วันนี้ KinlakeStars จะมารีวิว สุดยอดพรีเมียมชาบู ที่มีสามสุดยอดวัตถุดิบ เนื้อไวโกเบ หอยเชลล์ฮอกไกโด และ บอสตันล็อบสเตอร์ ที่สามารถเติมได้แบบไม่อั้น (ยกเว้นบอสตันล็อบสเตอร์ได้ 1/2 ตัวต่อคน) ที่ร้านอาหาร Kisara ที่โรงแรม Conrad ถนนวิทยุ โดยรายการ พรีเมียมชาบูนี้ จะมีเพียงทุกวันพฤหัสบดีเท่านั้นในราคา 2500++ ต่อหัว

kisara-shabu_7411เนื้อไวน์โกเบ Kobe Wine Beef หนึ่งในเนื้อสุดยอดของญี่ปุ่นหรือของโลกก็ว่าได้ เป็นเนื้อที่ได้มาจาก การเลี้ยงวัวด้วยความดูแลเอาใจใส่ ตั้งแต่การเลือกอาหาร ให้วัวได้กินไวน์ หญ้าอย่างดี เลี้ยงในสภาวะที่ดี ให้วัวมีความสุข เนื้อที่ได้จึงมีความนุ่ม หอมมัน มีคุณภาพที่สูงมาก

หอยเชลล์ฮอกไกโด Hokkaido Scallop เป็นหอยที่อยู่ในพื้นที่หนาวเย็น จึงมีขนาดใหญ่ มีเนื้อที่มีความหวาน แน่นเหนียวกำลังดี สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย เป็นหนึ่งในวัตถุดิบชั้นยอด

บอสตันล็อบสเตอร์ Boston Lobster ล็อบสเตอร์ที่มาไกลจาก อเมริกา เนื้อมีความหวานธรรมชาติ หยุ่นเหนียวเด้งอร่อย

สำหรับในเซ็ตนี้นอกจาก บุฟเฟ่ต์ชาบู แล้วจะเริ่มด้วย อาหารว่างหรืออมูชบุช ที่จะมาจากการคิดของเชฟในแต่ละวัน

Sali zuke : amusebuc

kisara-shabu_7442ในวันที่ผมได้ชิมจะเป็นไข่หวาน มีแตงกวาและราดเบาๆด้วยซีอิ้วหวาน รสชาติเบาๆ สดชื่นนิดจากแตงกวา เหมาะกับการเริ่มต้นมื้อได้ดี

ตามด้วย ซาชิมิ และซูชิ

kisara-shabu_7425

ในจานจะประกอบไปด้วย ซาซิมิ และ ซูชิ เกรดพีเมียม ที่ทางเชฟได้เลือกและคัดสรรค์มาให้เป็นอย่างดี

Tokusen otsukuri moriawase: sashimi

kisara-shabu_7430ปลามีความสด ไม่เหนียว หวาน หนึบๆกำลังดี หอยปีกนกก็เนื้อเด้ง หวาน กรึบๆ ไม่มีทราย หอยเชลส์ สแกลอป ตัวใหญ่ เนื้อแน่น สด หวานอร่อย  ปลาแซลมอนเองก็สด มัน นุ่ม หั่นได้ชิ้นขนาดกำลังพอดีไม่บาง ไม่หนาไป  อร่อยดีมาก ได้มาตรฐานพรีเมียมซาชิมิครับ

Osushi moriawase: sushi

kisara-shabu_7429ซูชิเอง เชฟได้คัดสรรมาให้สามชิ้น ซูชิอุนิมาคิเป็นซูชิปลาไหลย่างซีอิ้วเนื้อมัน ย่างได้หอมดี ราดซอสเข้าทั้งเนื้อและตัวข้าว โฮตาเตะอาคากาบ้า อันนี้เป็นหอยเชลล์ไซส์ใหญ่สดๆผ่ากลางและใส่ข้าวไว้ตรงกลาง หอย เนื้อหวาน แน่น นุ่ม สด อร่อย และตัวสุดท้ายเป็นซูชิแบบมากิ ที่ผิวเป็นไข่กุ้งไส้กลางเป็นแตงกวา ไข่ม้วน

 

สลัดผัก Kaiso salad

kisara-shabu_7432สลัดสาหร่าย ที่ประกอบด้วยผักสด กรอบ กับสาหร่ายญี่ปุ่นที่มีความหยุ่นกรอบ กับกลิ่นของทะเล ทานกับน้ำสลัดยูซุ อมเปรี้ยว ให้กลิ่นสดชื่น เรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ

เทมปุระ Tempura moriawase

kisara-shabu_7462kisara-shabu_7465kisara-shabu_7472ทอดได้กรอบไม่อมน้ำมัน มีทั้งกุ้งลายเสือ เนื้อแน่น หวาน และปลาอาหยุที่มีเนื้อนุ่มๆก้างมีบ้างเล็กน้อยแทบไม่มี และผักอื่นๆทั้ง ฟักทอง เผือก แครอต ทอดได้ดี สีแป้งโอเค  จิ้มกับน้ำจิ้ม อร่อยดีครับ

 

จากนั้นก็จะคือไฮไลท์ของมื้อ ชาบูแบบไม่จำกัด Shabu shabu tobe-houda

kisara-shabu_7457ซึ่งจะมีทั้ง Kobe Wine Beef, Rock Dale Angus beef, Black pork, Chicken thigh,kisara-shabu_7477 Boston Lobster, Tiger prawn, Hokkaido scallop, Fresh calamari, Japanese oyster, Snow fish, Salmonkisara-shabu_7485 ผัก เห็ด เต้าหู้ และเส้นครับ

ในส่วนของน้ำซุปจะเป็น ซุปใสที่มีปลาโอตากแห้งเป็นส่วนประกอบหลัก มีความเค็ม และหอม ใส

น้ำจิ้มจะมี 2 แบบkisara-shabu_7453 คือน้ำจิ้มปอนสุ ที่จะมีรสเค็มเปรี้ยว หอมสดชื่น กับ น้ำจิ้มงา ที่มีความหอมเค็ม

kisara-shabu_7498สำหรับตัวเนื้อไวน์โกเบ Wine Kobe beef หั่นมาชิ้นบางๆ ขนาดใหญ่ กำลังดี เมื่อนำมาจุ่มกวนเบาๆ ในซุปร้อน เนื้อหอม หวาน นุ่ม อร่อยได้รสชาติเนื้ออย่างดีครับ

kisara-shabu_7487หอยเชลส์ฮอกไกโด Hokkaido scallop ตัวโตเนื้อแน่น หวาน สด อร่อยหวานมาก เข้ากับน้ำจิ้มได้ดี

kisara-shabu_7506บอสตันล็อบสเตอร์ Boston lobster สดๆ ตัวใหญ่ เนื้อหยุ่นเด้ง แน่น หวานธรรมชาติ คุณภาพดีมาก จะกินเป็นแบบซาซิมิก็ยังได้เลย แต่เอามาลวกเป็นชาบู ไม่ต้องจิ้มไรก็อร่อยครับ

อีกอย่างที่ผมแนะนำ ก็คือ ปลาหิมะ มีความหวาน มัน ธรรมชาติ อร่อยมากๆ แต่อาจกินไม่ได้มากเพราะความมันของเนื้อทำให้เลี่ยนได้

ยังมี กุ้งลายเสือสดๆ ปลาแซลมอน เนื้อหมูดำ และไก่ ทำให้บุฟเฟ่ต์ชาบูนี้ หลากหลายไปด้วยสุดยอดวัตถุดิบเลยครับ

นอกจากนี้ เมื่อทานเสร็จแล้วยังสามารถสั่งข้าวมาทำโจ๊กจากน้ำซุปที่เราเพิ่งทานได้อีกนะครับ แต่ผมไม่ได้ทานเนื่องจากกินเข้าไปเต็มพิกัดแล้ว

ของหวาน

kisara-shabu_7516ปิดท้ายมื้อด้วยขนมหวาน หรือ ผลไม้ ซึ่งผลไม้ที่ได้ เป็นแตงเมลอน อย่างดีมีรสหวานหอมมาก และมี พีชญี่ปุ่น ที่หอมสดชื่น หวานอมเปรี้ยวเบาๆ ปิดมื้อได้ดีครับ

kisara-shabu_7525หรือจะเลือกเป็น ไอศครีมชาเขียว แต่จะออกนมไปเล็กน้อย แนะนำให้เลือกเป็นผลไม้จะดีกว่า

เรื่อง / ภาพ : Sorawich W.

Kisara shabu shabu


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Kisara, Conrad Bangkok
Product Name
Shabu Buffet
Price
THB 2250
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.