สุดยอดพิซซ่า ที่คุณต้องลอง รับประกันความอร่อย แปลก แป้งที่กรอบ ขอบที่เยี่ยม และ Schiacciatina พิซซ่าแซนวิช หนึ่งเดียวที่นี่ไม่มีใครเทียบเทียม

วันนี้ทาง Kinlakestars จะมาเอาใจคนรักพิซซ่ากันหน่อยครับ เป็นพิซซ่าโฮมเมดเตาฟืนที่ทำกันสดๆในครัวเปิดของห้องอาหาร La Scala (ลา สกาล่า) ณ โรงแรมสุโขทัยpizza_a-scala_16

ซึ่งเป็นห้องอาหารอิตาเลียน บรรยากาศสบายๆ มีทั้งโซนด้านใน และโซนด้านนอกซึ่งสามารถมองเห็นวิวของสระว่ายน้ำโรงแรมได้ บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย โซนด้านในตรงกลางจะเป็นครัวเปิด เราจะสามารถเห็นเชฟทำอาหารเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารอีกด้วยpizza_a-scala_15

บรรยากาศด้านในอาจจะสลัวนิดนึง ถ้าจะให้สว่างหน่อย แนะนำให้นั่งฝั่งติดกระจกใส ที่นี่ไม่ได้เด่นเฉพาะพิซซ่าpizza_a-scala_14แต่มีอาหารอิตาเลียนที่น่าสนใจหลากหลายเมนูที่รังสรรค์และปรุงโดยเชฟ David Tamburini โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่ดี สด ใหม่จากแหล่งต่างๆมาปรุงอาหาร ซึ่งตอนนี้มีเมนู A La Carte ใหม่ๆด้วย ถ้ามีโอกาสต้องลองมาชิมอาหารอิตาเลียนของห้องอาหาร La Scala นี้กันครับpizza_a-scala_13

เราจะพาทุกท่านมาชิมพิซซ่าตัวเด่นๆของที่นี่กัน

เริ่มต้นจากตัว Signature กันเลยครับ ชื่อว่า Schiacciatina (790++ บาท)pizza_a-scala_5.pizza_a-scala_6.pizza_a-scala_4.pizza_a-scala_7

พิซซ่าหน้านี้มีมาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดแล้ว กล่าวได้ว่าถ้ามาที่นี่แล้วไม่ได้สั่งพิซซ่าเมนูนี้ เหมือนมาไม่ถึงร้าน La Scala เป็นพิซซ่าที่หน้าตาคล้ายกับแซนด์วิช แป้งบางกรอบสองแผ่นประกบกัน ด้านในเป็นพาร์มาแฮมสไลด์บางๆ รสชาติเค็มกำลังดี ตรงกลางเป็นผักร็อกเก็ตนำเข้าเกรดพรีเมียม กลิ่นหอม ทานง่าย สอดไส้ด้วยมาสคาโปนชีส เป็นชีสสดรสชาติเบานุ่ม ละมุนลิ้น และด้านล่างเป็นมะเขือเทศฝานสด หวาน แป้งด้านนอกจะโรยด้วยโรสแมรี่เพิ่มความหอม ทานพร้อมกันแล้วรสชาติกลมกล่อม เป็นการผสมผสานวัตถุดิบได้ลงตัวมาก พิซซ่านี้จะเสิร์ฟมาคู่กับมะกอก รสชาติเค็มนิดๆ ทำให้เพิ่มรสชาติให้กับพิซซ่ายิ่งขึ้น ตัดเลี่ยนได้ดี

ตัวที่สองจะเป็น Siciliana (690++ บาท) pizza_a-scala_8.pizza_a-scala_10

วัตถุดิบหลักของพิซซ่าหน้านี้คือ มะเขือม่วง บางคนอาจจะคิดว่าทานยาก ไม่อร่อย แต่เชฟปรุงออกมาได้ดี ทานง่าย เป็นพิซซ่าแป้งบาง อบร้อนๆ นุ่มๆ พร้อมกับมะเขือเทศอบแห้งเพิ่มรสชาติให้โดดเด่นยิ่งขึ้น กลมกล่อม ด้านบนหน้าพิซซ่าจะเป็นริคอตต้าชีส ชีสอิตาเลียน หอม มันโดยเชฟจะนำชีสมาขูดป็นฝอยโรยหน้า พิซซ่าที่นี่จุดเด่นอีกอย่างจะอยู่ที่ขอบพิซซ่าซึ่งปกติคนทั่วไปมักจะไม่ทานเพราะแข็ง ไม่อร่อย แต่ที่นี่ทำได้ดีมาก ขอบพิซซ่ากรอบ แป้งด้านในนุ่ม คนที่มาทานพิซซ่าที่นี่จึงไม่ค่อยเห็นคนทิ้งขอบพิซซ่ากันซะเท่าไหร่

ตัวสุดท้ายเป็นพิซซ่า Salsiccia, Porri E Porcini (790++ บาท)

pizza_la-scala_1.pizza_a-scala_2

วัตถุดิบหลักของพิซซ่าหน้านี้คือ ไส้กรอกอิตาเลียนหมู และเห็ดพอร์ชินี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งเห็ดป่า เป็นเห็ดตามฤดูกาล ช่วงเก็บเกี่ยวสั้นๆ ประมาณเดือนกันยายนถึงตุลาคมของทุกปี อีกทั้งราคาค่อนข้างสูง มีกลิ่นหอม หวาน เนื้อกรุบ เด้ง เป็นพิซซ่าแป้งบาง นุ่มเช่นกัน พร้อมทั้งต้นกระเทียมผัดจนนุ่ม ทานเข้ากันกับไส้กรอกอิตาเลียนและเห็ดพอร์ชินี แต่พิซซ่าหน้านี้ทานเยอะๆอาจจะเลี่ยนนิดนึง รสชาติอาจจะจืดไปสำหรับคนไทย ต้องหาอะไรมาทานแกล้มด้วย

เครื่องดื่มแนะนำ น้ำส้มคั้นสดๆ

pizza_a-scala_17

ห้องอาหาร La Scala (ลา สกาล่า) โรงแรมสุโขทัย สาทรใต้ กรุงเทพฯpizza_a-scala_11

โทร 02 – 3448888

เปิดบริการทุกวัน:  12:00 – 14:30 น. และ 18:30 น. – 23:00 น.

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB

 

Comments

Comments are closed.