มาสัมผัสสุดยอดประสบการ์ณอาหารอิตาเลียนจากเชฟระดับมิชลินสตาร์ บินมาเพียง 5 วันนี้เท่านั้น

สวัสดีครับ เดือนนี้ทางห้องอาหาร Rossini’s แห่งโรงแรมเชราตันแกรนด์ สุขุมวิท ไดเชิญ Michelin Star Chef จากอิตาลี มารังสรรค์อาหารมื้อพิเศษรสเลิศให้ได้ลิ้มลองกันนะครับ พร้อมทั้งจิบไวน์คุณภาพดี ที่เข้าคู่กับอาหารอย่างลงตัวไปด้วย ซึ่งจะมีขึ้นเพียง 5 วันเท่านั้น คือ 15 – 19 พย. นี้ เท่านั้น

rossini_michelin_sheraton_02เชฟที่ให้เกียรติมาในครั้งนี้ ก็คือ Chef Fabio Rossi ซึ่งขณะนี้เชฟเป็นกำลังสำคัญที่อยู่เบื้องหลังร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังในเมือง San Patrignano นั่นก็คือ ร้าน ” Vite “ นั่นเอง โดยเชฟมีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิม และ คงยึดคอนเซปท์ Farm to Fork คือ วัตถุดิบต่างๆ ส่งตรงมาจากฟาร์มออร์แกนิค และ เป็นผลผลิตอินทรีย์ปลอดสารพิษ

rossini_michelin_sheraton_40

พอมาถึง เขาก็จะมาเสิร์ฟขนมปัง และ แอนติพาสตี้ก่อน ทานคู่กับ Avenir Brut, San Patrignano NV

rossini_michelin_sheraton_15

อันนี้เป็นแอนติพาสตี้ ก็จะมี ชีส และ แฮมต่างๆ ชีสจะให้มา 2 อย่าง อย่างแข็ง กับ นิ่ม ตัวที่แข็งจะคล้ายๆปาร์มีซาน มีกลิ่นเฉพาะตัว ส่วนแบบนิ่ม มีความรู้สึกจะคล้ายเชดด้า ผสมกับ มอสเซอเรลล่านิดๆ ส่วนตัวชอบแบบนิ่มมากกว่า

แฮมก็จะมีหลากหลายแบบ ชอบอันซ้ายสุด เขาบอกว่าจะคล้ายๆ ซาลามี่ แต่ตัวนี้จะไม่ได้ผ่านการหมัก เนื้อจะหนึบๆ รสชาติดี

rossini_michelin_sheraton_14

Avenir Brut, San Patrignano – NV

rossini_michelin_sheraton_13

จานแรกเชฟก็โชว์ทำที่ข้างหน้าเลย เชฟกำลังตักวอเตอร์เครสซอสใส่จาน

rossini_michelin_sheraton_16

rossini_michelin_sheraton_17

งานนี้เชฟฟาบิโอไม่ได้มาคนเดียว ได้พาผู้ช่วยมาช่วยด้วย กำลังวาง Scallop ตัวโตลงบนจาน

rossini_michelin_sheraton_21

rossini_michelin_sheraton_20

rossini_michelin_sheraton_19

rossini_michelin_sheraton_23Chef de Cuisine แห่งห้องอาหารรอสซินี่ส์ ก็มา Chef Gaetano Palumbo

rossini_michelin_sheraton_41

rossini_michelin_sheraton_18

สุดท้ายวาง มะเขือเทศ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

rossini_michelin_sheraton_22

ได้ออกมาแล้ว สำหรับจานแรก เชฟใช้ Scallop ตัวโต พันด้วยเบคอนแผ่นบาง ท๊อปปิ้งด้วยเฮเซลนัทบดหยาบที่กรุบกรอบ วางอยู่บนซอสวอเตอร์เครส มากับสลัดผักงอก ได้แก่ เรดชิโซะ กับ ไควาเระ และส่วนประกอบสุดท้ายที่ชูโรงให้กับจานนี้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ มะเขือเทศลูกน้อย นั่นเอง ทั้งสีสัน และ รสชาติ ทำให้จานนี้ดูครบสมบูรณ์แบบเลย

rossini_michelin_sheraton_25

คือ เวลาทานกลิ่นหอมของเฮเซลนัทจะฟุ้งออกมาเต็มปาก ได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ มันๆ ผสมผสานกับเนื้อนุ่มๆ หนึบๆ สด และหวาน ของสแกลลอป ลงตัวมากๆ

เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ดี สำหรับเฮเซลนัทกับอาหารคาว แล้วทานคู่กับซอส  มะเขือเทศ และ ผักสลัดอีก ทำให้รู้สึกสดชื่นมากๆ โดยเฉพาะตัวมะเขือเทศ ภายในอัดแน่นด้วยน้ำมะเขือเทศรสชาติเข้มข้น หวานๆอมเปรี้ยวนิดๆ  จานนี้เป็นจานที่สุดยอดมากเลยครับ

rossini_michelin_sheraton_26

จานแรกทานคู่กับไวน์ขาว Aulente Bianco, San Patrignano – 2014

rossini_michelin_sheraton_24ต่อมาเป็น อกเป็ดที่ถูกหมักในไวน์ เสิร์ฟมากับ แอสพารากัส และ แครอทคูลี่

rossini_michelin_sheraton_27

จานนี้ เป็ดมีความนุ่มนิ่ม มีกลิ่นหอมของเป็ดเล็กน้อยไม่ฉุน ทานคู่กับแครอทคูลี่เนื้อเนียนนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ และความสดกรอบของแอสพารากัส ที่สุกกำลังดี จานนี้ทานคู่กับ Aulente Rosso, San Patrignano – 2014

rossini_michelin_sheraton_28

จานต่อมา เป็นราวิโอลี่ไส้มันฝรั่ง ราดด้วยเนื้ออกไก่ และ ตับหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยด้วยชีสปิดท้าย จานนี้รู้สึกว่ากลิ่นชีสจะค่อนข้างแรงเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบชีสต้องหลงรักจานนี้

ตัวแป้งราวิโอลี่สุกกำลังดี มีความกรึบๆ เล็กๆ ข้างในเป็นมันฝรั่งบดเนียนๆ รสชาติกลมกล่อม แต่อาจจะติดที่ตับข้างบน รู้สึกว่าอาจจะสุกเกินไปนิดหน่อย ทำให้เนื้อสัมผัสที่ได้ค่อนข้างแข็งเล็กน้อย สำหรับจานนี้ชอบตัวราวิโอลี่ไส้มันมากๆ จานนี้ทานคู่กับ Ino, San Patrignano – 2015

rossini_michelin_sheraton_29

จานนี้ไม่ได้ทานนะครับ พอดีไม่ทานเนื้อวัว แต่ถ่ายมาให้ชมกัน

rossini_michelin_sheraton_30จานนี้จะเป็นเนื้อส่วนแก้มของลูกวัว นำไปตุ๋นกับไวน์ เสิร์ฟมาบนมันบดที่ใส่ไธม์ และ ผิวส้มลงไป แล้วราดด้วยซอส เพื่อนๆบอกว่านุ่มมาก อีกทั้งรสเข้าและลงตัวสุดๆ จานนี้จับคู่กับ Ora, San Patrignano – 2014

rossini_michelin_sheraton_31

จานนี้คือได้มาแทนจานเนื้อวัว เป็น ปลากระพงขาว บนซอสสองอย่าง ถือว่าเด็ดไม่แพ้จานวัวแน่ๆ

rossini_michelin_sheraton_32

เนื้อปลาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม อร่อยมากๆ มีความเค็มของเกลือที่โรยมาชิ้นปลานิดหน่อย ส่วนซอสด้านล่าง คือ ซอสไวน์แดงและหัวหอม กับ ครีมซอสที่ผัดกับผักชิโครี่ ซอสไวน์แดงจะมีรสเปรี้ยวนำ หวานตาม ขมนิดๆ

ตามมาสุดท้าย ส่วนกลิ่นของไวน์ยังคงอยู่พอสมควร รสชาติเข้มข้นมากๆ ส่วนครีมซอสตรงกลางมีความข้นของครีม มีเนื้อสัมผัสความกรอบของผักหลงเหลืออยู่บ้าง พอผสมซอสทั้งสองเข้าด้วยกัน ทำให้รสชาติพอดี เข้ากันมากๆ จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่ชอบมากๆ

rossini_michelin_sheraton_33

สุดท้ายกับขนมหวานสัญชาติอิตาเลียนที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Tiramisu แต่ถูกนำเสนอในแบบฉบับร้าน ‘Vite’ ซึ่งจะแยกส่วนประกอบมาเรียงบนจานหิน ซึ่งประกอบไปด้วย เนื้อเค้ก ครีมกาแฟ ครีมมาสคาโปเน่ ครัมเบิล ถั่ว ไอศกรีมวานิลา และ ช๊อคโกแลต

rossini_michelin_sheraton_34

จานนี้ถูกออกแบบในรูปแบบ Plated Dessert ซึ่งดูเป็น Tiramisu ที่แปลกตาทีเดียว ส่วนรสชาติขอแนะนำว่าควรจะทานรวมกันทุกส่วนประกอบถึงจะอร่อย เพราะส่วนประกอบบางอย่าง ยังขาดรสชาติ หรือ เนื้อสัมผัสบางอย่างไป แต่พอทานรวมกัน ทำให้ทุกอย่างช่วยเสริมกัน ให้จานนี้ออกมาเป็น Tiramisu นั้นเอง

rossini_michelin_sheraton_35

ไวน์ทั้งหมดในวันนี้ เริ่มจากขวาไปซ้าย หน้าไปหลังนะครับ

  • Avenir Brut, San Patrignano – NV
  • Aulente Bianco, San Patrignano – 2014
  • Aulente Rosso, San Patrignano – 2014
  • Ino, San Patrignano – 2015
  • Ora, San Patrignano – 2014

rossini_michelin_sheraton_36

rossini_michelin_sheraton_37

ปิดด้วยรูปดอกไม้สวยจากโรงแรมฯ แล้วกันนะครับ

rossini_michelin_sheraton_39

ท่านใดสนใจอยากลิ้มลองรสชาติอาหารสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ จากเชฟมิชลินสตาร์ มากันได้เลยที่ ห้องอาหาร รอสซินี่ส์ โรงแรมเชอราตันแกรนด์ สุขุมวิท สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่ 02 6498364 หรือ dining.sgs@luxurycollection.com วันนี้ถึงวันที่ 19 พย. นี้ เท่านั้น

 

เรื่อง / ภาพ : Krangkrai T


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.