สวัสดีครับ วันนี้ กินแหลกแจกดาว KinlakeStars.com มีร้านอาหารจีนที่ ให้บริการติ่มซำแบบบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้นกับหลากหลายเมนู มาให้ได้ลองชิมกัน โดยห้องอาหาร Liu นั้น มีบรรยากาศที่แสนสงบ หากได้เข้ามาแล้ว ก็เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกเลยทีเดียว

ติ่มซำรสดีกับบรรยากาศแสนสงบใจกลางเมือง ณ Liu

สำหรับบรรยากาศของร้านและการตกแต่งนั้น จะตกแต่งด้วยโทนสีเข้มและทึม ให้ความรู้สึกสงบ และ ผ่อนคลาย พื้นพรมสีแดงเข้ม กำแพงลายอิฐสีน้ำตาลเข้มและตกแต่งด้วยกิ่งไม้สีเข้ม กับผ้าปูโต๊ะสีทอง เก้าอี้ทรงจีน และ โคมไฟอย่างจีน กับแสงเบาๆไม่สว่างไป มีทั้งที่นั้งทั่วไป มุมสงบๆ และห้องส่วนตัว

liu_dimsum_0853liu_dimsum_0845

เริ่มต้นกันด้วยติ่มซำของนึ่งกันเลยครับ

liu_dimsum_0787เรามาเริ่มกันด้วย เสี่ยวหลงเปา กันครับ แป้งไม่หนาไม่บางไป กำลังดี น้ำซุปมันเค็มกลมกล่อมกับหมูที่ปรุงรสได้รสที่พอเหมาะกำลังดี การกินที่ดีที่สุดคือเอาตะเกียบคีบตรงหัวจุกและวางลงบนช้อนแล้วค่อยเอาเข้าปาก มันจะได้ไม่แตกและน้ำซูปจะได้ซึมซาบไปทั้งปากเรากันอย่างเต็มคำครับ

liu_dimsum_0789ฮะเก๋า ลูกขนาดกำลังดีไม่เล็กไป แป้งหนาเล็กน้อย เพื่อให้ขึ้นรูปและจีบได้สวยไม่แตกง่ายๆ ภายในเมื่อกัดเข้าไปก็จะพบกับกุ้งขาว แชบ๊วย ตัวโต กรุบกรึบ หวานนุ่ม อร่อย ปรุงรสได้อย่างลงตัวกำลังดี

liu_dimsum_0796มาต่อกันด้วย ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบกุ้งที่ท๊อปหน้าด้วย ไข่กุ้ง คาร์เวีย และซอสเอ๊กโอ ลูกใหญ่กำลังดี กุ้งกรุบแน่นไม่ผสมหมูเยอะไป พอให้ขึ้นรูปอยู่ตัวดี แป้งเกี้ยวไม่หนาไปไม่บางไป รสชาติก็ลงตัวดีครับ

liu_dimsum_0798และมาต่อกันด้วย ขนมจีบหอยเชลล์ ในหนึ่งเข่งจะเสิร์ฟมา สอง ลูก โดยจะอยู่ในช้อนสีเงิน โดยทั่วไปเหมือนขนมจีบกุ้งทุกอย่าง แต่จะท๊อปบนด้วยหอยเชลล์หั่นอย่างไม่หนาไม่บางไป หอยเชลล์จากฮอกไกโด ตัวโต หวานหนึบ อร่อย และท๊อปบนสุดด้วยไข่กุ้ง

liu_dimsum_0794ซาลาเปาหมูน้อย อู๊ดๆ ซาลาเปารูปทรง หน้าตาน่ารัก แปลกตา เหมือนหัวหมูน้อย หู จมูก ตา มาพร้อม แป้งนุ่ม หนากำลังดี ข้างในเป็นไส้ครีม หวานมันกำลังดีไม่หวานไป

liu_dimsum_0793liu_dimsum_0824ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด หั่นมาให้เป็นชิ้นพอดีคำ 6 ชิ้น สำหรับแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนั้นก็ หนา นุ่ม หนึบ กำลังดี เนื้อแป้งเนียนชวนชิม แป้งอีกชั้นข้างในที่ห่อกุ้งไว้ทอดจนกรอบ อร่อย เมื่อกัดเข้าไปหลังจากแป้งนุ่มไปเจอแป้งกรอบนั้นเป็นสัมผัสที่ทำให้รู้สึกน่าประทับใจ กับกุ้งตัวโต เนื้อเด้ง กรุบ กรึบ หวาน ด้วยกุ้งขาวแชบ๊วย กับซีอี๊วที่ใช้ราด ให้รส หวานเค็มแต่ไม่เข้มไป

liu_dimsum_0804ฮะเก๋าทอด เสิร์ฟมาบนใบโฮบะ คือเมนูที่เราได้นำเสนอไปแล้ว ฮะเก๋า แต่นำไปทอด อาจไม่ค่อยพบที่ไหน ค่อนข้างพิเศษและมาที่นี่ควรสั่ง ด้วยความแปลก สัมผัสแป้งที่ผิวกรอบนิดๆ โรยด้วยกระเทียมทอด เข้าปากแล้วได้สัมผัสที่น่าประทับใจ แป้งที่กรอบเล็กน้อยกับกุ้งที่หวาน กรุบกรึบ เมนูนี้ควรลองครับ

liu_dimsum_0795ขนมผักกาดทอด มาในจานหนึ่ง 4 ชิ้น ทอดได้ดี ไม่อมน้ำมัน นุ่ม เนื้อไม่เละ รสหวาน มัน เค็ม เบาๆ อาจจะออกเลี่ยนไปหน่อยหากกินเกินสองชิ้น

liu_dimsum_0783

หามสุ่ยก๊อก แป้งข้างนอกกรอบแป้งชั้นข้างในนุ่ม เมื่อเข้าปากแล้วแป้งที่กรอบเคี้ยวไปนิดก็จะหวาน มัน อร่อย ไส้ข้างในเป็นหมูปรุงรส มันเค็ม อร่อย กินเข้าไปพร้อมๆกัน อร่อยดี

มาถึงของกินเล่นกันบ้าง

liu_dimsum_0799ข้อไก่ทอด หนึ่งในเมนูกินเล่นที่ห้องอาหารนำเสนอ ข้อไก่ทอด มัน เค็ม กรอบ กรุบๆ กินคู่กับ ขนมปังชิ้นเล็กๆ ทอดกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน โรยคู่กับกระเทียมทอด

liu_dimsum_0808liu_dimsum_0811สลัดกุ้งทอด หนึ่งในเมนูยอดนิยม ของอาหารจีน กุ้งตัวโต ไซส์ใหญ่ กรุบ กรึบ หวาน เนื้อแน่น เด้ง กับน้ำสลัด มัน หวาน อร่อยลงตัว โรยด้วยงาดำ ผักสด มะเขือเทศ แก้วมังกร แอปเปิล โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง

เรามาลองดูจานหลัก จานเด็ดของห้องอาหาร Liu กันดีกว่าครับ

liu_dimsum_0827liu_dimsum_0814หมูสามชั้นจานร้อน จานนี้เป็นอีกจานที่ทางห้องอาหารหลิว นำเสนอเป็นพิเศษ เสิร์ฟมาใน ถ้วยหินสีดำ ถ้วยหินที่ทำจากหินศิลา ซึ่งเก็บความร้อนได้อย่างดียิ่ง เสิร์ฟมาถึงกับซอสที่เดือดปุดๆ ขึ้นฟอง เสียงดัง กลิ่นหอม ท๊อปหน้ามาด้วยขิงเส้น กับผักบ๊อกฉ่อยสีเขียวสด หมูสามชั้นที่ปรุงจนรสเข้าเนื้อ รสชาติคล้ายน้ำซอสขาหมู เนื้อหมู มันหมู นุ่ม

liu_dimsum_0829liu_dimsum_0839พุดดิ้งมะม่วง ทำจากเนื้อมะม่วงเน้นๆ ใช้มะม่วงสุกน้ำดอกไม้ มาคั้นเอาน้ำมาทำพุดดิ้ง เมื่อตัดออกมา จะเห็นได้ว่าข้างในยังมีเนื้อมะม่วงสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เนื้อพุดดิ้ง เหนียว นุ่ม นวล เนียน อร่อย มีเนื้อมะม่วงแล่หั่นเป็นแผ่นบางๆประกอบ และกีวี่ตกแต่งรสเปรี้ยวตัดความหวานมัน

liu_dimsum_0831และของหวานจานสุดท้ายครับ สาคูมะม่วง  หวานมะม่วงเย็นชื่นใจ ตักเพลินจนถึงคำสุดท้าย

liu_dimsum_0850liu_dimsum_0848liu_dimsum_0842liu_dimsum_0847สำหรับบรรยากาศของร้านและการตกแต่งนั้น จะตกแต่งด้วยโทนสีเข้มและทึม ให้ความรู้สึกสงบ และ ผ่อนคลาย พื้นพรมสีแดงเข้ม กำแพงลายอิฐสีน้ำตาลเข้มและตกแต่งด้วยกิ่งไม้สีเข้ม กับผ้าปูโต๊ะสีทอง เก้าอี้ทรงจีน และ โคมไฟอย่างจีน กับแสงเบาๆไม่สว่างไป มีทั้งที่นั้งทั่วไป มุมสงบๆ และห้องส่วนตัว

liu_dimsum_0855และสำหรับราคาของบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ซึ่งจะมีในช่วงมื้อเที่ยง ของทุกวัน โดยราคาจะต่างกันไป โดยให้บริการตั้งแต่ 11.30 -14.30 น. สามารถสั่งและกินได้เรื่อยๆ ไม่อั้น ราคาของ วันจันทร์ – ศุกร์ ราคาจะอยู่ที่ 900 ถ้วน ต่อหนึ่งท่าน วันเสาร์ – อาทิตย์ ราคาจะอยู่ที่ 1,150 ถ้วน ต่อหนึ่งท่าน

สำหรับห้องอาหาร Liu ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรม Conrad Bangkok ถนนวิทยุ

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.
ภาพ : Nopmanee P.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 4 votes
Brand Name
Liu, Conrad Bangkok
Product Name
Buffet Dimsum
Price
THB 900 net
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.