไก่ย่าง ที่ด้านบนเป็นพริกแกงมาซาล่า ทานกับแป้งนาน จานนี้ไก่ย่างได้หอมนุ่ม ตัวเครื่องแกง ความหวานและสัมผัสกรุบๆจากขนุน อร่อยมาก หอม เผ็ดร้อน รสเข้มข้นแป้งนานนุ่มฟูเหมือนขนมปังแต่มีความกนึบๆและผิวกรอบเกรียมสุดอร่อย

Chettinad Beef Curry

ไขสันหลังวัวย่างกับเครื่องเทศ มีการผสมเนื้อในส่วนเทนเดอร์ลอยด์เพื่อเพิ่ม texture ให้กับรสชาติ หอมเครื่องเทศ นุ่มมัน เสิร์ฟมาอย่างน่าสนใจบนเตาย่างขนาดเล็กให้ความร้อนและยังเป็นกิมมิกที่เพิ่มความสวยงาม เพิ่มควันและความหอมกรุ่น

Black and White

เป็นโยเกิร์ต โอรีโอครัมเบิ้ล กับไนโตรคุ๊กกี้ รสชาติ หวานอ่อนๆ ไม่หนักมาก

Nadia

เป็นเชอรี่ซอร์เบต์ เบอรี่ แยมกุหลาบ บนคุ้กกี้ ที่ทำเป็นรูปจันทร์เสี้ยว รสชาติหลากหลาย แต่เข้ากันได้ดี

ในมื้อนี้นอกจากผมจะได้ทานอาหารที่อร่อย รสชาติแปลกใหม่ ยังได้เรียนรู้ มุมมองของการทำอาหาร การทำธุรกิจที่จะช่วยให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น เป็นอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจครับ

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.