วันนี้ Kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว จะพาทุกท่านไปพบกับอาหารไทย ที่หน้าตาแปลกออกไป และ สร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แนวคิด ธาตุทั้ง 3 ได้แก่ ไฟ น้ำ และ ดิน กับร้านที่ตกแต่งอย่างแปลกตา ในแนวคิด ฮวงจุ้ย

IMG_1939_chi_blue-elephantร้านอาหาร มานา ( Mana Cuisine ) เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายใน ซัปเปอร์คลับ สไตล์ Funk Shui (ฮวงจุ้ย) ซึ่งเป็น  ซัปเปอร์คลับ แห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่มีสไตล์การเล่นกับศาสตร์ของฮวงจุ้ย ทั้งการตกแต่ง ออกแบบ งานสถาปัตยกรรม ตกแต่งภายใน งานศิลป์ ลอยตัว รวมไปถึง เครื่องดื่ม และ อาหาร โดย ชิ ได้จับมือกับเชฟห้องอาหารไทยตำรับชาววังที่มีชื่อเสียงระดับโลก Blue Elephant

IMG_1948_chi_blue-elephantIMG_1946_chi_blue-elephantMana Cuisine นำเสนออาหารเอเชียในรูปแบบแนวคิด Divine Nourishment ซึ่งเกิดจากการร่วมมือระหว่างชีวิตกับ เชฟเรสเตอรองต์ มันนา ซึ่งมาจาก Blue Elephant สถาบันสอนทำอาหารและเครือบริหารธุรกิจห้องอาหารชั้นนำ ดำเนินการโดย คิม สเปค์ บุตรชายของ มาสเตอร์เชฟ นูเรอร์ โซมานี โดยมี โทนี่ บิช  หัวหน้าเชฟ ทีมเชฟและหัวหน้าครูสอนทำอาหารจาก Blue Elephant ภูเก็ต ซึ่งมาร่วมกันรังสรรค์แนวคิด และเติมเต็มประสบการณ์การสร้างสรรค์อาหาร ให้ทุกท่านได้ประทับใจ ให้มีและได้มาซึ่งห้องอาหารที่แปลกทั้งหน้าตาและรสชาติ นำเสนออาหารมื้อค่ำทั้งหมดสามธาตุ ได้แก่ ดิน น้ำ ไฟ ให้ ลูกค้าได้พบกับประสบการณ์ กิน ชิม อาหารที่มี หน้าตา รสชาติ และสัมผัสแบบใหม่

IMG_1949_chi_blue-elephantIMG_1954_chi_blue-elephantIMG_1953_chi_blue-elephantIMG_1952_chi_blue-elephantโดยแนวคิด Divine Nourishment สำหรับเช็ตเมนูนี่คือ การผสมผสานรสชาติที่แปลกใหม่ จิตวิญญาณ และเทคนิคที่หลากหลายเข้าด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์แห่งรสชาติชั้นเลิศ ซึ่งลูกค้าจะได้ลิ้มรสผ่านเมนูที่น่าลิ้มลองมากมายรวมทั้งเมนู

IMG_1955_chi_blue-elephantทาปาส ที่จะคอยให้บริการถึงตีหนึ่ง สำหรับลูกค้าสามารถรับประทานอาหารคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และค็อกเทลเลิศรสหลากหลายเมนู ที่นำเสนอผ่านเมนูหนังจระเข้สีดำอักษรสีทองสวย หรูแปลกตา

IMG_1962_chi_blue-elephantIMG_1958_chi_blue-elephantเพดานจะเป็นสี รูปไปเรื่อยๆ ทั้งยังมีภาพเคลื่อนไหวอีกด้วย ซึ่งเรามักจะไม่พบเห็นในร้านอาหารเท่าไหร่

IMG_1968_chi_blue-elephantIMG_1963_chi_blue-elephantIMG_1960_chi_blue-elephantโดยสำหรับเมนูทั้งสามธาตุนี้ อันได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุน้ำ และธาตุดิน เชฟ โทนี่ บิช หัวหน้าเชฟของ Mana Cuisine by Blue Elephant ได้รังสรรค์การผสมผสานที่แปลกใหม่ขึ้นมา ซึ่งในนิยามของทั้งสามธาตุว่า ธาตุไฟนั้นเป็นตัวแทนของเมนูเนื้อ ธาตุน้ำเป็นเมนูตัวแทนที่มาจากอาหารทะเล และธาตุดินเป็นเมนูมังสวิรัติ โดยเชฟจะคิดค้น และนำเสนอเมนูใหม่ ในทุกๆสามเดือนเพื่อเติมเต็มจิตวิญญาณในการนำเสนอรสชาติ ไม่ให้ลูกค้าเบื่อหรือจำเจ แปลกใหม่และตื่นตาใหม่อยู่เรื่อยๆ

IMG_2001_chi_blue-elephantIMG_2002_chi_blue-elephantIMG_2011_chi_blue-elephantโดยเริ่มจากอมุชบุช ซึ่งทั้งสามธาตุก็จะต่างกันออกไป เช่นข้าวตังน้ำพริกและผักชีที่มาพร้อมควันกลิ่นชาเขียวที่เสิร์ฟมาโดยแก้วครอบเอาไว้ สำหรับชุดดิน เมี่ยงที่ใช้ใบชะพลูพันเป็นกรวยกับซอสรสเปรี้ยวหวานสำหรับชุดไฟ และขนมปังปลาฝอยกับผักชีและพริกหวานสำหรับชุดน้ำ

Fire

IMG_2023_chi_blue-elephantIMG_2025_chi_blue-elephantIMG_2022_chi_blue-elephantSTARTER Beef Salad, 58c Sous Vide Confit quail egg yolk and mixed wild greens เริ่มต้นเมื่อธาตุไฟกันด้วยสลัดเนื้อ ซึ่งหน้าตาดูฝรั่ง สวยแปลกตา แต่มื่อลิ้มรสแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็น เอเชียน ไทย เนื้อที่นำไป Sous Vide ในอุณหภูมิ 58 องศา และค่อยนำมาย่างให้ผิวเกรียมนิดๆ จึงรักษาความฉ่ำของเนื้อไว้ ในขณะที่สุกแล้ว และผิวเกรียม หอม รักษาความสดและรสของเนื้อเดิมไว้ได้ดี กินกับไข่ดิบ และ ข้าวคั่ว ผงลาบ รสจัดจ้านแบบไทยๆ

IMG_2055_chi_blue-elephantIMG_2047_chi_blue-elephantSOUP Foie Gras Tortellini Braised duck, krachai broth, pickled daikon and baby boo choi ในชุดธาตุไฟต่อมาตามด้วยซุปกระชาย และเกี๊ยวน้ำฟัวกราส์ หอมกระชาย รู้สึกสดชื่น ร้อนๆแต่รสเบาๆกลมกล่อม กินกับเกี๊ยวแป้งหนานุ่ม และฟัวกราส์มันเค็ม ผักบ๊อกชอยต้นไม่เล็กไม่ใหญ่ไปรสหวาน กรอบ แต่ทุกตัวในจานนี้จะมีรสร้อนๆเบาๆกับกลิ่นกระชาย ทำให้เป็นซุปที่เบาๆ อร่อยๆแต่ให้ความรู้สึกสมเป็นธาตุไฟดีทีเดียว

IMG_2056_chi_blue-elephantENTREMET Sparkling Fruit สำหรับถ้วยนี้เป็นเมนูคั่นก่อนเข้าจานหลัก เป็นการนำองุ่นไปอัดแก๊สและเเช่ในไนโตรเจนเหลว ทำให้ เย็น สดชื่น หวาน ซ่า ลงตัว ช่วยเคลียร์รสชาติ ล้างปาก และเติมความสดชื่นได้ดี

IMG_2058_chi_blue-elephantIMG_2059_chi_blue-elephantIMG_2061_chi_blue-elephantIMG_2062_chi_blue-elephantMAIN Chicken Roulade Soy-citrus Jus, organic black rice risotto, sautéed greens มากันถึงจานหลักของชุดอาหารธาตุไฟกันครับ ไก่ม้วน เป็นเนื้อไก่นำมาม้วนพันเป็นโรล มันนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อจากซอส ราดซอสมะนาว เสิร์ฟมาโดยมี รีซอสโต้ที่ทำจากข้าวดำ อันเป็นข้าวที่ปลูกและใช้ในการปรุงรวมถึงจัดจำหน่ายของ Blue Elephant ซึ่ง นุ่ม หนึบมัน และมีความเป็นเม็ด  รีซอสโต้รสเบาๆอ่อนนุ่มกับไก่ม่วนลงตัวมาก กินแกล้มไปกับบรรดาเบบี้เเครอตหวานอ่อนและผักเขียว หน่อไม้ฝรั่งกรอบ อ่อน หวาน แต่จานนี้เด็ดมากๆตรงที่มีน้ำจิ้มข้าวหมกไก่ รส เปรี้ยว หวาน เค็มด้วย ซึ่งทำให้รสโดดเด่นออกมาและอร่อยอย่างลงตัว

IMG_2100_chi_blue-elephantIMG_2099_chi_blue-elephantDESSERT Banoffee-ish Caramelized thai banana, chocolate soil, smoked banana cream and Rosemary Cream ปิดท้ายชุดอาหารธาตุไฟด้วยของหวานอย่าง กล้วยเชื่อม โดยใช้กล้วยไข่ เชื่อมให้หวานกำลังดีไม่หวานไป กินกับผงช็อกโกแลตเข้มข้นช่วยตัดรส และครีมจากกล้วยรมควัน ท๊อปด้วยโรสแมรี่ซึ่งโดดเด่นในเรื่องกลิ่นหอม


 

Water

IMG_2031_chi_blue-elephantIMG_2033_chi_blue-elephantIMG_2032_chi_blue-elephantSTARTER Scallops, Pan-Seared Red fruit coulis, macadamia nuts, prawn dust, and lemongrass butter เริ่มต้นเมนูธาตุน้ำ อาหารจากทะเลกันด้วย หอยเชลล์ย่างกับเนยที่เจือกับตะไคร้ หอยเชลล์จากฮอกไกโดตัวโต สดๆรสหวานฉ่ำที่ย่างให้ไม่สุกจนเกินไป และยังได้กลิ่นหอมตะไคร้อ่อนๆ ราดด้วยซอสจากผลไม้สีแดงและน้ำทับทิม กินแกล้มกับถั่วแมกคาเดเมียที่ให้ความกรอบและรสมัน กับการเสิร์ฟที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามชวนให้อยากอาหารตั้งแต่เห็น

IMG_2053_chi_blue-elephantSOUP Mae Naam Tiger prawn, holy basil infused tapioca, Tom khlong broth สำหรับซุปในชุดธาตุน้ำรสจะแรงกว่าทุกชุด เป็นซุปกุ้งลายเสือกับไช้โป้วพันด้วยหอม ใส่เครื่องต้มโคล้ง รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นปลาแห้งและกระเพรา

IMG_2056_chi_blue-elephantENTREMET Sparkling Fruit สำหรับถ้วยนี้เป็นเมนูคั่นก่อนเข้าจานหลัก เป็นการนำองุ่นไปอัดแก๊สและเเช่ในไนโตรเจนเหลว ทำให้ เย็น สดชื่น หวาน ซ่า ลงตัว ช่วยเคลียร์รสชาติ ล้างปาก และเติมความสดชื่นได้ดี

IMG_2064_chi_blue-elephantIMG_2068_chi_blue-elephantIMG_2067_chi_blue-elephantMAIN Indian Halibut Fish, Pan-Fried Orange candy, sesame, charred fennel, sweet potato and garden greens with a spicy vinaigrette และเข้าสู่จากหลักของชุดธาตุน้ำกันเลยครับ ใช้ปลา จักรผาน หรือ ซีกเดียว หรือ หน้ายักษ์ หรือ โทต๋า ปลานี้มีหลายชื่อเลยทีเดียว เป็นปลาที่อยู่บริเวณหน้าดินใต้ท้องทะเล มีอยู่ทั่วไปในอ่าวไทย นำไปย่างจนผิวนอกเกรียมแห้งกับ ส้ม งาขาว เฟนเนล หรือยี่หร่า ให้รสมันจากปลา และได้ความหวานสดชื่นจากส้มด้วย กินกับ มันฝรั่งหวาน รสและสัมผัสรวนนั้นลงตัวและได้กลิ่นอายเอเชียดีทีเดียว กินเคียงกับแตงกวาในน้ำส้มสายชูให้ความรู้สึกเดียวกับอาจาดแต่หน้าตาที่แตกต่างออกไป

IMG_2093_chi_blue-elephantIMG_2094_chi_blue-elephantDESSERT Lemon Sponge Cake Raw carrot cake jus, meringue, caramel iced pecans ปิดท้ายด้วยเค้กแครอทที่ถูกแยกส่วนปรุงกันออกมา หน้าตาที่แปลกไปแต่ได้รสชาติที่ไม่ต่างจากเค้กแครอทโดยตัวแป้งเค้ก อุ่นๆร้อนๆ หอม เป็นรสหวานอมเปรี้ยวจากเลมอน หรือ มะนาวเหลือง ราดด้วยซอสจากแครอทเข้มข้น  และไอศกรีมถั่วรสมันหวาน กับเศษเมอแรงกรุบกรอบหวานหอม


 

Earth

IMG_2028_chi_blue-elephantIMG_2027_chi_blue-elephantIMG_2030_chi_blue-elephantSTARTER Long Eggplant Salad, Charred Burnt shallots, roasted thai pesto and tamarind dressing มาเริ่มต้นมื้อของธาตุดินด้วย สลัดมะเขือม่วงยาว ย่างออกมาได้ดี เนื้อยังฉ่ำหวาน ผิวนอกเกรียมหอม กับหอมแดงเจียวทอดรสหวาน และกระเพราไทยบดย่างให้กลิ่นหอมรสเย็นๆ ราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวหวาน รวมๆกันอร่อยลงตัว

IMG_2051_chi_blue-elephantIMG_2050_chi_blue-elephantIMG_2049_chi_blue-elephantSOUP Borscht Beetroot, red cabbage, potato, sour cream, dill ต่อกันด้วยซุปของธาตุดิน สำหรับซุปนี้เป็นซุปที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากซุปสไตล์รัสเซียน ซึ่งมีสีและรสที่เข้มข้น โดยการดึงเอาสีจากบีทรูท และกะหล่ำม่วงมา ทำให้ได้สีม่วงเข้ม สวยแปลกตา กับรสที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นจานมังสวิรัติ รสหวาน มัน เค็ม ลงตัว เพิ่มความมัน หวาน กลมกล่อมกันด้วยซาวครีม เป็นอีกจานที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

IMG_2056_chi_blue-elephantENTREMET Sparkling Fruit สำหรับถ้วยนี้เป็นเมนูคั่นก่อนเข้าจานหลัก เป็นการนำองุ่นไปอัดแก๊สและเเช่ในไนโตรเจนเหลว ทำให้ เย็น สดชื่น หวาน ซ่า ลงตัว ช่วยเคลียร์รสชาติ ล้างปาก และเติมความสดชื่นได้ดี

IMG_2070_chi_blue-elephantIMG_2072_chi_blue-elephantIMG_2074_chi_blue-elephantIMG_2071_chi_blue-elephantMAIN Yellow Iranian Saffron Curry Homemade paneer, mixed grilled vegetables, violet potatoes, burnt corn and popcorn และก็มาถึงจานหลักของเมนูธาตุน้ำกันบ้างครับ ดูๆแล้วเหมือนสลัดแขก แต่รสชาติดีทีเดียวเลยสำหรับเมนูมังสวิรัติ  ตัวเด่นที่มาเเทนเนื้อในจานคือชีสนมเเพะจากนมแพะสดที่ทำกันวันต่อวันเลยทีเดียว นำชีสไปย่าง รสมัน กลมกล่อม หอมด้วยกลิ่นผงกะหรี่จากอินเดียและดอกแซฟฟรอนจากอิหร่าน เคียงเคล้าไปกับผักย่างนานาชนิดและ ป๊อปคอนซึ่งให้สัมผัสที่แปลกและเป็นการจับคู่ได้ลงตัว

IMG_2095_chi_blue-elephantIMG_2096_chi_blue-elephantDESSERT Deconstructed Cheesecake Mango and passion fruit, spiced biscuit ปิดท้านชุดอาหารธาตุดินกันด้วย ชีสเค้กมะม่วงที่ดิคอนสตรัคชั่นกันนะครับ หรือเรียกง่ายๆคือเปลี่ยนรูปและโครงสร้าง แน่นอน รสชาติมันก็ยังเป็ยชีสเค้กหละครับ เพราะ ส่วนประกอบมันคือชีสเค้ก เข้าปากแล้วพิเศษกว่าชีสเค้กทั่วไปคือ สัมผัสครับ มันนุ่มละมุน เนียน มัน หวาน รสมะม่วง และรสของสาวรสหวานอมเปรี้ยวนิด กับความกรุบกรอบจากบิสกิตช่างทำให้ของหวานจานนี้น่าประทับใจจริงๆ


นอกจากนี้ยังมีเมนูทาปาสและโปรโมชั่นพิเศษ

IMG_2080_chi_blue-elephantโปรโมชั่น Happy Hour  “Aperitivo” ในราคาแสนพิเศษ 555 บาทสามารถใช้ได้ในช่วง 07:00-09:00 ในวันอังคารถึงวันเสาร์ แขกสามารถเพลิดเพลินไปกับ 5 เมนู ที่ไม่ซ้ำกัน มันนา สร้างสรรค์ทาปาสโดยโรงเรียนสอนทำอาหารระดับตำนาน Blue Elephant ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนู ของ 5 อาหารดังต่อไปนี้ Roasted Pumpkin Salad (vegetarian), Spiced Crusted Beef Skewers, Scallops Carpaccio, Nam Phrik Ong (vegetarian) and Summer Prawns อีกทั้ง 1 ชั่วโมงของฟรีไวน์และแชมเปญชองดองไม่อั้น

IMG_2082_chi_blue-elephant1. Scallops Carpaccio

IMG_2085_chi_blue-elephant2. Spiced Crusted Beef Skewers

IMG_2088_chi_blue-elephant3. Summer Prawns

IMG_2089_chi_blue-elephant4. Nam Phrik Ong (vegetarian)

IMG_2090_chi_blue-elephant5. Roasted Pumpkin Salad (vegetarian)


Book now by calling 095-773-2531 or email reservations@chiultralounge.com

For more information or reservation please call: 02 – 102 -0013 or visit us at : CHI Supperclub Address : 32/8 Sukhumvit Soi 13 Bangkok, Thailand

Story : Pol.Lt. Kittin A.

Photo : Satid C.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Mana Cuisine by Blue Elephant
Author Rating
51star1star1star1star1star

Comments

Comments are closed.