เมื่อพูดถึง BVLGARI ท่านๆทั้งหลายคิดถึงอะไรกันครับ แหวน? กำไล? สร้อย? หรือ น้ำหอม? ไม่แปลกที่จะคิดเช่นนั้น เพราะ BVLGARI เป็นแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำระดับโลกที่ไม่ว่าใครได้รับแล้วล่ะก็เป็นอันยิ้มไม่หุบกันไปหลายวันหลายเดือน

แต่ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ BVLGARI ในอีกแง่ นั้นคือ ร้านอาหาร ใช่แล้วครับฟังไม่ผิดหรอกครับ BVLGARI เองก็มีร้านอาหาร แถมยังอร่อยเลิศ สร้างสรรค์มากๆเสียด้วย

ห้องอาหารอิตาเลี่ยน La Scala ของ โรงแรมสุโขทัย หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารอิตาลี ในประเทศไทย มีเมนูพิเศษที่ได้ เชฟรับเชิญ Luca Fantin จาก BVLGARI Bali มาร่วมออกแบบเมนูพิเศษกับเชฟ David Tamburini ใน Italian Job Vol.5 ที่มีแรงบันดาลใจจากอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม ผสมกับความเป็นเอเชีย ทั้งจากอาหารญี่ปุ่น (เชฟ Luca เคยประจำที่ BVLGARI Ginza) กับ วัตถุดิบอาหารจากเขตร้อน มาเป็นเมนูแปลกใหม่ที่หาทานที่ไหนไม่ได้

Carpaccio Di Capesante, Mais Ed Agrumi


เป็น Hokkaido scallop มาปรุงแบบ carpaccio (ทานดิบ) มากับข้าวโพด และน้ำ citrus ตัวหอยมีความสดหวาน ทานตัดกับกลิ่นหอมของข้าวโพด มีรสสดชื่นของ citrus กับน้ำมันมะกอก เรียกน้ำย่อยได้ดีมาก

Battuta Di Wagyu “Bruciato”


เป็นการนำเนื้อวากิว มาเบิร์นผิวนิดหน่อย หั่นเป็นชิ้นเส้นเล็ก กินกับมะเขือยาวตามสไตล์ของอิตาลีทางตอนใต้ กับซิชิลี ตัวเนื้อหอมจากการเบิร์นผิว มีความนุ่มมันกำลังดี มะเขือยาวพูรี กับมะเขือก็หอมนุ่ม มีการตัดรสด้วย sea salt ทำให้มีรสเข้มขึ้น

Spaghetti “Monogano Felicetti” Al Ricci Di Mare


เส้นสปาเก็ตตี้ กับไข่หอยเม่น 2 แบบ จานนี้ เส้นทำได้ดีมาก หนึบ นุ่ม Al Dente แบบใช่พอดี ทานกับไข่หอยเม่น 2 แบบที่ จะมีทั้งรสอูมามิ + หวาน และ รสเค็ม ตัวซอสจะมีกลิ่นของทะเลชัดเจน บางคนอาจจะรู้สึกคาว แต่ถ้าไม่ติดตรงนี้ เป็นจานที่รสชาติเข้มข้น แต่มีความอูมามิพร้อมกัน

Tortellini Di Bufala Filata 2 Volte in Brodo Di Capperi e Basilico


เป็นพาสต้า ห่อชีส คล้ายเกี๊ยวในน้ำซุป มะเขือเทศใส จานนี้ถือเป็น จานเด็ดของวันนี้เลย กับตัวพาสต้าที่มีชีสด้านใน หอมนุ่ม ตัดกับซุปมะเขือเทศใส ที่รสชาติเปรี้ยวนำ ตัดด้วยกลิ่นหอมของเบซิล ตัวซุปเปรี้ยวหอม สดชื่นมาก ขั้นตอนการกรองซุปมะเขือเทศจนใส และได้รสชาติขนาดนี้ ถือเป็นเทคนิคที่หากินได้ยากมาก

Pesce Con Concentrato Di Pomodoro E Cipolla

เป็นการนำปลาหิมะ มาหมักกับมิโสะ ที่ผสมกับมะเขือ แล้วมาปรุงกับซอสที่ทำจากมะเขือและมิโสะ อีกที ตัวปลา มีรสเข้มข้น หอม มีความนุ่ม มัน หวาน ทานกับซอสที่มีรสเข้มข้น และหอม เค็มตัดเปรี้ยวจาก มิโสะและมะเขือ อร่อยมาก รสชาติโดดเด่น

Abbacchio Laziale, Vignarola Di Stagione

เป็นการเอา Baby lamb ของ อิตาลีแท้ๆ ที่แตกต่างจากทาง นิวซีแลนด์ เพราะจะเป็น แกะที่เลี้ยงด้วย นม น่องจะมีขนาดเล็กกว่า แต่ความนุ่มนั้น จะแตกต่างชัดเจน มีความนุ่มมาก กลิ่นสาบมีแต่น้อยมาก ทานกับน้ำมันมะกอก ให้รสชาติเบาๆ เด่นที่ความนุ่มของเนื้อแกะ

Consistenze Di Cocco

เป็นการนำมะพร้าว มาผ่านเทคนิคแช่แข็งด้วยไนโตรเจนเหลว ให้เป็น Granita แต่ยังมีในส่วนของ ไอศกรีมนุ่มๆ แทรกด้วย เนื้อมะพร้าวอ่อน ให้มีรสสัมผัสที่แตกต่างกัน ในแต่ละคำ หอมหวาน ดูเรียบแต่มีความซับซ้อน อร่อยหวานสดชื่นมาก ปิดมื้อได้อย่างสมบูรณ์มากครับ

จบมื้ออาหารอย่างสวยงามครับ สำหรับคอร์สอาหาร The Italian Job Vol.5 คือ เขาได้เปิดแค่รอบเดียวเท่านั้น ซึ่งถูกจองเต็มเรียบร้อยแล้ว สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เชฟ มาเยี่ยมเยียน ห้องอาหาร ลา สกาล่า แห่งนี้ ซึ่งต้องมีรอบที่สองอย่างแน่นอน ท่านใดที่สนใจอยากมาลิ้มรสลิ้มลองฝีมือเชฟระดับมิชลินสามดาว รอติดตามที่นี่ได้เลยครับ

Story Sorawich W.

Photo Pol.Cap.Kittin A.

Italian Cuisine, western Cuisine, review, fine dining, michelin stars, dinner, สาทร, Sathorn, Bvlgari

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด


Comments

Comments are closed.