แม้จะมาเป็นช่วงสั้นๆ แต่นั้นล่ะ เหตุผลที่คุณควรรีบอ่านรีวิวนี้แล้วไปลอง !!!

เชฟหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง นักสร้างสรรค์อาหาร และกูรูด้านอาหารอิตาเลียน พร้อมให้ชาวกรุงฯได้ลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษ ความแปลกใหม่ของเทคนิคการปรุงสุดบรรเจิด

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ โรงแรมหรูย่านสาทร ได้ประกาศการปรากฏตัวสุดพิเศษที่หาได้ยากของเชฟชาวอิตาลีชื่อดัง เชฟ แอนเดรีย อโสลี เชฟระดับแนวหน้าในวงการการทำอาหารอิตาเลียน ที่จะทำให้ทุกการลิ้มรสน่าอัศจรรย์

ระหว่างวันที่ 6 – 10 มกราคม 2560 เชฟมิชลินสตาร์ดาวรุ่งจากเมืองเวนิส พร้อมเสิร์ฟ 5 คอร์ส เมนูสุดพิเศษ ที่ถ่ายทอดตัวตนของเชฟหนุ่ม ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ และเทคนิคการปรุงที่พิถีพิถัน

โดยเริ่มต้นด้วย

welcome drink ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น มีแอลกอฮอล์นิดๆ เหมาะแก่การรีเฟรชและเริ่มต้นมื้ออาหารที่ดี

ขนมปัง ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลยครับ นุ่มๆเนื้อแน่น รสเค็มๆมันๆกำลังดี ข้างในมีมะเขือแห้งให้รสเปรี้ยวหวานนิดๆ กินกับเนยลงตัว

เริ่มเข้าสู่โลกของ อาหารแสนพิเศษจากเชฟแอนเดรียของเรากันครับ “RISTORANTEOSTE Chef Andrea Asoli The Shining Michelin Star OF VENICE”

มาเริ่มต้นจานแรกกันด้วย

Red & Purple

Red Mullet Fillet with Scent of the season, Purple Potatoes Foam, Tapioca Pearls Red Cabbage, Pak Choi, Black Sesame ond Broth of Red Mullet

และแก้วที่เรานำมาดื่มคู่กับเมนูนี้นั่นก็คือ

Prosecco, Fontinel, Extra Dry, Doc, ltaly

Trilogy

Cod Fish in Three Different Textures

Creamy with White Polenta Chips Steamed with Anchovies and Garlic Sauce Dried Caviar and Fried Vicentina Style

และแก้วที่เรานำมาดื่มคู่กับเมนูนี้นั้นก็คือ

2013 Chardonnay, “La Croix Belle”, IGP, Cotes de Thongue, France

The Hidden Cheese

Risotto with Saffron Film, Beetroot and Parmesan Cream

สำหรับจานนี้

Sea & Land

Sea Bass Cooked in Samphire Grass Oil, Eggplant “Caponata”

Coriander Mayonnaise, Braised Spring Onion

2014 Pinot Noir, “Attitude”, Pascal Jolivet, IGP, Val De Loire, France

Flower Power

Soup of Roses with Homemade Lemon Ravioli

Moscato, Yellow Tail, Casella Wines, N.S.W., Australia

 

 

ด้วยความสามารถและความรู้ที่มากมายเหนือกว่าอายุของเขา เชฟหนุ่มอายุน้อยคนนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เป็นคลื่นลูกใหม่ที่ทำให้วงการการทำอาหารของเมืองเวนิสต้องสั่นสะเทือน

(ในภาพเรียงจากซ้ายไปขวา Mr. Burano Treporti, Pol.lt. Kittin Assavavichai and  Chef Andrea Asoli)

ด้วยอายุเพียง 26 ปี เชฟแอนเดรียได้มุ่งมั่นสั่งสมประสบการณ์ในการทำอาหารอย่างมากมาย สมัยวัยรุ่นเขาเคยทำงานในร้านอาหารแบบโฮมเมดของอิตาลี ทำให้เขาได้ความรู้และความเข้าใจในศิลปะการทำอาหารแบบดั้งเดิม ด้วยความสนใจส่วนตัวเขาจึงได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อาหารในรูปแบบใหม่ เขาจึงย้ายไปทำงานกับเชฟมิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว เชฟเม็ต ที่เมืองเวนิส ก่อนที่จะย้ายไปที่โรงแรม Croce Bianca Hotel Canazei ในฐานะหัวหน้าเชฟของห้องอาหารที่โรงแรมแห่งนี้

 

หลังจากนั้นเชฟแอนเดรีย ได้ย้ายไปประจำยังร้านเวนิสซ่า( Venissa) ซึ่งเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเมืองเวนิส

 

ความสำเร็จของร้านเวนิสซ่า (Venissa)  ส่งผลให้เกิดแรงดึงดูดเชฟรุ่นใหม่ให้มารวมตัวกัน พวกเขาได้แสดงเอกลักษณ์การทำอาหารเฉพาะตนและใส่ความเป็นตัวตนของแต่ละคนลงไป บวกกับความกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ทำให้อาหารที่ออกมามีความโดดเด่น ส่งผลให้มิชลินตัดสินใจมอบรางวัลรางวัลมิชลินสตาร์ให้กับเชฟทั้ง 4 คนของร้านเวนิสซ่า( Venissa)  เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

เชฟแอนเดรีย ได้จัดเตรียมชุดอาหาร 5 คอร์ส เซ็ท เมนู ราคา 4,500++ บาท พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกท่านได้ลิ้มลอง ที่ร้านอาหารและบาร์น้องใหม่ เวอร์ทิโก้ทู ชั้น 60 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 6-10 มกราคม 2560 นี้

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 (0) 26791200    

เรื่อง / ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.