สำหรับเดือนนี้ คนที่ชอบจิบชา ทานขนม ขอแนะนำชุดน้ำชาล่าสุด Lavender Delight Afternoon tea ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok ซึ่งเดินทางมาได้สะดวกมากๆเลยครับ เพียงนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่ สถานีเพลินจิต แล้วเดินทะลุเข้ามาทางอาคารปาร์คเวนเชอร์ จะมีทางเชื่อมมายังส่วนของโรงแรมฯ จากนั้นขึ้นมาชั้น 24 ของโรงแรม เดินเข้ามาในส่วนของ Up & Above Bar ได้เลยครับ

จุดเด่นของที่นี่คือ จะมีกระจกใสโดยรอบ ซึ่งเขาจะจัดที่นั่งให้แขก ติดริมหน้าต่างเลย เพื่อจะได้สัมผัสกับวิวโดยรอบได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้ามากันหลายๆคน ก็สามารถเลือกนั่งมุมที่เป็นโซฟาได้เช่นกันครับ

นอกจากพื้นที่ด้านในแล้ว ก็ยังมีส่วนด้านนอกด้วย

สำหรับวันนี้ เราขอนั่งในส่วนข้างในแล้วกันครับ เห็นวิวชัดสุดๆ รู้สึกฟินไปอีก

ชุดน้ำชา Lavender Delight ของเรามาแล้ว ซึ่งในส่วนของชุดน้ำชานี้ ก็สามารถสั่งเครื่องดื่ม อย่างชา หรือ กาแฟ ได้ถึงสองอย่างต่อชุดเลยด้วย ซึ่งชาของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะใช้เป็นชาฝรั่งเศสแบรนด์ดัง อย่าง Mariage Frères

เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) Executive Pastry Chef ของที่นี่ ผู้สร้างสรรค์ชุดน้ำชา Lavender Delight ของปีนี้ คือ ต้องบอกก่อนว่าเท่าที่ดู ถือว่า ของหวานทำออกมาได้สีคลุมธีมมากๆ สวยดีครับ น่าทานสุดๆ

วันนี้ไหนๆ ก็เป็นชุดลาเวนเดอร์แล้ว อย่างนั้นเราขอสั่งเป็น Vert Provence แล้วกัน เป็นชาเขียว ผสมกับ พวกเบอรี่ กุหลาบ และ ที่สำคัญมีดอกลาเวนเดอร์ผสมอยู่ด้วย

ชุดน้ำชาของที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ คือ จะเสิร์ฟมาเป็นกล่อง มีลิ้นชักสองข้าง อัดแน่นด้วยของหวาน ของคาว เต็มเลย

มากันอีกฝั่งบ้าง

งั้นเรามาเริ่มกันในลิ้นชักก่อนเลยแล้วกัน จะเป็นพวกของคาว ข้างหน้าสุดก่อน เป็นแครมบรูเล่เนื้อนุ่มๆ หอมกลิ่นไข่ รสจะออกหวานๆนิดหน่อย และ ข้างบนเป็นแอสพารากัสขาว ส่วนชิ้นตรงกลาง คือ วูโลวองปู จะเป็นแป้งพัฟ ส่วนไส้ข้างในจะเป็นปู มีกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ โรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์

ส่วนอีกชิ้นด้านในสุด จะเป็นชีสสดจากนมแพะนำมาหั่นเป็นชิ้น วางบนขนมปัง ซึ่งปิ้งมาจนผิวข้างนอกกรอบเล็กน้อย ด้านบนชีสเป็น Tapenade คือ จะมีส่วนผสมของ มะกอกดำ เคเปอร์ และ น้ำมันมะกอก สับจนละเอียด แล้วตักลงบนชีส โรยด้วยใบโหระพา และ Pink Peppercorn ซักเล็กน้อย ชิ้นนี้จะมีความเค็ม ความมันจากชีสเน้นๆ  มีกลิ่นชีสกำลังดี ไม่แรงจนเกินไป เวลาทานก็จะได้กลิ่นของมะกอก พริกไทย และโหระพาเคล้ากันไปด้วย ชิ้นนี้ขอให้เป็นสวรรค์ของคนรักชีสเลยจริงๆ

มากันอีกฝั่ง จะเป็น แซนวิชปลาแซลมอน และ สโคนแบล็คเคอเรนท์

Black Currant & Lavender Scone ตัวแป้งอาจจะแห้งเล็กน้อย แต่ไม่ร่วน คือ หั่นแล้วไม่แตกเป็นเศษ ผสมแบล็คเคอเรนท์แห้งลงไปด้วย แต่เวลาทาน ถ้าทานคู่กับแยม ก็ถือว่ายังโอเคอยู่ครับ

ส่วนแซนวิชของเขาจะใช้ขนมปังจากแป้งไรน์ หรือ Pumpernickel ซึ่งรสชาติเข้ากับปลาแซลมอนรมควันเป็นอย่างดี จะมีรสชาติของข้าวไรน์อ่อนๆ และเนื้อสัมผัสจะหนึบๆ นิดหน่อย ตรงกลางมีเป็นแตงกวาดอง และ ชีส รองด้วยแป้งพายอีกที ด้านบนก็เป็นปลาแซลมอนรมควัน ผักชีลาว และ เคเปอร์ สำหรับชิ้นนี้ถือว่ารสชาติ เนื้อสัมผัสต่างๆ ลงตัวเลยทีเดียว

มาต่อกันที่ของหวานด้านบนบ้างดีกว่า มีหลากหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นทาร์ต เค้ก ไดฟุกุ ช็อคโกแลต เป็นต้น

ภาพหมู่มวลของขนมที่คลุมธีมกันมาม่วงๆ หลากหลายเฉด ดูดีมากๆ

ขอเริ่มจากของที่ชอบที่สุดก่อนเลยแล้วกัน นั่นก็คือ Cream Daifuku นั่นเอง ตัวไส้น่าจะเป็นถั่วบด หวานไม่มาก อาจจะมีความร่วนนิดๆ และ ตรงกลางจะมีแยมบลูเบอรี่อีก

คือ แป้งไดฟุกุดีมากๆ เหนียว นุ่ม สิ่งที่ดีของชิ้นนี้นอกจากแป้ง คือ มีแยมบลูเบอรี่ ตรงกลาง สร้างความแปลกใหม่ให้ขนมชิ้นนี้เป็นอย่างดี เวลาทานมันมีกลิ่นของบลูเบอรี่แทรกเข้ามาได้อย่างลงตัวมากๆ เลยครับ

มาต่อกันที่ Lavender Macaron เปลือกทำได้ดี มีเนื้อสัมผัสกรอบนุ่ม ส่วนไส้จะมีรสหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนตัวคิดว่า เพิ่มความเปรี้ยว และ กลิ่นของลาเวนเดอร์ได้อีกหน่อยครับ

ต่อมาเป็น Wild Blueberry Jam & Cream Roll โรลเค้กสีม่วงเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยครีม และ แยมลูเบอรี่ ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตสีม่วง

ดูภายนอกเหมือนจะดูว่าแห้งๆ แต่พอทานเข้าไปกลับรู้สึก ไม่ได้แห้งอย่างที่คิด เนื้อเค้กที่นุ่ม ผสมกับ ครีมและแยม ทำให้รู้สึกว่า มันกำลังดี

มาถึงอีกชิ้น ที่รู้สึกว่าสีจะโดดเด่น ด้วยความที่สีมันค่อนข้างจะตัดกัน ระหว่างสีม่วง กับ สีน้ำตาล นั่นก็คือ Quark Cheesecake นั่นเอง

ชิ้นนี้มันจะออกมาคล้ายๆ แรร์ชีสเค้ก คือ เนื้อเค้กจะประมาณมูสเค้ก มีความนุ่มเบา มีกลิ่นของชีสอ่อนๆ ข้างบนน่าจะเป็นมูสบลูเบอรี่ และ เจลลี่ โรยด้วยดอกลาเวนเดอร์ และ ตกแต่งด้วย Espuma Sponge cake และ แผ่นเงิน ส่วนฐานน่าจะเป็นแครกเกอร์บดมาอัดเป็นฐาน สำหรับตัวนี้ก็ถือว่า โอเค ทานง่าย

ถัดมากันที่ Lavender & Blueberry Tarlet เป็นทาร์ตชิ้นเล็กๆ บีบครีมลงไปในแป้งทาร์ต และ พระเอกของชิ้นนี้ก็คือ บลูเบอรี่สด และ ดอกลาเวนเดอร์ สำหรับชิ้นนี้ เวลาทานก็จะได้ความรู้สึกสดชื่น ด้วยความสดของบลูเบอรี่ มีความกรอบฉ่ำ รสเปรี้ยวอมหวาน และ ได้กลิ่นของลาเวนเดอร์มาช่วยชูให้ชิ้นนี้มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก คือ เข้ากันสุดๆ สำหรับ ลาเวนเดอร์ และ บลูเบอรี่

Blueberry Custard ตัวนี้ก็คล้ายๆ แครมบรูเล่ แค่ไม่ได้เผาไฟ มีกลิ่นของบลูเบอรี่เล็กน้อย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนมากๆ ตกแต่งด้วยผลมัลเบอรี่ไว้ข้างบน

ชิ้นสุดท้านแล้ว เป็น Blueberry Lavender Chocolate ตัวนี้ใช้เป็นดาร์กช๊อคโกแลต แต่ไม่ได้ใช้ช๊อคโกแลตที่มีเปอร์เซ็นต์โกโก้แมสสูง ดังนั้นรสชาติก็จะไม่ได้ขมมาก ซึ่งข้างในก็จะมีส่วนผสมของถั่ว  บลูเบอรี่แห้ง และ ดอกลาเวนเดอร์ คือ มันมีความหอมของถั่วอัลมอนด์ และ ช๊อคโกแลต ไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ก็ยังได้เนื้อสัมผัส และ รสชาติของบลูเบอรี่ไปด้วย

และวันนี้พิเศษสุด ได้มาชมขั้นตอนการทำเครื่องดื่มใหม่ เปิดตัวพร้อมเซต Lavender Delight เลยครับ เริ่มที่ม็อกเทลก่อนนะครับ แก้วนี้มีชื่อว่า Butterfly Cooler (475++ บาท) แก้วนี้จะเริ่มจากนำน้ำเชื่อมอัญชัน มาผสมกับแยมบลูเบอรี่ก่อน จากนั้นก็เติมน้ำส้มยุซุลงไป ใส่น้ำแข็งแล้วเทโซดาลงไป ยังไม่หมดแค่นี้ นำน้ำแข็งอัดลงในที่คั้นมะนาว เพื่อทำเป็นถ้วย แล้ววางไว้ข้างบนแก้วอีกที สุดท้ายตักไข่มุกรสสตรอเบอรี่ใส่ลงในถ้วยน้ำแข็งเป็นอันเสร็จ

อีกแก้วจะเป็นค็อกเทล แก้วนี้ชื่อ Purple Lady (475++ บาท) จะเริ่มจากผสมส่วนผสมต่างๆ ลงในเชคเกอร์ ได้แก่ น้ำเชื่อมกลิ่นลาเวนเดอร์ เหล้ารัม น้ำองุ่น และ น้ำมะนาว จากนั้นเขย่าๆๆ แล้วเทใส่แก้ว ไฮไลท์ของแก้วนี้ คือ โฟมลาเวนเดอร์นุ่มๆข้างบน นั่นเอง

สำหรับ Lavender Delight Afternoon Tea จะ มีให้บริการรระหว่างวันที่ 1 กรกฏาคม – 30 กันยายน 2560 เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 1,190++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน นอกจากนี้ ยังสามารถทานคู่กับสปาร์คกลิ้งสาเก หรือไวน์โพรเซคโค (2 แก้ว) ในราคาชุดละ 1,690++ บาท หรือกับแชมเปญ (2 แก้ว) ราคาชุดละ 2,750++ บาท

ใครอยากมาสัมผัสความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ สำรองที่นั่ง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ
อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ  02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.