ขนมวันไหว้พระจันทร์ ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ กับกล่องแสนหรูหรา และสองไส้ยอดนิยม จากเชฟชาวฮองกง

ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ขอสืบสานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งเป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ ในเทศกาลนี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ในบางประเทศ เช่น ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ หรือเวียดนามจะจัดเป็นประเพณีใหญ่ มีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดงเป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร

มาสเตอร์เชฟแจ๊คกี้ ชาน ขอแสดงฝีมือการทำ “ขนมไหว้พระจันทร์” ที่สืบทอดมาอย่างยาวนานอีกครั้ง

วันนี้ทางเชฟ Jacky Chan และ เชฟ Liang ได้บอกเคล็ดลับการทำขนมไหว้พระจันทร์ที่แสนอร่อยของทางโรงแรม Conrad Bangkok อยู่ที่ การเตรียมแป้ง ปริมาณของแป้งและไส้ที่เหมาะสม รวมถึงอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมเช่นกัน ล้วนแต่เป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องพิถีพิถันถึงจะได้ขนมไหว้พระจันทร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่บาง นุ่ม

ที่นี่จะเตรียมแป้ง โดยการผสมน้ำมันถั่วลิสงและน้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน จากนั้นเทแป้งสาลีลงบนโต๊ะแล้วเปิดพื้นที่ว่างเป็นวงตรงกลางแป้ง จากนั้นเทส่วนผสมของน้ำมันถั่วลิสงที่ผสมแล้วลงไปในตรงกลางและผสมให้เข้ากัน นวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน และ เนียน จากนั้นตัดแบ่งเป็นชิ้นชิ้นละ 12 กรัม

การเตรียมขนม กดตัวแป้งให้แบนแล้วจึงใส่ไส้ลงไปและปั้นเป็นก้อนกลม เมื่อปั้นเสร็จแล้วให้โรยแป้งบนพิมพ์ขนมเล็กน้อยแล้วจึงใส่ตัวขนมลงไป กดขนมให้แน่น จากนั้นจึงค่อยแกะออกจากพิมพ์โดยการเคาะและวางบนถาดอบ

การอบ นำขนมเข้าอบในเตาที่ปรับอุณหภูมิไว้แล้ว ที่ไฟบน 230 องศา และ ไฟล่าง 200 องศา เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นนำออกมาและทาผิวด้านบนด้วยไข่ก่อนจะเอาเข้าไปอบต่ออีก 10 นาที จนได้ผิวขนมไหว้พระจันทร์ที่มีสีทอง มันวาว น่ารับประทาน

จากวัตถุดิบชั้นดีและความพิถีพิถันในการตระเตรียมและปรุงการันตีความหอมอร่อยในทุกรสชาติเพื่อให้ทุกท่านได้รับประทานขนมที่มีอร่อยและความหมายในคราเดียวกัน พร้อมแพคใส่กล่องสุดหรู “คอนราด พรี-เชียส เชสท์” (Conrad Precious Chest)

ที่สามารถนำไปเก็บเครื่องประดับ หรือประดับบ้านได้อีกด้วย โดยในปีนี้ เชฟแจ๊คกี้คัดสรรค์ 2 รสชาติที่นิยมตลอดการ ได้แก่ ไส้ครีมคัสตาร์ด และ ไส้ทุเรียน พร้อมส่งมอบให้คนพิเศษของคุณแล้ววันนี้

 

เชิญชวนลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมคัสตาร์ดและไส้ทุเรียน ตามแพคเกจดังนี้

-ขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ในกล่อง“Conrad Precious Chest” 650 บาทถ้วน

-ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น ในกล่อง“Conrad Precious Chest” 1,150 บาทถ้วน

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด ซึ่งเป็น Signature ของทางโรงแรม Conrad Bangkok แนะนำว่าถ้าซื้อแล้วควรรีบทานให้หมดภายใน 4 วันเพื่อความสด อร่อย แป้งบาง นุ่ม ไส้ด้านในเนียน ละมุน หอม หวาน มัน รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับชาร้อนเข้ากันดีมาก

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สังซื้อล่วงหน้า ลดราคาพิเศษ 10% และ ส่วนลด 15% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต ธนาคารกรุงไทย (KTC)  , ธนาคารไทยพาณิชย์(SCB) และ ธนาคารซิตี้แบงค์(CitiBank)  เมื่อซื้อก่อนวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2560

 

 

ขอเชิญทุกท่านลิ้มรส “ขนมไหว้พระจันทร์ ต้อนรับเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ที่ห้องอาหารหลิว เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:30-14:30น. และเวลา 18.00-22.30น. และ บริเวณล๊อบบี้โรงแรม คอนราด กรุงเทพฯตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2560 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02 690 9999 อีเมลล์: bkkci.info@conradhotels.com สามารถติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่ เวบไซต์ www.conradhotels.com/bangkok และ www.facebook.com/conradbangkokhotel

เรื่อง Pol.Cap. Kittin A.

ภาพ : Veerapong N.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.