Buffet Dimsum Date : Nov 2020

Story : Nutthawat J. / Photo : Pol.Capt. Kittin A.

สำหรับท่านที่อยู่ระหว่างการมองหาร้านอาหารจีนแนวกวางตุ้ง ที่มีจุดเด่นทั้งเมนูติ่มซำและอาลาคาร์ต ในราคาสบายกระเป๋า แถวย่านลาดพร้าว รัชดา ห้องอาหารหล่งฟ่ง ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลองไปรับประทานเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับท่านที่ประสงค์จะทานอาหารที่ห้องอาหารหล่งฟ่ง สามารถจอดรถได้ที่ในโรงแรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่จอดรถกว้างขวาง สามารถนัดเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมารับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งในโอกาสปกติ และในโอกาสพิเศษ มีห้องส่วนตัวหลากหลายขนาด โดยทางร้านพร้อมต้อนรับด้วยบริการสุดพิเศษ และอาหารจีนในราคาสุดคุ้ม โดยทางร้านมีบุฟเฟต์อาหารจีนและติ่มซำพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ในราคามิตรภาพ และคุณภาพอาหารที่คุ้มเกินราคา

ห้องอาหารตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น มีความผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความเป็นสมัยใหม่ ให้ความรู้สึกหรูหราจากวัสดุตกแต่งและแสงไฟ แต่ในขณะเดียวกันก็ให้รู้สึกถึงความเป็นมิตรและความพร้อมให้บริการจากรอยยิ้มของพนักงานร้าน

รับประทานเต็มอิ่ม ในราคาสุดคุ้มค่า ด้วยเมนู All You Can Eat ในวันจันทร์ – ศุกร์ ท่านละ 988 บาท และสำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในราคา 1,288 ต่อท่าน (รวมเป็ดปักกิ่ง และหมูหัน) โดยสามารถทานได้ไม่อั้น ทั้งเมนูติ่มซำ และอาหารจีนกวางตุ้ง โดยทางร้านให้เวลามากถึง 3 ชั่วโมง ในการลิ้มรสอาหารของทางร้าน และกลับบ้านพร้อมกับประสบการณ์การทานอาหารที่เต็มอิ่มและมีความสุข

ทางร้านมีเมนูหลากหลายรูปแบบ จากหลากหลายวัตถุดิบให้ลิ้มลอง ทั้งเมนูดั้งเดิม และเมนูฟิวชั่นต่างๆ อาทิ

เรียกน้ำย่อยด้วยเมนูออเดิร์ฟ

ยำแมงกะพรุนน้ำมันงาของที่นี่ เป็นออร์เดิร์ฟที่เคี้ยวสนุก รสชาติเผ็ดนิดๆ กระตุ้นความอยากอาหารได้ดี

– เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ของที่นี่ทั้งอร่อยและมีมาตรฐานที่สูงมากๆ ครับ หมูกรอบมีความกรอบมากๆ เคี้ยวไปได้ยินเสียงกรุบๆ ในปากเลยครับ

ไก่แช่เหล้า หนึ่งในอาหารพื้นฐานของอาหารจีนกวางตุ้ง ของร้านนี้ทำได้ดีเช่นกัน เนื้อไก่มีกลิ่นหอมมาก

เมนูโจ๊ก

สำหรับเมนูโจ๊กของที่นี่ ขอแนะนำโจ๊กต้มยำกุ้ง ที่มีรสชาติกลมกล่อมได้รสต้มยำ เสิร์ฟพร้อมกุ้ง รสชาติของโจ๊กไม่เผ็ด แต่ได้กลิ่นของต้มยำกุ้ง  หรือโจ๊กหมูสับของที่นีก็มีรสชาติดีเช่นกัน ถือเป็นเมนูรองท้องที่น่าลิ้มลองก่อนเข้าสู่เมนูหลัก หรือเป็นเมนูหลักสำหรับทานควบคู่กับเมนูอื่นๆ ก็ดีเช่นกันครับ

เพลิดเพลินกับเมนูติ่มซำอันหลากหลาย ในราคาสุดคุ้ม

ถือเป็นจุดขายของภัตตาคารแห่งนี้ก็ว่าได้ สำหรับติ่มซำของที่นี่ ที่ทั้งอร่อยและคุ้มค่าสบายกระเป๋า มีหลากหลายประเภทและหลายเมนูมากๆ  

โดยเมนูเริ่มต้นที่อยากแนะนำให้ลองรับประทาน คือ ขนมจีบกุ้ง (Shrimp Shumai) ไส้แน่นๆ ที่อัดแน่นด้วยกุ้งล้วนๆ ซึ่งสำหรับผม แค่ได้กินขนมจีบของที่นี่ ก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้มาแล้วครับ ความรู้สึกแรกที่กัดเข้าไป คือเด้งสู้ฟันมากๆ

หรือสำหรับท่านที่สนใจขนมจีบแบบอื่น ทางร้านก็พร้อมแนะนำเมนู ขนมจีบปูโรยหน้าปลาแห้ง ( Crabmeat & Prawn Shumai Topped with Bonito Flakes) ที่มีปริมาณเนื้อปูและกุ้งอัดแน่น มีรสเข้มข้นอย่างไม่กั๊กเช่นเดียวกัน ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวสีแดงจากบีทรูท 

หรือเมนูขนมจีบหมูหน้าคาเวียร์ (Pork Shumai With Caviar) เสิร์ฟขนมจีบพร้อมโรยไข่ปลาคาเวียร์บนติ่มซำ เป็นเมนูติ่มซำฟิวชั่นสุดสร้างสรรค์ที่เคี้ยวเพลิน เคี้ยวสนุกจนต้องขอเพิ่มอีกชุดหนึ่งเลยทีเดียว  

ไก่นึ่งซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Wild Mushroom & Truffle Dumpling with Chicken) เป็นหนึ่งในเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ และน่าสั่งมารับประทานด้วยประการทั้งปวง แป้งบางๆ ห่อไก่นึงสับละเอียดและเห็ดทรัฟเฟิล ที่กลิ่นหอมโชยมาตั้งแต่เสิร์ฟลงบนโต๊ะอาหาร เมื่อมารับประทานอาหารที่ร้านนี้ เมนูนี้ขอแนะนำครับ 

อีกหนึ่งเมนูที่ขอบอกว่าต้องลอง คือ หอยเชลล์นึ่งรังนก (Scallop Dumpling with Bird’s Nest Topped Salmon Roe) ที่มีหอยเชลล์สดตัวโตเต็มคำ ท๊อปปิ้งด้วยรังนกและไข่ปลาแซลมอน เป็นเมนูที่มีความสร้างสรรค์ และศิลปะอันลงตัวในคำเดียว ทั้งความหวานของหอยเชลล์สดๆ กับความกรุบของทั้งรังนกและไข่ปลาแซลมอน  

ฮะเก๋ากุ้งนึ่งโรยหน้าแผ่นทองคำ (Signature Charcoal Shrimp Hargao with Gold Leaf) เป็นอีกเมนูขึ้นชื่อของภัตตาคารนี้ ด้วยการเป็นเมนูติ่มซำฟิวชั่นที่มีแป้งฮะเก๋าสีดำที่เหนียวนุ่ม แปะด้วยแผ่นทองคำเปลวด้านบน ข้างในเป็นไส้กุ้งผัดซอสเอ็กซ์โอสูตรพิเศษของที่นี่ ไส้แน่น รสเข้มข้น ทั้งหมดครบเครื่องในคำเดียว   

ซาลาเปาลาวาไส้ไหลชาโคล ติ่มซำของหวานประจำร้าน ซาลาเปาชาโคลไส้ลาวาไข่เค็ม (Salted Egg Yolk Custard Bamboo Charcoal Bun) แป้งสีดำมีกลิ่นหอมจากชาโคล ตกแต่งด้วยทองคำเปลว เสิร์ฟอุ่นๆ โดยข้างในเป็นไส้ลาวาไข่เค็ม ที่พร้อมทะลักทุกเมื่อเวลากัดหรือฉีกออกมา ไส้ในมีครบทุกรสชาติทั้ง เค็ม มัน และหวาน เป็นเมนูติ่มซำปิดท้ายที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

Soup และผัดๆ

ซุปกระเพาะปลา

ซุปเสฉวน

หมูผัดพริกสามสี

ผัดผักคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ผักคะน้าฮ่องกงต้นใหญ่มากๆ มีความสดกรอบ น้ำมันหอยรสกลมกล่อม จานนี้ก็ยังคงรสชาติเค็มอ่อนๆ ครับ

ของทอด

สำหรับเมนูติ่มซำทอดของที่นี่ เมนูแรก คือฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด (Crispy Fried Beam Curd Roll with Shrimps) เป็นเมนูทอดที่ตัดรสของติ่มซำแบบนึ่งได้ดี ฟองเต้าหู้กรอบเคี้ยวสนุก สอดไส้ด้วยกุ้งแบบแน่นๆ 

ปอเปี๊ยะกุ้งมะม่วง (Crispy Prawns & Mango Spring Roll) เมนูฟิวชั่นที่ใช้มะม่วงกับกุ้งเป็นส่วนผสม ชื่อเมนูอาจแปลกตา

และอาจแปลกใจจากการใช้มะม่วงมาทำอาหารทอด แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นลงตัวมาก มีทั้งความหวานกำลังพอดี เนื้อกุ้งเน้นๆ และแป้งกรอบเคี้ยวกรุบๆ เป็นเมนูทานเล่นที่ขอแนะนำเป็นพิเศษ

เผือกทอดไส้ไก่ (Crispy Taro Puffs with Chicken) ของที่นี่มีความสวยงามแปลกตา แป้งด้านนอกทอดจนกรอบ ด้านในเป็นไส้ไก่ เป็นเมนูทานเล่นที่ทำให้ผู้ทานเพลิดเพลินไปกับรสชาติและความสวยงาม

ทาร์ตไข่ของที่นี่ พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ความหวานกำลังดีไม่มากไม่น้อยไป แป้งกรุบกรอบ ใช้ล้างรสคาวจากอาหารหลักได้เป็นอย่างดี 

เกี้ยวชีสทอด

ของหวานส่งท้าย

ส้มโอมูสมะม่วง

แป๊ะก๊วยตุ๋นร้อน

บัวลอยงาดำน้ำขิง น้ำขิงเผ็ดร้อน ทำจากขิงแก่ รสชาติไม่หวานมาก พร้อมบัวลอยลูกเล็กๆ 3 ลูก น่ารักๆ หนึบ นุ่ม ด้านในเป็นไส้งาดำ

ปิดท้ายด้วยของหวานประจำภัตตาคารอาหารจีน พุดดิ้งมะม่วง (Chilled Mango Pudding) มีรสหวานพร้อมกลิ่นมะม่วงที่กำลังดี เป็นของหวานปิดท้ายสำหรับมื้ออาหารอันน่าประทับใจ  

หรืออีกเมนูที่แนะนำ คือเยลลี่ตะไคร้ว่านหางจระเข้ (Chilled Lemongrass Jelly with Aloe Vera in Lime Juice) ที่กินแล้วให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นและผ่อนคลาย มีรสเปรี้ยวอมหวานผสมกันอย่างกลมกล่อม ได้กลิ่นตะไคร้และว่านหางจระเข้  

เมนูพรีเมี่ยมประจำฤดูสุดพิเศษ

ในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม ทางร้านมีเมนูใหม่แนะนำ ที่ทำจากปลาหิมะและหอยเชลล์ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มในราคาที่สบายกระเป๋า 

สำหรับเมนูโปรโมชั่นในขณะนี้ เมนูปลาหิมะ ขอแนะนำ ปลาหิมะนึ่งราดซอสส้ม (Snow Fish Deep Fried with Orange Sauce) เป็นหนึ่งในเมนูคาวหวานที่แปลกใหม่แต่อร่อย ซอสหวานที่ปรุงจากส้ม เข้ากับปลาหิมะได้อย่างลงตัว ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ทั้งจากรสของส้ม และรสชาติของปลาหิมะ เป็นอาหารเรียกกำลังกลับมาหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานตลอดทั้งวันได้เป็นอย่างดี 

เมนูปลาหิมะ นอกจากปลาหิมะนึ่งราดซอสส้มแล้ว ยังมี ปลาหิมะทอดราดซอสเห็ดหอม (Snow Fish Fried with Shiitake Sauce) ปลาหิมะทอดราดซอสบาร์บีคิว (Snow Fish Deep Fried with BBQ Sauce) และปลาหิมะนึ่งราดซอสบ๊วย (Snow Fish Steamed with Chinese Plum Sauce) เป็นเมนูจากปลาหิมะ 4 แบบ 4 สไตล์ ให้เลือกสั่งตามชอบ

ในส่วนของเมนูจากหอยเชลล์ ได้ลองสั่ง หอยเชลล์ผัดซอสไข่เค็ม (Scallops Fried with Salted Egg) มาทานดู ผลลัพธ์คือจานที่ทานจนเกลี้ยง และรสชาติที่อร่อยติดปากและตราตรึงใจ ตัวหอยเซลล์ตัวใหญ่พอดีคำ เคี้ยวเด้งเคี้ยวสนุกปาก และซอสไข่เค็มที่มีทั้งรส หวาน มัน และเค็ม ที่เข้ากันกับหอยเชลล์อย่างมาก 

และเมนู หอยเชลล์อบชีส (Scallops Baked with Cheese) ที่เนื้อหอยเชลล์แน่นๆ และชีสที่ข้นกำลังดี มีทั้งรสมันและเค็ม และกลิ่นหอมของชีสจากอาหารที่พึ่งอบเสร็จใหม่ๆ

เมนูใหม่แนะนำอื่นๆ ที่ทำจากหอยเชลล์ของทางร้าน ได้แก่ หอยเชลล์ลนไฟราดซอสฮ่องกง (Scallops Seared with Hong Kong Sauce)  และหอยเชลล์ผัดถั่วลั่นเตา (Scallops Wok Fried with Sugar Snap Peas)

โดยท่านที่รับประทานในคอร์สบุฟเฟ่ต์ All You Can Eat จะได้รับส่วนลด 50% เมื่อสั่งอาหารพรีเมี่ยมประจำฤดูกาลเหล่านี้ โดยช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น ตั้งแต่ 1 ต.ค. – 31 ธ.ค. ศกนี้

ห้องอาหารหล่งฟ่ง เปิดให้บริการ 11.00 -22.00 น.
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 02 694 2222

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.