เมื่อมาทะเล แสงแดดและความร้อนก็อาจจะ แผดเผาและทำเอาผิวของหนุ่มสาวไหม้ เสีย กันไปตามๆกัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในครั้งนี้ kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับโปรแกรมฟื้นฟูสภาพผิว อีกทั้ง ผ่อนคลายกาย และใจไปกับการ นวดผสมผสาน ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมา สว่าง ใส ผ่อนคลายกายและใจ ด้วยการนวดที่ผสมผสานเอาการนวดไทย นวดน้ำมัน และนวดประคบเข้าด้วยกัน

 

สำหรับ Shine Spa นั้น เป็น Spa แบรนด์มาตรฐานของโรงแรมในเครือ Sheraton ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งทั้งคุณภาพและมาตรฐานของทั้งผลิตภัฑธ์ที่ใช้ รวมถึงสถานที่และตัว เทราปีสนั้น จึงมั่นใจได้เลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็น กำแพงดิน กระเบื้องหลังคาที่เป็นแผ่นไม้ อีกทั้งพืชพรรณที่เลือกสรรค์จัดวางให้ดูเหมือนดั่งกระท่อมกลางปลาดิบชื้น ชวนให้ผ่อนคลายมาก

เริ่มต้นด้วยการ น้ำมะตูมเย็นๆ กับผ้าเย็นกลิ่นส้ม และขิงที่ให้ความรู้สึกหอม สดชื่น กระปรี้กระเปร่า และผ่อนคลาย

สปา วิลล่า ณ เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า เป็นสปาที่มีเอกลักษณ์ในการผสมผสานการตกแต่งในสไตล์วิลล่าที่โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเทคนิคการนวด และทรีทเมนต์อันมีคุณภาพของชายน์ สปา ณ เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ซึ่งเป็นสปาตามคอนเซปต์ของแบรนด์เชอราตันแห่งแรก และแห่งเดียวในเมืองไทย

ทรีทเม้นต์ต่าง ๆ ซึ่งใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติในท้องถิ่นซึ่งได้รับการคัดสรรอย่างดี อาทิเช่น สมุนไพรสดสำหรับลูกประคบ ข้าวหอมมะลิ งาดำ ผงทานาคา ดินสอพอง สำหรับการขัดตัวเป็นต้น โดยคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ ได้รับการออกแบบโดยหลอมรวมความโดดเด่นของวิถีการบำบัดจากวัฒนธรรมของตะวันออกและตะวันตกมาเพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ของความผ่อนคลายอย่างล้ำลึก ทั้งการขัดตัว, การฟื้นฟู, และการนวดบำรุงผิว หรือทรีทเมนต์ยอดนิยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ สปา วิลล่า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของสปาระดับสูง “Pevonia” จากประเทศอเมริกา

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจของความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ “Forces of Nature” อันได้แก่ Earth (ธรณี) , Water (วารี), Air (สายลม) and Plants (พืชพรรณ) พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในการส่งมอบประสบการณ์ของความแตกต่างอันสงบ … หลับตา เพื่อให้จิตวิญญาณสัมผัสกับความเป็นอิสระ สูดลมหายใจ เพื่อสัมผัสกับความลึกล้ำ เพื่อจดจำห้วงเวลาแห่งความผ่อนคลาย … ณ สปา วิลล่า เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ซอยมุมสุดของ Sheraton Hua Hin Pranburi Villas  เดินผ่านวิลล่าชนิด Pool villa ก็จะพบกับ  The spa Villa ที่ operate โดย Shine Spa  ซึ่งเป็นสปาชั้นนำระดับพรีเมียม ของโรงแรมเครื่อ Sheraton ทั้งการตกแต่ง แสง สี ให้ความรู้สึกสงบ นิ่ง และผ่อนคลาย ซึ่งเดิมเป็น ห้องพัก Pool villa Suite และดัดแปลงมาเป็น Spa เมื่อเขามาพนักงานจะอธิบายถึงแพกเกจที่เลือก เชิญให้ดื่มเครื่องดื่ม ผ้าเย็น และเปลี่ยนชุด

เครื่องหอมให้กลิ่นที่แม้จะผ่อนคลาย แต่ก็สดชื่น ด้วยกลิ่นของส้มและขิงพร้อมทั้งพนักงานจะนำเอกสารมาให้กรอก โดยเราจะต้องกรอกเอกสารว่าต้องการให้ผ่อนคลายจุดไหนเป็นพิเศษ มีอาการแพ้อะไรบ้าง เป็นต้น

เทอราปีสสองสาวผู้เชี่ยวชาญของเราในครั้งนี้

จากนั้นพนักงานจึงเชิญให้เปลี่ยนชุด ซึ่งจะมีทั้งห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องอาบน้ำ และห้องน้ำอยู่ด้านหลังส่วนของห้องนวดในห้องเดียวกัน

ซึ่งในขั้งตอนแรก จะเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนชุดที่ห้องเปลี่ยนชุด บริเวณห้องเปลี่ยนชุดนั้น จะมีห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะสำหรับวางของและจัดทรงผม รวมไปถึงอ่างล้างหน้า

สำหรับ สปา วิลล่า นำเสนอประสบการณ์ของการนวด เพื่อปรนนิบัติอย่างมืออาชีพที่สามารถเข้าถึงจิตวิญญาณของความผ่อนคลายแห่งสมดุลยภาพของงร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง ภายใต้คอนเซปต์ “Find Your Glow” ของ ชายน์ สปา ซึ่งนำเสนอเอกลักษณ์ของการส่งมอบประสบการณ์อันน่าจดจำ จากห้องทรีทเมนต์ที่เป็นส่วนตัวสำหรับการใช้บริการเป็นคู่ถึง 2 ห้อง พร้อมสำหรับการปรนนิบัติด้วยความเอาใจใส่จากผู้เชี่ยวชาญอย่างสมบูรณ์แบบ

เริ่มการล้างเท้าด้วยน้ำสมุนไพร ผ่อนคลายไปกับการทำความสะอาดเท้า

เกลือทะเลสำหรับขัดเท้า ซึ่งทั้งอุดมไปด้วยประโยชน์และยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย ซึ่งจะใช้ขัดในส่วนของขา และเท้า เป็นผลิตภํณฑ์มาตรฐานของ Shine Spa

ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ผ่อนคลายดีมากน้ำสมุนไพรอุ่นๆที่ใช้แช่และล้างเท้า รอยด้วยมะกรูด

เมื่อเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็จะให้เราไปยังส่วนของเตียงนวด

นวดไทย

โดยจะเริ่มจากการนวดไทย ซึ่งจะเริ่มจากการนอนคว่ำ ซึ่งการนวดไทยนั้นจะมีทั้งการกดจุด การดัดแขน ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา

หลังจากการนวดไทยท่านอนคว่ำ ก็จะพลิกตัว ซึ่งจะเริ่มจากการนอนหงาน ซึ่งการนวดไทยนั้นจะมีทั้งการกดจุด การดัดแขน ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา เช่นเดียวกัน

ต่อด้วยนวดน้ำมัน

โดยจะเริ่มจากการนวดน้ำมัน ซึ่งจะเริ่มจากการนอนคว่ำ ซึ่งการนวดน้ำมันนั้นจะมีทั้งการกดจุด ใช้น้ำมันนวดที่มีกลิ่นที่ทั้งสดชื่น และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นกลิ่นส้มและขิง และเป็นผลิตภัณฑ์ ของทาง Shine Spa อันเป็น Spa ของ Sheraton ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา

ตามด้วย

หลังจากการนวดน้ำมันท่านอนคว่ำ ก็จะพลิกตัว ซึ่งจะเริ่มจากการนอนหงานซึ่งการนวดน้ำมันนั้นจะมีทั้งการกดจุด ใช้น้ำมันนวดที่มีกลิ่นที่ทั้งสดชื่น และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นกลิ่นส้มและขิง และเป็นผลิตภัณฑ์ ของทาง Shine Spa อันเป็น Spa ของ Sheraton ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา เช่นเดียวกัน

และปิดท้ายด้วยการนวดประคบ

โดยจะเริ่มจากการนวดประคบซึ่งจะเริ่มจากการนอนคว่ำ ซึ่งการนวดประคบนั้นจะใช้ลูกประคบที่อุ่นจนร้อนได้อุณหภูมิในระดับที่ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีและผ่อนคลาย พนักงานจะคอยถามว่าร้อนไปหรือไม่ด้วย ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา

หลังจากการนวดประคบท่านอนคว่ำ ก็จะพลิกตัว ซึ่งจะเริ่มจากการนอนหงาน ซึ่งการนวดประคบนั้นจะใช้ลูกประคบที่อุ่นจนร้อนได้อุณหภูมิในระดับที่ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีและผ่อนคลาย พนักงานจะคอยถามว่าร้อนไปหรือไม่ด้วย ไล่จากบนลงไปยังท่อนล่างไปถึงขา เช่นเดียวกัน

นวดผ่อนคลายขมับปิดท้ายกันด้วยนวด บ่า ไหล่ คอ เปลี่ยนอิริยาบท ยกตัวกันมาอยู่ในท่านั่ง

หลังจานวดเสร็จเราก็มาจิบน้ำขิงอุ่นๆไปพร้อมๆกับผลไม้แห้งหวานอมเปรี้ยวตัดกันได้เป็นอย่างดี

e

e

e

e

SHERATON HUA HIN PRANBURI VILLAS,  9/22 Moo 5, Tambol Paknampran, Pranburi, Prachuab Khirikhan 77220, Thailand

Story : Khanenphan C. ./ Photo : Pol.Cap. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.