โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

เชิญคุณสัมผัสประสบการณ์การลิ้มรสความอร่อยมาพร้อมกลิ่นอายของประเทศอิตาลี

กับเชฟมิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว Luigi Taglienti  ส่งตรงจากห้องอาหาร LUME ประเทศอิตาลี

เพื่อจะมารังสรรค์สุดยอดมื้ออาหาร ตั้งแต่วันที่ 4-8 มิถุนายนนี้ เท่านั้น

เชฟ Luigi นำเสนอศาสตร์แห่งการปรุงอาหารอิตาลีผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างแบบดั้งเดิมพร้อมสร้างสรรค์ในสไตล์โมเดิร์น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรสชาติอาหารอันหลากหลายในทุกภูมิภาคของประเทศอิตาลี พร้อมเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบ 3 คอร์ส 5 คอร์ส และ 7 คอร์สเมนู ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูพิเศษอย่าง Liguria Shrimp à la Planci- เมนูกุ้งจากเมืองลิกัวเลีย- หรือ Prime Piemontese Beef in Italian Sauce เนื้อไพมอนเทสเกรดพรีเมี่ยม หมักซอสอิตาลี- รวมไปถึงขนมหวานอย่าง Black Truffle Tiramisù ที่กลมกล่อมไปด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว พร้อมจิบไวน์ชั้นดีจากโรงบ่มไวน์ชื่อดังของประเทศอิตาลี Alois Lageder อีกด้วย

เมนูพิเศษแบบ 3 เซ็ต (เฉพาะมื้อกลางวัน)

  • 1,488++ บาท
  • 988++ บาท สำหรับเซ็ตไวน์

เมนูพิเศษแบบ 5 เซ็ต (มื้อกลางวัน หรือ มื้อค่ำ)

  • 2,888++บาท
  • 1,388++ บาท สำหรับเซ็ตไวน์

เมนูพิเศษแบบ 7 เซ็ต (เฉพาะมื้อค่ำ)

  • 3,888++ บาท
  • 1,788++ บาท สำหรับเซ็ตไวน์

ทั้งนี้ความสอดคล้องอย่างลงตัวในการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมให้มีความร่วมสมัย ด้วยเทคนิคใหม่เฉพาะตัว ภายใต้พื้นฐานของความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความพิเศษของอาหารจานนั้นๆ ทั้งยังสามารถคงเอกลักษณ์และความทรงจำของเมนูแบบดั้งเดิมไว้ได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถต่อยอดความสร้างสรรค์ในแบบใหม่ลงไปได้อย่างลงตัว ส่งผลให้ชื่อเสียงของเชฟ Luigi เป็นที่ยอมรับจากนักชิมอาหารอีกด้วย

ประวัติเชฟ Luigi Taglienti

เชฟ Luigi เติบโตขึ้นที่เมือง Liguria ประเทศอิตาลี ท่ามกลางความหลากหลายของรสชาติอาหาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมาชิกภายในครอบครัว ซึ่งแม้ภายหลังการใช้ชีวิตและเดินทางอยู่ต่างประเทศก็ไม่สามารถลบเลือนความทรงจำดีๆ ในรสชาติอาหารอิตาลีของครอบครัวได้เลย

Luigi เริ่มต้นเส้นทางความเป็นเชฟด้วยการทำงานภายใต้การดูแลของเชฟที่มีชื่อเสียงมากมายในประเทศอิตาลี หนึ่งในนั้นคือ เชฟชาวมิลานชื่อ Ezio Santin ผู้เริ่มต้นอาชีพเชฟและสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักได้ แม้ไม่ได้จบจากสถาบันสอนทำอาหารโดยตรงก็ตาม และนี่เป็นจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจของเชฟ Luigi ในการทำอาหาร โดยเริ่มจากการพัฒนาสูตรอาหารดั้งเดิมผ่านเทคนิคร่วมสมัย ดังนั้นทุกเมนูอาหารที่ผ่านการสร้างสรรค์จากเชฟ จึงเปรียบเสมือนการนำอาหารในความทรงจำของทุกคน มาออกแบบใหม่อย่างสร้างสรรค์ในขณะเดียวกันก็คงความเป็นเอกลักษณ์ของเมนูนั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้เทคนิคการนำเลมอนมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร เพื่อชูรสชาติให้ทุกคำของอาหารมีความโดดเด่นและมีชีวิตชีวา ยังกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเชฟอีกด้วย

  • ปี 2009 เชฟ Luigi เข้าร่วมแข่งขันและชนะเลิศรางวัล ‘Young Chef of the Year’ และได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวในปีเดียวกัน
  • ปี 2012 ห้องอาหาร The Ristorante Trussardi alla Scala ภายใต้การดูแลของเชฟได้รับรางวัล รางวัล มิชลินสตาร์ 1 ดาว และรางวัลห้องอาหารที่ดีที่สุดในมิลาน
  • ปี 2016 – ปัจจุบัน  เชฟ Luigi ในฐานะหัวหน้าห้องอาหาร LUME ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี สามารถนำห้องอาหารได้รับรางวัล มิชลินสตาร์ 1 ดาว ในปี 2017 รวมถึง ห้รางวัลองอาหารเปิดใหม่ที่ดีที่สุดในยุโรปประจำปี 2017 มอบให้โดย by OAD Opinionated about Dining อีกด้วย

Kin Promo

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.