ปลาไหลญี่ปุ่น ถือเป็น หนึ่งใน วัตถุดิบอาหารขึ้นชื่อ ที่ถือว่าเป็นของพรีเมียมของญี่ปุ่น กับความนุ่ม มัน กลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อปลา ทำให้หลายๆคนชอบ และอยากที่จะลองชิมปลาไหลญี่ปุ่น

ในช่วง 7 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม ที่ห้องอาหารคิซาระ ได้นำเข้า ปลาไหลพรีเมียมพิเศษ ส่งตรงจากเมือง คุมาโมโตะ เกาะคิวชู ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งปลาไหลชั้นยอดของญี่ปุ่น และฟาร์มที่นำเข้ามานั้นยังมีการเลี้ยงปลาไหลแบบ ออร์แกนิค เนื้อปลาไหลจึงมีทั้งความ สด สะอาด เนื้อแน่น และยังปลอดสารเคมีด้วย

และแน่นอนว่าคุณภาพต้องไม่เป็นสองรองใคร เลิศสุดๆตั้งแต่สัมผัสแรกที่เข้าปาก ลองดูผิวสัมผัสของปลาไหลสุดพรีเมียมนี้กันสิครับท่าผู้อ่านที่แสนจะน่ารัก

อุนางินิริกิ แค่คำเดียว ไม่เคยพอ บอกเลย เนื้อปลาไหลย่างซีอุ้วความมันเค็มกำลังดีลงตัว เนื้อนิ่ม นุ่ม หอมผิวนอกย่างได้ดี ข้างในก็ยังมัน ชุ่มฉ่ำรส เสมอ เข้าเนื้อ กับข้าวญี่ปุ่นที่พอดีคำ นุ่ม มัน ลงตัว  บอกเลยว่า เลิศ

ในงานเปิดตัวเมนูใหม่ ทางคิซาระได้นำ ปลาไหลมาปรุงหลากหลาย เมนูเพื่อให้ทดลอง พร้อมทั้งยังมี การนำเมนูที่มีอยู่มาให้ทางเรา ได้มีโอกาสลองชิม

– เนื้อปลาไหล ย่างเกลือ/ ย่างซอสเทริยากิ ตัวเนื้อปลาไหล นุ่ม มัน มีกลิ่นเฉพาะตัว เนื้อมีความแน่นสด ไม่เหลว รสชาติดีครับ

– ซูชิ และ ซาชิมิ มีความสด ได้มาตรฐานซูชิ และปลาดิบ ระดับ พรีเมียม ครับ

– สำหรับเทมปุระ ปลาไหล ตัวนี้แปลกใหม่ไม่เคยได้ทานมาก่อน ตัวแป้งกรอบด้านนอกเพิ่ม รสสัมผัสได้ดี และไม่อมน้ำมัน ถือว่าเป็นการประยุต์ ที่ดีเลย

 

ซึ่งในช่วง เมนูปลาไหลพรีเมียมจากคิวชู นั้น ทางห้องอาหารคิซาระจะ แนะนำ เมนู

  • ซูชิโรลปลาไหลไส้อะโวคาโด และ ไข่ปลาแซลมอน
  • เนื้อปลาไหลย่าง เสิร์ฟพร้อเทมปุระผักทอดกรอบ
  • ข้าวหน้าปลาไหลย่างไข่หวานและใบโอบะ

ส่วนตัวผมยังไม่มีโอกาสได้ลอง ในหลายๆเมนู แต่จากที่ได้ชิม เนื้อปลาไหลแล้ว คิดว่า เป็นรายการที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดครับ

 

story Sorawich W.

photo Krangkrai T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.