Ep.1 : นำชมโซนCo-Eating การันตีความอร่อยระดับมิชลินไกด์ (Michelin Guide) Michelin Guide Thai Street Food Deck ‘มุมอาหารไทยระดับมิชลินไกด์’ ประกอบด้วยร้านดัง ไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องจ้างใครไปซื้อ ที่นี้มีหมด

Dr. Athiwat T.

ห้างสรรพสินค้า Central @CTW สร้างความฮือฮาอีกครั้ง จัดกิจกรรมฉลองการพลิกโฉมแผนกโฮมคอนเซ็ปต์ใหม่ ภายใต้ชื่อ “Living House” Co-Living & Eating Space ที่ชั้น 7บนพื้นที่ กว่า 5,000 ตารางเมตรให้กลายเป็นจุดหมายปลายแห่งทางใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ช้อปปิ้งให้สนุก และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้ได้มาใช้ชีวิต พร้อมเติมเต็มความสุขเสมือนบ้านหลังที่สอง

ในครั้งนี้เราขอพาทุกท่านมาพบกับ Living House @ CTW โซนCo-Eating (โค-อีทติ้ง)ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเอาใจคนรักการรับประทานอาหาร ด้วยร้านอาหารที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีหลากร้านหลายสไตล์

ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักจานรองที่คุณสามารถเลือกสั่งเมนูโปรดจากร้านใดก็ได้ในโซนนี้มารวมเป็นมื้อเดียวกัน ซึ่งการันตีความอร่อยระดับมิชลินไกด์ (Michelin Guide) Michelin Guide Thai Street Food Deck ‘มุมอาหารไทยระดับมิชลินไกด์’ ประกอบด้วยร้านดัง อาทิ 

Ten Suns ไร้เทียมทาน 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรเก่าแก่ร้อยกว่าปี เจ้าเก่าแยกวิสุทธิกษัตริย์ ใช้เนื้อคุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ต้องหาที่จอดหรือเดินทางไกลก็ได้กินแบบลวกใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ

ลิ้มเหล่าโหงว 

โดดเด่นด้วย คุณภาพ และรสชาติของลูกชิ้นปลาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 ลิ้มเหล่าโหงว ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดดได้ ได้สร้างสรรค์ความอร่อยยาวนานกว่า 80 ปี โดดเด่นด้วย คุณภาพ และรสชาติของลูกชิ้นปลาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ยังคงรักษาเจตนารมณ์ของบรรพบุรุษ ที่จะทำอาหารที่อร่อยและมีคุณภาพ

          ลูกชิ้นปลาของร้านนี้นั้น มาจากปลาทะเลตัวโต สดใหม่ คัดสรรเฉพาะเนื้อปลาล้วนๆ ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน และเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ จนออกมาเป็น “ลูกชิ้นปลา” ที่มีความอร่อย เหนียวนุ่ม กรอบเด้ง โดยปราศจากแป้ง และสารเคมีเจือปน จึงเป็นที่ถูกใจ เป็นที่ชื่นชอบ และเข้าไปอยู่ในใจของผู้ได้ลิ้มรส เรื่องราวความอร่อยของลูกชิ้นปลาของร้านนี้ ถูกบอกเล่ากันไปแบบปากต่อปาก จนได้รับการขนานนามว่า “ลูกชิ้นปลา กระโดดได้” 

อองตอง 

ร้านข้าวซอยตำรับโบราณจากเชียงใหม่ ข้าวซอนเส้นกรอบ ซุปมันข้นรสถูกปากคนภาคกลางไม่เผ็ดไป กลอมกล่อม รสที่ถูกปรับมาแล้วทำให้ถูกปาก กินง่ายกับคนทุกหมู่เหล่า

ไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล

 ไก่ทอดสูตรเด็ดที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี กลายเป็นตำนานไก่ทอดเจ้าอร่อยอีกหนึ่งร้าน ทอดร้อนๆ ใหม่ๆ น้ำมันสีเหลืองทองใหม่ๆ และยังมีอาหารอีสานหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง

ราดหน้า นายเคี้ยง เอ็มไพร์

หมูย่างท่าน้ำนนท์

หมูปิ้งสูตรดั้งเดิม หอม นุ่มลิ้น รสอร่อย ย่างร้อน เนื้อหมูส่วนเนื้อและส่วนมันสมส่วนกำลังดี กินกับข้าวเหนียวสุดฟิน

ข้าวมันไก่ประตูน้ำสูตรโกอ่าง

 ร้านข้าวมันไก่ดังในตำนานย่านประตูน้ำที่โกอินเตอร์ ไปเปิดดังถึงกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

สว่างบะหมี่ปู

 หนึ่งในร้านบะหมี่ระดับตำนานที่ครองใจนักชิมมายาวนาน

ปาท่องโก๋เสวย

 ร้านดังสูตรจากเมืองจีน มีชื่อเสียงมากว่า 40 ปี

และในคราวหน้า Living House @ CTW Ep.2 จะพาทุกท่านปพบกับ

Gastronomic & Café Destination ‘มุมร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังจากทั่วโลก’ เริ่มด้วยร้านอาหารร้านแรกบ้านเบญจรงค์ ปาย ร้านอาหารเหนือและภาคกลาง ที่ทุกเมนูล้วนผ่านการปรุงอย่างบรรจงโดยไม่ใส่ผงชูรส

ซึ่งการันตีความอร่อยระดับมิชลินไกด์อีกด้วย เลิศทิพย์ ร้านเด็ดระดับตำนาน ที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี หอยทอดชาวเล วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ทั้งหอยนางรมจากอ่างศิลาและหอยแมลงภู่จากปากน้ำ ทำให้ทุกเมนูที่เสิร์ฟได้ทั้งความสด สะอาด และรสชาติไม่เหมือนใคร ขาหมูเซนต์หลุยส์ ข้าวขาหมูในตำนาน ที่ความอร่อยอยู่ที่เนื้อหมูกับเนื้อหนังเด้ง นุ่มอร่อย ราดด้วยน้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อมสูตรลับเฉพาะ หมูปิ้งท่าน้ำนนท์ หมูปิ้งสูตรดั้งเดิม หอม นุ่มลิ้น รสอร่อย

คินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)ข้าวหน้าหมูและเนื้อสูตรโฮมเมด, Peppina (เปปปิน่า) ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์นาโปเลียน, MONO+MONO ไก่ทอดสไตล์อเมริกัน, เพรา (Prow) ร้านข้าวกะเพราสุดเก๋มีให้เลือกหลากหลายเมนู, Louisa Coffee (หลุยซ่าคอฟฟี่) ร้านกาแฟพรีเมียมสัญชาติไต้หวัน, Cher Cheeva Café (เฌอชีวา คาเฟ่) ร้านคาเฟ่ขนมไทย ที่ทำขนมไทยสูตรโบราณ สืบทอดเคล็ดลับจากรุ่นสู่รุ่น, Wannjai Café ร้านขนมหวานและเครื่องดื่มสไตล์ไทยฟิวชั่น ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมประจำชาติอันละเอียดอ่อนและประณีต

จากนั้น นำยังมุมGifts of Thailand ที่คัดสรรสินค้าที่ระลึกสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย
ซึ่งออกแบบพิเศษเฉพาะห้างเซ็นทรัล เพื่อเอาใจลูกค้าที่กำลังมองหาของขวัญของฝากจากประเทศไทยทั้งมอบให้ชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวจะซื้อเป็นที่ระลึก อาทิ พวงกุญแจ กระเป๋า หมวก ผ้าพันคอ ฯลฯ และยังมีThai Handicraft ศูนย์รวมสินค้าขึ้นชื่อของไทยที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์ไทยรวมไปถึงSpa Product เอาใจคนชื่นชอบสินค้ากลุ่มสปาและเครื่องหอม ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังมารวมไว้ที่นี่ อาทิ Akaliko, Bath & Bloom, Donna Chang, Mt.Sapola และที่พิเศษยังมีร้านสปาชื่อดัง Tazita เปิดให้บริการ สำหรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่ต้องการนวดเพื่อความผ่อนคลายด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติระดับพรีเมี่ยม และบริการเป็นเลิศอีกด้วย

ในโซนนี้ ยังมีบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน กับบริการ Pillow Testing Room (พิลโลว์เทสติ้งรูม) ห้องลองหมอน บริการใหม่สุดพิเศษที่ลูกค้าสามารถลองหนุน ก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก หากต้องการเปลี่ยนหมอนใบใหม่

โดยจัดห้องนอนเสมือนจริง มีความเป็นส่วนตัว สงบ และมิดชิด มีแสงไฟสลัวชวนพักผ่อน พร้อมเตียงนอนที่สะอาด นอกจากนี้ยังสามารถทดลอง Topper แผ่นรองที่นอน เพื่อเพิ่มความนุ่มสบายในการนอน มีทั้งวัสดุที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ เมมโมรี่โฟม หรือ ยางพารา

ทั้งหมดนี้พบได้ที่ “Living House” Co-Living & Eating Space ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้าเซนที่พร้อมจะเติมเต็มความสุขเสมือนบ้านหลังที่สองของคนทุกเพศทุกวัย

Story : Dr. Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

ctw, central, living house, bib gourmand, ไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล , review, รีวิว, ลิ้มเหล่าโหงว, อองตอง, ราดหน้า นายเคี้ยง เอ็มไพร์, tensuns

Official webside of living house @ CTW
bib gourmand List

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.