ชุดน้ำชาที่หลายคนตั้งตารอคอย ใช่แล้ว ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับชุดน้ำชาที่สวยงาม  น่ารัก ทั้งรูปทรง สีสัน ที่ได้สร้างสรรค์มาให้เข้ากับ สีส้มสดใสของฤดูใบไม้ร่วง กับรสชาติที่แสนอร่อย สไตล์ญี่ปุ่น และชาชั้นเลิศจากฝรั่งเศส MARIAGE FRÈRES

 img_4032koyo_okura-afternoon-tea_review_
อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above bar) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) นำสีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศญี่ปุ่น มาออกแบบเป็นชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษ ที่ประกอบไปด้วยขนมชิ้นพอดีคำหลายชนิดรับประทานคู่กับชาหรือกาแฟ

img_4071koyo_okura-afternoon-tea_review_img_4072koyo_okura-afternoon-tea_review_เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Chef Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัว เบเกอร์รี่ (Executive Pastry Chef) ได้ออกแบบชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้ โดยใช้ส่วนต่าง ๆ ของผลไม้ตระกูลส้มจากหลายประเทศรวมไปถึงประเทศญี่ปุ่น

img_4099koyo_okura-afternoon-tea_review_มาปรุงแต่งทั้งอาหารคาวและขนมหวานในชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้ ให้เข้ากับสีสันของฤดูใบไม้ร่วงในประเทศญี่ปุ่น

img_4088koyo_okura-afternoon-tea_review_เริ่มต้นที่อาหารคาว ซึ่งประกอบไปด้วย

img_4057koyo_okura-afternoon-tea_review_ขนมปังหน้าชีส อโวคาโด ปลาแซลมอนรมควัน และผิวเกรปฟรุต

img_4048koyo_okura-afternoon-tea_review_

ด้วยความมันเค็มและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของแซลมอนรมควันนั้นเข้ากันได้ดีกับรสมันนุ่มละมุนจากอโวกาโด และขนมปังหน้าชีสที่มีความเค็มเบาๆในตัวได้ดี

กุ้งหมักในน้ำส้มสายชูเสิร์ฟกับมะเขือเทศและเยลลี่ส้มบลัดออเร้นจ์img_4050koyo_okura-afternoon-tea_review_

สำหรับจานนี้ มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นค่อนข้างชัดเจน หากใครเคยลิ้มลองชุดชายามบ่ายต้นตำหรับของทางโอกุระ ก็จะพอคุ้นๆเมนูนี้กันบ้างไม่มากก็น้อย แต่เพื่อความพิเศษให้เข้ากับชุดน้ำชาฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งส่วนผสมล้วนผสมผสานผลไม้ตระกูลซีตรัสเข้าไป กุ้งหมักในน้ำส้มสายชูเสิร์ฟกับมะเขือเทศ สไตล์ญี่ปุ่นนี้จึงเพิ่ม เยลลี่ส้มบลัดออเร้นจ์ ที่เพิ่มทั้งสีสันสีส้มสดใส และรสเปรี้ยวหวานสดชื่น อีกทั้งกลิ่นส้มเบาๆ

แซนวิสชีสและส้มจี๊ดญี่ปุ่น

img_4056koyo_okura-afternoon-tea_review_

และ เบอร์เกอร์เป็ดบดปรุงรสและส้มimg_4080koyo_okura-afternoon-tea_review_


เรามาดูในส่วนขนมหวานกันบ้าง

ฟินองเซียรสส้มญี่ปุ่นimg_4062koyo_okura-afternoon-tea_review_

img_4076koyo_okura-afternoon-tea_review_ช็อกโกแลตสอดไส้ครีมรสส้ม

 

เค้กส้มบลัดออเร้นจ์img_4074koyo_okura-afternoon-tea_review_

ครีมโรลรสส้มยูซุ และ พายเมอแรงค์รสส้มยูซุimg_4059koyo_okura-afternoon-tea_review_

พ๊อตต์ครีมรสส้มซูดาชิ (ผลไม้ญี่ปุ่นรสเปรี้ยวคล้ายมะนาว)img_4083koyo_okura-afternoon-tea_review_

img_4064koyo_okura-afternoon-tea_review_สโคนส้มจี๊ดญี่ปุ่นimg_4060koyo_okura-afternoon-tea_review_

มาการองส้มยูซุimg_4047koyo_okura-afternoon-tea_review_และที่ขาดไปไม่ได้คือ มาการอง ซึ่งชุดน้ำชาในแต่ละฤดูจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป และในสำหรับชุดนี้เป็น มาการองสอดไส้ครีมรสส้มยูซุพิมพ์ลายใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศญี่ปุ่น ผิวกรอบ ครีมรสเปรี้ยว หวาน สดชื่นกลิ่นส้ม ยูซุ


และที่พลาดไม่ได้และเป็นหนึ่งในความพิเศษของชุดน้ำชานี้ ชาชั้นเลิศจากฝรั่งเศส MARIAGE FRÈRES

img_4104koyo_okura-afternoon-tea_review_เชฟ ฮูแกแวร์ฟ แนะนำให้รับประทานชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้กับชาร้อน โดยจะเข้ากันได้ดีกับ ชา ซูร์ เลอ นีล (Sur Le Nil) ชาฝรั่งเศสชั้นดีของ มาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ใช้ใบชาเขียวไปเบรนด์ กับพืชผลตระกูลซีตรัส ที่มีกลิ่นหอม ๆ ของผลไม้ในตระกูลส้ม และตะไคร้ ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับรสชาติของขนมคาว และหวาน ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมที่มาจากพืชตระกูลซีตรัสที่ให้รสที่ เปรี้ยว หวาน หอม สดชื่น กับสีสันโทนส้มที่สัมพันธ์กับรส และโทนสีแห่งใบไม้ร่วง “Koyo”

img_4090koyo_okura-afternoon-tea_review_img_4092koyo_okura-afternoon-tea_review_img_4095koyo_okura-afternoon-tea_review_นอกจากความงามของ อาหาร ขนม ความอร่อย กลิ่น สี ที่ลงตัว ทุกท่านที่มาจิบชากินขนมก็จะยังได้พบกับ ทัศนียภาพของใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่มากมายหลากหลายไปด้วยตึกระฟ้ามากมาย

แล้วถ้าใครอยากลองชุดน้ำชารับใบไม้ร่วงนี้ก็ต้องรีบกันหน่อยล่ะ เพราะ ชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษที่แต่งแต้มสีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศญี่ปุ่นนี้ มีให้บริการทุกวันที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง17.00 น. ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2559  เท่านั้น หมดช่วงนี้ไม่มีแล้ว

ราคาชุดละ 1,090++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มกาแฟหรือชาชั้นเลิศสำหรับ 2 ท่าน นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรับประทานชุดน้ำชายามบ่ายคู่กับสาเก 1 ขวด ขนาด 250 มิลลิลิตร หรือ สปากกลิ้งไวน์ (Prosecco) 2 แก้ว ในราคาชุดละ 1,690++ บาท

  img_4087koyo_okura-afternoon-tea_review_img_4086koyo_okura-afternoon-tea_review_
อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

 

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A.

ภาพ : Satid C.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 5 votes
Brand Name
The Okura Prestige Bangkok
Product Name
Kyoto Afternoon tea set

Comments

Comments are closed.