ดูร้อนในเขตอบอุ่นได้เริ่มขึ้น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่ง สีม่วงที่เสริมจินตนาการและกลิ่นหอมผ่อนคลายคละคลุ้งไปทั่วทุ่ง หากคุณชอบหรืออยากสัมผัสบรรยากาศเช่นนั้น ชุด Lavender Afternoon Tea จะทำให้คุณรู้สึกเสมอเหมือน

 

~~ Relaxing with mood and tone of Summer Lavender ~~

 

cover1วันนี้ Kinlakestars.com ขอพาไปชิมชุดน้ำชาที่น่ารักที่สุดชุดนึงกัน ที่สาวๆเห็นแล้วจะต้องอยากมาเห็นด้วยตาตนเองกันเป็นแน่ ! โดยเชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ผลิบานในที่โล่งสุดลูกหูลูกตา ในช่วงนี้ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ขนมทุกชิ้นสีม่วงพริ้งพราย ดั่งสาวน้อยในชุดเอี้ยมเต้นรำสยายผมกลางทุ่งลาเวนเดอร์

Lavender tea-Okura14 อีกทั้งชุดน้ำชาคราวนี้ยังมาพร้อมกับน้ำชา Mariage Frères ชาน้ำหอมชื่อดังจากฝรั่งเศสที่มีขายเพียงแค่ 3 ที่ในเมืองไทยด้วย มีให้เลือกลิ้มลองถึง 11 รส หรือจะเลือกเป็น Saro Royal Lotus Tea กาแฟจาก illy หรือเครื่องดื่มเย็นรสต่างๆก็ได้ ซึ่งในหนึ่งชุดเลือกเครื่องดื่มได้ถึง 2 อย่าง

Lavender tea-Okura18ก่อนอื่นเราขอเลือกชาที่จะดื่มกันกับชุดน้ำชาชุดนี้ก่อนค่ะ ตามที่เค้าได้แนะนำว่าชาที่เหมาะกับชุดน้ำชาชุดนี้ คือ

 Lavender tea-Okura13

Vert Provence

ระเบิดความหอมสดชื่น ด้วยกลิ่นหอมจากผลไม้และดอกไม้อันห่างไกลจากตัวเมืองใหญ่ เมืองโพรวองซ์ เมืองในภาคใต้ของฝรั่งเศส

เพื่อที่จะสร้างสรรค์ความมหัศจรรย์ของดินแดนแห่งนี้  Mariage Frères ได้คิดค้น ชาเขียว ชั้นเลิศ กลิ่นหญ้าอ่อนๆและผสมกับผลไม้จากโปรวองซ์ ซึ่งเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีแดงและสีดำ กับความสุกกำลังดี สร้างกลิ่นหอมที่แรง กลิ่นหอมที่แสนผ่อนคลายและอบอุ่น จากลาเวนเดอร์ อีกทั้งกลิ่นอันแสนกลมกล่อมและความหวานของกลีบกุหลาบ จากกุหลาบป่าสีแดงจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

ให้กลิ่นหอมและรสแบบฟรุตตี้จากเหล่าเบอร์รี่ที่พบและปลูกในจังหวัดโพรวองซ์ ซึ่งเป็นเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เจือดอกลาเวนเดอร์และกลีบกุหลาบ เมื่อคุณดื่มด่ำ ลิ้มรส ดอมดม คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนดั่ง ได้เดินผ่านป่าไปยืนอยู่กลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ช่วงฤดูร้อน ในเมืองโพรวองซ์อย่างไรอย่างงั้นเลยทีเดียวค่ะ

คุณลักษณะของชา : #Fruity & flowery   #Rose   #Green Tea   #Scented Tea   

Lavender tea-Okura17

และชาอีกตัวหนึ่ง เราได้เลือก French Breakfast Tea  ชานี้เปรียบเสมือนการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบของความยิ่งใหญ่และสง่างาม ของชาดำชั้นดี ชานี้ให้รสชาติที่นุ่มละมุนจากมอลต์และช็อคโกแลต รสชาติที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ชานี้เป็นทั้งชาที่มีประสิทธิภาพและทรงคุณค่า ผสมผสานเพื่องานมงคลในประเพณีสไตล์ฝรั่งเศส  บ่งบอกและแสดงถึงความสุดยอดของศิลปะชาฝรั่งเศส จะเติมนมหรือไม่ก็ได้ ก็เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับอาหารในมื้อเช้า

กลิ่นหอมข้าวมอลต์และช็อกโกแลตอ่อนๆลอยมา โดยกลิ่นนั้นก็ได้มาจากการนำชาดำมาเบรนเข้ากับข้าวมอลต์และช็อกโกแลต จึงมีกลิ่นหอมปนขมเล็กๆ

นอกจากนี้ยังมีชารสยอดนิยมรสอื่นๆให้เลือกลิ้มลองด้วย เช่น Blanc & Rose, Marco Polo, Thé à l’Opéra เป็นต้น

 

ส่วนตอนนี้เรามาเริ่มจากของคาวที่รวมตัวกันอยู่ในลิ้นชักด้านหนึ่งก่อนเลยดีกว่าค่ะ

Lavender tea-Okura10Smoked salmon pin wheel with cream cheese and chives ขนมปังห่อม้วนกลมๆชวนให้นึกถึงข้าวห่อสาหร่าย แทนที่จะใช้ข้าวก็เป็นขนมปัง แล้วไส้กลางเป็นแซลมอนรมควันกับชีสให้เค็มและหอมมากขึ้น

Lavender tea-Okura11Baked chicken masala, youghurt and coriander ไก่รสชาติมันเค็มกำลังดี ชิ้นเล็กพอดีคำ เนื้อไก่ยังฉ่ำข้างใน และเด้งนุ่ม บนแป้งพายกรอบๆ กินพร้อมกันได้ความรู้สึกลงตัว อร่อยดีค่ะ

Lavender tea-Okura12Crab and avruga caviar brioche ขนมปังสีขาวหลายๆชิ้นซ้อนกัน ซ่อนเนื้อปูอยู่ทุกชั้น ทำให้มีรสของเนื้อปูชัดเจนมาก แถมความหวาน ชุ่มฉ่ำ สดชื่นด้วยแตงกวาญี่ปุ่น ฝานบางๆ ที่ด้านบน ท๊อปบนสุดด้วยไข่ปลาคาเวียร์รสมันเค็ม สวยงาม อีกที

 

และแล้ว ก็ขอนำทุกท่านเข้าสู่ส่วนของหวาน ที่ทุกคนรอคอย

Lavender tea-Okura3Black currant and lavender scones ตัวนี้เป็นสโคนพิเศษสำหรับชุดนี้ สโคนเนื้อแน่น ไม่ร่วนหลุด ไม่แห้งไป กำลังดีกับรสหวานๆจากเหล่าแบล็กเคอร์แรนท์ที่สอดแทรกอยู่ทั่วสโคน

Lavender tea-Okura4Cream mochi ด้วยสีม่วงโดดเด่นสะดุดตาของชิ้นนี้ทำให้ดูน่าหยิบมาก ตัวเนื้อโมจิชั้นอกสีม่วงชวนชิม เนื้อหนึบนุ่ม ชั้นกลางอาจจะยืดๆหยุ่นๆมากไปหน่อย แต่รสชาติหวานๆกำลังดีไม่หวานไป หอมๆจากด้านใน และมันนิดจากครีม นี่ล่ะที่ทำให้ชิ้นนี้น่าติดใจ ต้องลองค่ะ

Lavender tea-Okura7Black currant and chocolate nut bar มาพักเบรกกันด้วยช็อกโกแลตหนึ่งเดียวในชุดนี้กันบ้าง เป็น Milk chocolate หวานกรุบด้วยแบล็กเคอร์แรนท์ หวานและหอมอีกนิดด้วยผงชาเขียว

Lavender potted crème ครีมสีม่วงอ่อนหวานในถ้วย พร้อมเนื้อเค้กชิ้นเล็กๆและแบล็กเบอร์รี่สด

 

Lavender tea-Okura8Lavender macaron มีการสกรีนรูปดอกลาเวนเดอร์น่ารักๆบนตัวมาการองสีขาว-ฟ้า ตัวมาการองเนื้อจะไม่ฟูมากเพราะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีความหวานและเปรี้ยวเบอร์รี่เล็กน้อยที่ไส้

Lavender tea-Okura5Lavender cake ชีสเค้กสามสีสวยงาม ฐานรสช็อกโกแลต รสชาติของครีมและชีสมาเต็มจากชั้นถัดไป เพิ่มความน่ารักด้วยดอกไม้น้ำตาลและแผ่นทองคำเปลว

Lavender tea-Okura6Lavender and blueberry jam roll แยมโรลเนื้อพองฟู สอดไส้ครีมผสมแยมบลูเบอร์รี่ โดยรวมแล้วแยมโรลชิ้นนี้ไม่หวานมากดีค่ะ

Lavender tea-Okura9Lavender and blueberry tartlet ทาร์ตชิ้นเล็กน่ารักไส้ครีมชีสและครีมสีม่วงอ่อน ให้หวานและเค็มเล็กๆมาพบกัน ตบท้ายด้วนความหวานชุ่มฉ่ำจากแบล็กเบอร์รี่ ชิ้นนี้จึงเหมือนนั่งทานคุ๊กกี้น่ารักๆอยู่ซักชิ้นหนึ่งเลย

 

พบกับชุดน้ำชาชุดนี้ได้ที่ Up & Above bar ชั้น 24 โรงแรม The Okura Prestige ถนนวิทยุ

Lavender tea-Okura2ราคา 1,090++ บาท รวมน้ำชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน ซึ่งถือว่าคุ้มมาก !

Lavender tea-Okura16เสิร์ฟตั้งแต่ช่วงเวลา 14:00 – 17:00 น.

Lavender tea-Okura1ตั้งแต่วันนี้จนถึง สิ้นเดือนกันยายนนี้เท่านั้น

Lavender tea-Okura15และขอแอบกระซิบไว้นิดนึง โทรไปจองล่วงหน้ากันไว้หน่อยก็ดีค่ะ เพราะชุดนี้ทำให้ที่นั่งเต็มเร็ว เป็นที่นิยมมาก

 

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 8 votes
Brand Name
The Okura Prestige Bangkok
Product Name
Lavender Afternoon Tea set
Price
THB 1090
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.