ขนมไหว้พระจันทร์ หากจะส่งสิ่งนี้ให้ใคร เราควรหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้รับ ให้สมเป็นของขวัญชั้นเลิศ ความหลากหลายในขนมไหว้พระจันทร์ปัจจุบันนั้นมีมากมาย แต่หากหารสที่เป็นจีนไม่ใช่ขนมตะวันตก อีกทั้งชิ้นพอดีคำ ไม่ใหญ่โตโอฬารแล้วละก็ ทาง Kinlakestars.com ขอแนะนำของที่นี่เลยครับ

ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ร่วมมอบขนมไหว้พระจันทร์เลิศรส ให้เป็นของขวัญแทนความรักความปรารถนาดีแด่คนพิเศษในครอบครัว เพื่อนสนิท และมิตรภาพทางธุรกิจ ด้วยขนมรสและกล่องสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ


ในปีนี้ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอกล่องขนมไหว้พระจันทร์สองรูปแบบ ซึ่งได้ถูกออกแบบอย่างโก้หรูในรูปแบบกระเป๋าคลัทช์ทันสมัย สำหรับแบบกล่องโอเรียนเต็ล คลาสสิค ‘The Oriental Classic’ เน้นสีแดงมงคลภาพลายเส้นศิลปะจีน (ราคา 808 บาท)

มีสัญลักษณ์หมูทองสำหรับให้ระลึกถึงปีที่ผลิตกล่องนี้ ซึ่งตรงกับปีหมูนั้นเอง

และกล่องโอเรียนเต็ล ลักซ์ชัวรี่ ‘The Luxury Box’ โทนสีเบจพร้อมลวดลายเอกลักษณ์ ดิ ออเธอร์ส เลาจน์ ทำด้วยเครื่องหนังห้อยพู่สีทองสวยงามมีจำนวนจำกัด (ราคา 1,888 บาท) ทั้งสองกล่องนี้ประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยแปดชิ้น ถูกรังสรรค์แต่ละชิ้นขึ้นโดยเชฟแอนดี้ เหลียง (Chef Andy Leong) และทีมงาน เดอะไชน่า เฮ้าส์ ได้แก่

ไส้คัสตาร์ด

สุดยอดไส้ที่ทาง กินแหลกแจกดาว – Kinlakestars กล้ารับรองและแนะนำว่า สุดยอดจริงๆ นั่นก็คือ ไส้คัสตาร์ด นั่นเองครับ ด้วยเนื้อแป้งที่เนียนนุ่ม บาง ไส้คัสตาร์ดที่ หวาน มัน ละมุน รสชาติลงตัวอย่างเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ จนสามารถยกได้ว่าเป็นไส้คัสตาร์ดที่เยี่ยมยอดที่สุดเลยทีเดียว กับชิ้นที่มีขนาดเล็กพอดีคำ ทำให้รู้สึกกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนหรือเบื่อ

ไส้ลูกบัวจีนไข่แดงพร้อมเมล็ดแฟลกซ์

สำหรับ ไส้ลูกบัวกับไข่แดง ทำจากเม็ดบัวกวน เนื้อเนียนละเอียด หวาน มันกำลังดี และไข่แดงเค็ม ที่มีความ มัน เค็ม กำลังดี ช่วยตัดกับความหวานและเพิ่มความมัน สร้างรสที่กลมกล่อมกำลังดี คนที่ชอบทานเม็ดบัวไม่ควรพลาด เพราะสัมผัสของลูกบัวจีนกับลูกบัวไทยนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อีกทั้งแป้งที่บาง นุ่ม เป็นเอกลักษณ์ กับชิ้นที่มีขนาดเล็กพอดีคำ  ทำให้รู้สึกกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนหรือเบื่อ

ไส้ทุเรียนไข่แดง

ต่อมาอีกไส้ที่อร่อยและทำออกมาได้ดีมากนั่นก็คือ ไส้ทุเรียนกับไข่แดง จากเนื้อทุเรียนหมอนทองที่นำมาทำเป็นไส้ หอม นุ่ม เนียน ละเอียด ละมุน หวานมันอร่อย เคียงคู่ไปกับไข่เค็มรสมันเค็มตัดความหวานได้เป็นอย่างดี และแป้งที่แสนจะบาง นุ่ม อันเป็นเอกลักษณ์ กับชิ้นที่มีขนาดเล็กพอดีคำ  ทำให้รู้สึกกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนหรือเบื่อ

และไส้ใหม่ประจำปีนี้ คือ ไส้ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี

หนึ่งในความสร้างสรรค์สุดพิเศษ ส้มจีนนั้นมีความหมายอันเป็นมงคลยิ่งของจีน ส้ม เป็นผลไม้สิริมงคลยอดนิยมของชาวจีนเลยก็ว่าได้  ตามธรรมเนียมของชาวจีนนั้น ส้มเป็นสัญลักษณ์มงคลมาทุกสมัย สามารถใช้ส้มในการมองเป็นของฝากของไหว้ได้ในทุกๆ เทศกาล ใช้เป็นของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และใช้ประกอบพิธีกรรมในทุกๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นวันตรุษจีน วันสารท วันแซยิด วันแต่งงาน งานเฉลิมฉลอง และการอวยพรญาติมิตร เมื่อถึงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ (ตรุษจีน) คนจีนที่จะเดินทางไปอวยพรปีใหม่ก็ต้องนำผลส้มติดไม้ติดมือไปด้วยทุกครั้ง

การมอบผลส้มให้แก่กันและกัน จึงเป็นเหมือนดั่งเช่นการมอบสิ่งดีๆ ที่เป็นมงคลให้แก่กันนั่นเอง ทั้งนี้มีสาเหตุสำคัญมาจากสิ่งเดียวคือ เสียงของอักษรคำว่า ‘ผลส้ม’ เรียกว่า จวี๋จื่อ หรือเรียกสั้นๆ ว่า จวี๋ คำว่า ‘จวี๋’ นี้เองที่พ้องเสียงใกล้เคียงกับ ‘จี๋’ ที่แปลว่า โชคดี มงคล สิริมงคล

ดังนั้น ส้มจึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์แทนความหมายของคำว่า สิริมงคล และกลายมาเป็นธรรมเนียมของการอวยพรด้วยผลส้ม กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยผลส้ม และประกอบพิธีกรรมต่างๆ ยิ่งผลส้มใบโตมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเพราะผลส้มผลใหญ่อ่านว่า ‘ต้าจวี๋’ ซึ่งพ้องกับคำว่า ต้าจี๋ ที่หมายถึงมหามงคล

ด้วยความหอมแบบซีตรัสแสนสดชื่น ประกอบรสขมปลายนิดๆจากเปลือกทำให้ไม่หวานเหมือนขนมตะวันตก คงความเป็นจีน เนื้อที่แสนละมุนและแป้งที่บาง นุ่ม หนึบ อันเป็นเอกลักษณ์ กับชิ้นที่มีขนาดเล็กพอดีคำ  ทำให้รู้สึกกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนหรือเบื่อ

ข้อมูลสำคัญ


สามารถสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม จนถึง 13 กันยายน 2562

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ +66 (0) 2 659 9000 ต่อ 6811 หรืออีเมล [email protected]

Kinlakestars.com

Review, รีวิว, ขนมไหว้พระจันทร์, mooncake, mandarin oriental, กล่อง, 2019, Review mooncake mandarin oriental 2019, mandarin oriental bangkok

Kin Review


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.