ร้านอาหารเยอรมันแนวใหม่ที่ยังคงรสชาติและสัมผัสของอาหารเยอรมันไว้อยู่ โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่เมอร์ซิเดสเบนซ์

Mercedes Benz Café ไม่ใช่เพียงร้านอาหารแต่ยังเป็นทั้ง Art Gallery, Showroom และร้านอาหาร โดยที่ร้านอาหาร เมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดในคาเฟ่แห่งนี้ คิดค้นสูตรและปรุงโดยร้าน “เดอะ วอเทอร์ ไลบราลี่ (The Water Library)” ภายใต้การดูแลของ มร.เมอร์โก เคลเลอร์ เชฟชาวเยอรมัน ซึ่งหลังจากที่ได้ชิมลองแล้วรู้สึกว่าอร่อยและเป็นที่น่าพอใจกว่าวอเทอร์ ไลบราลี่สาขาซอยพร้อมพงษ์และเซนทรัลแอมบาสซี่เสียอีก

สำหรับรีวิวนี้ผมจะขอนำเสนอแบบ full course โดยเริ่มจาก Stulle หรือ Sandwich ครั้งนี้สั่งเป็น Schwarzwaldschinken ประกอบด้วย Black forest ham, Mustard cream, Pickles และ Sauerkraut bread รสชาติมันเค็มเปรี้ยวจากน้ำสลัดผักนิดๆสัมผัสกรอบจากมันฝรั่งทอดนุ่มจากขนม ปังกรุปจากผักและหนุบจากแฮมนับได้ว่าลงตัวอร่อยดีทีเดียว

ถัดมาเป็น Suppen หรือ Soups ครั้งนี้สั่งเป็น Kürbissuppe หรือซุปฟักทองนั้นเอง ผมยังจำได้ว่ายังติดค้างที่จำซุปชนิดนี้อยู่เอง สำหรับซุปฟักทองที่นี่เข้มข้นดีมากไม่ใสหยองเหมือนบางที่ ซุปฟักทองนี้ใช้ทั้งเนื้อฟักทอง น้ำมันฟักทอง เมล็ดฟักทอง และขนมปัง อร่อย ผ่านเลย

Salat หรือ Salad เราสั่งเป็น Frankfurter Grüne Sauce เป็นสลัดไข่ ตรงกลางเป็นไข่แดง มีไข่ขาวคลุกกับมันฝรั่งชุปแป้งทอด มีไข่ปลาแซลมอนปะหน้า และมันฝรั่งบทกับซอสผักโขมและผัก เป็นสลัดที่แปลกดีและอร่อยมากครับทั้งสัมผัสยความกรอบความนุ่มกรึบและรสชาติ ที่กำลังลงตัวไม่เข้มและอ่อนไป

Hauptgerichte หรือ Main Courses เราสั่งเมนูจากทะเลและเมนูบนบกมาลองอย่างละตัว โดยตัวแรกคือ Lachs Schmorgurken คือแซลมอนราดซอส Crème fraîche ซึ่งจะคล้ายๆซาวครีมแต่เนื้อจะละเอียดและหอมอร่อยกว่า เสริฟมากับหอมทั้งลูกและมัสตาสเหลือง เนื้อนุ่มละเอียดความสุขกำลังดีรสชาติลงตัวกำลังดี และอีกจาน Sauerbraten จานนี้คือแก้มวัว โดยปกติผมไม่ทานเนื้อวัวแต่ลองชิมไปนิดนึงอร่อยมากมันนุ่ม นุ่มอย่างน่าประทับใจระดับสุด เคียงด้วยหอมและแอปเปิลและน้ำเกรวี่ รสชาติก็เข้ากันได้ดีและลงตัว จานนี้จะฟินมากสำหรับคนที่ทานเนื้อวัวได้

และในส่วนของของหวาน เราสั่งมาลอง 3 อย่าง โดยเริ่มจาก Donauwelle เป็น Pound cake, buttercream, chocolate, cherry sorbet สวยงามและอร่อยมาครับเนื้อเค้กกับบัตตเตอร์ครีบแครกเกอร์บดและช๊อคโกแล็ต เข้ากันได้ดีมากไม่เลี่ยนไปหวานไปมันๆดีทานกับไอสครีมเชอรี่เข้ากันดี แต่แอบรู้สึกว่าไอสครีมเชอรี่รสชาติแป่งๆเหมือนลูกพรุนเลย จานต่อมาเป็น Bienenstich จานนี้ประกอบด้วย Bee sting cake, Almond honey, Custard, Cinnamon ice cream รสชาติหวานหอมธรรมชาติแบบน้ำผึ้งกรุบๆมันๆกับอัลมินบดและกลมกล่อมกับคัสตาส เพิ่มความละมุนด้วนไอสครีมชินามอน ดีมากครับ และของหวานล้างปากบิดท้ายคือ Eis! Eis! Eis! เป็นไอสครีม โฮมเมทสามรสสามลูกใหญ่ๆโดย WL ในราคาที่ถูกมากเพี่ยง 80- รสชาติทานพร้อมๆกันสามอันก็เบรคๆกันดี

Comments

Comments are closed.