วันนี้ Kinlakestars.com ขอพาไปชิม Pastry บางตัวและเครื่องดื่มที่แสนจะขึ้นชื่อของโรงแรมอนันตรา สยาม กันค่ะ โดยที่ร้านนี้ตั้งอยู่ใน Parichart Court ซึ่งเป็นโซนกึ่ง outdoor มีสวนสวยสีเขียวให้ชวนผ่อนคลาย สบายตากันด้วยค่ะ

Anantara ice2-18Anantara ice2-19เมื่อแอบมองผ่านกระจกเข้าไปในร้านกันก่อน ภายในตกแต่งดูเป็นแบบโบราณย้อนยุค โต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้มแบบเก่าดูนั่งเอนหลังสบายพร้อมด้วยเบาะสีแดง ตัดกับพื้นไม้และผนังกรุไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มองไปบนชั้นวางก็ดูมีเหล่าขนมเยอะแยะดีทีเดียวค่ะ โดยเมื่อก้าวเท้าเข้าไปจะพบกับเหล่าขนมอบวางอยู่อย่างละลานตาก่อนเลย

 

Anantara ice2-22Anantara ice2-21เครื่องดื่มที่แนะนำเป็น Signature ของร้านเลย คือ Hazelnut Frappe (160+ บาท) เครื่องดื่มสีน้ำตาลอ่อนหวานอมขมเล็กๆจากเสน่ห์ของถั่วเฮเซลนัทในเกร็ดน้ำแข็งเล็กละเอียดชวนดื่มได้เรื่อยๆ

ส่วนตัว Pastry ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เป็นเหล่าครัวซองด์แสนอร่อยและขึ้นชื่อ จากเชฟของโรงแรมนั่นเอง

แต่ก่อนอื่น ขอเกริ่นเกี่ยวกับครัวซองด์ก่อนซักเล็กน้อย เนื่องจากครัวซองด์เป็นขนมอบที่เรียกได้ว่าไม่ได้ทำกันง่ายๆค่ะ มือใหม่อยากลองทำนี่โดนห้ามกันเลยทีเดียว เพราะไม่ได้ยากตรงส่วนผสม ไม่ได้ยากตอนอบ แต่ยากตรงการนวดแป้ง เพราะต้องนวดทีละแผ่นบางๆแล้วนำมาซ้อนกัน นวดต่อ ซ้อนกันนวดต่อ แบบนี้ไปเรื่อยๆจนครบทุกชั้น พักแป้งไว้ตามเวลาที่กำหนด แล้วค่อยปั้นเป็นทรงตามที่ต้องการ ถึงจะนำไปเข้าอบได้

เสร็จแล้วเราก็ได้เป็นที่อยู่ในจานของเราข้างหน้านี้ค่ะ ที่ดูเผินๆเหมือนครัวซองด์ธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาเพราะข้างในมีไส้อยู่ มีไส้ยังไงบ้างเรามาชิมกันเลยค่ะ

Anantara ice2-23Anantara ice2-24Anantara ice2-25ลาวา ครัวซองด์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม (80+ บาท) ให้ใช้มีดตัดผ่านชั้นแป้งของครัวซองด์อันกรอบเล็กน้อยที่แสนบาง จะมีไส้คัสตาร์ดอันหวานมันไข่เค็มสีเหลืองสดค่อยๆเทตัวออกมาจากชั้นแป้งให้ได้ชิมกัน

 

Anantara ice2-26Anantara ice2-27Anantara ice2-28ครัวซองด์ ไส้ชีสพาเมซานและเชดด้า (80+ บาท) ซึ่งเป็นตัวใหม่ล่าสุดของร้านนี้ คนชอบทานชีสขอให้ลองสั่งค่ะ เป็นชีสหนืดหน่อย เลยไม่ไหลเยิ้มออกมา แต่รสชาติของชีสมาครบเลยค่ะ เค็มอ่อนๆ หอมๆจากชีส

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ 2 ตัวต่อไปนี้เป็นเมนูที่ได้ยินและแนะนำต่อกันมาช้านานค่ะ

Anantara ice2-29Thai Spicy Sausage (90+ บาท) ไส้กรอกตามชื่อเลยในที่นี้คือ ไส้อั่วค่ะ ทำแบบ Homemade มีขนาดใหญ่สมกับตัวแป้งขนมปังชิ้นที่เห็นเลย ตัวไส้อั่วเองก็มีรสมีชาติกำลังดีเลยล่ะค่ะ ไม่เผ็ดด้วย

 

Anantara ice2-30Sausage Roll (90+ บาท) ชิ้นนี้เป็นไส้กรอกทำแบบ Homemade อีกเช่นกัน และมีขนาดใหญ่มากสมกับตัวแป้งขนมปังเช่นกันค่ะ

 

Anantara ice2-32Anantara ice2-17Anantara ice2-20Anantara ice2-31

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมเค้กและช็อกโกแลตในตู้โชว์ ขนมอบแห้งในถุง ชารสต่างๆ ของขวัญของฝากบริการให้อีกมากมาย มี Happy Hour หลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไป ลด 50% สำหรับซื้อกลับบ้านด้วยค่ะ แต่ก็ตามธรรมดาของโลกนะคะ ช้าอด หมดค่ะ

 

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4 based on 12 votes
Brand Name
Anantara Siam
Product Name
Mocha and Muffins Pastry
Price
THB 80-450
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.