สุดยอดแห่งความใส่ใจในทุกรายละเอียด หนึ่งในห้องอาหารที่นักชิมห้ามพลาด เจริญอาหารไปกับทุกสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น และเสียงเพลง

อยากทานอาหารจีน แต่ด้วยลักษณะที่แตกต่างออกไป ใช้วัตถุดิบและวิธีการปรุงแบบจีน ตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส! มีรูปลักษณ์ที่ดูแปลกตา อีกทั้งยังดูสวยงามมากด้วย ในบรรยากาศแบบจีนเซี่ยงไฮ้ ดังนั้นวันนี้ขอเชิญไปตามลิ้มชิมรสกับ Kinlakestars.com กันเลยค่ะ

เดินผ่านประตูร้านเข้าไป สิ่งที่สะดุดตาพวกเราก่อนเป็นอันดับแรกคือห้องกระจกทางด้านซ้ายมือ ซึ่งเป็นเหมือนห้องเก็บขุมสมบัติทางอาหารกันเลยทีเดียว เพราะด้านในนั้นมีวัตถุดิบสำหรับทำอาหารจีนคุณภาพดี ราคาแพงที่บางครั้งมีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้อยู่เพียบเลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นเพราะการจัดวางข้าวของเครื่องใช้ เล่นไฟที่ทำให้ห้องนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

Golden Rocher Foie Gras Ganache Crunchy Hazelnut
เหมือนช็อกโกแลตชื่อดัง สวยงาม ห่อหุ้มด้วยแป้งแผ่นบางผสมทองคำแท้บริสุทธิ์ เสมือนรักแท้เพียงครั้งเดียว เหมือนชาวจีนที่บอกว่าห่านมีคู่เพียง 1 เดียวเท่านั้น ตัวชิ้นช็อกโกแลตนั้นสัมผัสแรกคือ ความหวานเย็นของช็อกโกแลตที่เคลือบเปลือก แล้วค่อยๆมีรสเค็มของฟัวกราส์เนื้อละเอียด รสฟัวกราส์ที่มีความแตกต่างกว่าที่อื่น มีถั่วเฮเซลนัทให้ความกรอบมันอยู่ตรงกลาง  อีกทั้งชิ้นสตรอเบอร์รี่ชิ้นน้อยที่นอกจากจะช่วยสร้างสีสันต์ให้กับจานนี้มากขึ้นแล้ว ยังมีรสหวานที่แตกต่างออกไปอีกด้วย

 

Fresh crab meat and truffle tofu
สิ่งตกแต่งจานนี้ดูสวยงามด้วยภาพวาดแบบจีนเป็นรูปดอกบัวที่มีความหมายถึงสิ่งดีงาม บริสุทธิ์ ส่วนตัวอาหารนั้นเป็นชิ้นเต้าหู้เนื้อเหนียว ล้อมรอบรสชาติของเนื้อปูเน้นๆที่ถูกอุ่นมาร้อนๆ กับซอสทรัฟเฟิล โดยรวมแล้วอร่อยแบบนี่แหละรสชาติอาหารจีน อีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อมกันดีค่ะ

 

จะสังเกตได้ว่าลักษณะการตกแต่งจานของเขามีภาพวาดแบบจีนอยู่ที่ขอบจานด้วย ซึ่งเขามีเชฟเฉิน เหมือนศิลปินที่จะใช้ Sugar gel มาวาดรูปแบบนี้ให้ทุกจานโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ  และนี่ลองแอบเทียบกับจานของคนอื่นในโต๊ะดู เขาก็วาดได้เหมือนกันเลยเสียด้วย อีกทั้งรูปวาดนี้ยังหายไปได้ด้วยการใช้น้ำเปล่ามาลบเลือนอีกด้วย

อีกทั้งรูปวาดที่วาดนั้นมีความหมายลึกซึ้งสื่อถึงจานนั้นโดยตรง  ตัวภาษาจีนตัวใหญ่คือคอนเส็ปหลักของจานนั้น ถัดมาคือวันที่ที่มาทาน ตราประทับสีแดงเป็นตราร้าน ประทับรับรองไว้

ก่อนจะเริ่มจานถัดมานั้น พนักงานได้หยิบกล่องเก็บมีดมาให้เลือกกันคนละเล่มด้วย ซึ่งมีทั้งด้ามสีขาวงาช้าง สีดำ ด้ามลายไม้ ด้ามสีอำพัน ซึ่งแต่ละอันนั้นคงความหมาย คำทำนายที่แตกต่างกันไป โดยที่เลือกกันเสร็จหมดแล้วพนักงานจะทำนายให้ทุกคนค่ะ  ส่วนตัวแล้วนี่เลือกด้ามอำพันและได้คำทำนายที่ถูกใจมากค่ะ แต่ขออุบไว้ไม่บอกนะคะ รอให้ไปลองเลือกที่ร้านเอง

 

จานนี้มีเชฟมาอุ่นซอสและตักใส่จานให้ดุกันเลยล่ะค่ะ เป็นเชฟมือขวาของเชฟแมนเอง อีกทั้งเมนูนี้เป็นจานเด็ดของร้านเลยก็ว่าได้ ชื่อว่า Stew supreme fish maw with abalone sauce  ซึ่งตัวซอสเป่าฮื้อนี้ใช้เวลาในการเคี่ยวถึง 7 วัน 7 คืน! ใช้กระเพาะปลาเหมียนซื่อจากปลาตัวใหญ่ เป็นแบบสดๆมา มีความนุ่มบาง แถมด้วยสรรพคุณในการช่วยบำรุงสุขภาพตับ ม้าม และชาวจีนมักจะนิยมทำให้ลูกสะใภ้ทานเวลาคลอดลูก ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ในจานยังมีเส้นบะหมี่เส้นเล็กละเอียดให้ทานคู่กัน ซอสที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่เหนียวข้นไปและไม่ผสมแป้งเลย หรือถ้าใครที่ชอบแบบให้มีรสซาบซ่า จั๊กจี้ที่ปลายลิ้น ก็สามารถตัก English mustard มาทานคู่กันได้ โดยส่วนตัวแล้ว ชอบจานนี้มากค่ะ

หลังจากทานซุปแล้วมี Cherry Granita ถ้วยเล็กน่ารัก ให้หวานๆเย็นๆ สดชื่นไปกับเกร็ดหิมะกันอีกด้วย

 

Gratinated Beef Tender Loin with Crispy Pastry
จานนี้นั้นใช้เนื้อวากิว A5 หั่นง่าย อร่อย มาแบบ Medium rare ที่เป็นระดับความสุกที่ช่วยดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้ดีที่สุด เคลือบด้วยแผ่นแป้งพัฟบางๆเจือรสเค็มอ่อนๆ ชวนละลายในปาก นี่จึงเป็นการเปลี่ยนรสชาติของการทานเนื้อไปโดยสิ้นเชิง มีซอสBlack truffle sauce กับพริกไทยให้ทานคู่กัน และในจานนี้ยังตกแต่งด้วยแครอทสุดน่ารักที่ทำจากน้ำตาล เหมือนตัวตุ๊กตาน้ำตาลที่เราเคยทานตอนเด็กๆกันด้วย

 

OR Salmon Filet With Taiwan Oyster Sauce And Schezwan Pepper

 

Crispy Hong Kong Noodle with Special Sauce จานนี้ได้ตกแต่งเพื่อรับบรรยากาศวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้โดยทำรูปหมี่ฮ่องกงแสนกรอบเส้นเล็กเป็นรูปหัวใจ (ปกติเป็นรูปหยิน-หยาง) และซอสสูตรพิเศษนี้คือรวมทั้งกุ้ง เห็ดชิเมจิ ปลาหมึก ไก่ รสชาติจึงออกมากลมกล่อมมาก ส่วนภาพวาดในจานนี้เป็นทิวต้นไผ่เอนลู่ไปตามลม  ในความหมายนั้น ต้นไผ่นั้นโตเร็ว มีความเจริญงอกงามอย่างรวดเร็วนั่นเอง

 

Mkrub Special Dessert of the Day ชุด Love Letter ที่น่าสนใจตั้งแต่ตัวฝากล่องแล้ว เป็นภาพวาดแบบจีนพร้อมบทกวีของตู้ฟู่ “การเดินทางนั้นยาวนาน แต่ความรักนั้นเกิดขึ้นได้เพียงชั่วพริบตา”

เมื่อเปิดฝากล่องออกมาจะมีควันจากน้ำแข็งแห้งทยอยลอยตัวออกมา เพียงพริบตา เผยโฉมให้เห็นเค้กรูปหัวใจสีชมพูอ่อนหวาน เค้กมูสเบานุ่ม หวาน ละมุนกับพื้นเค้กเป็นรสช็อกโกแลต และจดหมายรัก ที่ทำจากแป้งแบบมิวเฟย บางๆกรอบๆ ที่หัวจดหมายเป็นภาษาจีน หว่อ อ้าย หนี่ หรือ I love you นั่นเอง

นอกจากนี้กล่องนี้ยังมาพร้อมกับน้ำหอมลิ้นจี่โรส ที่มีกลิ่นหอมหวานมาก ดุจดั่งน้ำผึ้งเลยทีเดียว เป็นน้ำหอมที่ทานได้ ให้ฉีดใส่ขนมระหว่างทานไปได้เลยค่ะ

 

Homemade Petit Four เค้กชิ้นจิ๋วสีชมพูอ่อนหวาน ที่มีทั้งความหวานๆ เปรี้ยวๆ หอมลิ้นจี่ รองด้วยคุ๊กกี้เนย และมาการองงาดำ ไส้ตรงกลางเป็นมะม่วงที่ออกเปรี้ยวนิดๆ

 

และตบท้ายด้วย Lemon Squeeze เป็นอันดับท้ายสุด ทำจากเลม่อนสีเหลือง ให้รสเปรี้ยวจี๊ดจนออกขม

 

น้ำดื่มของที่นี่ แนะนำให้ลองสั่ง เช่น น้ำเก๊กฮวย ที่ไม่ใช่น้ำเก๊กฮวยธรรมดา เป็นเก๊กฮวยหิมะ ที่ใน 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น กลิ่นหอม มีรสฟุ้งอยู่ยาวนานไม่เหมือนเก๊กฮวยธรรมดาเลยซักนิด

ชาทิกวนอิม เป็นชาในตระกูลอู่หลงอย่างหนึ่ง ที่มีเรื่องราวของตนเองเป็นที่มาของชื่อที่ไม่ธรรมดานี้ ให้กลิ่นหอมเหมือนดอกไม้แห้ง ชาอ่อนๆ สีเหลืองสวยงามตามรูปด้านบน

อาหารทุกจานมีพนักงานคอยบรรยายที่มาที่ไป เรื่องราว วัตถุดิบ ของแต่ละจานให้ตลอดนะคะ

หากดูแล้วน่าทาน อยากลองบ้าง แนะนำว่าให้รีบไปค่ะ เพราะว่าที่นี่บางครั้งจะเปลี่ยนแทบจะทุก 2 สัปดาห์เลย เนื่องจากใช้วัตถุดิบที่ดี มีตามฤดูกาลค่ะ

ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 อาคารมหานคร คิวบ์ ลง BTS ช่องนนทรี ทางออก 3

เปิดให้บริการมื้อกลางวัน 11.00 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.

แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้าประมาณ 1-2 วัน เพราะเมนูที่นี่มักจะต้องใช้ระยะเวลาเตรียม มีขั้นตอนที่มากมายค่ะ

และมื้อนี้ตกประมาณท่านละ 5,000 บาทต่อท่าน

เรื่อง : Nopmanee P.

ภาพ : Khanenphan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.