ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ขอสืบสานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งเป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ ในเทศกาลนี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน

Conrad Bangkok

ในบางประเทศ เช่น ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ หรือเวียดนามจะจัดเป็นประเพณีใหญ่ มีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดงเป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร

มาสเตอร์เชฟแอนดี้ ฟุง ขอแสดงฝีมือการทำ “ขนมไหว้พระจันทร์” ที่สืบทอดมาอย่างยาวนานอีกครั้ง จากวัตถุดิบชั้นดีและความพิถีพิถันในการตระเตรียมและปรุงการันตีความหอมอร่อยในทุกรสชาติ ไร้สารกันบูด ปั้นและเคาะจากพิมพ์ด้วยมือตามตำรับจีน โบราณเพื่อให้ทุกท่านได้รับประทานขนมที่มีอร่อยและความหมายในคราเดียวกัน โดยในปีนี้ เชฟแอนดี้ได้คัดสรรค์ 4 รสชาติที่นิยมตลอดการ ได้แก่ 

ไส้ลูกบัว

ลูกบัว มันกำลังดี อาจจะหวานไปนิด แต่ถ้ากินคู่กับน้ำชาจะลงตัวกำลังดี มีไข่เค็มรสมันเค็ม ช่วยตัดหวานได้ดี แป้งอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานดี

ไส้ทุเรียนไข่แดง

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน แนะนำว่าถ้าซื้อแล้วควรรีบทานให้หมดภายในหนึ่งอาทิตย์ เพื่อความสด อร่อย ไส้ทุเรียนกวน เนื้อละเอียด หอม หวาน ได้รสชาติทุเรียนอย่างแท้จริง

ไส้คัครีมคัสตาร์ดไข่แดง 

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด ซึ่งเป็น Signature ของทางโรงแรม Conrad Bangkok แนะนำว่าถ้าซื้อแล้วควรรีบทานให้หมดภายใน 4 วันเพื่อความสด อร่อย แป้งบาง นุ่ม ไส้ด้านในเนียน ละมุน หอม หวาน มัน รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับชาร้อนเข้ากันดีมาก

ไส้โหง่วยิ้ง

ที่ไส้ของที่นี่ถั่วไม่ได้มีเทคเจอร์ที่กรอบชัดเจนมาก แต่ที่เป็นสูตรพิเศษคือจะมีการใส่ผิวส้มเชื่อม ทำให้มีกลิ่นส้มหอมสดชื่น และเพิ่มรสสัมผัส ให้มีความเหนียวหนึบนิดๆ ทำให้ไส้โหงวยิ้งที่ปกติจะทานยากสักนิดสำหรับคนทั่วไป

พร้อมส่งมอบให้คนพิเศษของคุณแล้ววันนี้ เชิญชวนลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมคัสตาร์ดไข่แดงและไส้ทุเรียนไข่แดง ตามแพคเกจดังนี้

-ขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ในกล่อง คอนราด ซิกเนเจอร์ บ๊อก ราคา 888 บาทถ้วน

-ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น ในกล่อง คอนราด ซิกเนเจอร์ บ๊อก ราคา 1,288 บาทถ้วน

ส่วนลดพิเศษ ! สังซื้อผ่านออนไลน์ www.relishbangkok.com ลดสูงสุด 10%

Kinlakestars.com

Review, รีวิว, ขนมไหว้พระจันทร์, mooncake, liu, กล่อง, 2019, Review mooncake liu 2019, conrad bangkok

Kin Promo


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.