สวัสดีครับกลับมาอีกแล้ว กับโปรโมชั่นสองโปรโมชั่นจุใจให้ท่านได้เลือกลิ้มรสความอร่อย ไปกับ KINLAKESTAR.COM โดย วันนี้เราพาท่านไปรีวิว อาหารสด ๆ กับ พร้อมปรุงตามที่คุณสั่งและวัตถุดิบที่คุณเลือกตามน้ำหนัก ที่  SCALINI @ Hilton Sukhumvit Bangkok กันครับ

โดยจะมีสอง โปรโมชั่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น  TGSF ( Thank God. It’s Seafood Friday) ที่ให้ท่านได้เดินจ่ายตลาดเลือกของสดจากทะเลที่ท่านต้องการ เพื่อนำมาประกอบอาหารตามจิตนาการของท่าน  แน่นอนว่าท่านจะได้รับอาหารสุดพิเศษ ในแบบขอท่านเท่านั้น  อีกโปรโมชั่นหนึ่งนั้น จะเป็น  Seafood in the City ในราคาเริ่มต้นเพียง 550 บาทเท่านั้น

 TGSF ( Thank God. It’s Seafood Friday)

เรามาเริ่มต้นด้วยอาหารในแบบของเรากันเลยดีกว่า ซึ่งบอกเลยว่าท่านจะได้ทานอาหารที่ท่านอยากทานเพียงแค่เลือก วัตถุดิบ ของท่านและกำกับการปรุงกับพ่อครัวของเรา ท่านก็จะได้ อาหารในแบบของท่าน ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่ ท่านจะต้องเริ่มคิดว่าท่าน อยากจะทานอะไร และในเทคนิคในการจับจ่ายตลาดนิดหน่อย เพื่อเลือกวัตถุดิบที่ท่านต้องการในการรับประทาน โดยวัตถุดิบนั้นขนสดๆมาจากทะเลกันเลยทีเดียว โดยมีของทะเลให้ท่านเลือกดังนี้

American lobster , USA ล๊อบเตอร์จากประเทศอเมริกา

Lobster เป็นๆที่นำเข้าจากประเทศอเมริกา โดยความพิเศษของเนื้อ ล็อบเตอร์นั้น ถือเป็นราชาแห่งกุ้งเลยก็ว่าได้ ทานจะได้เนื้อที่หวาน และสดใหม่ ระดับสูงที่สุด ซึ่งขนาด ที่นำมาให้ท่านเลือกนั้น จะอยู่ระมาณ 500-550 กรัมต่อตัว ราคาอยู่ที่ 1,300 บาท

Fines De Claire Oysters , France หอยนางรม จาก ฝรั่งเศส

Fines De Claire Oysters ถือเป็นหอยนางรมชั้นยอด และเป็นหอยสายพันธ์เดียวจะไม่มีการเคลื่อนที่ตลอดชีวิตทำให้กล้ามเนื้อของหอยนางลมชนิดนี้จะมีความ เหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ก่อนทานบีบ เลมอน และใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดนิดหน่อย ทานคู่กับหอมทอดเพื่อเพิ่มความมัน แล้วคุณจะพบกับความซู่ซ่าไปทั้งตัว

Bouchot Mussel , France หอยแมลงภู่บูโช จาก ฝรั่งเศส

Bouchot Mussel หอยแมลงภู่ ที่ตัวเล็กกว่า แต่ความหวานของมันนั้น ไม่น้อยไปกว่าหอยแมลงภู่บ้านเราเลย หอยแมลงภู่ชนิดนี้จะมีเปลือกที่หนากว่าเนื่องจาก อยู่ในเขตอุณหภูมิที่ต่ำ โดย ส่วนตัวแล้วอยากให้ลองแบบอบไวน์ขาว เพราะ ความหวานของหอยแมลงภู่จะตัดเข้ากับความหอมของไวน์ขาวได้ดี ถ้าใครได้ลองแล้ว บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะครับ

Manila Clam , USA  หอยตลับมะนิลา จาก อเมริกา

Manila Clam เป็นหอยอีกหอยที่เปลือกหนา แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่กว่าหอยตลับบ้านเรา จึงทำให้เราได้สามารถลิ้มรสชาติของหอยได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยนำไปผัดกับ ไวน์ขาว เติม เรดมิโซ นิด เรด เรดิช หน่อย คลุกเคล้าเข้ากับเกลือและพริกไทย แต่งหน้าด้วยผักชีไทยและผักชีลาว ทานแล้วท่านจะบอกว่าอร่อยเหาะเลยแหละครับ

Giant Tiger Prawns , Thailand กุ้งลายเสือตัวใหญ่จากประเทศไทย

โดยกุ้งลายเสื้อนี้มีลักษณะที่โดดเด่นไม่แพ้ใครในเรื่องของความแน่นของเนื้อเนื่องจาก ระบบนิเวศของไทยไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ และแหล่งอาหารต่างๆทำให้กุ้งลายเสือนั้นมีความเหนียวแน่นเป็นพิเศษ บอกก่อนเลยว่า กุ้งที้คัดมาเอาใจคนชอบทานกุ้งจริงๆเพราะตัวใหญ่มาก

 

Blue Swimming Crab , Thailand ปูม้าจากประเทศไทย

ปูม้าสดที่ทำอาหารแล้ว เนื้อหลุดออกมาเป็นก้อนๆ เปลือกบางๆของปูม้า ได้เก็บรักษาความชุ่มฉ่ำแล้วความหวานของเนื้อปูเอาไว้ ซึ่งเมนูนี้ บอกเลยว่า แค่นึ่งธรรมดาก็อร่อยแล้วครับ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟูด หวานเปรี้ยวเผ็ดเล็กน้อย มีความซ่าๆอยู่ที่ปลายลิ้น พูดแล้วก็น้ำลายสอ

TGSF ( Thank God. It’s Seafood Friday) จะเป็นโปรโมชั่นสำหรับวันศุกร์ เท่านั้น หากใครที่ไม่สะดวกอย่าเสียใจเรามี อีกหนึ่งโปรโมชั่นที่เอาใจคนชอบทะเลคือ

Seafood in the City

โดยโปรโมชั่นนี้จะให้ท่านสั่งเมนูได้หลากหลาย ในราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 550 บาท โดยแต่ละเมนูจะถูกจัดทำโดยเชฟมืออาชีพ เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่า

Lobster cocktail 650.- ค็อกเทลล็อบสเตอร์

จานแรกที่ไม่เล็กเลยสำหรับอาหารมื้อนี้ ซึ่งจานจะมีจุดเด่นของความหวานของ ล็อบสเตอร์และความมันของ อโวคาโด ตัดกับซอสมายองเนสที่ ออกรสชาติเค็มเล็กๆเพื่อชูความหวานของ ล๊อบสเตอร์ออกมาให้มากที่สุด

เจอเข้าไปจานแรกก็จุกแล้ว ซึ่งจานแรกยังไม่ทันวางมือ จานที่สองก็เข็นออกมาทำกันต่อหน้าต่อตากับ Zuppa d’ aragosta 550.- ซึ่งตอนนี้จะได้ความหอมของ บรั่นดีวีเอสโอพี

ล็อบสเตอร์ซูป กับ บรั่นดีวีเอสโอพี


             ซึ่งจานนี้ ไม่ใช่มีแค่ ล็อบสเตอร์เท่านั้น ยังมี ไข่ปลาคาเวียร์ มารวมอยู่ในซุปด้วย ซึ่งความหวานของ ล็อบสเตอร์เข้าได้กับความเค็มมันของไข่ปลาคาเวียร์ ผสมความหอมของ บรั่นดีวีเอสโอพี ซึ่งเอาไปลดแอลกอฮอโดยตั้งไฟให้เดือด ทำให้ได้ความหอมของบรั่นดีมากยิ่งขึ้น

Chef Win’s Tiger Prawns Cannelloni 720.- กุ้งลายเสือและก้ามปูม้าห่อซุกีนี่บางๆ 

ความกรอบของซุกีนี่ช่วยดึงรสความสดชื่นจากกุ้งและก้ามปูได้อย่างดี ด้านบนท้อปปิ้งด้วยชีสแบบเต็ม ๆ คนรักชีสก็ไม่ควรพลาดครับ บวกกับเพิ่มความเผ็ดอีกเล็กน้อยด้วยซอสพริกศรีราชาที่ตัดความเลี่ยนของชีสได้อย่างลงตัว

จานสุดท้าย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ตบท้ายด้วยของหวานที่จะมา Live การทำสด ๆ ข้างโต๊ะครับ วันนี้เราเลือกเป็น Creme Brulee จานยักมาปิดท้ายมื้อพิเศษในวันนี้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เริ่มด้วยการเบิร์นน้ำตาลด้านหน้าให้ไหม้เป็นสีน้ำตาลอ่อน ส่งกลิ่นหอมอบอวล จากนั้นจะทำการตกแต่งด้วยผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อตัดความเลี่ยนของตัวครีม อย่างสตรอวว์เบอร์รี่ แลั มะม่วงสุก

โรยปิดท้ายด้วยพิตาชิโอและแมงโป้ป๊อบ เจลลี้มะม่วงที่พร้อมจะระเบิดในปากทันทีที่ท่านเคี้ยว เพิ่มความสนุกในการกิน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ปิดท้ายด้วยครันช์ชี่แผ่นใหญ่เพิ่มสัมผัสให้กรุบกรอบในการเคี้ยว

ต้องบอกเลยครับว่าวันนี้เป็นมื้อพิเศษที่ถือว่าอิ่มและรสชาติดีประทับใจมาก ๆ ครับ  ไม่ผิดหวังในคุณภาพของห้องอาหาร Scalini ที่มักจะมีเมนูและโปรโมชั่นพิเศษมาให้เราได้ชิมกันทุกเดือน

โปรโมชั่น TGSF or Thank God, It’s Seafood จะให้บริการตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. – 22.30 น.
ณ ห้องอาหาร Scalini ชั้น 2 โรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok
โทร  02 620 6666
Email: bkksu_scalini@hilton.com
Facebook: www.facebook.com/hiltonsukhumvit

เรื่อง : Pisit A. / Khanenpan C.

ภาพ : Pisit A. / Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.