ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด ! เพราะทั้งเชฟโรงแรม 5 ดาวคิโรโร่จากฮอกไกโด วัตถุดิบมาถึไทย 13 วันนี้เท่านั้น สัมผัสกับ ไคเซกิคุณภาพสูง ทั้งหอยเปาฮื้อ ปลากิงกิ ขาปู ฯลฯ ปรุงย่างพิถีพิถัน ในราคาที่ถูกกว่ากินที่ญี่ปุ่น !!!

เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น ก็จะเป็นฤดูแห่งอาหาร ที่มีวัตถุดิบชั้นหนึ่งออกมามากมาย ฮอกไกโด ก็ถือว่าเป็น แหล่งวัตถุดิบอาหารสุดยอดของญี่ปุ่น วันนี้ ทาง Kinlakestars ได้มีโอกาสมารีวิว อาหารชุด ไคเซกิ ที่ได้รับเกียรติจากเชฟ Kimihiro Nakata และ Kazuro Takanashi ที่เดินทางมาจาก คิโรโระ โรงแรมระดับห้าดาวแห่งเกาะฮอกไกโด เพื่อมาออกแบบเมนู และปรุงอาหารให้แบบพิเศษ ที่ Kisso โรงแรง Westin Grand สุขุมวิท ในช่วงวันที่ 1-13 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

สำหรับจานแรกในชุดไคเซกิ จะเป็น อาหารเรียกน้ำย่อย จะมี

hokkaido_kisso_8628อกเป็ดนึ่ง ซีฟู้ดและอะโวคาโดในน้ำซอสวาซาบิ โรลกุ้งไข่แดงและผักราดมายองเนส

hokkaido_kisso_8635อกเป็ดนึ่ง มีรสชาติอ่อนๆ เป็ดนุ่มๆ รสชาติคล้ายๆเป็ดพะโล้ ทานกับผักกวางตุ้งลวกที่ให้ เข้ากันได้ดีครับ

ซีฟู้ดและอะโวคาโดในน้ำซอสวาซาบิ

ซีฟู้ดมีความสดเด้งหวานธรรมชาติ ซอสมีรสอ่อนๆเพื่อให้รสชาติของวัตถุดิบชัดเจน ผักมีความสด กรอบ เรียกน้ำย่อยได้ดี ทุกจานจะเน้นการดึงรสชาติธรรมชาติของวัตถุดิบ และมีรสอ่อนๆเพื่อเรียกน้ำย่อย

โรลกุ้งไข่แดงและผักราดมายองเนสห่อไชเท้าดอง

กุ้งโบตันสดๆ หวานกรึบ ห่อด้วยไชเท้าดองรสเปรี้ยว กรอบ กรึบ ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

 

เป๋าฮื้อ หอยเม่น

hokkaido_kisso_8649.

hokkaido_kisso_8641จานซาชิมิ เป็น หอยเป๋าฮื้อนึ่งหน้าหอยเม่นทะเลย่าง เป็นการนำหอยเป๋าฮื้อมานึ่ง ประมาณ 3 ชม. ด้วยไฟอ่อนๆ (Slow cook)วางหน้าด้วย ไข่หอยเม่นทะเลย่าง ทานคู่กับ ซอสจากตับหอยเป๋าฮื้อ จานนี้เป็นเหมือนเป็น การทานความสดของทะเล ตัวหอยมีความแน่นเด้ง กับไข่หอยเม่นที่ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อทานซอสตับหอย ก็ขับให้กลิ่นกับรสธรรมชาติเข้มข้นขึ้น

ปลากิงกิ หอยเชลส์ฮอกไกโด บนใบโฮบะ

hokkaido_kisso_8659.hokkaido_kisso_8662จานย่าง เป็น ปลากิงกิ และหอยเชลส์ฮอกไกโด ย่างบนใบโฮบะพร้อมกับมะเขือม่วง เห็ดไมตาเกะ และฟักทอง จานนี้ถือว่าทำได้ดีมากครับ ผักทุกอย่าง มีความกรอบ หวาน หอม เมื่อทานกับมิโสะ ซึ่งหลอมรวมรสชาติจากส่วนต่างๆกันเป็นหนึ่งเดียวให้กลมกล่อม อูมามิ ที่ให้ รสชาติอร่อยมากครับ

จานนึ่ง ไข่ตุ๋นใส่หมูตุ๋น

hokkaido_kisso_8654

จานนึ่ง ไข่ตุ๋นใส่หมูตุ๋น มันฝรั่งและบ๊วย จานนี้ เป็นไข่ตุ๋นที่รสชาติไม่เหมือนไข่ จะมีมันฝน บนหน้าไข่ตุ๋นเนียน เพิ่มรสสัมผัสเบาๆ ตัวหมูตุ๋น นุ่มหวานหอม ซึ่งมีเคล็ดลับที่ทำอย่างพิถีพิถันและใช้เวลา เกือบ วันนึง ต้องนำหมูไปนึ่งถึง สองชั่วโมง และนำไปพัก แช่ในความเย็นถึง 12 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำมาประกอบเข้ากับไข่ตุ๋น แต่ตัวเปรี้ยวแหลมนิดๆด้วย บ๊วย รสชาติไม่เหมือนที่ไหนเลยครับ

ซุป

kisso-kaiseki-hokkaidoซุปเห็ดตามฤดูกาล ในซุปหัวไชเท้าฝนและผักชีญี่ปุ่น

จานทอด เนื้อปูยักษ์ห่อฟองเต้าหู้ทอด แซลมอนห่อใบซากุระทอด

.hokkaido_kisso_8683.

hokkaido_kisso_8682

จานทอด เนื้อปูยักษ์ห่อฟองเต้าหู้ทอด แซลมอนห่อใบซากุระทอด  ซูกินี่ทอด ทานกับเกลือชาเขียว เนื้อปูหวานสด อร่อยมาก ไม่อมน้ำมัน ตัวแซลมอนมีความพิเศษมาก เนื้อมีความมันมาก บอกถึงเทคนิคการทอดที่สุดยอด ที่สามารถคงความมันของปลาแซลมอนได้ดี  นั่นคือ การทอดอย่างรวดเร็ว ไม่ให้ความร้อนที่มากเกินไปทำลายชั้นไขมันที่แทรกตัวในชั้นเนื้อของแซลมอน ซึ่งเป็นจุดเด่นของปลาชนิดนี้ เมื่อทานกับเกลือชาเขียว ที่จะมีความอมหวานละมุนนิดๆ อร่อยมากครับ

จานซูชิ เป็น ซูชิทูน่า ซูชิกุ้งหวาน ซูชิไข่ปลาแซลมอน และซูชิโรล

hokkaido_kisso_8673.

hokkaido_kisso_8663

.

hokkaido_kisso_8671จานซูชิ เป็น ซูชิทูน่า ซูชิกุ้งหวาน ซูชิไข่ปลาแซลมอน และซูชิโรล ทุกตัวอร่อย สด แต่ตัวที่พิเศษมาก คือ ซูชิโรล หรือ แคลิฟอร์เนียมากิ ที่มีการใส่ รากโกโบะดองหวาน ที่ให้กลิ่นหอมหวานเบาๆ ซ่อนอยู่ในซูชิ มีการใส่แครอทสดกรอบเพื่อเพิ่มรสสัมผัส อร่อยมากเลยครับ

ของหวาน

hokkaido_kisso_8712ของหวาน เป็นผลไม้ตามฤดูกาล และไอศกรีมชาเขียว ผลไม้สด อร่อย โดยเฉพาะแตงเมล่อนที่หวาน หอม ไอศกรีมหอมหวานอร่อย

สำหรับชุดนี้ ราคาอยู่ที่ 3500++ ต่อชุด ถือว่าคุ้มสำหรับขากิน ที่จะได้สัมผัสกับอาหารจากสุดยอดวัตถุดิบจากฮอกไกโด และจากเชฟฮอกไกโดโดยตรงครับ

จานพิเศษ ลูกพลับhokkaido_kisso_8698

รอคำอธิบายเพิ่มเติม

เรื่อง / ภาพ : Pol.lt. Kittin A. / Sorawich W.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB

 

 

..

Comments

Comments are closed.