ในครั้งนี้ Kinlakestars.com มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอทริปสุดพิเศษ ที่รีสอร์ตระดับโลกในประเทศไทย นั้นคือ Soneva Kiri

หากเราพูดถึงโรงแรมและรีสอร์ทหรู ในหัวหลายๆท่านมักนึกถึงแบรนด์ 5 ดาว ที่อยู่ในแบรนด์ Inter ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเครือ Marriott, Accor, Hyatt, Hilton ฯลฯ ส่วนแบรนด์ไทยๆดังๆก็มีมากมาย แต่ Soneva อาจจะมีหลายท่านที่ไม่คุ้นหู หรือ ยังไม่เข้าใจว่าทำไมต้อง Soneva

Luxury must be comfortable, otherwise it is not…”  

Coco Chanel quotes

นี่เป็นถ้อยแถลงสุดอมตะของผู้ก่อตั้งแบรนด์สุด Luxury ระดับโลก ที่ชี้ให้เห็นว่าความหรูหราต้องสะดวกต้องสบาย ถ้าไม่รู้สึกสะดวกไม่รู้สึกสบายนั้นไม่ใช่ “Luxury”

ในหลายๆสถานที่ เราอาจรู้สึกว่าดูแพงดูดี งดงาม แต่อาจไม่รู้สึกสะดวกใจสบายอารมณ์ บางครั้งการบริการที่ประกบและมาแบบเป็นทางการมากจนเกินไปอาจทำให้รู้สึกอึดอัด การออกแบบที่อัดแน่นด้วยของแพงๆหรือแม้แต่ทุกอย่างที่ดีอาจไม่ทำให้เรารู้สึกสบาย แต่ไม่ใช่ที่ Soneva แน่นอน เรามาดู 10 เหตุผลกันเลยดีกว่าครับ !

2-Bedroom-Sunset-Ocean-View-Pool-Retreat-Villa-53 (หลังที่เราพักนั้นเอง)

1. Unique & Sustainable Architecture สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม

ตัวอย่างอาคารและทางเดินที่สร้างไปตามความลาดชันของพื้นที่เดิมและไม่ปิดพื้นผิวเดิมด้วยคอนกรีตแต่เลือกใช้วัสดุที่น้ำซึมผ่านลงชั้นดินได้

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเกาะซึ่งไม่ใช่เป็นพื้นที่ราบเป็นพื้นที่ที่มีความสูงชันเดินเขาขึ้นลงดังนั้นเพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อมและกระทบกับพื้นที่เดิมให้น้อยที่สุดผู้ออกแบบจึงแทบจะไม่ไปยุ่งกับความลาดชันเดิมแต่ใช้วิธีให้อาคารเกาะและวางตัวไปตามความลาดชันเดิมซึ่งถือเป็นความท้าทายในการออกแบบ​

ทางเดินภายในโรงแรม

นอกจากนี้อาคารทั้งหมดมีการสัมผัสพื้นผิวอย่างแผ่วเบา คือหากถ้าเราดูอาคารทั่วไปที่สร้างอยู่ในเมืองหรือหลายๆที่ อาคารจะมีลักษณะสร้างขึ้นจากพื้นเป็นฐานขึ้นไปเรื่อยๆแต่สำหรับที่โซเนวาคีรีนี้ อาคารเกือบทุกหลังจะตั้งอยู่บนเสาที่ยกระดับขึ้นมาและไม่ใช่ยกระดับเพียงเพื่อพ้นดินมาเล็กน้อยแต่อยู่ในระดับที่สูงพอที่จะทำให้ลมสามารถผ่านใต้อาคารได้ถึงขนาดคนสามารถเดินทะลุผ่านได้ซึ่งทำให้ไม่กระทบกับระบบนิเวศพื้นดินเดิมที่อยู่ภายใต้อาคาร ยังสามารถให้น้ำซึมลงพื้นดินได้และมีพืชขึ้นได้

2-Bedroom-Sunset-Ocean-View-Pool-Retreat-Villa-53 (หลังที่เราพักนั้นเอง) : ด้านหลังของ Master Bed room

นอกจากนี้อาคารต่างๆยังถูกออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นมีการยื่นชายคาอย่างเหมาะสมและลงตัว ทั้งวัสดุที่ใช้ประกอบอาคารนั้นใช้ไม้ทั้งหมด บางส่วนเสริมโครงสร้างด้วยการยึดจากแผ่นเหล็ก สลิงและการใช้โครงสร้างผ้าใบผสมผสาน

Six Sense Spa

ตัว Pool villa ของ Soneva ถูกออกแบบมาอย่างดีและกว้างขวาง มีทั้งตัวเรือนหลัก ห้องแต่งตัว ทำจากไม้ที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์ทั้งหลังที่ไม่ทาสี ใช้สารเคลือบหรือเคมีใดๆ ถูกขัดและทำความสะอาดอย่างดีไร้เสี้ยนฝุ่นหรือสิ่งสกปรก

2-Bedroom-Sunset-Ocean-View-Pool-Retreat-Villa-53 (หลังที่เราพักนั้นเอง)

มีพื้นที่อาบน้ำกลางแจ้ง พื้นที่สำหรับการจัดปาร์ตี้เล็กๆในบ้านพร้อมบริการ inhouse dining อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความบันเทิงต่างๆ ทั้งเครื่องเสียง เครื่องเล่น DVD กระดานหมากรุก พร้อมวิวทะเลทุกห้อง

2-Bedroom-Sunset-Ocean-View-Pool-Retreat-Villa-53 (หลังที่เราพักนั้นเอง)

นอกจากนี้เจ้าของบ้านจะได้รับรถบักกี้ไฟฟ้าส่วนตัวเพื่อใช้ในการเดินทางไปยังส่วนต่างๆของรีสอร์ตด้วยตัวเองหรือ จะให้ Butler ส่วนตัวประจำ villa คือ Mr. หรือ Mrs. Friday ช่วยแนะนำหรือไปส่งก็ได้

2-Bedroom-Sunset-Ocean-View-Pool-Retreat-Villa-53 (หลังที่เราพักนั้นเอง)

2. Unique & Exotic Activity กิจกรรมที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

ล่องเรือใบที่ North Beach

ทางด้านกิจกรรม Soneva ได้จัดกิจกรรมมากมายให้เลือกระหว่างวันด้วย ทั้งกิจกรรมทางบกและทางน้ำ เช่น การเดินป่า, ชมสวนสมุนไพร, แล่นเรือใบ, ปิกนิกริมหาด,

โรงหนังส่วนตัวกลางน้ำ, ปลูกป่า, ดำน้ำดูปะการัง, ชมผีเสื้อ, ชมน้ำตก,

สวนผักปลอดสารพิษ

เรียนรู้สวนระบบนิเวศ, เรียนทำอาหาร,

ดำน้ำชมปะการัง

ดำน้ำชมปะการัง ไปจนถึงการนั่งดูดาวนับวงแหวนดาวเสาร์ในช่วงเวลากลางคืน และอื่นๆอีกมายมาย

หอดูดาวพร้อมนักดาราศสตร์

ซึ่งผู้ที่พาเด็กๆ มาก็ยังสามารถพาลูกหลานไปสนุก และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น วาดรูป workshop ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ได้ที่สถานที่ทำกิจกรรมสำหรับเด็ก (The Den) ได้อีกด้วย

ชมสวนพฤษศาสตร์

3. Private Plane & Airport เครื่องบินส่วนตัว

หนึ่งในสิ่งที่โรงแรมได้จัดไว้ให้คือ การเดินทางโดย Private plane ท่านสามารถเลือกการเดินทางไปยังรีสอร์ตได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้ Private plane ขึ้นจาก สนามบินสุวรรณภูมิ มาที่โรงแรมด้วยความรวดเร็วและสะดวกสบาย

เมื่อถึง counter check-in D24 ซึ่งจัดไว้เป็นพิเศษสำหรับ Soneva Kiri โดยเฉพาะ จะมีเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ตจัดการกระเป๋า เดินนำทางพาท่านไปพักผ่อนที่ Business Lounge ของ Bangkok Airways และพาไปขึ้นเครื่องบิน Private Jet “So over the top” ของ Soneva  พาท่านไปลงที่เกาะไม้ซี้ ซึ่งสามารถเดินทางโดย Speed boat ส่วนตัวไปยังรีสอร์ตโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น 

4. First Treepod Dining in Asia ร้านอาหารบนต้นไม้แห่งแรกของเอเชีย

รับประทานอาหารเช้าหรือ afternoon tea บนร้านอาหารบน tree pod แห่งเดียวในเอเชีย

มุมมองมุมสูงจากฝั่งทะเลกลับมายัง Treepod

นำอาหารรสเลิศไปสู่ความสูงสุดของต้นไม้พร้อมนั่งสบาย ๆ ในฝักไม้ไผ่ (Treepod) ทางร้านอาหารจะยกเราขึ้นไปบนต้นไม้ ในป่าฝนเขตร้อนที่อยู่ในเขตป่าฝนโบราณของเกาะกูด ชมการเต้นรำของเกลียวคลื่นอันนุ่มนวลของน้ำแสนสวยริมชายฝั่งที่เต็มไปด้วยก้อนหิน ในขณะที่คุณลิ้มรสอาหารรสเลิศและเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ส่งผ่านการส่งโดยพนักงานที่โหนตัวประดุจเล่นกายกรรม ซึ่งเป็นบริกรส่วนตัวสำหรับคุณเท่านั้น

5. Palatable finest and freshest  อร่อย ดีที่สุดและ สดใหม่

อะไรที่ทำให้ประสบการณ์ของ Soneva Dinner ถูกจดจำไปตลอดชีวิต? อาจเป็นเพราะการผสมผสานกันระหว่างความหลงใหลในการทำอาหารของพ่อครัวที่ดีที่สุดและซอมเมอลิเย่ร์ที่ทำงานร่วมกันกับเชฟ ชาวสวนผู้เชี่ยวชาญ ชาวประมงและซัพพลายเออร์ที่จัดหาส่วนผสมที่ดีที่สุดและสดใหม่มาสู่จานตรงหน้าคุณนั้นเอง

อาหารใน Soneva Kiri นั้นจะถูกปรุงด้วยเชฟที่มากฝีมือที่ประจำอยู่ในตัวรีสอร์ต ซึ่งประกันคุณภาพอาหารทุกมื้อ นอกจากเชฟรีสอร์ตแห่งนี้ยังมีบาร์เทนเดอร์ และซอมลิเยมืออาชีพให้บริการอีกด้วย

Soneva Kiri ยังจัดสถานที่ให้เลือกรับประทานอาหารในหลากหลายบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็น การไปชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าที่ห้องอาหาร The View ซึ่งนอกจากอาหารชั้นเลิศแล้ว อาหารกลางวันริมทะเลที่ north beach หรือ รับประทานอาหารไทยจากแม่ครัวหัวป่าก์ไทยแท้ที่ห้องอาการคุณเบนซ์ (Khun Benz)

6. Mr. & Mrs. Friday / Professional Butler คุณฟรายเดย์ บัตเลอร์มืออาชีพ

หมอนที่เราเลือก Friday จะเตรียมให้และเขียนอธิบายใส่ใบไม้ไว้บนหมอน

Soneva Kiri มีแนวทางมากมายที่จะให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยียน resort แห่งนี้ได้พักผ่อนเต็มที่ทั้งการจัด Butler ส่วนตัวที่จะคอยให้คำแนะนำ และความช่วยเหลือในทุกๆเรื่อง ประจำ villa ทุกหลัง ใน code name คือ Mr. และ Mrs. Friday พร้อมโทรศัพท์ส่วนตัวที่ใช้ตามได้ตลอดเวลา

ผลไม้ที่เราเลือก Friday ก็จะเตรียมไว้ให้เช่นกัน

อีกทั้งกลิ่นและเครื่องใช้ในห้องพักท่านสามารถเลือกได้ก่อนมาถึงผ่านการเลือกทางอีเมลไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเครื่องหอมในห้องนอน ห้องน้ำ สบู่ หรือแม้แต่ของอื่นๆไม่ว่าจะเป็นที่อุดหู น้ำยาทำแผล อย่างห้องเราเลือกสบู่เป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ เลือกกลิ่นเครื่องหอมในห้องเป็นโรสแมรี่เป็นต้น นอกจากนี้ผลไม้ในห้องรวมไปถึงหมอนก็มีให้เลือกมากมายหลายสิบรายการซึ่งท่านสามารถเลือกและ Mr. Friday ก็จะจัดเตรียมให้ท่านทั้งหมด

โทรศัพท์ส่วนตัวที่ใช้ติดต่อกับ Friday พร้อมกุญแจ

ไม่ว่าท่านจะให้ขับรถให้ จองกิจกรรมต่างๆ สำรองห้องอาหาร เรียกแม่บ้าน ไปจนถึงเตรียมน้ำในอ่างและตีฟอง

เราไม่จำเป็นต้องเลือกหมอนเหมือนกันเพราะ Friday จะเตรียมให้และเขียนบอกไว้ว่าหมอนอันไหนเป็นหมอนประเภทอะไร

7. Bathing in the moonlight and stars & Spa on the sea อาบน้ำท่ามกลางแสงจันทร์และหมู่ดาว และ สปาบนผืนทะเล

สำหรับการอาบน้ำกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็น Shower หรือ Bath อาจไม่แปลกนักในไทยเพราะมีหลายที่แต่จะมีสักกี่ที่ ที่สามารถอาบน้ำนอนดูดาวได้ ใช่ครับ ทะเลดาวเลย

ด้วยแนวคิดที่พยายามจะไม่รบกวนธรรมชาติและระบบนิเวศให้มากที่สุด ดังนั้นจึงค่อนข้างมืดและออกแบบใช้ไฟให้น้อยมาก ที่เห็นสว่างได้ขนาดนี้เพราะคุณ Friday ได้นำตะเกียงมาจุดไฟมาเสริมให้

8. Free Chocolate & Ice-cream All day All night ช็อคโกแลตและไอศครีมฟรีทั้งวันทั้งคืน

นอกจากนี้ระหว่างมื้ออาหารท่านยังสามารถสั่ง ไอศกรีม และ ช็อคโกแลตพรีเมี่ยมฟรีได้ตลอดวันที่ห้องอาหารส่วนกลาง !

สำหรับไอศกรีมนั้นมีให้เลือกมากมายกว่า 50 รสและเป็นรสที่ไม่เหมือนใคร ส่วนห้องช็อคโกแลตนั้นก็มากมายไม่แพ้กันทั้งหลากหลายชนิดหลากหลายรูปแบบ เปิดให้บริหารถึง 23.00

9. Pure nature ธรรมชาติอันบริสุทธิ์

Soneva ตั้งอยู่บนเกาะกูด ซึ่งเป็นเกาะที่มีคนอาศัยอยู่ไม่มาก ทำให้ธรรมชาติโดยรอบยังคงเต็มไปด้วยป่าไม้เขตร้อนอันอุดมสมบูรณ์ ผีเสื้อมากมาย ปลาน้อยปลาใหญ่ในน้ำ และน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และหาดทรายขาว ซึ่งผู้ที่มาพักที่ Soneva ก็สามารถดื่มด่ำบรรยากาศหาดทรายอันสวยงามนี้ อย่างเป็นส่วนตัว ทำให้ได้บรรยากาศการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีเพียงเสียงคลื่น ลมทะเล และ อากาศอันบริสุทธิ์

10. Soneva Rule กฎของโซเนว่า

ก้าวแรกที่เดินขึ้นมาบนรีสอร์ต butler ของเราจะส่งถุงผ้าให้เก็บรองเท้า โดยบนถุงจะเขียนว่า No news No Shoes

นอกจากการพักผ่อนเต็มรูปแบบด้วยที่พักสุดสบาย อาหารรสเลิศ butlerส่วนตัวแล้ว Soneva ยังส่งเสริมให้ผู้มาพักได้ออกไปพักผ่อนเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ โดยจัดให้มี ‘Soneva time’ หรือเวลาที่เร็วขึ้นหนึ่งชม. จากเวลาในประเทศไทย เพื่อให้สามารถดื่มด่ำ ทำกิจกรรมช่วงกลางวัน ภายใต้แสงอาทิตย์ที่สวยงามได้เต็มที่และกลับมาที่พักทันพอดี ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน

นอกจากนี้ Soneva ยังมี นโยบาย “No News, No Shoes” ซึ่งรีสอร์ตแห่งนี้จะงดการให้บริการช่องสัญญาณโทรทัศน์เพื่อให้ท่านได้ลองประสบการณ์การพักผ่อนโดยตัดการรับข้อมูลข่าวสารจากโลกภายนอกให้มากที่สุด (แต่แน่นอนยังมีสัญญาณโทรศัพท์และไวไฟสำหรับเรื่องเร่งด่วน) และ ชาว Soneva จะเชิญชวนให้ท่านลองถอดรองเท้าเมื่อเดินในรีสอร์ตเพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่

สำหรับท่านที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนสุดพิเศษนี้ สามารถจองที่พักในปีหน้านี้ได้เลยที่ website ด้านล่าง หรือ ติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ใน fanpage หรือ มาคุยกับพวกเรา kinlakestars.com ได้ครับ

และถ้ายังต้องการข้อมูลเพิ่มเติม พวกเรา ยังมีความพิเศษอีกหลายประการของ Soneva Kiri แห่งนี้มาบอกเล่าต่ออีก โปรดติดตามครับ เราจะเขียนคอลัมนย์ย่อยๆออกมาอย่างละเอียดในแต่ละหัวข้ออีกหลายๆตอน พบกับเนือหาและภาพที่สวยงามมากมายเร็วๆนี้ครับ

Website: https://www.soneva.com/

FB: @discoversoneva

ประวัติโรงแรม

Soneva Kiri ตั้งอยู่ที่เกาะกูด จังหวัดตราด เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ภายใต้ brand ของ Soneva ซึ่งได้ชื่อมาจากผู้ก่อตั้งทั้งสองคือ Sonu Shivdasani และ Eva Malmström Shivdasani

ซึ่งเป็นผู้เปิดตำนานการท่องเที่ยวในหมู่เกาะมัลดีฟ โดยมีรีสอร์ตแห่งแรก คือ Soneva Fushi ก่อตั้งในปี 2538 ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงเป็น สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก และกวาดรางวัลยอดเยี่ยมโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มาอย่างมากมาย

ปัจจุบันมีรีสอร์ตหลายแห่งนำแบบอย่างของ Soneva ไปปรับใช้ แต่ในสายตาของเรา และผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางทั่วโลกก็ยังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีสถานที่ไหนที่จะเทียบเท่า Soneva 

Story : Athiwat T.
Photo : Pol.Capt. Kittin A.

kinlakestars.com

รีวิว, เกาะกูด, ที่พัก, luxury, hotel review, Someva kiri, private plane, pool villa, treepod


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.