ครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับการกินอาหารสุดแสนสนุกกับเชฟตัวเล็กที่สุดในโลก เลอ เปอติต์ เชฟ ถูกออกแบบขึ้นจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยแสง สี เสียงอันเสมือนจริง โดยการสร้างภาพแอนิเมชัน 3D ฉายลงบนโต๊ะอาหารของคุณที่มีผ้าปูโต๊ะและจานอาหารวางอยู่ คุณจะเพลิดเพลินไปกับการท่องโลกพร้อม เฝ้าดูการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันจากเชฟตัวจิ๋วขนาด 58 มิลมิเมตร ในเบื้องหน้าของคุณ

เตรียมกระเป๋าของคุณให้พร้อม เชฟจิ๋วจะพาทุกท่านเดินทางผ่านเส้นทางสายไหม ตามรอยเท้าของนักเดินทาง ในตำนานอย่าง มาร์โคโปโล ในมื้ออาหารสุดพิเศษนี้ที่ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท การเดินทางครั้งนี้รองรับได้สูงสุด 12 ท่านต่อหนึ่งรอบ

แต่การผจญภัยของเชฟตัวจิ๋วที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นทั้งการเดินทางและอาหารเป็นเรื่องราวของเชฟตัวจิ๋วเก็บกระเป๋ามาถึงไทย พบกับสารพัดวัตถุดิบเครื่องปรุงในครัวแบบไทยๆ ผสมผสานเข้ากับบรรดาอาหารทะเล เรื่องราวจะสนุกสนานขนาดไหนในท้องทะเล ไปชมกันเลยครับ

ก่อนจะเข้าสู่ห้อง Director room อันเป็นสถานที่แห่งการผจญภัยไปในท้องทะเลของเชฟตัวจิ๋ว เรามาอุ่นเครื่องเริ่มเปิดเพดานรับรสในปากกันด้วย Amuse bouche / ของกินเล่น

Goat cheese foie gras mousse on duck breast with pickled kohlrabi


อมูชบูชนี้จะเสิร์ฟมาบนใบชะพลูสีเขียวมันคลับขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่บนถาดไม้ที่เต็มไปด้วยถั่วแดง มูสชีสนมแพะกับตับห่านให้รสมันๆละมุน เสิร์ฟพร้อมกับ อกเป็ดและผักกาดดองที่มีรสเค็มตัดกับเปรี้ยวปลายจากผักดองช่วยอุ่นเครื่องเรียกน้ำย่อย

หลักจากแขกทุกท่านเริ่มมาและถึงเวลา น้องพนักงานจะพาเราเข้าสู่ห้อง Director room สำหรับการเดินทางไปกับเชฟตัวจิ๋วด้วยเส้นทาง 6 คอร์สเมนู โดยไฮไลท์อยู่ที่ 

Appetizer / อาหารเรียกน้ำย่อย

Hokkaido scallop carpaccio, marinated radish, ponzu sauce, finger lime and oxalis

เมนูนี้เชฟตัวจิ๋วยังไม่เริ่มออกมา จะเป็นการฉายภาพลายกราฟิคสีขาวสลับน้ำเงิน หอยเชลล์ฮอกไกโดคาร์ปาชิโอสดๆบนฝาหอย ตัวใหญ่ สดมาก เนื้อแน่นนุ่ม หวาน หมักหัวไชเท้า เสิร์ฟพร้อมกับ ซอสพอนซึ, มะนาวคาเวียร์ และออกซาลิส ที่ให้รสเปรี้ยว และเค็มปลาย ทำให้เป็นจานที่มีรสโดดขึ้นลงกระตุ้นน้ำย่อย ต่อมรับรส พอน้ำลายสอ อร่อยลงตัว และสวยงามด้วยการเสิร์ฟมาในจานที่ภายใต้ฝาหอยสแกลอปหนุนด้วยเปลือกหอยนางรมและมีลูกเล่นโดยใส่น้ำแข็งแห้งลงไปที่ฐานและเติมน้ำ ทำให้เกิดควันดูสวยงาม ดึงความสนใจทั้งหมดมาอยู่ที่จานหน้าคุณ อีกทั้งยังรักษาความเย็นและความสดของหอยด้วย จานนี้นอกจากหอยและเหล่าซอส ขอชื่นชมการแร่แรดิชได้สวยงามและบางมาก ให้ความกรอบและกลิ่นเขียวสดๆพอชื่นใจ

หลังจากจานนี้ เชฟตัวจิ๋วจะเริ่มออกมาทักทายแขกทุกท่าน ร่วมกันผจญภัยไปในทะเล สนุกพร้อมอร่อยกันเลย แต่ก่อนอื่นคุณลุง Gm ของโรงแรม จะออกมาแนะนำและทักทายทุกท่านในฐานะเจ้าบ้าน

Soup / ซุป

“Bouillabaisse” Tom Yum


ซุปปลาต้มยำบุยยาเบส บุยยาเบส เป็นการปรุงซุปสไตล์ฝรั่งเศส เป็นซุปที่มีเอกลักษณ์รสตามตำหรับซุปบุยยาเบส แบบฝรั่งเศสชัดเจนที่มีทั้งรสเค็ม มัน แต่เสริมเครื่องต้มยำแบบไทยๆเข้าไป ให้พอได้กลิ่นอายและรสเบาๆแต่ไม่เผ็ด

เนื้อเรื่องของจานนี้เชฟจะจับเหล่าสัตว์ทะเล กุ้ง หอย และสุดท้ายเจ้าหมึกมาทำเป็นองค์ประกอบในจานซุป

Main / อาหารจานหลัก

Boston half lobster gratinated with mornay sauce

ล็อบสเตอร์บอสตันราดซอสมอร์เน่  เมนูนี้ต้องเป็นที่ถูกใจของใครทุกคนแน่นอนด้วยความเป็นเมนูยอดฮิตที่แค่วางบนโต๊ะต่อหน้าคุณ คุณก็พร้อมที่จะจับส้อมและมีดจัดการกับมัน ล็อบสเตอร์ตัวโต เนื้อแน่น เด้ง หวานกรุบ กับซอส mornay ซึ่งเป็น 1 ใน 5 สำคัญของการปรุงอาหารฝรั่งเศส ซึ่งซอสชีสขาวนี้ เป็นซอสหลักของฝรั่งเศสที่เกิดจากการ ผัดแป้งกับเนยในอัตราส่วนที่เท่ากันในหม้อ หรือที่เรียกกันว่า รู (Roux) แล้วค่อยๆเติมนมอุ่นลงไปพร้อมกับค่อยๆคน จนได้เป็นซอสขาวที่ค่อนข้างข้น ตัวนมที่ใช้ในซอส ยังสามารถเพิ่มความล้ำลึกของซอส ด้วยการที่ใส่เครื่องเทศต่างๆลงไปขณะที่เรากำลังอุ่นนมไว้รอทำซอส เช่น พริกไทยดำ หอมแดง ผักชี เป็นต้น

นอกจากล็อบสเตอร์แล้วบรรดาตัวประกอบไม่ว่าจะเป็นมันบดเพียวๆ หรือแบบผสมบีทรูทก็ช่วยเสริมสัมผัสให้ไปด้วยกันได้อย่างดี ด้วยสัมผัสนุ่มละมุ่น รสชาติที่มีความมันเค็มและหวานอย่างพอดิบพอดี

สำหรับเรื่องราวของจานนี้เจ้าเชฟตัวจิ๋วจะจับเจ้าปลาน้อยมาเพื่อเป็นเหยื่อล่อเจ้าล็อบสเตอร์ให้ขึ้นมา จานนี้เป็นการต่อสู้อย่างดุเดือดที่สุดในมื้อนี้ สมกับเป็นอาหารจานหลัก หลังจากการต่อสู้สิ้นสุดลง เจ้ากุ้งที่พ่ายแพ้ก็ถูกปรุงแล้วกลายเป็นอาหารตรงหน้าเรานั้นเอง

แนะนำให้สั่งไวน์ขาวจากเยอรมันดื่มคู่เข้ากันได้ดีมากทีเดี๋ยว จัดได้ว่าเป็นน้ำซอสชั้นเลิศของอาหารจานนี้

Pre dessert / อาหารก่อนของหวาน

Mango sorbet, coconut milk foam, peanuts and chocolate ginger sauce

เติมความสดชื่นด้วย ซอร์เบท์มะม่วงเสิร์ฟกับโฟมกะทิ ถั่วลิสง และซอสช็อกโกแลตผสมกับขิง

จานนี้นับว่าสร้างสรรค์มาก เพราะแนวคิดคือการเอาเครื่องของเมี้ยงคำแบบไทยๆเราใส่ผสมผสานเข้าไปในไอศกรีมนี่ล่ะครับ ได้ทั้งรสหวาน มันถั่ว เปรี้ยว และความหอมของขิงกับมะพร้าว และที่ขาดไปไม่ได้นั้นคือมะม่วงสุกที่แม้จะมีมายมายหลายที่ในโลกแต่ความหอมหวานไม่มีที่ใดเหมือนมะม่วงสุกของไทยเรา

เรื่องราวคือเจ้าเชฟตัวน้อยเดินทางมาถึงทะเลแอนตาร์คติกและพยายามทำไอศกรีมจานนี้ขึ้นมาจากเครื่องมือต่างๆ จะสนุกสนานและจบอย่างไรอยากให้เพื่อนๆผู้อ่านทุกท่านลองมาเจอเองครับ

Dessert / ขนมหวาน

Rice pudding brûlée with saffron, cardamon

แครมบรูเลเสิร์ฟพร้อมกับหญ้าฝรั่น

ก่อนลาจากกันกลับบ้าน กินอิ่มนอนหลับสบายก็ต้องชาคาร์โมมายหอมอ่อนๆสบายๆนี่ล่ะครับ คำเตือนกาเป็นโลหะ ระวังร้อน

เริ่มออกเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 จนถึง 31 ธันวาคม 2563  โดยจัด 2 รอบต่อหนึ่งวัน

 • วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18:30 – 20:00 น. และ เวลา 20:30 เป็นต้นไป
 • วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18:00 – 19:30 น. และ เวลา 20:00 เป็นต้นไป

ห้ามพลาด ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ ท่องโลกดินเนอร์แสนวิเศษที่ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

เส้นทางการเดินทางครั้งนี้ ประกอบด้วย

 • เส้นทาง A          ราคา 3,200++ บาท เมนูธรรมดาทั่วไป (รวมกุ้งล็อบสเตอร์ครึ่งตัว)
 • เส้นทาง B          ราคา 3,800++ บาท รวมกุ้งล็อบสเตอร์ทั้งตัว
 • เส้นทาง C          ราคา 4,500++ บาท รวมกุ้งล็อบสเตอร์ทั้งตัว และ หอยนางรมครึ่งโหล
 • เส้นทางสำหรับเด็ก ราคา 1,900++ บาท

บริการเสริมอื่นๆ เพียงจ่ายเพิ่ม

 • 1,699++ บาท    จับคู่กับไวน์และสปาร์คกลิ้งไวน์
 • 2,699++ บาท    จับคู่กับไวน์และแชมเปญ
 • 840++ บาท       จับคู่กับโคลด์ คัทอิตาเลียนก่อนมื้ออาหาร
 • 999++ บาท       จับคู่กับเค้กช็อกโกแลต (จำนวน 12 ชิ้น)
 • 1,500++ บาท    พร้อมช่อดอกกุหลาบ

โปรดจองและจ่ายเงินผ่านออนไลน์เท่านั้น ที่ www.lepetitchef.asia

จำเป็นต้องจ่าย 50% ล่วงหน้า รวมค่าบริการ 10 % และภาษี 7 %

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 649 8369 หรืออีเมล bkklcdining@marriott.com

Story : Dr.Athiwat T.
Photo : Pol.capt. Kittin A.

le petit chef, Sheraton Grand Sukhumwit A luxury collection, review, fine dining

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.