ครั้งนี้ กินแหลกแจกดาว KinlakeStars.com จะพาทุกท่านมาเปิดประสบการณ์กับเมนูอาหารสเปน ร้านอาหารสเปนน้องใหม่บนถนนวิทยุ เป็นร้านแนวสแปนิชโมเดิร์นที่ชื่อว่า “อิสเลโร่ (Islero)” เป็นภาษาสเปนตั้งชื่อตามวัวกระทิงที่สามารถโค่นมาทาดอร์ชื่อดังได้ในปี ค.ศ.1947 ดังนั้นทางร้านจะใช้โลโก้เป็นรูปวัวกระทิง จะเห็นได้จากผ้าเช็ดปาก/ผ้ากันเปื้อนก็จะมีรูปวัวกระทิงเช่นกัน

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น หรู ไม่ซ้ำใคร โดยใช้เขียงไม้โทนสีน้ำตาลเข้มสลับอ่อนหลากหลายขนาดมาประดับส่วนต่างๆของร้าน โต๊ะและเก้าอี้ทำจากไม้และหนังสีดำซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซน Dining Area สำหรับรับประทานอาหาร

เชฟคนล่าสุด แห่ง ISLERO นั่นก็คือ Chef Emiliano Alvarellos (Head Chef) และ แฟนสาว Chef Ilianna Karagkiozi (Pastry Chef) เชฟ Emiliano เองก็เคยผ่านการทำงานในร้านอาหารมิชลินสตาร์หลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ คือ el Bulli ร้านอาหารในสเปน ที่ได้รับดาวจากมิชลิน ถึงสามดาว กันเลยทีเดียว

1 แซงเกียร์

2 Mixed Iberico Cold Cuts

เริ่มด้วยเมนูทาปาสที่เป็นเอกลักษณ์ของสเปนก่อน Mixed Iberico Cold Cuts ที่รวมแฮมชั้นเลิศจากสเปนไว้ด้วยกัน อาทิเช่น Jamon Iberico, Jamon Serrano, Chorizo, Prosciutto แต่ละอย่างจะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สาวกที่หลงใหลแฮมจึงไม่ควรพลาดครับ

Spanish Pure Iberico on Bread with Tomato Catalan Style ใช้แฮมที่ทำจากหมูขาดำ ซึ่งถือว่าเป็นแฮมคุณภาพที่ดีที่สุดวางบนขนมปังที่หั่นเป็นแผ่นกรอบนอกแต่นุ่มในราดด้วยซอสมะเขือเทศสไตล์สเปน ทานแล้วเพลินดี

Biquini (230.-)

ออเดิร์ฟสไตล์ขนมปังแผ่นอบกรอบที่เสิร์ฟมาบนถาดไม้ ด้านบนมีอิเบอริโคแฮม มานเชโก้ชีส และแซนวิชแบล็คทรัฟเฟิลพูเรอบกรอบ รสชาติเค็มนิดๆ บวกกับความหอมของทรัฟเฟิลเหมาะกับทานคู่กับเครื่องดื่มเป็นอย่างดี

Tomato Salad with Olive Juice (280.-)

พูดง่ายๆ คือสลัดมะเขือเทศ แต่ขอบอกเลยว่าวิธีการทำนั้นไม่ธรรมดา สลัดที่เอาใจคนรักสุขภาพและชื่นชอบมะเขือเทศแบบสุดๆ รวบรวมเอามะเขือเทศชนิดต่างๆ ที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศหมักกับขิงให้รสหวานหอม, มะเขือเทศเชอร์รี่สดเปรี้ยวหวาน, มะเขือเทศเผาที่เบิร์นไฟส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ, มะเขือเทศโรม่าลูกใหญ่สีแดงเนื้อฉ่ำ ทั้งหมดถูกเสิร์ฟรวมกันมาท็อปด้วยโฟมเกลือจากทะเล รสชาติเค็มอ่อนๆ ช่วยดึงความเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศออกมาได้อย่างดี ขนาดที่ผมไม่ชอบทานมะเขือเทศเท่าไหร่ยังติดใจในรสชาติเลยครับ

5 Idiazabal Cheese Cream with Olive Oil (220++ บาท)

รูปลักษณ์สะดุดตาน่าลิ้มลอง เป็นชีสครีมทำเป็นก้อนสีเหลี่ยมไม่แข็ง ไม่เหลว นิ่มพอดีทานกับขนมปังสไลด์เป็นแผ่นบางมากๆขนาดมิลลิเมตร ทั้งบางทั้งกรอบอย่างหน้าทึ่ง เพราะใช้เครื่องสไลด์พิเศษ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน 4 แผ่น ถ้าขนมปังไม่พอสามารถสั่งเพิ่มได้ราคา 50++ บาท จานนี้สามารถทานคู่กับไวน์แดงหรือไวน์ขาวก็ได้ครับ

Bomba from Barcelona(120++ บาท)

ครอกเก้ต์มันฝรั่งบด ปั้นเป็นก้อนกลมๆชุบแป้งทอด ได้เหลืองผิวนอกกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ข้างในเป็นหมูสับราดด้วยซอสมะเขือเทศและกระเทียมแบบสเปน ไส้นั้น ยัง ร้อน ระอุนิดๆ อร่อย หอม และผ่าออกมายังคงความร้ รสชาติจัดจ้านถูกปาก ไม่เลี่ยนเลยครับ

7

Homemade Canned Shellfish

Prawns กุ้งทั้งตัวรมควันปาปริก้า พริกไทดำ และกระเทียม ทั้งสามกระป๋องเสิร์ฟเย็นเพื่อคงความสด หวาน กรอบและท็อปด้วยฟองเกลือสีขาวราดด้วยน้ำมันมะกอก

9

10“Rostit Catala” Cannelloni

เป็นเครปบางๆเหนียว นุ่มสีขาวห่อเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้ข้างในเป็นเนื้อหมูและเนื้อวัวที่นำไปปรุงอย่างช้าๆจนมีรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มลิ้น เพิ่มรสชาติด้วยชีสสเปนและซอส Demi-glace ที่ทำจากน้ำสต๊อกเนื้อวัวเคี่ยวจนรสชาติเข้มข้นพร้อมด้วยกลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิลดำ เป็นอีกจานหนึ่งที่ห้ามพลาดครับ

11 

12

13 Torrijas

 เป็นขนมหวานที่ทานในช่วง Holy Week ของสเปน เป็นขนมปังก้อนสี่เหลี่ยนผืนผ้าที่ซึมซับรสชาติของนมอย่างชุ่มฉ่ำ นำมาทอดบนกระทะจนกรอบนอก นุ่มใน คล้ายๆกับ Honey toast พร้อมโรยผงอบเชยเพิ่มกลิ่นหอม หวาน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเสาวรสออกเปรี้ยวนิดๆทานตัดหวานกับขนมปัง เข้ากันดีครับ

14

เรื่อง / ภาพ Pol.cap. Kittin A.

Islero and cava  review tapas

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.