ครั้งนี้ Kinlakestars.com   ขอเชิญชวนทุกท่านมาคลายความร้อนกับเมนูข้าวแช่ เมนูดั้งเดิมที่นิยมรับประทานในช่วงฤดูร้อน ให้บริการช่วงวันที่ 1 – 30 เมษายน 2561 เท่านั้น โดยบริการส่งตรงถึงบ้านคุณในชะลอมไม้ไผ่สาน รองด้วยใบตอง สวยงามอย่างไทยแท้และรักษ์โลก

ต้อนรับซัมเมอร์นี้กับ “ข้าวแช่”เมนูคลายร้อนสุดคลาสสิคของคนไทย ที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้สดชื่น อร่อยคลายร้อนเพียงปีละหนึ่งครั้ง ตลอดเดือนเมษายน 2563 นี้ จากห้องอาหารศาลาไทย โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

สำหรับวิธีการทานข้าวแช่กับเครื่องเคียงนั้นเริ่มจากทานลูกกะปิเป็นชิ้นแรกก่อน เคี้ยวให้ได้ลิ้มรสชาติ ตักข้าวแช่ขึ้นทานตามพร้อมน้ำข้าวแช่สักเล็กน้อย รสชาติความเข้มข้นของเครื่องเคียงจะผสมผสานกับความเย็นของข้าวแช่ ทำให้รสชาตินุ่มนวลกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

                ลิ้มรสความหอม สดชื่น ที่เชฟบังอร มาลาเล็ก หัวหน้าครัวไทย พิถีพิถันนำข้าวหอมมะลิมาหุงสุกและบรรจงขัดข้าวให้ขึ้นเงา จากนั้นนำมาแช่กับน้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน พร้อมเครื่องเคียงถึง 9 อย่าง 

ลูกกะปิชุบไข่ทอด

ลูกกะปิทอดนี้ ใช้กะปิมาผัดให้งวดกับกระชายบดละเอียดและเนื้อปลา ทำให้หอมกะปิแต่ก็มีกลิ่นหอมของกระชายเย็นๆ รสชาติกลมดี และนำมาชุบแป้งและไข่จึงนำไปทอด

ปลาช่อนหวานแห้งผัด

ปลาช่อนผัดน้ำตาล นี้นำปลาช่อนย่าง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และมาผัดให้งวดกับน้ำตาลมะพร้าว

หัวไชโป๊ผัดหวาน

รสชาติละมุนลิ้นจากหัวไชโป๊วดองผัดกับน้ำตาลมะพร้าว ให้ได้รสหวานเค็มแบบพอดี

หัวไชโป๊ผัดไข่

รสชาติมันและหนักแน่นกว่าอันก่อนจากไข่ที่เพิ่มเข้าไป สีจะต่างกันอันก่อนที่ไม่มีไข่สีจะใส แต่มีไข่สีขพขุ่น มีเทคเจอร์ไข่ประกอบ หัวไชโป๊วดองนานน้อยกว่าตัวแรกผัดกับน้ำตาลมะพร้าว ให้ได้รสหวานเค็มแบบพอดี

หมูฝอย และเนื้อฝอย

เนื้อและหมูหวานฝอย ใช้เนื้อ และ หมูมาย่าง ทุบเป็นแผ่น และฉีกให้เป็นฝอย

หอมยัดไส้ปลาชุบแป้งทอด

ต่อมาในส่วนของหอมสอดไส้พร้อมส่วนไส้นี้ใส่ข้างในนั้นเป็นปลาสามรสซึ่งงวดนี้ได้นำไปนึ่งก่อน แต่ได้ทำการบีบไขมันออกทั้งหมดจึงเหลือแต่ในส่วนที่เป็นเนื้อจากนั้นปรุงด้วยสามเกลอซึ่งก็คือรากผักชีพริกไทยและเกลือ คลุกเข้ากับกระเทียมจึงได้รสแบบไทยๆด้วยวัตถุดิบต่างชาติ

พริกหยวกสอดไส้หมูกุ้ง และไข่เค็ม

พริกหยวกไส้หมูสับของที่นี่ไส้ข้างในเป็นหมูปรุงรสด้วยสามเหลอ นั้นคือ รากผักชี เกลือ และพริกไทย ผสมกับไข่แดงเค็มปั้นรวมกันและยัดไส้ สำหรับไข่ที่ใช้ห่อตัวพริกหยวกนั้นไม่ใช่ไข่ฟู แต่ใช้ตาข่ายซึ่งดัดแปลงมาจากแผ่นล่าเตียงซึ่งล่าเตียงนี้เป็นการนำไข่แดงมาทำเป็นตาข่ายนิ่มสำหรับที่ใช้ในการทำขนมไทยชนิดอื่นแทน

ทุกเมนูนั้นปรุงอย่างพิถีพิถันตามตำรับไทย นอกจากนี้เชฟบังอร ยังพิถีพิถันแกะสลักผักสดไว้สำหรับทานแกล้มอย่างปราณีตงดงาม

                สัมผัสความสดชื่นไปกับข้าวแช่ สำรับเอกแห่งฤดูร้อน พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านหรือรับกลับไปทานที่บ้านในตะกร้าหวายอันสวยงาม เหมาะสำหรับคลายร้อนในวันหยุดหรือส่งเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ในราคาชุดละ 990 บาท ตลอดเดือนเมษายนนี้ สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02-131-1111 ต่อ 1750 หรืออีเมลล์ square@novotelairportbkk.com

Story : Dr. Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Kin Review

ข้าวแช่, delivery, ส่ง, Novotel Bangkok Suvarnabhumi Airport, thai cuisine, khao chae

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.