Love of Siam ทรีทเมนต์ใหม่จาก Quan Spa, Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ถึง 3 ชม. แรงบันดาลใจจากจากหนังสือเรื่อง “ไกลบ้าน” (หรือ “Far From Home”) ซึ่งพรรณนาถึงประสบการณ์ต่างๆของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ขณะที่พระองค์ทรงเดินทางไปยังตะวันตก ทรีทเมนต์นี้ประกอบไปด้วยการแช่น้ำแร่ ผสมน้ำมันกุหลาบออนเซ็น สครัปผิวด้วยกุหลาบและน้ำผึ้งเดือน5 แรปดูดสารพิษด้วยสารสกัดจากกุหลาบ และนวดน้ำมันกุหลาบผสมการนวดไทยตามประเพณีที่พระองค์ทรงคิดถึงอย่างมากในระหว่างการเดินทาง อันแสนโรแมนติกสำหรับเหล่าคนโสดหรือคู่รัก ที่ได้แรงบันดาลใจมา

 

ซ่อนตัวอยู่ ณ กลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร เมืองอันเปี่ยมไปด้วยสีสันสูงสุดแห่งหนึ่งในเอเชีย แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) คือโรงแรมใจกลางเมืองอันแสนประทับใจ ด้วยบริการของเหล่าห้องพักและห้องสวีทอันทันสมัยและหลากหลาย ห้องประชุมสัมนาหลากหลายรูปแบบ ห้องอาหารที่เหมาะกับทุกๆ รสนิยมความชื่นชอบแห่งรสชาติ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องฟิตเนส และ ควอน สปา

เมื่อแขกผู้มาเยือนได้มีโอกาสเข้ามาชมภายในอย่างใกล้ชิด ก็จะค้นพบกับอีกมุมอันเงียบสงบเหมาะสำหรับการผ่อนคลาย

ที่ ควอน สปา (Quan Spa) ซึ่งตั้งอยู่ชั้นเก้าของโรงแรม พร้อมจะมอบประสบการณ์การพักผ่อนของทุกประสาทสัมผัส หลีกหนีจากความวุ่นวายและเร่งรีบของชีวิตประจำวันอันแสนยุ่งเหยิงของกรุงเทพฯ สู่การผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ภายในสถานที่อันเงียบสงบใจกลางเมืองแห่งนี้ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนท้องถนน แขกผู้มาเยือน ซึ่งรวมถึงเหล่านักเดินทางเดี่ยว หรือมาเป็นคู่ และครอบครัว จะสามารถปลดปล่อยและปรนเปรอจิตวิญญาณของตน ภายใต้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนอันแสนบริสุทธิ์

การเดินทางสู่สัมผัสแห่งความผ่อนคลาย ที่ ควอน สปา เริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่ก่อนจะเริ่มทำทรีทเมนต์ กับแนวคิดการออกแบบสปาด้วย “ผ้าทอหอมธรรมชาติ” ซึ่งสะท้อนถึงยุคสมัยอันแสนคลาสสิคของประวัติศาสตร์ไทย ที่เหล่าสตรีแห่งขุนนางชั้นในของพระราชวังจะประพรมน้ำหอม ไม่เฉพาะเพียงบนกาย แต่ยังรวมไปถึงเสื้อผ้าของพวกเธอด้วย โดยแขกผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับความงดงามและกลิ่นหอมของดอกไม้

ด้วยกลิ่นหอมของดอกกระดังงา และลั่นทม ดอกไม้ที่ตามประเพณีแล้วจะเติบโตอยู่ในอาณาบริเวณพระราชวังของไทย ทำให้ทุกท่านจะรู้สึกสดชื่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในสปาแห่งนี้

อีกหนึ่งกลิ่นที่นำมาใช้รังสรรค์ความหอมรัญจวนภายในห้องทรีทเมนต์ คือการผสมผสานระหว่างกฤษณาและกำยาน ซึ่งช่วยปลุกความทรงจำอันแสนคลาสสิคของเมืองไทยได้ดียิ่งขึ้น

ควอน สปา ประกอบไปด้วยห้องทรีทเมนต์ทั้งหมด 10 ห้อง และห้องออนเซนส่วนตัว 1 ห้อง สามารถตอบสนองความต้องการของแขกผู้มาเยือนในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจผู้เดินทางมาคนเดียวที่ต้องการปลดเปลื้องความเครียด คู่รักที่มองหาการผ่อนคลายอย่างโรแมนติก และครอบครัวที่ต้องการใช้เวลาในการดูแลกันและกัน ที่ ควอนสปา มีห้องสำหรับแขกท่านเดียว (single treatment room) 3 ห้อง ห้องสำหรับคู่รัก (couple treatment room) 3 ห้อง ห้องนวดไทย (couple Thai massage room) สำหรับคู่รัก 2 ห้อง ห้องสปาสวีทสุดหรู (spa suite room) 2 ห้อง และห้องออนเซนส่วนตัว (private onsen room) 1 ห้อง

ห้องสปาสวีท (spa suite room) และห้องออนเซนส่วนตัว (private onsen room) จะมีอ่างอาบน้ำแร่แบบญี่ปุ่น หรือออนเซน เหมาะสำหรับทั้งการแช่ผ่อนคลายก่อนหรือหลังการทำทรีทเมนต์ อ่างน้ำแร่อันแสนผ่อนคลายเหล่านี้สามารถใช้สำหรับการทำทรีทเมนต์ หรือเป็นส่วนหนึ่งของการบำบัดรักษาด้านสุขภาพ

แขกผู้มาเยือนสามารถเลือกห้องทำทรีทเม้นต์ที่ตอบสนองความต้องการ และผ่อนคลายบนเตียงทรีทเม้นต์ขนาดใหญ่ที่ยาวกว่าสองเมตรพร้อมสัมผัสอุณหภูมิอันอบอุ่นของเตียง มอบความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์แบบให้กับทุกท่าน และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวของตึกสูงระฟ้าอันแสนงดงามในเมืองกรุงเทพมหานครแห่งนี้

 

และทรีดเมนต์ที่เราจะมาแนะนำทุกท่านในวันนี้ นั้นคือทรีทเมนต์เอกลักษณ์ คือ “เลิฟ ออฟ สยาม” (“Love of Siam”) – กับการนวด 180 นาที อันแสนโรแมนติกสำหรับเหล่าคนโสดหรือคู่รัก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือเรื่อง “ไกลบ้าน” (หรือ “Far From Home”) ซึ่งพรรณนาถึงประสบการณ์ต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของไทย ขณะที่พระองค์ทรงเดินทางไปยังตะวันตก ทรีทเมนต์นี้ประกอบไปด้วยการนวดไทยตามประเพณีที่พระองค์ทรงคิดถึงอย่างมากในระหว่างการเดินทาง ตามมาด้วยการแช่น้ำแร่ ที่แขกผู้มาเยือนจะได้ผ่อนคลายไปกับทรีทเมนต์ชำระล้างร่างกาย และเพิ่มการบำรุงและความชุ่มชื้นให้กับผิว ก่อนที่จะจบด้วยการนวดไทยอันแสนวิเศษ กับน้ำมันโรสออยล์อันหอมรัญจวนใจ

เริ่มต้นขั้นตอนแรกสุดกันด้วยการ กรอกข้อมูล

จากนั้นพนักงานจะนำเครื่องดื่มต้อนรับพร้อมผ้าเย็นกลิ่นหอมๆมาให้ และความพิเศษของทรีทเมนต์ตัวนี้คือ เครื่องดื่มที่นำมาให้จะเป็นชากุหลาบกลิ่นหอมกุหลาบมากๆ มีรสชาติหวานอ่อนๆ จิบชากุหลาบเย็นๆ

จากนั้น พนักงานจะนำรองเท้ามา ให้เราเปลี่ยนรองเท้า

เมื่อเปลี่ยนรองเท้าแล้ว พนักงานนวดจะพาเราไปยังห้องทรีดเมนต์ และให้เราเปลี่ยนชุด เมื่อเปลี่ยนเสร็จจึงเรียกให้พนักงานเข้ามา

และแล้วก็เริ่มต้นขั้นตอนแรกของการผ่อนคลายด้วยการ ล้างเท้า

สำหรับชุดล้างเท้าของทรีดเมนต์นี้เองก็มีความพิเศษไม่เหมือนใคร นั้นคือการใช้กุหลาบเข้ามาผสานผสมด้วย

น้ำที่ใช้ล้างเท้านั้นเป็นน้ำอุ่นอุณหภูมิกำลังดี ใช้กลีบกุหลาบ สบู่ผสมน้ำมันกุหลาบที่หอมหวลสุดๆ มะกรูด ใบเตย และพิมเสน

อาบน้ำ

หลังจากนั้น พนักงานจะให้เราอาบน้ำล้างตัวเพื่อเตรียมลงแช่อ่างออนเซน

อีกหนึ่งความพิเศษไม่เหมือนใครนั้นคือ สบู่ น้ำยาสระผม และครีมนวดผมจะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นกลิ่นกุหลาบน้ำหอมทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับแพคเกจสปาสุดแสนพิเศษนี้นั้นเอง

การแช่น้ำแร่ ผสมน้ำมันกุหลาบออนเซ็น

และแล้วก็เข้าสู่หนึ่งในไฮไลท์ไม่เหมือนใคร นั้นคือการแช่ออนเซ็นนั้นเอง สำหรับโปรแกรมนี้จะให้มีการแช่ออนเซ็นถึง ครึ่ง ชั่วโมงด้วยกัน

ออนเซ็นนี้ถูกตั้งระดับอุณหภูมิไว้สูงกว่า 40 องศา ดังนั้น เวลาจุ่มตัวลงน้ำจึงควรค่อยๆลง

ซึ่งอ่างเองก็มีขนาดใหญ่มากทีเดียว สามารถเปิดระบบน้ำวนรอบอ่างได้ด้วย อีกทั้งยังมีกลิ่นกุหลาบ หอมๆ อ่อนๆ ด้วย

เมื่อแช่จนเสร็จและขึ้นมา จะรู้สึกเบา สบายตัว และสดชื่นมาก ซึ่งพนักงานเองก็จะเตรียมน้ำดื่มเย็นๆไว้ให้ตรงริมอ่างพร้องผ้าเย็นหอมๆ

สครัปผิวด้วยกุหลาบและน้ำผึ้งเดือน 5

หลังจากที่เราแช่ออนเซนกันแสนสบายแล้วนั้น ก็มาให้ของขวัญกับผิวกันด้วยการสครัปผิว ด้วยน้ำผึ้งเดือนห้าและเกสรดอกไม้ ผสานกับน้ำมันกุหลาบ

โดยเริ่มต้นจากการนอนคว่ำและนวดอุ่นเครื่องกัน

จากนั้นก็ลงสครัปที่แผ่นหลัง ตามด้วยแขน จากนั้นจึงไล่ลงไปท่อนล่างนั้นคือขา

หลังจากลงน้ำผึ้งและน้ำมันกุหลาบด้านหลังเสร็จก็กลับตัวและมาสครัปกันต่อในท่านอนหงาย และไล่ลงน้ำผึ้งทั้งตัวตั้งแต่ท่อนบนไล่ลงท่อนล่าง

แรปดูดสารพิษด้วยสารสกัดจากกุหลาบ

ของที่ใช้ ก็จะเห็นว่ามีครีบสำหรับแรบดูดสารพิษ น้ำผึ้งเดือนห้าพร้อมเกสรดอกไม้ และน้ำมันกุหลาบแสนหอมหวล

เริ่ม

นวดน้ำมันกุหลาบ

และนวดน้ำมันกุหลาบผสมการนวดไทยตามประเพณีที่พระองค์ทรงคิดถึงอย่างมากในระหว่างการเดินทาง

เริ่มต้นกันด้วยท่านอนคว่ำ พนักงานจะให้เราหลับตา สูดลอมหายใจเข้าออก 3 ครั้ง โดยจะนำน้ำมันกุหลาบไว้ที่มือและให้ดมน้ำมันกุหลาบ กลิ่นจะหอมหวานชวนให้ผ่อนคลายมาก

นอนคว่ำ

หลังจากนอนคว่ำแล้วก็จะตามด้วยท่านอนหงายต่อ

 นอกจากการนวดด้วยท่าอิริยาบทนอนหงายและนอนคว่ำแล้วก็ยังมีการยืดตัวด้วยเทคนิคการนวดไทย

ท่านี้เป็นการนำท่าการนวดไทยเข้ามาผสมผสาน เรียกว่าท่าทศกัณฐ์

ปิดท้ายการนวดด้วย เสียงจาก singing bow

ปิดท้ายก่อนออกจากห้องทรีดเมนต์ด้วยน้ำหอมสูตรพิเศษจากสารพัดกลิ่นดอกไม้ไทย ที่พนักงานจะฉีดพรมให้ หอมหวาน อ่อนนุ่ม ละมุม ที่เป็นกลิ่นพิเศษที่ทำขึ้นเฉพาะสปาแห่งนี้เท่านั้น

หลังจากออกมาจากห้องทรีทเมนต์แล้ว พนักงานจะนำเรามาสู่ส่วนพักผ่อนด้านหน้า และเตรียมชามัลเบอร์รี่ กลิ่นหอมอ่อนๆ รสเบาละมุน ช่วยผ่อนคลาย กับผลไม้แห้งหลากหลายชนิด

ปิดท้ายด้วยการทำใบประเมิน

เมื่อทรีทเมนต์เสร็จสิ้นลง แขกผู้รับบริการจะได้พักผ่อนคลายไปกับสัมผัสและความรู้สึกอันแสนสดชื่นอีกครั้ง ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ของสปาในส่วนของโซนพักผ่อน (relaxation area)  ลูกค้าและแขกที่มาใช้บริการยังสามารถเลือกซื้อน้ำหอม และผลิตภัณฑ์เอกลักษณ์ของ ควอน สปา กลับไปใช้ที่บ้านได้ เพื่อเตือนความทรงจำถึงประสบการณ์อันแสนรื่นรมย์ ณ สปาแห่งนี้

สำหรับทรีดเมนต์ตัวนี้ราคาจะอยู่ที่สองท่าน 10,000 บาท หรือตกท่านละ 5,000 บาท ต่อ 180 นาที

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พร้อมมอบมิติอันแสนอัศจรรย์แห่งการผ่อนคลายและสิ่งอำนวยสะดวกอีกมากมายสำหรับนักเดินทางทุกๆ ท่าน ด้วยบริการสุดประณีตวิจิตรของ ควอน สปา ภายในโรงแรมใจกลางเมืองอันแสนประทับใจแห่งนี้ที่จะนำทุกท่านไปสู่โลกแห่งการพักผ่อนและความรื่นรมย์กับสถานที่ผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองการทำทรีทเมนต์ ณ ควอน สปา โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5555 หรืออีเมล์ mhrs.bkkqp.spa@marriotthotels.com

 

เกี่ยวกับ ควอน สปา ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

น้ำคือแหล่งกำเนิดของทุกชีวิต และสามารถทำความสะอาดทั้งร่างกายและจิตวิญญาณของผู้คนได้ จึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ชื่อของเรา

ควอน (Quan) ซึ่งหมายถึง ‘น้ำแร่” จะเป็นตัวแทนถึงทุกสิ่งที่ดีและบริสุทธิ์ ซึ่งรวมไปถึงสุขภาพและความแข็งแรงสมบูรณ์
ณ ควอน สปา เราได้ดึงเอาคุณสมบัติแห่งการฟื้นฟูเหล่านี้มาสร้างสรรค์เป็นสวรรค์แห่งความสงบ ความสุข และการพักผ่อนคลาย กับหลากหลายการทำทรีทเมนต์ของเราที่ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียว มอบการผ่อนคลายอย่างแท้จริง และได้รับอิทธิพลจากหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงวัฒนธรรมตามประเพณีของไทย รูปแบบของการบำบัดรักษาทั้งหมดยังล้วนออกแบบขึ้นให้เหมาะกับเฉพาะบุคคล เพื่อบรรจบกับความต้องการอันหลากหลายของคุณ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ ดีวานา (Divana) และฟิโทแมร์ (Phytomer) เพื่อส่งมอบซึ่งผลลัพธ์อันโดดเด่นอย่างแท้จริง

 

 

เรื่อง : Pol.Cap. Kittin A
ภาพ : Chalongrat T.

นวด, spa, massage, ออนเซ็น, สครับ, นวดไทย, นวดน้ำมัน, love of siam, marriott queen’s park, Quan spa

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.