ครั้งนี้ kinlakestars.com ของพาทุกท่านไปพบกับ การนำเสนออาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่โดย Sylvestre Wahid ซึ่งเป็นเชฟผู้อุปถัมภ์ของ Sylvestre ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันในปารีสตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม ณ ห้องอาหารอิตาเลียน Jojo ของ St. Regis Bangkok

Sylvestre ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมสไตล์บูติค Hôtel Thoumieux ที่มีการตกแต่งอย่างมีรสนิยมให้บริการอาหารเลิศรสแบบฝรั่งเศสของ Wahid วาดบนส่วนผสมที่มีคุณภาพตามฤดูกาลและความสนใจสูงสุด จานแต่ละสัญญาสไตล์เฉพาะตัวของเขาซึ่งเป็นความสมดุลระหว่าง ศิลปะ โภชนาการและความหรูหรา

 พบกับที่สุดของประสบการณ์การลิ้มรสชาติอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ รังสรรค์โดย เชฟซิลแวสต์ วาฮิต (Sylvestre Wahid) เชฟมิชลินระดับ 2 ดาว จากห้องอาหาร L’Hôtel Thoumieux ประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นในด้านการปรุงอาหารด้วยเทคนิคชั้นสูงหรือ “โอต กวีซีน” (French Haute Cuisine) พร้อมให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,800 บาท++ ต่อท่าน ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม นี้ ณ ห้องอาหารโจโจ สอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 207 7777วันอังคารที่ 27 มิถุนายน – วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 มีบริการอาหารกลางวันตั้งแต่ 12:00 น. – 15.00 น อาหารเย็นใช้ได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น.

 

ห้องอาหารโจโจ ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิสกรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ รังสรรค์โดย เชฟซิลแวสต์ วาฮิต (Sylvestre Wahid) เชฟมิชลินระดับ 2 ดาว จากห้องอาหาร ” L Hôtel Thoumieux ” ประเทศฝรั่งเศส

โดดเด่นในด้านฝีมือการปรุงอาหารฝรั่งเศสด้วยเทคนิคชั้นสูงหรือ ” โอต กวีซีน ” ( French HauteCuisine) พร้อมให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำสำหรับนักชิมทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม 2560 เท่านั้น

เชฟซิลแวสต์ วาฮิต มุ่งเน้นเรื่องความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม (top-notch ingredients) ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน พัฒนาการทำอาหารดั้งเดิมด้วยเทคนิคที่เรียกว่า

” โอต กวีซีน ” ผนวกกับความประณีตในการจัดแต่งหน้าตาอาหารอย่างมีศิลปะชวนมอง ทั้งหมดนี้ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ห้องอาหารโจโจ ชวนคุณลิ้มลอง 7 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน และ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำซึ่งเชฟซิลแวสต์ได้รังสรรค์แต่ละเมนูอาหารเพื่อให้เป็นมื้อพิเศษที่จะสรรสร้างความประทับใจเพื่อคุณโดยเฉพาะ เพิ่มอรรถรสแห่งมื้ออาหารด้วยไวน์ชั้นเลิศบรรจงจับคู่กันให้แต่ละจานของคุณอร่อยล้ำยิ่งขึ้น ไวน์แต่ละชนิดถูกคัดสรรโดยซอมเมอร์ลิเย่ร์ (Sommelier) ประจำห้องอาหารฯ

ซิลแวสต์ วาฮิต เกิดในประเทศปากีสถาน แต่เติบโตในฝรั่งเศสตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ใช้เวลาในแต่ละวันคลุกคลีอยู่กับแม่และยายทำให้เขาได้รับการปลูกฝังในการดูแลและเรียนรู้เรื่องการเพาะปลูกพืชผักในสวนของเขาในช่วงวันหยุดเขาและน้องสาวได้ติดตามพ่อไปทำงานให้กับกองทหารต่างด้าวฝรั่งเศส (French Foreign Legion) ได้เห็นการทำงานในครัวกันอย่างชุลมุน ถือเป็นประสบการณ์การทำงานในห้องครัวครั้งแรกของเขา ทำให้เขาได้ตัดสินใจก้าวสู่เส้นทางอาชีพนักปรุงอาหาร เริ่มด้วยการเข้าโรงเรียนการโรงแรมและสอนทำอาหารซึ่งได้รับการพัฒนาฝีมือและการฝึกงาน

และครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ LUNCH MENU จับคู่กับไวน์

 

Quivering Lebanese Cucumber Water, Quinoa ChipsA perfect balance of NegroniRefreshing Roscoff Crab, Avocado, Broccoli, Oscietra CaviarPitars Prosecco Brut Millesimato DOC 2015, ItalyBraised Cauli ower, Curry Leaves, Goji Berries, Fresh Horseradish, Milk GlazeSteamed Pollack Fish, Tamarind, Black Garlic, Raw Chopped Razor ClamWinkl Sauvignon Blanc 2015, ItalyRoasted Pigeon Filet, Glazed Turnip, Glazed Beetroot, Lavender JusDomaine Houchart Cotes de Provence Rose 2015, France (SUPPLEMENT DISH THB 2,000++)Champagne Cristalline, Glazed Grapefruit, Crispy VanillaDomaine Chene Macon-Villages Chardonnay 2014, France
French ‘Menton’ Lemon, Crunchy Shell, Sea Lettuce, Wakame

7-Course Lunch Menu at THB 3,800++

Plus Wine Pairing at THB 2,500++

Wahid เกิดที่ปากีสถาน  และเติบโตขึ้นในฝรั่งเศสตั้งแต่อายุเก้าขวบ ประสบการณ์การทำงานของห้องครัวที่ทำงานครั้งแรกของเขาคือในโรงเรียนที่กองทหารของหน่วยกองพันฝรั่งเศส ซึ่งพ่อของเขาทำหน้าที่อยู่

เรื่อง / ภาพ : Pol,cap. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.