สวัสดีครับ ปีนี้ Kinlakestars.com ได้มีโอกาสสุดพิเศษ ชิม ขนมไหว้พระจันทร์ Mei Xin (MX) ขนมไหว้พระจันทร์ยอดขายอันดับหนึ่งของฮ่องกง นำเข้ามาให้ชิมกัน

Mei Xin ขนมไหว้พระจันทร์ที่มียอดขาย อันดับหนึ่งของโลก ติดต่อกันยาวนานกว่า 19 ปี ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ที่ส่งออกนี้จะผลิตและบรรจุในฮ่องกง ทุกชิ้นเลย

ในส่วนของ แพคเกจจิ้งปีนี้ มาในกล่องสีเขียวหยก ดูเรียบหรูแบบจีนๆ ผสมบาโร้ค เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวครับ

Mei-Xin Lava Custard Mooncake

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา ที่เป็นที่นิยมกัน เพื่อให้ได้ความอร่อยถึงขีดสุด ให้นำไปอบไมโครเวฟ เพียง 15-20 วินาทีก่อน จะเห็นตัวขนมมีความนุ่ม เมื่อผ่ามาจะเห็นไส้ลาวาไหลมา พร้อมคัสตาร์ดครีม ที่หอมมากครับ ตัวกลิ่นเรียกได้ว่าหอมหวาน ชวนทานมาก ตัวรสชาติจะหวานพอดีแต่ไม่มากมีการตัดเค็มเล็กน้อย อร่อยมากๆ สำหรับผมคือที่สุดแล้วสำหรับไส้นี้ที่เคยทานมา

Mei-Xin Lava Lotus Mooncake

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลูกบัว ที่พิเศษมีการทำเป็นไส้ลาวา สำหรับไส้ลูกบัวที่นี่ ไม่เหมือนใครเลย ตัวลูกบัวมีความมันหอมนุ่ม หอมมันลูกบัวมาก เนื่องจากลูกบัวที่ใช้เป็นลูกบัวสด ที่มาจากมณฑลหูหนาน จึงต่างจากไส้ลูกบัวที่อื่น ที่สำคัญคือ ความหวานที่พอดี ไม่มากเกินไป ไม่แสบคอ ตัดกับความเค็มเบาๆ กลมกล่อม หอมมัน อร่อยมากครับ

Mei-Xin Egg Custard Mooncake

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด เพื่อให้ได้ความอร่อยถึงขีดสุด ให้นำไปอบไมโครเวฟ เพียง 15-20 วินาทีก่อน จะเห็นตัวขนมมีความนุ่ม พร้อมคัสตาร์ดครีม ที่หอมมากครับ ตัวรสชาติจะหวานพอดีแต่ไม่มากมีการตัดเค็มเล็กน้อย อร่อยมากๆ

ส่วนนี้อยากแชร์เทคนิคที่จะเพิ่มรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์ให้อร่อยขึ้นมาก คือให้นำขนมไหว้พระจันทร์ไปอบไมโครเวฟ เพียง 15-30 วินาที ก่อนทานจะทำให้แป้งนุ่ม ไส้มีกลิ่นหอม และรสสัมผัสที่สุดยอดมาก

สำหรับ ขนมไหว้พระจันทร์ Mei Xin คืออร่อยมากครับ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงได้ครองยอดขายอันดับหนึ่งมายาวนานครับ

เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ ร้าน MX Cakes & Bakery ส่งตรงสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับจากฮ่องกง แบรนด์ Hong Kong MX Mooncakes (Mei-Xin)” ที่มียอดขายดีอันดับ 1 ในฮ่องกงติดต่อกันถึง 19 ปีซ้อนและอีกหลากหลายประเทศทั่วโลก การันตีคุณภาพและความอร่อยด้วยรางวัลจากสถาบันระดับโลก “Monde Selection” พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงเมืองไทย มีหลากหลายรสชาติให้เลือก อาทิ ไส้เม็ดบัวขาวไข่คู่, ไส้เม็ดบัวไข่คู่, ไส้เม็ดบัวขาว, ไส้เม็ดบัวขาวไข่เดี่ยว, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้คัสตาร์ด, ไส้คัสตาร์ดลาวา, ไส้เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา ฯลฯ วัตถุดิบชั้นเยี่ยมทั้งหมดถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ผสานกับฝีมือการทำสุดปราณีตบรรจงของเชฟผู้เชี่ยวชาญ ก่อนนำมาบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ เรียบหรู พร้อมมอบเป็นของกำนัลในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ นอกจากนั้นยังมีคอลเลกชั่นกล่องดีไซน์พิเศษจำนวนจำกัด จัดมาเพื่อเอาใจแฟนๆ ซุปเปอร์ฮีโร่ ทั้งสไปเดอร์แมน และไอรอนแมนโดยเฉพาะ

 

สั่งซื้อได้ที่ร้าน MX Cakes & Bakery สาขาสยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลพระราม 2 ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. – 4 ต.ค 2560 รวมทั้งบูธพิเศษในงานเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่ศูนย์การค้าต่างๆ อาทิ เอ็มควอเทียร์,สยามพารากอน, เดอะมอลล์ (สาขาบางแค, ท่าพระ), ท็อปส์ (เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลสีลม       คอมเพล็กซ์, คริสตัลปาร์ค) นอกจากนี้ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษลด 15% เมื่อสั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ – 15 ส.ค. 2560 ผ่านช่องทาง LINE ID: @mxmooncake หรือ E-mail Address: mxmooncake@thaibev.com

 

เรื่อง : Sorawich W.

ภาพ : Satid C.

mooncake, 2017, mx, hongkong, review, รีวิว, ขนมไหว้พระจันทร์, lava, ไส้ไหล

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.