ตามธรรมเนียมหน้าร้อนแบบนี้ อาหารไทยที่ถูกพูดถึงและเหมาะที่จะนำมารับประทานเพื่อคลายร้อนได้ดีที่สุดก็คงจะต้องยกให้  ‘ข้าวแช่’ อาหารไทยโบราณที่มีส่วนผสมวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งต้องใช้แต่ของที่มีคุณภาพนำมาผ่านกรรมวิธีการทำอันซับซ้อนและปราณีต ออกมาเป็น  ‘ข้าวแช่’

Dr. Athiwat T.

วันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปชิมข้าวแช่จากโรงแรม 5 ดาวในราคาแสนพิเศษเพียงชุดละ 250 – ส่งตรงถึงบ้าน

เมนูอาหารที่ชาวไทยในสมัยก่อนนิยมรับประทานเพื่อคลายร้อนได้ดีที่สุด คงหนีไม่พ้นเมนูข้าวแช่

ซึ่ง Banyan tree bangkok ได้เตรียมมาไว้ให้คุณได้ลิ้มลองตลอดเดือนเมษายนนี้  ท่านจะได้พบกับเมนู “ข้าวแช่ในน้ำมะลิอบควันเทียน”

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ขอเชิญคุณมาดับร้อนด้วยข้าวแช่ตำรับชาววัง ที่เชฟพิถีพิถันจัดเตรียมนำข้าวมาแช่ในน้ำอบเทียนลอยดอกมะลิหอม รับประทานพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ เนื้อเค็มฝอยผัดหวาน เครื่องผัดหวานต่างๆ และผักสดที่จัดเตรียมไว้อย่างสวยงาม ความกลมกล่อมลงตัวของข้าวแช่เย็นๆ รวมกับเครื่องเคียงแต่ละชนิดที่ออกรสหวาน ส่งให้ได้รสชาติที่ หวาน หอม เย็นชุ่มชื่นใจ รับประทานแล้วจะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านคุณเพียงชุดละ 250 ระหว่างวันนี้ถึง 30 เมษายน พศ 2563

มาถึงเครื่องเคียงกันบ้างครับ ปีนี้ทางห้องอาหารมีเครื่องเคียงมาให้ 6 อย่าง แต่จะเสิร์ฟมาในพอชั่นที่กำลังพออิ่ม หมือนปีที่แล้ว ทางห้องอาหารมองว่าอยากให้ลูกค้ามีเนื้อที่ในท้องเอาไว้ชิมอาหารสุดอร่อยอย่างอื่นอีกครับ

แม้ราคาจะเบาสบายกระเป๋า แต่เครื่องเคียงเขาก็ครบเครื่องนะครับ เครื่องเคียงก็มีดังนี้ครับ

ไชโป้วกรอบผัดหวาน

ไช้โป้วผัดจนกรุบ กรึบ หนึบ หวาน ผัดจนสีใส เข็ม

พริกหยวกยัดไส้กุ้งห่อไข่

เลือกนำเอาพริกหยวกเม็ดขนาดกำลังดี ยัดไส้ด้วยหมูสับกับกุ้ง  ปรุงด้วยสามเกลอ ได้แก่พริกไทย รากผักชี และเกลือ นำพริกหยวกไปนึ่งจนสุกแล้วห่อคุลมด้วยแพไข่

ปลายี่สกผัด

นำปลายี่สนแห้งมาย่างไฟอ่อน แล้วนำไปโขลกจนได้เนื้อปุย ก่อนนำไปผัดกับหัวกะทิ และปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว

หอมแดงยัดไส้

คว้านหอมแดงให้เป็นรู ยัดไส้ด้วยหมูหวาน  ปรุงด้วยสามเกลอ ได้แก่พริกไทย รากผักชี และเกลือ นำไปชุบไข่และแป้งสาลี นำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง รสชาติหวานเค็มกำลังดี

ลูกกะปิผัดกระชายเครื่องเทศ

ใช้กะปิอย่างดีจากระยอง นำไปผสมรวมกับเครื่องเทศ อาทิ กระชาย ตะไคร้ หอมแดง หัวกะทิ พริกแห้ง ปลาป่น นำไปผัดในกระทะทองเหลือง โดยค่อยๆ ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวจากอัมพวา และมะพร้าวคั่ว เพื่อให้ได้รสชาติที่หอมและกลมกล่อม ก่อนนำไปชุบกับไข่ ทอดจนได้สีเหลืองทองสวยงาม

หมูหวาน

นำเนื้อหมูที่ต้มสุกแล้วมาฉีกเป็นเส้นๆ ขนาดพอดี หมักปรุงรสประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ จนได้หมูฝอยหวานที่กรอบและมีสีทองสวยงาม โรยด้วยหอมแดงเจียว

และผักเครื่องเคียงที่ครบเครื่องบรรจงทำอย่างวิจิตร สวยงาม

ทั้งหมดนี้ถูกบรรจุมาในกร่องทำจากไม้ไผ่สาน สวยงาม น่ารัก มีความเป็นไทย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งได้ที่ 026791200 หรือ Line

Story : Dr. Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Kin Review

ข้าวแช่, delivery, ส่ง, banyan tree bangkok, thai cuisine, khao chae

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.