ห้องอาหารชั้นบนสุด ณ La vue, Siam@Siam design hotel กับวิวที่งดงามและบรรยากาศที่แสนโรแมนติก อาหารฝรั่งเศสชุดสำหรับมื้อคำ่ภายใต้แนวคิดจากอาหารในวัยเด็ก จะสวยงาม อร่อย น่ากินขนาดไหนมาดูกันเลยครับ

LaVue_27ช่วงเย็น แสงยามพระอาทิตย์ตกดินนั้นเป็นแสงและบรรยากาศที่แสนงดงาม โรแมนติก ห้องอาหาร La vue เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสที่กำแพงสามด้านเป็นกระจกจากพื้นถึงเพดาน เพื่อเปิดรับทัศนียภาพที่แสนงดงาม ขอต้อนรับเข้าสู่มื้อค่ำ “DEGUSTATION SET DINNER MENU ” ที่จะเต็มไปด้วยความทรงจำที่แสนงดงาม จากแสงอาทิตย์ที่ค่อยๆเปลี่ยนไป ลอยเลื่อนลับขอบฟ้า

LaVue_23เรามาเริ่มต้นกันด้วยขนมปังประจำวันและเนยกันครับ LaVue_16LaVue_15สำหรับเนยที่นี่ ใช้เนยของ AOC ซึ่งมาจากแคว้นโปตัว เป็นเนยที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศส ด้วยความมันและหอม ครีมมี่ เมื่อกินคู่กับขนมปัง

ต่อมา จานเเรกจากเชฟก็คือ อมูสบุช “AWAKEN YOUR PALETTE”

LaVue_14จานเริ่มต้นของมื้อ สำหรับจานนี้ เชฟได้พยายามสร้างรสชาติที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกันนิดๆแต่ก็กลับเข้ากันได้เป็นอย่างดี ภายใต้แนวคิดการผสมผสานของ พืช สัตว์บก สัตว์ทะเล ความเค็มหอมจากปาม่าแฮม ชูรสให้กับทูน่าที่นำไปเซียร์ที่ผิวทำให้ผิวรอบๆสุกและข้างในยังสดและฉ่ำ แซลมอนเล็กน้อยที่ให้ความมัน ผักร๊อกเก็ตสดๆผสมวาซาบิแต่มีแค่สีไร้กลิ่นและความฉุน ส่วนตัวมองว่าถ้าได้ความฉุนจากวาซาบิอีกนิดจะดีมาก และความมันจากกาลิคบัลซามิก

เข้าสู่มื้ออย่างเป็นทางการด้วย “INVITATION TO BEGIN”

จานเรียกน้ำย่อยจานแรก   Salad of seabass caramelized fennel, pine nut, citrus sense

LaVue_12LaVue_10จานนี้เป็นปลากระพงนำไปเซียร์ กินคู่กับ ฟีเนลซึ่งจะให้ความรู้สึกสดชื่น มีพายนัทและความเปรี้ยวจากมะนาว จานนี้จึงเบาๆสดชื่น ซึ่งการเล่าเรื่องราวรสชาติของจานนี้ก็เป็นไปตามตัวหลักนั้นคือปลา

Homemade mason, tattanes de bread with pickle salad Crillette duck French Salade de au Venoud cagam

LaVue_13เนื้อเป็ดที่นำมาทำให้สุก สับ และบด อัดเป็นแท่งทรงกระบอกแสนสวย กับเหล่าบรรดาเครื่องเคียง การกินให้นำเป็ดมาป้ายใส่กับขนมปังแผ่นและกิน หากเป็นเมนูดั้งเดิมชาวบ้านฝรั่งเศสก็กินเช่นนี้ เพียงแต่การนำเสนอคงไม่สวยงามเช่นนี้ เนื้อเป็ดที่บดอาจมิได้อัดเป็นทรงแต่คงอยู่ในเหยือกแก้ว หรือถ้วยธรรมดานั้นเอง

เรามาดูที่เมนูซุปกันบ้างครับ A SOUP A DELICATE WARMING

be denote dencovnet a la Quli Squid ink marble hot oyster Vichyssoise, truffle oil sense

LaVue_7ซุปหมึกดำและทรัฟเฟิล จานนี้กลิ่นทรัฟเฟิลหอมลอยมาแต่ไกล เหมือนดั่งสาวที่ฉีดน้ำหอมกลิ่นเย้ายวนที่กลิ่นนำมาตั้งแต่ยังเดินมาไม่ถึงหน้า ซุปนี้เวลาจะเริ่มกินต้องคนให้เข้ากันเพราะตอนเสิร์ฟจะแยกชั้นละหว่างชั้นหมึกดำกับทรัฟเฟิล กินคู่กับหอยนางรมมิยากิ ซึ่งจะให้ความครีมมี่ค่อนข้างสูง แต่ก็มีความฉ่ำหวานสด ซึ่งก็เหมาะกับซุปเองที่ค่อนข้างครีมมี่เช่นกัน จึงเข้ากันเสริมกัน และไปกันได้ดีทีเดียว

ซุปตัวต่อมา Cayae daysanne chovmande soupe comyaosée depommes de tetre, ognons naisnoereauaa navets et dauties Norman’s country style soup of ox with onions, sorrel, cabbages, f carrots, parsnips, leeks, turnips or other
LaVue_9LaVue_8LaVue_11สำหรับซุปตัวนี้เป็นซุปโบราณ ซึ่งมีมาก่อนที่จะทำครีมหรือเนย ดังนั้นความมันของซุปนี้จะมาจากไขมันสัตว์ การที่จะได้มาซึ่งซุปนี้จึงต้องใช้เวลา การนำวัวมาเคี่ยวเพื่อคั้นเอาไขมันออกมา จึงได้ความมันที่กลมกล่อมบวกกับความหวานจากผักต่างๆทั้งแครอท ผักกาด ลีค เป็นต้น

 

vegetables With Raspberry Calvados Sherbet Normandy Style

LaVue_6ขั้นเบรคก่อนเข้าสู่จานหลักด้วย เชอร์เบ็ท สดชื่นเปรี้ยวกำลังดีจากราสเบอร์รี่และมีกลิ่นแอลกอฮอล์จากจิน

MAIN COURSES

Slow oue de boeul aado catottes, sauce saveur de oeéme dat cooked beef cheeks with carrots, light gravy garlic cream sense

LaVue_40

Salmon loin unilateral, royale trumpet red wine puddle with a early dew chlorophyll

LaVue_3LaVue_50

 

THE DESSERTS

Creme brulée senses of the Garrigue black truffles

LaVue_10

Floating island, van cardamom custard cream

LaVue_20

Coffee & selection of tea with chocolate truffle

6 COU 1700++
7COURSES 2000++

LaVue_22LaVue_28เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Chetrat M.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
La Vue : Siam@Siam
Product Name
French Cuisine
Price
THB 1700
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.