ฤดูร้อน ก่อนเก่า ทำข้าวแช่           น่าชมแต่ เครื่องกับ สำรับฉัน

ช่างทำเป็น ดอกจอก และดอกจันทร์         งามจนชั้น กระชายทำ เหมือนจำปา

มะม่วงดิบ หยิบดู จึ่งรู้จัก              ช่างน่ารัก ทำเป็น เช่นมัจฉา

(ความจาก “รำพันพิลาป” ของสุนทรภู่ รัตนกวีสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์)

Kinlakestarss.com  เชิญชวนทุกท่านสัมผัสความอร่อยของข้าวแช่ เครื่องครบ ณ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ แบบ   ไม่จำกัดของเมนูพิเศษประจำฤดูกาล คลายร้อนตำรับโบราณ ไปกับ  “ข้าวแช่มิสสยาม”

โปรฯ บัตร KTC มา 3 จ่าย 2

ท่ามกลางบรรยากาศความคลาสสิกแบบไทยร่วมสมัย ข้าวแช่มิสสยามรังสรรค์โดยหัวหน้าเชฟอาหารไทยแถวหน้า ไพโรจน์ ประไพรักษ์ ที่ยังคงสืบทอดต้นตำรับข้าวแช่ คัดสรรวัตถุดิบและสมุนไพรชั้นเลิศ พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการปรุง ตลอดจนการให้บริการแบบไทย

จุดเด่นสำคัญอยู่ที่การนำข้าวมาแช่ในน้ำลอยดอกมะลิ ดอกชมนารถ  ดอกกุหลาบมอญ และกระดังงา ทำให้ได้รสชาติหอมหวาน เคล้ากลิ่นละมุนจากการอบควันเทียน

ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับเคียง กับ ที่กินกับข้าวแชามากมายบน ไลน์บุฟเฟ่ต์ ที่ทำเติมมาเรื่อยๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลากหลาย รสชาติครบรส อาทิ

ลูกกะปิ

ข่แดงเค็มทอด 

สำหรับเครื่องเคียงตัวนี้ ไม่ได้ทำทุกที่ ไข่แดงเค็มทอดรสมัน กลม แต่ไม่เค็มเลย ซึ่งอร่อย กินได้เรื่อยๆ

ไชโป๊วผัดหวาน

ไชโป๊วหวานที่นี้ นุ่ม ไม่เหนียว และไม่หวานเกินไป รสกำลังดี

พริกหยวกสอดไส้หมู

หอมแดงสอดไส้ปลาแห้ง

หมูหวานฝอย

หมูทอดปลาอินทรีย์

ปลาแห้งแตงโม

ปลาแห้งแตงโมเป็นขนมที่ชาววังที่นิยมกินกันในช่วงฤดูร้อน เพื่อผ่อนคลายความร้อนและให้ความสดชื่น

ความพิเศษของปลาแห้งแตงโมที่นี่คือ แตงโมจะคว้านออกมาเป็นลูกกลมๆ เล็กๆ และห่ออยู่ในลำใยสด ทำให้ความเค็มๆหอมๆจากปลาแห้ง แตงโมหวานๆฉ่ำน้ำ กับความหวานจากลำใยสด

และเครื่องเคียงผักสดอย่าง ใบแตงกวา ดอกกระชาย และใบมะม่วง

อีกทั้งซุ้มผัดไทยที่ทำกัดสดๆร้อนๆ

พร้อมมุมขนมหวานไทยโบราณที่ปรุงกันอย่างสดๆ เช่นขนมงาช้าง

ซึ่งทำสดๆร้อนๆ ในกระทะทองเหลืองตามแบบฉบับไทยแท้ ในน้ำมันที่ทอดใหม่ๆใสสีเหลืองทองอร่ามยังใช้ใบเตยลอยอยู่ด้วย

เป็นอันเสร็จจึงยกมาพักบนใบตองและปิดท้าย โรยด้วยเนื้อมะพร้าวกับงาคั่ว

ผลไม้สดแกะสลักนานาชนิด

เครื่องดื่มสดชื่นแบบไทยๆ อย่างน้ำเก๊กฮวยและน้ำกระเจี๊ยบ

และขนมไทยโบราณอื่นๆให้บริการแบบไม่อั้น

อิ่มอร่อยแบบไม่จำกัดกับบุฟเฟ่ต์ข้าวแช่สูตรต้นตำรับ ตั้งแต่วันที่ ๑ มีนาคม ถึง ๓๐  เมษายน ๒๕๖๐  เวลา ๑๑.๓๐ – ๑๔.๓๐ น. ณ ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง   เฮอริเทจ กรุงเทพฯ บุฟเฟ่ต์ข้าวแช่ต้นตำรับพร้อมขนมหวานไทยแบบไม่อั้น ให้บริการทุกวัน ราคาเพียงท่านละ ๔๕๐ บาทสุทธิ 

*** พิเศษ! รับส่วนลด ๑๐% เมื่อแชร์โพสต์หน้าเฟสบุคโรงแรม https://www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok/photos/pcb.1185568624874995/1185563518208839/?type=3&theater

กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร ๐ ๒๒๑๗ ๐๗๗๗ หรืออีเมล์ info@huachanghotel.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.huachangheritagehotel.com

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A.

ภาพ : Khanenphan C.


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.