วันนี้ kinlakestars.com จะขอแนะนำคอร์สเมนูสุด Exclusive ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการเริ่มต้นปีใหม่นี้ จากห้องอาหารที่มีประวัติ และชื่อเสียงมายาวนานคือ Madison ณ โรงแรมอนันตรา สยาม เพราะคอร์สนี้เป็น คอร์สเมนูแห่ง “ชัยชนะ” นั่นเอง ซึ่ง เชฟริค ดินเจน (Rick Dingen) ได้ไปท้าชิงในรายการ Iron Chef Thailand และได้ชัยชนะ ด้วยคะแนนความอร่อยถึง 49/50 คะแนน !

Madison Steak House

มาทำความรู้จักกับเชฟกันก่อนเลยครับ …

เชฟริค ดินเจน (Rick Dingen) เป็นชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งขณะนี้ได้ตำแหน่งเป็นหัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหาร Madison Steakhouse ได้สั่งสมประสบการณ์ความสามารถและพัฒนาฝีมือ ตั้งแต่อายุ 16 ปี และด้วยพรสวรรค์ เชฟริค ได้ขึ้นเป็นถึง Sous Chef ประจำห้องอาหารมิชลินสตาร์หนึ่งดาว ในเนเธอร์แลนด์ด้วยวัยเพียง 27 ปีเท่านั้น ซึ่งเชฟมีความเป็นกันเอง สดใส เชฟมาแนะนำอาหารทุกจานด้วยตัวเอง

เชฟได้โชว์ทั้งความสามารถในการทำอาหาร และเสน่ห์ในรายการ Iron Chef Thailand และได้รับชัยชนะในโจทย์วัตถุดิบหลัก “ตับไก่” ในเทปที่เพิ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมานี่เอง ทาง Madison จึงได้เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ลิ้มลองคอร์สสุดพิเศษนี้ซึ่งจะจัด ถึงเพียงแค่ 29 ก.พ. 2563 นี้เท่านั้น

The Menu

ในคอร์สเมนูนี้ได้นำเมนูทุกเมนูที่ทำจริงในรายการ Iron Chef มาทั้งหมดตั้งแต่จานหลัก 4 รายการจากวัตถุดิบหลัก “ตับไก่” ไปจนถึงเมนูจากโจทย์ ของหวาน fine dining จากแผ่นแป้งเกี๊ยว รวมประกอบกันเป็นเมนูห้าคอร์ส พร้อม amuse bouche ขนมปังและ coffee & tea

ซึ่ง amuse bouche ในวันนี้เชฟได้เลือกเป็นขนมปังที่ท๊อปหน้าด้วยแซลมอนรมควัน

และ ขนมปังที่หอมกรุ่นกรอบนอก นุ่มใน พร้อมเนยที่มีสองตัวเลือกได้แก่เนยเค็มกับเนยผสมผงปาปริก้า

หลังจากเราเพลิดเพลินไปกับ amuse bouche และขมมปังแล้วก็ถึงเวลาของอาหารจานแรกที่รอคอย !

Chicken Liver Panna Cotta

จานนี้เชฟริคได้แรงบันดาลใจจากของหวานที่เชฟชอบตั้งแต่สมัยเด็กโดยมีคุณแม่ของเชฟริคเองเป็นคนทำให้ นั่นคือ พานาคอตต้า โดยเชฟริคได้นำตับไก่ที่บดจนได้เนื้อเนียนนุ่ม ใส่พิมพ์เกลียวออกมา ได้ออกมาเป็นพานาคอตต้าเกลียวสีทองสวยงาม รับประทานคู่กับ Cherry Sorbet แรดิช ถั่ววอลนัท ซึ่งเมื่อรับประทานพร้อมกันแล้วจะได้รับความรู้สึกสดชื่น พร้อมกลิ่นตับไก่อ่อนๆ ที่เนื้อเนียนและลื่นคอ เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม

กินคู่กับ

Sparkling Chandon Brut N.V., Australia

Chicken Liver Pate & Scallop

จานนี้เป็นตับไก่บด หรือ Pate ซึ่งปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทำจากกระเทียมดำ และ เนยสีน้ำตาล Beurre Noisette

เพิ่ม texture ที่กรุบกรอบด้วยดอกกะหล่ำ และ Hazelnut ช่วย จานนี้จะรับประทานคู่กับ Scallop ซึ่งรวมรสชาติแล้วจะคล้ายซุปครีมข้าวโพด ทำให้ตัวตับบดรับประทานง่าย และเพลิดเพลิน

กินคู่กับ

Riesling Jim Barry, The Lodge Hill, Clare Valley, Australia 2017

Glazed Chicken Liver Balsamic

เชฟริค ได้นำตับไก่ไปเคลือบกับซอสบัลซามิค ทำให้ได้ texture ที่แวววาวกรอบด้านนอก และด้านในเป็นเนื้อตับนุ่ม on top ด้วยเห็ด black truffle และเจลาตินที่ทำจากน้ำสต็อกไก่ และใบไทม์ ซึ่งเชฟได้นำผักบ๊อกฉ่อย และหัวหอมมาทำ ทำให้มีรสหวานและกลิ่นที่น่าสนใจมากขึ้น

ซึ่งจานนี้รสชาติถือได้ว่าอร่อยมาก เป็นการปรุงตับไก่ด้วยเทคนิคพิเศษที่ทำให้รสสัมผัสออกมาเทียบชั้นเป็นฟัวกราส์เลยทีเดียว ซึ่งจานนี้ในรายการเอง กรรมการ ก็ต่างชื่นชมและเทใจให้เมนูนี้ด้วยเสียงเอกฉันท์เลยทีเดียว

กินคู่กับ

Pinot Noir, Neudorf, Tom’s Black, New Zealand 2015

Seared Chick Liver with Free Range Chicken

ตัวตับไก่ในจานนี้จะเป็นการเซียร์ธรรมดา แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยการให้รับประทานคู่กับไก่ Free Range อบฟาง

ซึ่งเชฟจะนำไปซูวีให้รสชาติของเนื้อชุ่มฉ่ำก่อน และรับประทานคู่กับผักดองสไตล์ฝรั่งหรือ Picalilli ช่วยเบลนรสชาติเข้มข้นของตับ นอกจากนั้นยังเพิ่มความ fine dining และความเพลิดเพลินในการรับประทานด้วยกะหล่ำปลีพิมพ์กับเบคอน

ซึ่งจานนี้จะมีกิมมิคเล็กน้อย คือเชฟจะนำตัวไก่ free range มาวางให้บนโต๊ะด้วย

กินคู่กับ

Cabernet Sauvignon, bodega Catena Zapata, Mendoza, Argentina 2016

Crispy Wonton

เมนูของหวานแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และไหวพริบของเชฟ เพราะเป็นเมนูที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา ที่จะเปิดเผยตอน 15 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งเป็นแผ่นแป้งเกี๊ยว จานนี้เชฟริค นำแผ่นเกี๊ยวไปทอดและเกลซด้วยน้ำตาล ตกแต่งต่างสวยงามแบบ fine dining จริงๆรับประทานคู่กับ วนิลาโฟมที่ผสมทาร์รากอนที่ทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและ ซิตรัสซอส

กินคู่กับ

Sauvignon Blanc, Late Harvest, Concha Y Toro, Maule Valley, Chile 2017

The Wine List

นอกจากจะได้รับประทานเมนูสุดพิเศษนี้ในบรรยากาศร้านที่สวยงามอย่าง Madison แล้ว ซอมเมอร์ลิเย ของอนันตราได้จัด wine pairing ไว้ให้สามารถลิ้มลองด้วย ซึ่ง wine ที่เลือกไว้หลักๆ จะเป็น wine ที่มี acidity สูงช่วยปรับลิ้นให้สามารถรับรสชาติของเมนูทุกจานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งประกอบด้วย ส่วนที่น่าประทับใจมากคือ ไวน์ของหวานที่มีรสชาติหวานหอมของน้ำผึ้ง ปิดท้ายคอร์สนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

  • Sparkling Chandon Brut N.V., Australia คู่กับ Chicken Liver Panna Cotta
  • Riesling Jim Barry, The Lodge Hill, Clare Valley, Australia 2017 คู่กับ Chicken Liver Pate & Scallop
  • Pinot Noir, Neudorf, Tom’s Black, New Zealand 2015 คู่กับ Glazed Chicken Liver Balsamic
  • Cabernet Sauvignon, bodega Catena Zapata, Mendoza, Argentina 2016 คู่กับ Seared Chicken Liver with Free Range Chicken
  • Sauvignon Blanc, Late Harvest, Concha Y Toro, Maule Valley, Chile 2017 คู่กับ Crispy Wonton

สรุป Iron Chef Menu Chef Rick Dingen

  • เป็นโอกาสพิเศษที่จะลิ้มลอง เมนูจากรายการ Iron Chef แบบ Full Course Exclusive ยิ่งกว่ากรรมการตัวจริง ในบรรยากาศ Fine Dining พร้อม Wine Pairing ซึ่งจะจัดถึงเพียงวันที่ 29 ก.พ. 2563 นี้เท่านั้น ที่ห้องอาหาร Madison โรงแรมอนันตรา สยาม
  • เหมาะสำหรับแฟนๆรายการและผู้ที่อยากเริ่มต้นสัมผัสประสบการณ์ fine dining ไปจนถึงผู้ที่ต้องการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆในการทำอาหาร
  • ราคาสุดคุ้มค่า เมนูห้าคอร์ส พร้อม amuse bouche, ขนมปัง และชากาแฟ 1850 บาท ++ และ เพิ่ม option wine pairing ในราคา 1000 บาท ++
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1222 หรืออีเมล: madison.asia@anantara.com เว็บไซต์ www.anantara.com/en/siam-bangkok  

รีวิวและเมนูที่น่าสนใจและรายละเอียดเพิ่ม ณ ห้องอาหาร Madison
Dry Aged Beef @ Madison

และท่านสามารถติดตามข่าวสาร รีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจโดยละเอียด ได้สะดวกสบายมากขึ้น พียงติดตามใน Facebook: kinlakestars.com และ preview ก่อนใครที่ Facebook: Ko Somewhere

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Europen cuisine, ราชประสงค์, steak house, anantara siam, madison, review, รีวิว, Iron chef

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.