ร้านอาหารอิษยา เป็นร้านอาหารไทยประยุกต์โดยมีเชฟเอียน หนึ่งในเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งเป็นเชฟฝีมือดีในวงการ
บรรยากาศร้านภายนอกจะดูมีความร่มรื่น มองแล้วสบายตาด้วยสีเขียวจากต้นไม้ ส่วนตัวร้านจะเป็นบ้านเก่าแก่สมัย ร.5 เอามาตกแต่งใหม่ อยู่ท่ามกลางสวน

เมื่อมาถึงทางร้านมีการเสิร์ฟ welcome drink ด้วยน้ำส้มซ่า จะมีรสชาติเปรี้ยวๆ ปนขมนิดๆจากส้มซ่า ซึ่งจุดเด่นของส้มซ่านั้นไม่ได้อยู่ที่รสชาติ แต่เป็นกลิ่น กลิ่นของส้มซ่านั้นหอมสดชื่น

อาหารจานแรก แสร้งว่าปู ปูผัดกับมะม่วงน้ำดอกไม้ และน้ำพริกเผา โรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์ รสชาติไม่เผ็ดมาก มีการจัดจานได้อย่างสวยงาม ความหวานจากมะม่วงสุกผสานกับเนื้อปูออกมาได้รสที่ลงตัวกำลังดีไม่คาวเลย กับความหอมจากน้ำพริกที่ให้ความหอมและรสที่กลมกล่อมขึ้นแต่ไม่เผ็ด โรยหน้าด้วยคาเวียร์รสมันเค็มพร้อมความสวย

พระรามลงสรง เป็นหอยเชลล์ฮอกไกโด(Hokkaido scallop) หอยมีความนุ่ม ไม่เหนียวจนเกินไป ราดด้วยน้ำแกงมีกลิ่งผงกะหรี่อ่อนๆ

แสร้งว่ายอดมะพร้าว เป็นเมนูคล้ายกับแสร้งว่าปู แต่เปลี่ยนเป็นใส่ยอดมะพร้าวแทนปู เป็นทางเลือกสำหรับคนทานเจ รสชาติจะมีความเปรี้ยวนิดๆจากส่วนผสมของส้มโอ

กุ้งมังกรกระเพราควาย หลายคนคงสงสัยว่ากระเพราะควายคืออะไร จริงๆแล้วก็คือใบยี่หร่านั่นเอง  มาทำเป็นผัดกระเพราทำให้กลิ่นกระเพราไม่แรงจนเกินไป เพิ่มความน่าทาน กุ้งที่ใช้เป็นกุ้งล็อบสเตอร์ มีความหวานและความหนึบของเนื้อกุ้ง รสชาติไม่เผ็ดมาก กำลังพอดี

ผัดยอดมะพร้าวกระเพราควาย เมนูนี้สำหรับคนทานเจ โดยใช้ยอดมะพร้าวมาทำเป็นผัดกระเพรากับใบยี่หร่า ยอดมะพร้าวมีความหวานกรอบ


ปลาตำลึงราดพริก ปลาค้อดโรยหน้าด้วยตำลึงบดละเอียด ทานกับซอสไอวี่ เนื้อปลาจะนุ่มๆ มีรสชาติขมๆจากตำลึงนิดหน่อย

แกงคั่วเนื้อ เป็นแกงกะหรี่เนื้อ ใส่ใบชะมวงมาด้วย มีรสชาติหวานกำลังพอดี เนื้อจะมีความกรอบนอกนุ่มใน โดยเนื้อที่นำมาทำจะผ่านการตุ๋นมาก่อนประมาณ12 ชั่วโมง

ลาบคั่ว เป็นลาบไก่ทอด ไก่ที่ใช้เป็นไก่ตอนเลี้ยงแบบออร์แกนิค ที่ฟาร์มจากเขาใหญ่ ไก่จะนำมาทอดแล้วมาคลุกกับผงลาบคั่ว

แกงฮังเลหมู ใช้หมูสันในหมักไว้ 1 วัน ราดด้วยหมูตุ๋นที่ทำมาจากส่วนท้องเพื่อเพิ่มรสชาติความหวาน แต่กำลังพอดี ผสมด้วยเครื่องเทศจากทางภาคเหนือ

ปิดท้ายด้วยของหวาน มิลเฟยล์ชาไทย ไม่หวานมาก กำลังพอดี มีรสชาติเข้มข้นของชาไทย ขนมปังที่ผสมชาร์โควให้สีดำเพิ่มความน่าสนใจ ครีมชาไทยมันหวานหอมกำลังดี

เสาวรส ข้างในเป็นครีม รสชาติเปรี้ยวไม่มาก กินคู่กับไอศกรีม เข้ากันลงตัวเลยทีเดียว

ห้องอาหารอิษยา เป็นห้องอาหารไทยที่มีความประยุกต์หลายอย่าง นำอาหารธรรมดามาทำให้ดูคล้ายอาหารทางภาคเหนือ โดยเชฟได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ อาหารจึงมีรสชาติกำลังพอดี และยังมีเมนูทางเลือกสำหรับคนทานเจอีกด้วย

issaya siamese club, review, เชฟเอียน

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

 

Comments

Comments are closed.